आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताने 2 कोटीपेक्षा जास्त कोविड चाचण्या करत मैलाचा टप्पा केला पार
दहा लाख लोकांत 14,640 चाचण्या
03 AUG 2020 8:28PM by PIB Mumbai
भारताने आतापर्यंत 2,02,02,858 कोविड-19 चाचण्या पूर्ण करत नवा उच्चांक प्रस्थापित केला आहे. आक्रमकतेने चाचण्या करणे, कार्यक्षमतेने माग काढणे ,विलगीकरण आणि त्वरित उपचार या केंद्रसरकारच्या महत्वपूर्ण धोरणाचा वापर कोविड-19च्या व्यवस्थापनासाठी करत विविध राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांनी याचा अवलंब केल्याने हे शक्य झाले आहे. या धोरणाच्या प्रभावी कार्यवाहीमुळे देशभरातील कोविड चाचण्यांचा वेग वाढला असून व्यापक प्रमाणात लोकांना या चाचण्यांचा लाभ घेता येत आहे.
गेल्या 24 तासांत 3,81,027 चाचण्या पूर्ण झाल्या असून, दर दहा लाखांत 1,4640 इतका या चाचण्यांचा (IPM) वेग वाढला आहे.देशात सध्या दर दहा लाखांत 14,460 इतक्या चाचण्या होत आहेत. देशातील चाचण्यांचा(TPM) वेग सातत्याने वाढत असताना 24 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशात हा दर देशातील सरासरीपेक्षा जास्त आहे.
देशातील प्रयोगशाळांचे जाळे मजबूत करण्यात येत असून देशात आता एकूण 1348 प्रयोगशाळा असून त्यापैकी 914 सरकारी तर 434खाजगी आहेत. त्या खालीलप्रमाणे
● रीअल टाईम आरटी पीसीआर आधारित प्रयोगशाळा: 686 (सरकारी :418+ खाजगी :268)
● ट्रू नँट आधारित प्रयोगशाळा:556 (सरकारी:465 + खाजगी: 91)
● सीबीनअँअँट आधारित प्रयोगशाळा:(सरकारी :31+ खाजगी:75)
कोविड-19 बाबतच्या तांत्रिक मार्गदर्शक तत्वे आणि सूचनांच्या सुयोग्य आणि ताज्या माहिती करीता पहा: --For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a milestone, conducts more than 2 crore COVID tests
Tests Per Million increases to 14640
03 AUG 2020 2:13PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India has tested 2,02,02,858 COVID-19 samples so far. This is pursuant to the key strategy followed by State/UT governments under the guidance of Centre for management of COVID-19 to “Test aggressively, Track efficiently and Isolate and Treat promptly". Effective implementation of this approach has led to ramping up the testing capacity across the country and facilitated widespread COVID testing of people.
With 3,81,027 samples tested in the last 24 hours, the number of Test Per Million (TPM) has increased to 14640. Currently, the testing per million for India is 14640. While the country's TPM has demonstrated a steady upward trend indicating the growing testing network, 24 States and UTs have reported higher testing per million than the national average.
The testing lab network in the country is continuously strengthened with 1348 labs in the country; 914 labs in the government sector and 434 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 686 (Govt: 418 + Private: 268)
• TrueNat based testing labs: 556 (Govt: 465 + Private: 91)
• CBNAAT based testing labs: 106 (Govt: 31 + Private: 75)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.