ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് പരിശോധനയിൽ ഇന്ത്യ മറ്റൊരു നാഴികക്കല്ല് പിന്നിട്ടു, ഇത് വരെ ചെയ്തത് 2 കോടിയിലേറെ ടെസ്റ്റുകൾ
03 AUG 2020 2:13PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ഓഗസ്റ്റ് 03, 2020
കോവിഡ് പരിശോധനയിൽ ഇന്ത്യ മറ്റൊരു നാഴികക്കല്ല് പിന്നിട്ടു. ഇത് വരെ 2,02,02,858 സാമ്പിളുകൾ പരിശോധിച്ചു .
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ രാജ്യത്ത് 3,81,027 സാംപിളുകള്‍ കോവിഡ് രോഗനിര്ണ്ണയത്തിനായി പരിശോധിച്ചതോടെ ദശലക്ഷത്തിലെ പരിശോധന (ടെസ്റ്റ് പെര്‍ മില്യണ്‍-ടി പി എം ) 14640 ആയി വര്ദ്ധിച്ചു. ദശലക്ഷത്തിലെ പരിശോധന തുടർച്ചയായി ഉയർന്നു നില്കുന്നത് രാജ്യത്തെ വർധിച്ചു വരുന്ന പരിശോധനയിലേക്കാണ് വിരൽ ചൂണ്ടുന്നത്. 24 സംസ്ഥാനങ്ങളിലും/കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലും ദശലക്ഷത്തിലെ പരിശോധന ദേശീയ ശരാശരിയേക്കാൾ കൂടുതലാണ്.
രാജ്യത്തെ കോവിഡ് പരിശോധന ശൃംഖലയും ശക്തി പ്രാപിക്കുന്നു. ഗവണ്മെന്റ് മേഖലയില്‍ 914 ലാബുകളും സ്വകാര്യ മേഖലയില്‍ 434 ലാബുകളും അടക്കം 1348 ലാബുകളാണ് കോവിഡ് പരിശോധനയ്ക്കായി രാജ്യത്ത് നിലവിലുള്ളത്.
കോവിഡ് 19-മായി ബന്ധപ്പെട്ട സാങ്കേതിക വിഷയങ്ങൾ, മാര്ഗനിര്ദേശങ്ങള്, ഉപദേശങ്ങള്‍ എന്നിവയുടെ ആധികാരികവും പുതിയതുമായ വിവരങ്ങള്ക്ക് https://www.mohfw.gov.in/ അല്ലെങ്കില്‍ @MoHFW_INDIA നിരന്തരം സന്ദര്ശിക്കുക
കോവിഡ് -19 സംബന്ധിച്ച ഏത് അന്വേഷണങ്ങള്ക്കും ദയവായി കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ- കുടുംബ ക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഹെല്പ്പ് ലൈന്‍ നമ്പരിരായ +91 11 23978046 ല്‍ വിളിക്കുക; അല്ലെങ്കില്‍ ടോള്‍ ഫ്രീ നമ്പറായ 1075 ല്‍ ബന്ധപ്പെടുക. കോവിഡ് 19 സംബന്ധിച്ച സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും ഹെല്പ് ലൈന്‍ നമ്പരുകള്‍ ഈ ലിങ്കില്‍ ലഭ്യമാണ്:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/coronvavirushelplinenumber.pdf

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a milestone, conducts more than 2 crore COVID tests
Tests Per Million increases to 14640
03 AUG 2020 2:13PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India has tested 2,02,02,858 COVID-19 samples so far. This is pursuant to the key strategy followed by State/UT governments under the guidance of Centre for management of COVID-19 to “Test aggressively, Track efficiently and Isolate and Treat promptly". Effective implementation of this approach has led to ramping up the testing capacity across the country and facilitated widespread COVID testing of people.
With 3,81,027 samples tested in the last 24 hours, the number of Test Per Million (TPM) has increased to 14640. Currently, the testing per million for India is 14640. While the country's TPM has demonstrated a steady upward trend indicating the growing testing network, 24 States and UTs have reported higher testing per million than the national average.
The testing lab network in the country is continuously strengthened with 1348 labs in the country; 914 labs in the government sector and 434 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 686 (Govt: 418 + Private: 268)
• TrueNat based testing labs: 556 (Govt: 465 + Private: 91)
• CBNAAT based testing labs: 106 (Govt: 31 + Private: 75)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.