संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण खरेदी प्रक्रिया 2020 चा दुसरा मसुदा सार्वजनिक करण्यात आला असून संबंधितांकडून मागवण्यात आल्या सूचना
28 JUL 2020 5:24PM by PIB Mumbai
संरक्षण खरेदी प्रक्रिया (डीपीपी ) 2020 चा दुसरा मसुदा, ज्याला ‘संरक्षण अधिग्रहण प्रक्रिया 2020’ असे शीर्षक देण्यात आले असून हा मसुदा संरक्षण मंत्रालयाच्या संकेत स्थळावर अपलोड करण्यात आला असून जनतेकडून आणि संबंधितांकडून सूचना मागवण्यात आल्या आहेत.
(https://mod.gov.in/dod/sites/default/files/Amend270720_0.pdf).
डीपीपी 2020 चा पहिला मसुदा वेब होस्ट करण्यात आला होता आणि सूचना/ शिफारसी17 एप्रिल 2020 पर्यंत मागवण्यात आल्या होत्या. त्यानंतर यासाठी 8 मे 2020 पर्यंत मुदत वाढवण्यात आली होती. तेव्हापासुन विविध संबंधित, सेवा, उद्योग जगताकडून प्राप्त झालेल्या सूचना 10,000 पेक्षा जास्त पानांच्या आहेत.
विविध एजन्सी कडून मिळालेल्या या सूचनांचे विश्लेषण केल्यानंतर संबंधीतांशी वैयक्तिक आणि वेब कॉन्फरन्स द्वारेही विशिष्ट संवाद साधण्यात आला ज्यायोगे त्यांच्या चिंतांची दखल घेणे शक्य होईल.
सुधारित दुसऱ्या मसुद्याला आढावा समितीने अंतिम रूप दिले असून आत्मनिर्भर भारत अभियानाचा भाग म्हणून जाहीर केलेल्या संरक्षण सुधारणाविषयक तत्व लक्षात घेऊनच अंतिम रूप दिले आहे.
पुन्हा एकदा सुधारित मसुद्यावर विशिष्ठ सूचना 10 ऑगस्ट 2020 पर्यंत मागवण्यात आल्या आहेत.

Ministry of Defence
Second draft of Defence Acquisition Procedure 2020 placed in the public domain inviting suggestions
28 JUL 2020 2:41PM by PIB Delhi
Second draft of the Defence Procurement Procedure (DPP) 2020, which has now been titled as ‘Defence Acquisition Procedure (DAP) 2020’, has been uploaded on the website of Ministry of Defence (MoD) inviting suggestions/comments from the various stakeholders and general public (https://mod.gov.in/dod/sites/default/files/Amend270720_0.pdf).
It may be recalled that the first draft DPP 2020 was web hosted and comments/recommendations/suggestions were solicited from various stakeholders by April 17, 2020; later extended to May 08, 2020. Since then, suggestions were received from various stakeholders, Services, industry running into more than 10,000 pages.
After an analysis of these comments received from various agencies, specific interactions were also carried out with the entire spectrum of stakeholders, both in person and via web conferences in order to understand their precise concerns.
The amended second draft has since been finalised by the review committee driven by tenets of defence reforms announced as part of the ‘Atmanirbhar Bharat Abhiyan’ and has been placed in the public domain.
Specific comments on the same are once again solicited on the amended draft latest by August 10, 2020.