PIB Headquarters
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
13 AUG 2020 6:31PM by PIB Hyderabad
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24గంటల్లో జారీచేసిన పత్రికా ప్రకటనలుసహా
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
• దేశంలో ఇవాళ రికార్డుస్థాయిలో ఒకేరోజు 56,383 మందికి కోవిడ్‌ వ్యాధి నయం.
• ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారు సుమారు 17 లక్షలమంది; కోలుకునే సగటు 70 శాతానికిపైగా నమోదు.
• స్థిరంగా పతనమవుతూ 1.96 శాతంగా నమోదైన మరణాల సగటు.
• దేశంలో నమోదైన మొత్తం కేసులలో ప్రస్తుత (6,53,622) కేసులు 27.27 శాతానికి తగ్గుదల.
• దేశంలోని వివిధ రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు/కేంద్రీయ సంస్థలకు ఇప్పటిదాకా 3.04 కోట్ల N95 మాస్కులు, 1.28 కోట్ల పీపీఈ కిట్లు ఉచితంగా పంపిణీ చేసిన కేంద్ర ప్రభుత్వం.
• భారత్‌లో ఇవాళ ఒకేరోజు అత్యధికంగా 8.3 లక్షల రోగ నిర్ధారణ పరీక్షలు; ఇప్పటిదాకా మొత్తం 2.68 కోట్ల నమూనాల పరీక్ష
దేశంలో ఇవాళ రికార్డుస్థాయిన 56,383 మందికి వ్యాధి నయం; నేటిదాకా కోలుకున్నవారు సుమారు 17 లక్షలు; మరణాలు 1.96 శాతానికి పతనం
దేశవ్యాప్తంగా ఒకేరోజు అత్యధికంగా 56,383 మంది కోలుకోవడంతో కొత్త రికార్డు నమోదైంది. దీంతో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఇవాళ సుమారు 17 లక్షలకు (16,95,982) పెరిగింది. కేంద్ర, రాష్ట్ర/కేంద్రపాలిత ప్రభుత్వాల నిశిత దృష్టితోపాటు సమష్టి, సంయుక్త కృషితోపాటు లక్షలాది ముందువరుస యోధుల సహకారంతో మహమ్మారిపై పోరులో భాగంగా సమర్థ త్రిముఖ నియంత్రణ వ్యూహం అమలుతోపాటు ప్రామాణిక వైద్య నిర్వహణ విధానాలు సత్ఫలితాలిస్తున్నాయి. దీంతో కోలుకునేవారి సగటు ఇవాళ 70.77 శాతానికి దూసుకెళ్లింది. తదనుగుణంగా మరణాల సగటు 1.96 శాతానికి పతనం మరింత తగ్గుముఖం పడుతోంది. కోవిడ్‌ సోకినవారు రికార్డుస్థాయిలో కోలుకుంటున్న నేపథ్యంలో మొత్తం నమోదైన కేసులలో ప్రస్తుత కేసులు 27.27 శాతానికి తగ్గాయి. ఆ మేరకు ప్రస్తుత (6,53,622) కేసులతో పోలిస్తే అంతరం 10 లక్షల స్థాయిని దాటింది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1645489
దేశంలోని వివిధ రాష్ట్రాలకు 3 కోట్లకుపైగా N95 మాస్కులు, 1.28 కోట్లకుపైగా పీపీఈ కిట్లు, 10 కోట్ల హెచ్‌సీక్యూ మాత్రల ఉచిత పంపిణీతో కొత్త మైలురాయి దాటిన కేంద్ర ప్రభుత్వం
కోవిడ్-19 నియంత్రణ, నిర్వహణలో రాష్ట్ర/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వాలు నిర్విరామంగా శ్రమిస్తున్న నేపథ్యంలో కేంద్ర ప్రభుత్వం వారి కృషికి తోడ్పాటుగా వైద్య సామగ్రిని ఉచితంగా అందజేస్తోంది. అయితే, భారత ప్రభుత్వం సరఫరా చేసే చాలా ఉత్పత్తులు తొలినాళ్లలో దేశంలో తయారైనవి కాకపోవడం గమనార్హం. మహమ్మారి విజృంభణవల్ల ప్రపంచవ్యాప్తంగా డిమాండ్ పెరిగి విదేశీ విపణులలోనూ ఈ సామగ్రికి కొరత ఏర్పడింది. ఈ నేపథ్యంలో కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ (MoHFW)తోపాటు జౌళి, ఔషధ మంత్రిత్వ శాఖలతోపాటు పరిశ్రమలు-అంతర్గత వాణిజ్య ప్రోత్సాహక విభాగం, డీఆర్‌డీవో (DRDO) సహా ఇతరత్రా సంస్థల సంయుక్త ప్రయత్నాల ద్వారా దేశీయ పరిశ్రమలను ప్రోత్సహించాయి. అంతేకాకుండా అత్యవసర మందుల తయారీ-సరఫరాకు సౌలభ్యం కల్పించాయి. ఫలితంగా ‘స్వయం సమృద్ధ భారతం, మేక్‌ ఇన్‌ ఇండియా’ సంకల్పం మరింత బలోపేతమై కేంద్ర సరఫరా చేస్తున్న అనేక ఉపకరణాలు దేశంలోనే తయారవుతున్నాయి. ఆ మేరకు 2020 మార్చి 11 నుంచి కేంద్ర ప్రభుత్వం 3.04 కోట్లకుపైగా N95 మాస్కులు, 1.28 కోట్లకుపైగా పీపీఈ కిట్లను రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు/కేంద్రీయ సంస్థలకు ఉచితంగా పంపిణీ చేసింది. వీటితోపాటు 10.83 కోట్లకుపైగా హెచ్‌సీక్యూ మాత్రలను అందజేసింది. వీటితోపాటు 22533మేక్ ఇన్ ఇండియావెంటిలేటర్లను పంపిణీ చేయడమేగాక వాటిని అమర్చేందుకు సహాయ సహకారాలు అందించిచంది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1645483
భారత్‌లో ఇవాళ ఒకేరోజు అత్యధికంగా 8.3 లక్షల రోగ నిర్ధారణ పరీక్షలు; నేటివరకూ 2.68 కోట్ల నమూనాల పరీక్ష; ప్రతి 10 లక్షల జనాభాకు సగటు పరీక్షల సంఖ్య 19,453కు చేరిక
దేశంలో రోజువారీ రోగ నిర్ధారణ పరీక్షలు 8 లక్షల మైలురాయిని దాటిన నేపథ్యంలో గడచిన 24 గంటల్లో ఒకేరోజు అత్యధికంగా 8,30,391 పరీక్షలు నిర్వహించబడ్డాయి. “పరీక్ష, అన్వేషణ, చికిత్స” పేరిట భారత అనుసరిస్తున్న త్రిముఖ వ్యూహంతో రోజువారీ 10 లక్షల పరీక్ష నిర్వహణ లక్ష్యం చేరువవుతోంది. ఈ మేరకు ప్రతి వారం నమోదయ్యే రోజువారీ సగటు పరీక్షలు 2020 జూలై తొలివారంలో 2.3 లక్షలు కాగా, ప్రస్తుత వారంలో 6.3 లక్షలకుపైగా నమోదయ్యాయి. ఈ నేపథ్యంలో గత 24 గంటల్లో 8 లక్షలకుపైగా పరీక్షలు నిర్వహించడంతో ఇప్పటిదాకా పరీక్షించిన మొత్తం నమూనాల సంఖ్య 2,68,45,688కి చేరింది. అలాగే ప్రతి 10 లక్షల జనాభాకు పరీక్షల సగటు కూడా ఒక్కసారిగా పెరిగి 19,453కు దూసుకెళ్లింది. కాగా, 2020 జనవరినాటికి దేశంలో ఒకేఒక ప్రయోగశాల ఉండగా, ఈ నెట్‌వర్క్‌ స్థిరంగా విస్తరిస్తూ ప్రభుత్వ రంగంలో 947, ప్రైవేటు రంగంలో 486 వంతున నేడు 1433 ప్రయోగశాలలు అందుబాటులో ఉన్నాయి.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1645581
“పారదర్శక పన్ను విధానం-నిజాయితీకి నిండు గౌరవం” వేదికను ప్రారంభించిన ప్రధానమంత్రి
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ “పారదర్శక పన్ను విధానం-నిజాయితీకి నిండు గౌరవం” వేదికను దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమం ద్వారా ప్రారంభించారు. ఈ సందర్భంగా ఆయన మాట్లాడుతూ- దేశంలో పునాదిస్థాయి సంస్కరణలు నేడు కొత్త శిఖరాలకు చేరాయన్నారు. భారత్‌లో 21వ శతాబ్దపు పన్ను వ్యవస్థ అవసరాలు తీర్చేదిశగా “పారదర్శక పన్ను విధానం-నిజాయితీకి నిండు గౌరవం” వేదికను ప్రారంభించినట్లు ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు. ఇందులో భాగంగా “హాజరీ నిరపేక్ష మదింపు, హాజరీ నిరపేక్ష పునరాభ్యర్థన, పన్ను