ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ పరీక్షల నిర్వహణలో 2 కోట్లకుపైగా మైలు రాయిని దాటిన - భారతదేశం.
మిలియన్ జనాభాకు సగటు పరీక్షల సంఖ్య 14,640 కి పెరిగింది.
03 AUG 2020 2:13PM by PIB Hyderabad
భారతదేశం ఇప్పటివరకు 2,02,02,858 కోవిడ్-19 నమూనాలను పరీక్షించి, 2 కోట్ల పరీక్షల మైలురాయిని అధిగమించింది. కోవిడ్-19 నిర్వహణ కోసం కేంద్ర ప్రభుత్వ మార్గదర్శకత్వంలో రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంత ప్రభుత్వాలు అనుసరిస్తున్న, “భారీ సంఖ్యలో పరీక్షలు చేయడం, సమర్థవంతంగా గుర్తించడంతో పాటు ఐసోలేషన్ మరియు సకాలంలో చికిత్సనందిచడం" అనే ముఖ్య వ్యూహాన్ని అనుసరించడం ద్వారా ఇది సాధ్యమయ్యింది. ఈ విధానాన్ని సమర్థవంతంగా అమలు చేయడంతో, దేశవ్యాప్తంగా పరీక్షా సామర్థ్యాన్ని పెంచడానికి వీలుకలగడంతో పాటు, ప్రజలలో విస్తృతంగా వ్యాప్తి చెందుతున్న కోవిడ్ నిర్ధారణా పరీక్షను సులభతరం చేసింది.
గత 24 గంటల్లో 3,81,027 నమూనాలను పరీక్షించడంతో, మిలియన్ జనాభా కు సగటు పరీక్షల సంఖ్య (టి.పి.ఎం) 14,640 కి పెరిగింది. ప్రస్తుతం, భారతదేశంలో మిలియన్ జనాభాకు పరీక్షల సగటు (టి.పి.ఎం). 14, 640 గా ఉంది. దేశంలో పరీక్షా కేంద్రాల సంఖ్య స్థిరంగా పెరుగుతూఉండడంతో, 24 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో మిలియన్ జనాభాకు సగటు పరీక్షల సంఖ్య, జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువగా నమోదౌతోంది.
దేశంలో కోవిడ్ నిర్ధారణ పరీక్షా కేంద్రాల సామర్ధ్యం ప్రభుత్వ రంగంలో 914 ప్రయోగశాలలు, ప్రయివేటు రంగంలో 434 ప్రయోగశాలలతో మొత్తం 1,348 ప్రయోగశాలలతో నిరంతరం బలోపేతమవుతోంది.
ఆ ప్రయోగశాలల వివరాలు ఈ విధంగా ఉన్నాయి :
* రియల్-టైమ్ ఆర్.టి-పి.సి.ఆర్. ఆధారిత
పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 686 (ప్రభుత్వ: 418 + ప్రయివేటు: 268)
* ట్రూ-నాట్ ఆధారిత
పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 556 (ప్రభుత్వ : 465 + ప్రయివేటు : 91 )
* సి.బి-నాట్ ఆధారిత
పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 106 (ప్రభుత్వ : 31 + ప్రయివేటు : 75)
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు,
సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం
ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి :
https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలకు పరిష్కారాలను
దిగువ పేర్కొన్న ఈ మెయిల్ ను సంప్రదించడం ద్వారా పొందవచ్చు :

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a milestone, conducts more than 2 crore COVID tests
Tests Per Million increases to 14640
03 AUG 2020 2:13PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India has tested 2,02,02,858 COVID-19 samples so far. This is pursuant to the key strategy followed by State/UT governments under the guidance of Centre for management of COVID-19 to “Test aggressively, Track efficiently and Isolate and Treat promptly". Effective implementation of this approach has led to ramping up the testing capacity across the country and facilitated widespread COVID testing of people.
With 3,81,027 samples tested in the last 24 hours, the number of Test Per Million (TPM) has increased to 14640. Currently, the testing per million for India is 14640. While the country's TPM has demonstrated a steady upward trend indicating the growing testing network, 24 States and UTs have reported higher testing per million than the national average.
The testing lab network in the country is continuously strengthened with 1348 labs in the country; 914 labs in the government sector and 434 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 686 (Govt: 418 + Private: 268)
• TrueNat based testing labs: 556 (Govt: 465 + Private: 91)
• CBNAAT based testing labs: 106 (Govt: 31 + Private: 75)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.