નાણા મંત્રાલય
વિશેષ સંતૃપ્તિ અભિયાન હેઠળ રૂ. 1,02,065 કરોડની ક્રેડિટ મર્યાદાના 1.22 કરોડ કિસાન ક્રેડિટ કાર્ડ મંજુર કરવામાં આવ્યા
20 AUG 2020 12:36PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 ના આંચકાથી કૃષિ ક્ષેત્રને બચાવવાના પ્રયાસમાં, કિસાન ક્રેડિટ કાર્ડ (કેસીસી) દ્વારા ખેડૂતોને રાહતના દરે ધિરાણ આપવા માટે એક ખાસ સંતૃપ્તિ અભિયાન ચાલી રહ્યું છે. 17 ઓગસ્ટ, 2020 સુધીમાં, 1.22 કરોડ કેસીસીને રૂ. 1,02,065 કરોડની ક્રેડિટ મર્યાદા સાથે મંજુર કરવામાં આવ્યા છે. જે ગ્રામીણ અર્થવ્યવસ્થાને પુનર્જીવિત કરવામાં અને કૃષિ વિકાસને વેગ આપવા માટે ખૂબ મદદરૂપ સાબિત થશે.
ઉલ્લેખનીય છે કે, આત્મનિર્ભર ભારત પેકેજના ભાગ રૂપે સરકારે રૂ. 2 લાખ કરોડની રાહત ધિરાણની વ્યવસ્થા કરવાની જાહેરાત કરી હતી, જેનાથી માછીમારો અને ડેરી ખેડૂતો સહિત 2.5 કરોડ ખેડુતોને લાભ થાય તેવી સંભાવના છે.

Ministry of Finance
1.22 crore Kisan Credit Cards sanctioned with credit limit of Rs. 1,02,065 crore under the special saturation drive
20 AUG 2020 12:36PM by PIB Delhi
In an effort to buffer the agricultural sector from the shock of COVID-19, a special saturation drive is underway to provide concessional credit to farmers through Kisan Credit Card (KCC). As on 17.08.2020, 1.22 crore KCCs have been sanctioned with credit limit of Rs. 1,02,065 crore. This will go a long way in reviving the rural economy and accelerating agricultural growth.
It may be recalled that as part of the Aatma Nirbhar Bharat Package, the Government had announced provision of a concessional credit of Rs. 2 lakh crore which is likely to benefit 2.5 crore farmers, including fishermen and dairy farmers.