చెల్లింపుదారు సేవల పత్రం” వంటివి అమలవుతాయని వివరించారు. ఇందులో ‘హాజరీ నిరపేక్ష మదింపు, పన్ను చెల్లింపుదారు సేవల పత్రం’ నేటినుంచే అమలులోకి వచ్చాయని, ‘హాజరీ నిరపేక్ష పునరాభ్యర్థన’ సదుపాయం మాత్రం దీన్‌దయాళ్‌ ఉపాధ్యాయ జయంతి సందర్భంగా సెప్టెంబరు 25 నుంచి ప్రారంభం కాగలదని పేర్కొన్నారు. ఈ కొత్త వేదిక హాజరీ నిరపేక్షం మాత్రమేగాక పన్ను చెల్లింపుదారులలో భయాన్ని తొలగించి విశ్వాసం నింపుతుందని పేర్కొన్నారు. గడచిన ఆరేళ్లుగా ప్రభుత్వం ప్రధానంగా “బ్యాంకు ఖాతాలు లేనివారికి బ్యాంకింగ్‌ సేవలు, భద్రతలేనివారికి రక్షణ, నిధుల్లేనివారికి నిధులందించడం”పై దృష్టి కేంద్రీకరించినట్లు ప్రధానమంత్రి చెప్పారు. నేడు ‘నిజాయితీకి నిండు గౌరవం’ ఇచ్చే వేదిక కూడా ఇలాంటి వాటిలో ఒక భాగమని తెలిపారు. జాతి నిర్మాణంలో నిజాయితీపరులైన పన్ను చెల్లింపుదారుల పాత్ర ప్రశంసనీయమైనదని ప్రధాని కొనియాడారు. అలాంటి పన్ను చెల్లింపుదారుల జీవితాలను సులభతరం చేయడం ప్రభుత్వ బాధ్యతని పేర్కొన్నారు. తాజా చట్టాలు పన్ను వ్యవస్థలో చట్టపరమైన భారాన్ని తగ్గించాయని చెప్పారు. ఆ మేరకు ఇకపై హైకోర్టులో కేసు దాఖలు పరిమితిని రూ.కోటికి, సుప్రీంకోర్టులో దాఖలు పరిమితిని రూ.2 కోట్లకు పెంచినట్లు తెలిపారు. ‘వివాదాల నుంచి విశ్వాసం వైపు’ పథకంవంటి కార్యక్రమాలు చాలా కేసులను కోర్టు వెలుపలే పరిష్కరించుకునే వీలు కల్పించాయని చెప్పారు. ఇప్పుడు రూ.5 లక్షలదాకా వ్యక్తిగత ఆదాయంపై పన్ను లేనందున ప్రస్తుత సంస్కరణల్లో భాగంగా పన్ను శ్లాబులను హేతుబద్ధం చేసినట్లు చెప్పారు. అదే సమయంలో మిగిలిన శ్లాబులలోనూ పన్ను శాతం తగ్గిందని ప్రధానమంత్రి చెప్పారు. ప్రపంచంలో అత్యల్ప కార్పొరేట్ పన్నుగల దేశాల్లో భారత్‌ కూడా ఒకట ఆయన అన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1645578
“పారదర్శక పన్ను విధానం-నిజాయితీకి నిండు గౌరవం” ప్రారంభోత్సవంలో ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం పూర్తిపాఠం
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1645454
సేంద్రియ సాగు రైతుల సంఖ్యరీత్యా ప్రపంచంలో అగ్రస్థానంలో భారత్‌; సేంద్రియ సాగు విస్తీర్ణంరీత్యా 9వ స్థానం
సేంద్రియ వ్యవసాయం ప్రగతి గాథ జాతీయంగానే కాకుండా అంతర్జాతీయంగానూ మారుమోగుతోంది. కోవిడ్‌ మహమ్మారితో ప్రపంచం అతలాకుతలం అవుతున్నవేళ ఆరోగ్యకరం, సురక్షితమైన ఆహారం కోసం డిమాండ్‌ పెరిగింది. అంతేగాక ఈ ధోరణి వేగంగా పెరుగుతోంది. అందువల్ల మన రైతులకు-వినియోగదారులకు ఉభయతారకం కాగల, పర్యావరణానికీ మేలుచేసే ఈ అవకాశాన్ని అందిపుచ్చుకోవాల్సిన తరుణం ఇదే. ఈ నేపథ్యంలో సేంద్రియ వ్యవసాయం చేసే రైతుల సంఖ్యరీత్యా భారత్‌ ప్రపంచంలోనే అగ్రస్థానంలో ఉంది. అలాగే సేంద్రియ సాగు విస్తీర్ణం రీత్యా 9వ స్థానంలో నిలిచింది. కాగా, ప్రపంచంలో సంపూర్ణ సేంద్రియ సాగు లక్ష్యం సాధించిన రాష్ట్రంగా సిక్కిం అంతర్జాతీయ రికార్డులకెక్కిన నేపథ్యంలో త్రిపుర, ఉత్తరాఖండ్‌ రాష్ట్రాలు నేడు అదే బాటలో సాగుతున్నాయి. దేశంలోని మిగతా ప్రాంతాలతో పోలిస్తే ఈశాన్య భారతంలో సంప్రదాయక సేంద్రియ సాగు కొనసాగుతుండగా, రసాయనాల వినియోగం అత్యల్పం. అదేవిధంగా గిరిజన, ద్వీప సరిహద్దు ప్రాంతాలు తమ సేంద్రియ సాగును కొనసాగించేలా ప్రభుత్వం పూర్తి ప్రోత్సాహమిస్తోంది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1645634
