రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
సలహాలను ఆహ్వానించడానికి గాను పబ్లిక్ డొమైన్లో 'డిఫెన్స్ అక్విజిషన్ ప్రొసీజర్ 2020న ‌రెండో ముసాయిదా
28 JUL 2020 2:41PM by PIB Hyderabad
'డిఫెన్స్ అక్విజిషన్ ప్రొసీజర్ (డీఏపీ) 2020' అని పేరు పెట్టబడిన డిఫెన్స్ ప్రొక్యూర్‌మెంట్ ప్రొసీజర్ (డీపీపీ) 2020 యొక్క రెండవ ముసాయిదాపై వివిధ భాగ‌స్వామ్య ప‌క్షాల వారు సాధారణ ప్రజానీకం నుండి రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ
(ఎంఓడీ) సలహాలు / వ్యాఖ్యలను ఆహ్వానించింది. ఇందుకోసం ముసాయిదాను త‌న వెబ్‌సైట్
(https://mod.gov.in/dod/sites/default/files/Amend270720_0.pdf)లో అప్‌లోడ్ చేసింది. తొల‌త ఏప్రిల్ 17, 2020 నాటికి ముసాయిదాపై వివిధ వాటాదారుల నుండి వ్యాఖ్యలు / సిఫార్సులు / సలహాలు ఆహ్వానిస్తూ ఎంఓడీ వెబ్‌సైట్‌లో డీపీపీ హోస్ట్ చేసింది. త‌రువాత ఆఖ‌రి గ‌డువును ఈ ఏడాది మే 8వ తేదీ వ‌ర‌కు పొడిగింది. అప్పటి నుండి, వివిధ వాటాదారులు, సేవలు, పరిశ్రమల వారి నుండి 10,000 పేజీలకు పైగా సూచనలు వచ్చాయి. వివిధ ఏజెన్సీల నుండి వచ్చిన ఈ వ్యాఖ్యల యొక్క విశ్లేషణ తరువాత, ఆయా ప‌క్షాల వారి ఖచ్చితమైన ఆందోళనలను అర్థం చేసుకోవడానికి వ్యక్తిగతంగా మరియు వెబ్ సమావేశాల ద్వారా అన్ని వర్గాల వాటాదారుల యొక్క మొత్తం స్పెక్ట్రమ్‌తో నిర్దిష్ట పరస్పర చర్యలు జరిగాయి. సవరించిన రెండవ ముసాయిదాను ‘ఆత్మనిర్భర్ భారత్ అభియాన్’ లో భాగంగా ప్రకటించిన రక్షణ సంస్కరణల సిద్ధాంతాలచే నడిచే సమీక్ష కమిటీ ఖరారు చేసింది. దీనిని ప్రజాక్షేత్రంలో ఉంచారు. ఆగస్టు 10, 2020 నాటికి సవరించిన ముసాయిదాపై నిర్దిష్ట వ్యాఖ్యలు మరోసారి అభ్యర్థించారు.

Ministry of Defence
Second draft of Defence Acquisition Procedure 2020 placed in the public domain inviting suggestions
28 JUL 2020 2:41PM by PIB Delhi
Second draft of the Defence Procurement Procedure (DPP) 2020, which has now been titled as ‘Defence Acquisition Procedure (DAP) 2020’, has been uploaded on the website of Ministry of Defence (MoD) inviting suggestions/comments from the various stakeholders and general public (https://mod.gov.in/dod/sites/default/files/Amend270720_0.pdf).
It may be recalled that the first draft DPP 2020 was web hosted and comments/recommendations/suggestions were solicited from various stakeholders by April 17, 2020; later extended to May 08, 2020. Since then, suggestions were received from various stakeholders, Services, industry running into more than 10,000 pages.
After an analysis of these comments received from various agencies, specific interactions were also carried out with the entire spectrum of stakeholders, both in person and via web conferences in order to understand their precise concerns.
The amended second draft has since been finalised by the review committee driven by tenets of defence reforms announced as part of the ‘Atmanirbhar Bharat Abhiyan’ and has been placed in the public domain.
Specific comments on the same are once again solicited on the amended draft latest by August 10, 2020.