गृह मंत्रालय
स्वातंत्र्यदिन 2020 निमित्त 926 पोलिस कर्मचाऱ्यांना पदके प्रदान
14 AUG 2020 3:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 14 ऑगस्‍ट 2020
स्वातंत्र्यदिन 2020 निमित्त एकूण 926 पोलिस कर्मचाऱ्यांना पदके प्रदान करण्यात आली आहेत. 215 पोलिस कर्मचार्‍यांना शौर्य (पीएमजी) पोलिस पदके देऊन गौरवण्यात आले. अतुलनीय सेवेसाठी 80 पोलिस कर्मचार्‍यांना राष्ट्रपतींचे पोलिस पदक आणि गुणवंत सेवेसाठी 631 पोलीस कर्मचाऱ्यांना पोलिस पदक प्रदान करण्यात आले.
215 शौर्य पुरस्कारांपैकी बहुतांश 123 कर्मचाऱ्यांना जम्मू-काश्मीरमधील धाडसी कारवाईसाठी, 29 पोलिसांना नक्षलग्रस्त भागात केलेल्या कारवाईबद्दल आणि 8 कर्मचाऱ्यांना ईशान्य प्रदेशातील कारवाईबद्दल पुरस्कार देऊन गौरवण्यात आले. शौर्य पुरस्कार प्राप्त झालेल्या कर्मचार्‍यांमध्ये 55 जण सीआरपीएफचे आहेत, 81 जण जम्मू-काश्मीर पोलिसांपैकी आहेत, 23 जण उत्तर प्रदेशचे, 16 जण दिल्ली पोलिसांपैकी आहेत, 14 जण महाराष्ट्रातील आणि 12 जण झारखंडचे आहेत तर उर्वरित इतर राज्ये / केंद्रशासित प्रदेश आणि केंद्रीय सशस्त्र पोलिस दलातील आहेत.
पुरस्कार विजेत्यांची यादी पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा

Ministry of Home Affairs
926 Police personnel have been awarded Medals on the occasion of Independence Day, 2020
14 AUG 2020 1:41PM by PIB Delhi
A total of 926 Police personnel have been awarded Medals on the occasion of Independence Day, 2020. Police Medals for Gallantry (PMG) have been awarded to 215 police personnel for their conspicuous gallant action. President’s Police Medals for Distinguished Service has been awarded to 80 police personnel and Police Medal for Meritorious Service to 631 police personnel.
Among the majority of the 215 Gallantry Awards, 123 personnel are being awarded for their gallant action in Jammu & Kashmir, 29 personnel for their gallant action in Left Wing extremism affected areas and 8 personnel for their gallant action in North-East Region. Among the personnel receiving Gallantry Awards, 55 are from CRPF, 81 are from J&K police, 23 are from Uttar Pradesh and 16 are from Delhi Police, 14 are from Maharashtra and 12 are from Jharkhand and the remaining from the other States/UTs and Central Armed Police Forces.
Click here to see Lists of Awardees