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• మహారాష్ట్ర: రాష్ట్రంలో 12,712 కొత్త కేసులు నమోదవగా, 13,804మంది కోలుకున్నారు. దీంతో ప్రస్తుత చురుకైన కేసుల సంఖ్య 1.47 లక్షలుగా ఉంది. ఇప్పటిదాకా 3.81 లక్షల మందికిపైగా కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లారు. అయినప్పటికీ రాష్ట్రంలో మరణాల సంఖ్య అత్యధికగా 18,650గా ఉంది. ప్రైవేటు ఆస్పత్రులలో కోవిడ్-19 రుసుములపై ప్రకటనను సమీక్షించాలని ఐఎంఏ మహారాష్ట్ర ప్రభుత్వాన్ని కోరింది. విషమ స్థితిలోగల రోగుల చికిత్సకు మహాత్మా ఫూలే జనారోగ్య యోజన కింద నిర్దేశించినట్లుగా రోజుకు రూ.4వేలు-9వేల మధ్య చేయడం వీలుకాదని పేర్కొంది.
• గోవా: దేశంలో ఏ రాష్ట్రంలోనూ లేనంత ఎక్కువ సంఖ్యలో పరీక్షలు నిర్వహిస్తున్న కారణంగానే గోవాలో కేసుల సంఖ్య అధికంగా ఉందని రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి ప్రమోద్‌ సావంత్‌ చెప్పారు. ఈ మేరకు ప్రతి 10 లక్షల జనాభాకు 90,000 వంతున పరీక్షలు నిర్వహిస్తున్నట్లు ఆయన పేర్కొన్నారు. తదనుగుణంగా 65,000 సగటుగల ఢిల్లీని అధిగమించినట్లు తెలిపారు. ప్రస్తుతం గోవాలో 3,194 క్రియాశీల కేసులున్నాయి.
• రాజస్థాన్: రాష్ట్రంలో కోవిడ్-19 రోగుల కోసం ప్రభుత్వం 1,300 కొత్త వెంటిలేటర్లను కొనుగోలు చేసింది. దీంతో రాష్ట్రంలో ఆరోగ్య సంరక్షణ సౌకర్యాలకు ఊపు లభించింది. రాజస్థాన్‌లో ప్రస్తుతం 13,630 యాక్టివ్ కేసులున్నాయి.
• చత్తీస్‌గఢ్‌: రాష్ట్రంలో బుధవారం మాజీ ముఖ్యమంత్రి డాక్టర్ రమణ్‌ సింగ్‌ భార్యతోపాటు మరో 438 మందికి కోవిడ్‌ నిర్ధారణ అయింది. దీంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 13,498కి పెరిగింది. తాజా కేసులలో రాయ్‌పూర్ 154, రాజ్‌నందగావ్ 55, రాయ్‌గఢ్‌ 41, దుర్గ్‌ 29, బస్తర్‌ 26 వంతున నమోదయ్యాయి.
• కేరళ: రాష్ట్రంలో ఇవాళ రెండు మరణాల నమోదుతో మొత్తం మృతుల సంఖ్య 128కి చేరింది. తిరువనంతపురంలోని సెంట్రల్ జైలులో 41మంది ఖైదీలకు కోవిడ్‌ నిర్ధారణ అయింది. ర్యాపిడ్‌ యాంటిజెన్‌ పరీక్షలు నిర్వహిస్తున్న నేపథ్యంలో రాజధాని ప్రాంతంలో మధ్యాహ్నం వరకు 25 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. కాగా, డాక్టర్ సిఫారసు లేకుండా ప్రైవేట్ ప్రయోగశాలల్లో కోవిడ్-19 నిర్ధారణ పరీక్షలకు ప్రభుత్వం అనుమతించింది. రాష్ట్రంలో నియంత్రణ జోన్లను గుర్తించే బాధ్యతల నుంచి పోలీసులను తప్పించి, విపత్తు నిర్వహణ అథారిటీకి అప్పగించారు. కేరళలో నిన్న 1,212 కొత్త కేసులు నమోదవగా 880మంది కోలుకున్నారు. ప్రస్తుతం 13,045మంది చికిత్స పొందుతుండగా 1.51 లక్షల మంది పరిశీలనలో ఉన్నారు.
