ગૃહ મંત્રાલય
સ્વતંત્રતા દિવસ, 2020ના અવસરે 926 પોલીસ કર્મચારીઓને મેડલ એનાયત કરવામાં આવ્યા
14 AUG 2020 1:41PM by PIB Ahmedabad
2020ના સ્વતંત્રતા દિનને અનુલક્ષીને કુલ 926 પોલીસ કર્મચારીઓને મેડલ એનાયત કરવામાં આવ્યા છે. 215 પોલીસ કર્મચારીઓને તેમની સ્પષ્ટ અભિવ્યક્તિની કાર્યવાહી માટે શૌર્ય (પીએમજી) માટેના પોલીસ મેડલ એનાયત કરવામાં આવ્યા છે. પ્રતિષ્ઠિત સેવા માટે રાષ્ટ્રપતિના પોલીસ મેડલ 80 પોલીસ કર્મચારીઓને અને 631 પોલીસ કર્મચારીઓને પ્રશંસનીય સેવા માટેનો પોલીસ મેડલ એનાયત કરવામાં આવ્યો છે.
મોટાભાગના 215 શૌર્ય પુરસ્કારોમાં, 123 જવાનોને જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં તેમનું શૌર્ય દાખવવા બદલ, 29 લેફ્ટ વિંગના જવાનોને ઉગ્રવાદ પ્રભાવિત વિસ્તારોમાં તેમની ઉત્સાહપૂર્ણ કાર્યવાહી બદલ અને પૂર્વોત્તર ક્ષેત્રમાં તેમની બહાદુરી દાખવવા બદલ 8 જવાનોને એનાયત કરવામાં આવી રહ્યા છે. શૌર્ય પુરસ્કાર મેળવનારા કર્મચારીઓમાં 55 સીઆરપીએફના, 81 જવાનો જમ્મુ અને કાશ્મીર પોલીસના, 23 ઉત્તર પ્રદેશના અને 16 દિલ્હી પોલીસના, 14 મહારાષ્ટ્રના અને 12 ઝારખંડના અને બાકીના અન્ય રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળના છે.
પુરસ્કૃત થનારાની યાદી માટે અહિ ક્લિક કરો:

Ministry of Home Affairs
926 Police personnel have been awarded Medals on the occasion of Independence Day, 2020
14 AUG 2020 1:41PM by PIB Delhi
A total of 926 Police personnel have been awarded Medals on the occasion of Independence Day, 2020. Police Medals for Gallantry (PMG) have been awarded to 215 police personnel for their conspicuous gallant action. President’s Police Medals for Distinguished Service has been awarded to 80 police personnel and Police Medal for Meritorious Service to 631 police personnel.
Among the majority of the 215 Gallantry Awards, 123 personnel are being awarded for their gallant action in Jammu & Kashmir, 29 personnel for their gallant action in Left Wing extremism affected areas and 8 personnel for their gallant action in North-East Region. Among the personnel receiving Gallantry Awards, 55 are from CRPF, 81 are from J&K police, 23 are from Uttar Pradesh and 16 are from Delhi Police, 14 are from Maharashtra and 12 are from Jharkhand and the remaining from the other States/UTs and Central Armed Police Forces.
Click here to see Lists of Awardees