ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੁਲਿਸ ਦੇ 926 ਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ, 2020 ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਮੈਡਲਾਂ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
14 AUG 2020 1:41PM by PIB Chandigarh
ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ, 2020 ਮੌਕੇ ਪੁਲਿਸ ਦੇ ਕੁੱਲ 926 ਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਮੈਡਲਾਂ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਪੁਲਿਸ ਦੇ 215 ਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਵੀਰਤਾਪੂਰਨ ਕਾਰਜ ਲਈ ਵੀਰਤਾ ਦੇ ਪੁਲਿਸ ਮੈਡਲ (ਪੀਐੱਮਜੀ) ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਪੁਲਿਸ ਮੈਡਲ ਨਾਲ 80 ਪੁਲਿਸ ਕਰਮੀਆਂ ਨੂੰ ਅਤੇ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਸੇਵਾ ਲਈ 631 ਪੁਲਿਸ ਕਰਮੀਆਂ ਨੂੰ ਪੁਲਿਸ ਮੈਡਲ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
215 ਵੀਰਤਾ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 123 ਕਰਮੀਆਂ ਨੂੰ ਜੰਮੂ–ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵੀਰਤਾਪੂਰਨ ਕਾਰਜ ਲਈ, 29 ਕਰਮੀਆਂ ਨੂੰ ਖੱਬੇ–ਪੱਖੀ ਅਤਿਵਾਦ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵੀਰਤਾਪੂਰਨ ਕਾਰਜ ਲਈ ਅਤੇ 8 ਕਰਮੀਆਂ ਨੂੰ ਉੱਤਰ–ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵੀਰਤਾਪੂਰਨ ਕਾਰਜ ਲਈ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਵੀਰਤਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 55 ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ਼ ਦੇ ਹਨ, 81 ਜੰਮੂ–ਕਸ਼ਮੀਰ ਪੁਲਿਸ ਦੇ, 23 ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਪੁਲਿਸ ਦੇ ਅਤੇ 16 ਦਿੱਲੀ ਪੁਲਿਸ ਦੇ, 14 ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਪੁਲਿਸ ਅਤੇ 12 ਝਾਰਖੰਡ ਪੁਲਿਸ ਤੇ ਬਾਕੀ ਹੋਰ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲਾਂ ਦੇ ਹਨ।
ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
Click here to see Lists of Awardees

Ministry of Home Affairs
926 Police personnel have been awarded Medals on the occasion of Independence Day, 2020
14 AUG 2020 1:41PM by PIB Delhi
A total of 926 Police personnel have been awarded Medals on the occasion of Independence Day, 2020. Police Medals for Gallantry (PMG) have been awarded to 215 police personnel for their conspicuous gallant action. President’s Police Medals for Distinguished Service has been awarded to 80 police personnel and Police Medal for Meritorious Service to 631 police personnel.
Among the majority of the 215 Gallantry Awards, 123 personnel are being awarded for their gallant action in Jammu & Kashmir, 29 personnel for their gallant action in Left Wing extremism affected areas and 8 personnel for their gallant action in North-East Region. Among the personnel receiving Gallantry Awards, 55 are from CRPF, 81 are from J&K police, 23 are from Uttar Pradesh and 16 are from Delhi Police, 14 are from Maharashtra and 12 are from Jharkhand and the remaining from the other States/UTs and Central Armed Police Forces.
Click here to see Lists of Awardees