• తమిళనాడు: కేంద్రపాలిత ప్రాంతం పుదుచ్చేరిలో మరో ఆరుగురి మరణంతో మొత్తం మృతుల సంఖ్య 100 దాటింది. మరోవైపు 305 కొత్త కేసులతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 6680కి పెరిగింది. కాగా, ప్రస్తుతం క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 2750గా ఉంది. కోవిడ్-19 భయాల నేపథ్యంలో ఈ ఏడాది వినాయక చవితి ప్రదర్శనలను తమిళనాడు ప్రభుత్వం నిషేధించింది. మదురైలో ఓ నెలపాటు కేసులు విపరీతంగా పెరిగిన నేపథ్యంలో గడచిన రెండువారాలుగా తాజా, క్రియాశీల, నిర్ధారిత కేసుల సంఖ్య తగ్గుముఖం పట్టింది. రాష్ట్రంలో నిన్న 5871 కొత్త కేసులు, 119 మరణాలు నమోదవగా 5633 కోలుకున్నారు. మొత్తం కేసులు: 3,14,520; క్రియాశీల కేసులు: 52,929; మరణాలు: 5278; డిశ్చార్జి: 2,56,313; చెన్నైలో యాక్టివ్ కేసులు: 10,953గా ఉన్నాయి.
• కర్ణాటక: బీబీఎంపీ కోవిడ్ వార్ రూమ్ విశ్లేషించిన గణాంకాల ప్రకారం బెంగళూరు నగరంలో నిర్ధారిత కేసులు జూలైలో 24శాతం కాగా, ఆగస్టులో 18శాతానికి తగ్గింది. నగరంలో పడకలు ఖాళీగా ఉన్నా లేవని చెబుతున్న ప్రైవేట్ ఆసుపత్రులను బీబీఎంపీ హెచ్చరించింది. రాష్ట్రంలో పీయూసీ తొలి సంవత్సరం ప్రవేశాలు నేటినుంచి ప్రారంభమయ్యాయి. రాష్ట్రంలో నిన్న 7883 కొత్త కేసులు నమోదవగా ఒకేరోజులో ఇది అత్యధికం. మరోవైపు 7034 మంది కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లగా, 113 మరణాలు సంభవించాయి. మొత్తం కేసులు: 1,96,494; క్రియాశీల కేసులు: 80,343; మరణాలు: 3510; డిశ్చార్జి: 1,12,633గా ఉన్నాయి.
• ఆంధ్రప్రదేశ్: కోవిడ్‌ నియంత్రణ దిశగా ముందు జాగ్రత్తలు చేపట్టడంపై ప్రజలకు తోడ్పడేందుకు ప్రభుత్వం ఒక సహాయకేంద్రాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. ఇది టెలిమెడిసిన్, 104 కాల్ సెంటర్ వివరాలను కూడా అందిస్తుంది. కరోనా పరిస్థితుల నడుమ మొహర్రం నిర్వహణపై ప్రభుత్వం మార్గదర్శకాలను రూపొందించింది. కాగా, ఆగస్టు 20నుంచి పది రోజులదాకా అమలు కానున్న కోవిడ్-19 నిబంధనలకు భక్తులు కట్టుబడాలని మైనారిటీ సంక్షేమ శాఖ కార్యదర్శి స్పష్టం చేశారు. రాష్ట్రంలో నిన్న 9597 కొత్త కేసులు, 93 మరణాలు నమోదవగా 6676 మంది కోలుకున్నారు. మొత్తం కేసులు: 2,54,146; క్రియాశీల కేసులు: 90,425; డిశ్చార్జి: 1,61,425; మరణాలు: 2296గా ఉన్నాయి.
• తెలంగాణ: తేలికపాటి, ఓ మోస్తరు లక్షణాలున్న కోవిడ్-19 నిర్ధారిత రోగుల కోసం ఖరీదైన ‘ఫావిపిరవిర్‌’ బదులు చౌకధరలో 'ఫావిలో' పేరిట యాంటీ-వైరల్ ఔషధాన్ని అందుబాటులోకి తెచ్చినట్లు హైదరాబాద్‌కు చెందిన జెనెరిక్ డ్రగ్ తయారీ సంస్థ ‘ఎంఎస్‌ఎన్’ గ్రూప్ గురువారం ప్రకటించింది. రాష్ట్రంలో గత 24 గంటల్లో 1931 కొత్త కేసులు, 11 మరణాలు నమోదవగా 1780 మంది కోలుకున్నారు. కొత్త కేసులలో 298 జీహెచ్‌ఎంసీ పరిధిలో నమోదయ్యాయి. మొత్తం కేసులు: 86,475; క్రియాశీల కేసులు: 22,736; మరణాలు: 665; డిశ్చార్జి: 63,074గా ఉన్నాయి. రాష్ట్రంలో తీవ్ర కోవిడ్‌ ముప్పుగల ప్రదేశంగా పరిగణించబడుతున్న గ్రేటర్ హైదరాబాద్ మునిసిపల్ కార్పొరేషన్ (జీహెచ్ఎంసీ) కొత్త కేసుల నమోదు గణనీయంగా తగ్గింది.
