Ministry of Health and Family Welfare
India tests a total of 1.82 crore samples
Tests Per Million (TPM) jump to 13,181
21 States/UTs report Positivity Rate less than 10
30 JUL 2020 6:11PM by PIB Delhi
The combined and focused efforts of Union and State/UT Governments have resulted in ramped up testing across the country to ensure early detection and isolation of COVID-19 positive cases. ICMR’s evolving testing strategy has widened the testing network across India.
4,46,642 samples were tested in the last 24 hours. The average daily tests (on a rolling week on week basis) have increased from 2.4 lakh in the first week of July to more than 4.68 lakh in the last week of July.
The testing lab network in the country is continuously strengthened with 1321 labs in the country, as on date; 907 labs in the government sector and 414 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 676 (Govt: 412 + Private: 264)
• TrueNat based testing labs: 541 (Govt: 465 + Private: 76)
• CBNAAT based testing labs: 104 (Govt: 30 + Private: 74)
The enhanced testing infrastructure has led to a sharp increase in the cumulative testing from 88 lakh total tests (1st July 2020) to nearly 1.82 crore (30th July 2020).
The Tests Per Million (TPM) has subsequently increased to 13,181.
As per the “Test, Track and Treat” strategy of the Union Government, the ramped up testing in the country has resulted in reduction in Positivity Rate across the country. Currently 21 States/UTs are reporting Positivity Rate of less than 10%.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో ఇప్పటిదాకా కోటీ 82 లక్షల పరీక్షలు
ప్రతి పదిలక్షలకూ 13,181 కి పెరుగుదల
21 రాష్ట్రాలూ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో 10శాతానికి దిగువన పాజిటివ్ లు
30 JUL 2020 6:11PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ నివారణ, చికిత్స విషయంలో కేంద్ర రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు ఉమ్మడిగా తదేక దృష్టితో తీసుకుంటున్న చర్యలు, దేశవ్యాప్తంగా పరీక్షల సంఖ్య పెంపు ద్వారా తొలిదశలోనే కేసుల గుర్తింపు, పాజిటివ్ కేసులను ఐసొలేషన్ లో ఉంచటం లాంటి చర్యల కారణంగా సానుకూల ఫలితాలు వస్తున్నాయి. భారత వైద్య పరిశోధనామండలి చర్యలకారణంగా పరీక్షల విస్తృతి పెరగటం కూడా అందుకు తోడయింది.
గడిచిన 24 గంటల్లో 4,46,642 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. వారం వారం సగటు పరీక్షల సంఖ్య గణనీయంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. జులై మొదటి వారంలో 2.4 లక్షలు ఉండగా ఆఖరి వారానికల్లా అవి 4.68 లక్షలు పైబడ్డాయి.
దేశవ్యాప్తంగా పరీక్షల సంఖ్య పెరగటంలో కీలకమైన పాత్ర పోషించింది పెరుగుతున్న లాబ్ ల నెట్ వర్క్ అన్నది నిజం. నేటివరకూ దేశంలో ఉన్న లాబ్ ల సంఖ్య 1321 కాగా అందులో ప్రభుత్వ ఆధ్వర్యంలో 907 , ప్రైవేట్ ఆధ్వర్యంలో 414 ఉన్నాయి. వాటి వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
తక్షణం ఫలితాలు చూపే ఆర్ టి పిసిఆర్ పరీక్షల లాబ్స్ : 676 (ప్రభుత్వ: 412 + ప్రైవేట్: 264)
ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 541 (ప్రభుత్వ: 465 + ప్రైవేట్: 76)
సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 104 (ప్రభుత్వ: 30 + ప్రైవేట్74 )
పరీక్షల మౌలిక వసతులు పెరగటం వలన జులై 1 నాటికి మొత్తం పరీక్షలు 88 లక్షలు ఉండగా జులై 30 నాటికి ఆ సంఖ్య కోటీ 82 లక్షలకు చేరింది.
అందుకు అనుగుణంగానే ప్రతి పది లక్షలకు జరిపిన పరీక్షలు 13,181 కి పెరిగాయి.
" పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స చెయ్యి " అనే కేంద్ర ప్రభుత్వ వ్యూహానికి అనుగుణంగా దేశంలో పరీక్షల సంఖ్య పెంపు కారణంగా పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య తగ్గింది. ప్రస్తుతం 21 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలితప్రాంతాలతో పాజిటివ్ కేసుల శాతం 10% కంటే తక్కువగా నమోదవుతూ వస్తోంది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.