• అరుణాచల్ ప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో గత 24 గంటల్లో 103 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. దీంతో ప్రస్తుతం చురుకైన కేసుల సంఖ్య 768కి చేరగా, 1659 మంది కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లారు. అరుణాచల్ ప్రదేశ్‌లో నమోదైన కొత్త కేసుల్లో లోహిత్ 37 కేసులతో అగ్రస్థానంలో ఉంది. తూర్పు కామెంగ్ 22, ఇటానగర్‌ రాజధాని ప్రాంతం 10 కేసుల వంతున తర్వాతి స్థానాల్లో ఉన్నాయి.
• అసోం: రాష్ట్రంలో గత 24 గంటల్లో 143,109 రోగ నిర్ధారణ పరీక్షలు జరిగాయి. దీంతో అసోంలో ఇప్పటిదాకా పరీక్షించిన మొత్తం నమూనాల సంఖ్య 15,73,800కు చేరింది.
• మణిపూర్: రాష్ట్రంలో 41 కొత్త కేసులు నమోదవగా 78 మంది కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లారు. దీంతో కోలుకునేవారి సంఖ్య 56 శాతానికి పెరిగింది. రాష్ట్రంలో ప్రస్తుతం 1739 క్రియాశీల కేసులున్నాయి.
• మిజోరం: రాష్ట్రంలో ఇవాళ 13 మంది కోలుకున్నారు. ప్రస్తుతం చికిత్స పొందేవారి 306 కాగా, ఇప్పటిదాకా 343 మంది డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. మిజోరంలో పరీక్షల సంఖ్యను పెంచాలని ప్రభుత్వం నిర్ణయించిన నేపథ్యంలో 10,000 ర్యాపిడ్‌ యాంటిజెన్‌ టెస్ట్‌ కిట్లు కొనుగోలు చేయనుంది.
• నాగాలాండ్: రాష్ట్రంలో ముందువరుసనగల కరోనా పోరాట యోధులైన ఆరోగ్య కార్యకర్తలకు ఇబ్బందులు కలిగించవద్దని, వేధింపులు మానాలని 23 వార్డులుగల దిమాపూర్ అర్బన్ పురపాలక మండలి తన సమాఖ్య సభ్యులందరినీ కోరింది.
• సిక్కిం: రాష్ట్రంలో ఇవాళ కేవలం 2 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. సిక్కింలో ప్రస్తుతం క్రియాశీల కేసులు 349 కాగా, ఇప్పటిదాకా 581 మంది కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లారు.

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
13 AUG 2020 6:31PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Text Box: • India posts highest ever single day recoveries of 56,383 in a single day• Total recoveries nearly 17 lakhs; Recovery rate crosses 70%• On a continuous slide, Case Fatality Rate further improves to 1.96%• Active Cases(6,53,622) have reduced and currently are only 27.27% of the total positive cases • Union Government has distributed more than 3.04 crore N95 masks and over 1.28 crore PPE kits to States/UTs/ Central Institutions, free of cost• India conducts a record high of more than 8.3 lakh tests in a single day; More than 2.68 crore samples tested as on today
India posts highest ever single day recoveries of 56,383 in a single day, Total recoveries nearly 17 lakhs; On a continuous slide, Case Fatality Rate further improves to 1.96%
India touched another peak of highest ever single day recoveries of 56,383 in a single day. With this number, the total recovered COVID-19 patients have touched nearly 17 lakh (16,95,982) today. The concerted, focused and collaborative efforts of the Centre and the State/UT governments along with support of lakhs of frontline workers have ensured the successful implementation of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently. While the Recovery Rate has crossed 70% (70.77% today), the case mortality among COVID patients has further regressed to 1.96%, and steadily declining. The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country which is the Active Cases has reduced and currently is only 27.27% of the total positive cases. The recoveries exceed the active cases (6,53,622) by more than 10 lakh.
For details:
Union Govt reaches the landmark of distributing more than 3 Cr N95 Masks to States; More than 1.28 Cr PPEs and 10 cr HCQ distributed Free of Cost by Central Government
In the relentless work of State/UT governments for containmentand management of COVID-19, the Union Government has been providing medical supplies free of cost to them to supplement their efforts. Most of the products supplied by Government of India were not being manufactured in the country in the beginning. The rising global demand due to the pandemic resulted in their scarce availability in the foreign markets. With the combined efforts of Ministry of Health & Family Welfare (MoHFW), Ministry of Textiles and Ministry of Pharmaceuticals, Department for Promotion of Industry and Internal Trade, DRDO and others, the domestic industry has been encouraged and facilitated to manufacture and supply essential medical equipment like PPEs, N95 masks, ventilators etc., during this period. As a result, resolve for ‘Atmanirbhar Bharat’ and ‘Make in India’ has been strengthened and most of the supplies made by the Union Government are domestically manufactured. Since 11th March 2020, the Union Government has distributed more than 3.04 crore N95 masks and more than 1.28 crore PPE kits to States / UTs / Central Institutions, free of cost. Also, more than 10.83 crore HCQ tablets have been distributed to them. In addition, 22533 ‘Make in India’ ventilators have been delivered to various States / UTs / Central Institutions. The Centre is also ensuring their installation and commissioning.
For details:
India conducts a record high of more than 8.3 lakh tests in a single day; More than 2.68 crore samples tested as on today; Tests Per Million (TPM) jumps to 19,453
Crossing the 8 lakh/day milestone of tests in a single day, India has registered a record high of 8,30,391 tests conducted in the last 24 hours in India. In pursuance of the “Test, Track and Treat” strategy, India is geared up to reach the testing capacity of 10 lakh tests per day. The week-wise average daily tests conducted saw a sharp increase from around 2.3 lakh in the first week of July 2020 to more than 6.3 lakh in the current week.With a record high more than 8 lakh tests done in the last 24 hours, the cumulative testing as on date has jumped to 2,68,45,688 crore. The Tests Per Million has seen a sharp increase to 19453. From merely one lab in January 2020, the country is today enriched by 1433 labs with 947 in the government sector and 486 private labs.
For details:
Prime Minister NarendraModi launches platform for “Transparent Taxation - Honouring the Honest”
Prime Minister Shri Narendra Modi launched a platform for “Transparent Taxation - Honouring the Honest” today through video conferencing.Speaking on the occasion he said that the process of Structural Reforms in the country has reached new heights today. The Prime Minister said the platform of “Transparent Taxation - Honouring the Honest, has been launched to meet the requirements of the 21st century taxation system. He elaborated that the platform has major reforms like Faceless Assessment, Faceless Appeal and Taxpayers Charter. He said that Faceless Assessment and Taxpayers Charter have come into force from today while the facility of faceless appeal will be available for citizens across the country from 25th September i.e. DeenDayalUpadhyay's birth anniversary. The new platform apart from being faceless is also aimed at boosting the confidence of the taxpayer and making him/her fearless. The PM said that the focus of the Government in the last six years has been “Banking the Unbanked, Securing the Unsecured and Funding the Unfunded” and that the platform of “Honouring the Honest” is in the similar direction. The Prime Minister praised the role of honest taxpayers in nation building and said that making the lives of such taxpayers easy is the responsibility of the government. The Prime Minister said that the latest laws reduced the legal burden in the tax system where now the limit of filing cases in the High Court has been fixed at up to 1 crore rupees and up to 2 crores for filing in the Supreme Court. Initiatives like the 'Vivaad Se Vishwas' Scheme pave the way for most of the cases to be settled out of court. Prime Minister said that the tax slabs have also been rationalised as a part of the ongoing reforms where there is zero tax upto an income of 5 lakh rupees, while the tax rate has reduced in the remaining slabs too. He said India is one of the countries with lowest Corporate Tax in the World.
For details:
Text of PM’s address at the Launch of ‘Transparent Taxation- Honoring the Honest’
For details:
India ranks first in number of organic farmers and ninth in terms of area under organic farming
The growth story of organic farming is unfolding with increasing demand not only in India but also globally. In a world battered by the COVID pandemic, the demand for healthy and safe food is already showing an upward trend and hence this is an opportune moment to be captured for a win-win situation for our farmers, consumers and the environment.India ranks first in number of organic farmers and ninth in terms of area under organic farming. Sikkim became the first State in the world to become fully organic and other States including Tripura and Uttarakhand have set similar targets. North East India has traditionally been organic and the consumption of chemicals is far less than rest of the country. Similarly the tribal and island territories are being nurtured to continue their organic story.
For details:
INPUTS FROM FIELD OFFICES
• Maharashtra : The state reported 12,712 new Covid cases, and 13,804 recoveries on Wednesday, leaving 1.47 lakh active cases. More than 3.81 lakh people have been cured in Maharashtra, even though the state also accounts for highest death toll at 18,650.Indian Medical Association has urged Maharashtra Govt to review notification on Covid-19 hospital fees. IMA's Maharashtra unit says the rates mentioned under Mahatma Phule Jan ArogyaYojana scheme ranging from ₹4,000 to ₹9,000 per day for the Oxygen beds, ICU without Ventilators and ICU with Ventilators are not really enough for the treatment of serious Covid patients.
• Goa : Chief Minister PramodSawant has said that Goa has a higher number of Covid-19 cases because the rate of testing in the state is the highest in the country. Goa carries out 90,000 tests per million population, far ahead of Delhi, which has a testing rate of 65,000 per million. Goa has 3,194 active cases as on date.
• Rajasthan : State’s healthcare facilities received a major boost as the Government has procured 1,300 new ventilators for Covid-19 patients. Rajasthan has 13,630 active cases.
• .Chhattisgarh : With 438 more people, including the wife of a former chief minister Dr.Raman Singh testing positive for coronavirus in Chhattisgarh on Wednesday, the case count in the state rose to 13,498. Of the fresh cases, 154 were reported from Raipur district, 55 from Rajnandgaon, 41 from Raigarh, 29 from Durg, 26 from Bastar among others.
• Kerala: Two Covid-19 deaths have been reported today taking the toll to 128. 41 prisoners of Central jail Thiruvananthapuram have been tested positive today. 25 more positive cases have been reported in the capital till noon in the rapid antigen tests being carried out. The government has granted permission to conduct Covid-19 tests in private labs without prescription of a doctor. Meanwhile, Police have been removed from task of demarcating containment zones and the power has been given to Disaster Management Authority. 1,212 new cases & 880 recoveries were reported in the state yesterday. As many as 13,045 patients are undergoing treatment and a total of 1.51 lakh people are under observation.
• Tamil Nadu: Covid-19 toll crosses 100 in Puducherry with six more deaths, 305 fresh cases recorded; total cases reach 6680 and number of active cases in the UT is 2750 as on today.Tamil Nadu govt bars VinayakaChaturthi rallies this year over Covid-19 fears. After almost a month of an alarming surge in Covid-19 cases in Madurai, the numbers of fresh cases, and active cases and positivity rate came down in the last couple of weeks in the district. 5871 new cases, 5633 recoveries & 119 deaths reported in the State yesterday. Total cases: 3,14,520 ; Active cases: 52,929; Deaths: 5278; Discharges: 2,56,313; Active cases in Chennai: 10,953.
• Karnataka:The positivity rate in Bangalore city dipped from 24% in July to 18% in August according to data analysed by BBMP Covid war room. Meanwhile BBMP warned private hospitals of blocking of unused beds. Admission for first PUC started from today. A total of 7883 new Covid cases reported in state yesterday which is the highest in a single day. 7034 discharges & 113 deaths were also reported yesterday. Total cases: 1,96,494; Active cases: 80,343; Total Deaths: 3510; Discharges: 1,12,633.
• Andhra Pradesh:State government sets up coronavirus helpline centre to assist people with precautionary measures. It will also provide telemedicine, 104 call centre details. State issues guidelines framed for Muharram celebrations amid Coronavirus. Secretary, Minority Welfare Department, made it clear that devotees must abide by the Covid-19 rules which would be in force for ten days from August 20. 9597 new cases, 6676 discharges and 93 deaths were reported yesterday in the State. Total cases: 2,54,146; Active cases: 90,425; Discharges: 1,61,425; Deaths: 2296.
• Telangana: Hyderabad-based generic drug manufacturer MSN Group on Thursday announced the launch of an affordable version of anti-viral drug Favipiravir, being marketed under the brand name ‘Favilow’, for Covid-19 positive patients with mild and moderate symptoms.1931 new cases, 1780 recoveries & 11 deaths reported in the last 24 hours; out of 1931 cases, 298 cases reported from GHMC. Total cases: 86,475; Active cases: 22,736; Deaths: 665; Discharges: 63,074. Greater Hyderabad Municipal Corporation (GHMC), the virus hotspot in the state, witnessed a considerable dip in the number of fresh infections.
• Arunachal Pradesh: Arunachal Pradesh recorded 103 fresh Coronavirus cases in last 24 hours. The tally of active cases reached 768 in the state while 1659 patients discharged from hospitals after recovery.Of the new cases in Arunachal Pradesh, Lohit led the caseload with 37 cases, followed by East Kameng with 22 cases and 10 came from Itanagar Capital Region.
• Assam: In Assam during the last 24 hours 143,109 COVID-19 tests have been conducted. This takes the total test conducted in Assam to a record high of 1573800.
• Manipur: In Manipur with 41 new cases and 78 recoveries, the recovery rate rises to 56 percent. There are 1739 active cases in the state.
• Mizoram: 13 recovered COVID-19 patients discharged in Mizoram today. The number of active cases reached to 306 in the state while 343 have been discharged so far.Mizoram government has decided to ramp up testing ratio, 10000 RAT kits will be purchased for the same.
• Nagaland: In Nagaland the Dimapur Urban Council which has 23 wards under its jurisdiction has asked all its federation members to refrain from troubling or harassing frontline workers.
• Sikkim: In Sikkim only two positive cases reported today. Total active cases in the State as of today is 349 and cured & discharged 581.