சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம்
உலகப் புலிகள் தினத்தை முன்னிட்டு, புலிகள் கணக்கெடுப்பு பற்றிய விரிவான அறிக்கையை மத்திய சுற்றுச்சூழல் துறை அமைச்சர் வெளியிட்டார்
28 JUL 2020 1:38PM by PIB Chennai
உலகப் புலிகள் தினத்தை முன்னிட்டு, புதுதில்லியில் இன்று (28ஜுலை, 2020), புலிகள் கணக்கெடுப்பு பற்றிய விரிவான அறிக்கையை வெளியிட்டுப் பேசிய மத்திய சுற்றுச்சூழல்துறை அமைச்சர் திரு.பிரகாஷ் ஜவடேகர், “புலிகள் இயற்கையின் ஒருங்கிணைந்த அங்கம் என்பதோடு, இந்தியாவில் புலிகளின் எண்ணிக்கை அதிகரித்திருப்பது, இயற்கையின் சமநிலையைப் பிரதிபலிக்கிறது” என்றார்.
சர்வதேச அளவில் இந்தியா வெளிப்படுத்தி வரும் மென்மையான போக்கின் ஒரு வகை தான் புலிகள் மற்றும் பிற வன உயிரினங்கள், என்று திரு.பிரகாஷ் ஜவடேகர் தெரிவித்தார். குறைந்த அளவிலான நிலப்பரப்பு போன்ற பல்வேறு தடைகள் இருப்பினும், இந்தியாவின் உயிர்ப்பன்மை 8 சதவீத அளவிற்கு உள்ளதாகவும், இயற்கை, மரங்கள் மற்றும் வன உயிரினங்களைப் போற்றிப் பாதுகாக்கும் கலாச்சாரம் நம் நாட்டில் இருப்பது தான் இதற்குக் காரணம் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். வன உயிரினங்கள் இயற்கை நமக்கு அளித்த சொத்து என்று கூறிய திரு.பிரகாஷ் ஜவடேகர், உலகில் உள்ள புலிகளின் மொத்த எண்ணிக்கையில் 70 சதவீதம் இந்தியாவில் இருப்பது பெருமைக்குரியது என்றார். புலிகளின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்க, புலிகள் அதிகம் வசிக்கும் 13 நாடுகளுடன் இணைந்து இந்தியா அயராது பாடுபட்டு வருவதாகவும் மத்திய அமைச்சர் குறிப்பிட்டார்.
விலங்குகளின் உயிரிழப்புக்குக் காரணமான மனிதன் – விலங்குகள் மோதலால் ஏற்படும் சவாலை எதிர்கொள்ள, விலங்குகளுக்குத் தேவையான தண்ணீர் மற்றும் தீவனங்கள், வனப்பகுதிகளிலேயே கிடைக்கச் செய்வதற்கான திட்டத்தை செயல்படுத்த மத்திய சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை நடவடிக்கை எடுத்து வருவதாகவும் திரு.ஜவடேகர் குறிப்பிட்டார். இதற்காக, முதன்முறையாக, லிடார் (LIDAR) அடிப்படையிலான கணக்கெடுப்புத் தொழில்நுட்பம் பயன்படுத்தப்பட உள்ளது. லிடார் என்பது, தொலைவை அளப்பதற்கு லேசர் ஒளியைப் பாய்ச்சி இலக்கை ஒளியூட்டச் செய்து, தொலையுணர் கருவியின் மூலம் பிம்பத்தை அளவிடுவதாகும்.
புலிகளின் முக்கியமான இயல்பை விளக்கும் வகையில், புலிக்குட்டிகள் பற்றிய சுவரொட்டியையும் மத்திய சுற்றுச்சூழல்துறை அமைச்சர் வெளியிட்டார். இந்தியாவில் உள்ள புலிகளில் சுமார் 30சதவீதம், புலிகள் சரணாலயங்களுக்கு வெளியே உள்ள நிலையில், நாடு முழுவதும் உள்ள 50 புலிகள் சரணாலயங்களுக்கும் தற்போது விரிவுபடுத்தப்பட்டுள்ள, உலகளவில் உருவாக்கப்பட்ட பாதுகாப்பு உத்தரவாதம் | புலிகள் நிலை பற்றிய செயல்திட்டம் (CA|TS) ஆகியவை மூலம் மேலாண்மைத் தலையீடுகளை மதிப்பிட இந்தியா திட்டமிட்டுள்ளது.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய மத்திய சுற்றுச் சூழல்துறை இணையமைச்சர் திரு.பாபுல் சுப்ரியோ, மனிதர்களுக்கும் விலங்களுக்கும் இடையேயான மோதலைத் தவிர்க்கலாம் என்றும், இந்தியாவில் அதற்கான வாய்ப்பை மறுக்க முடியாது என்றும் கூறினார். நாட்டில் புலிகளின் எண்ணிக்கையை அதிகரிப்பதில் முன்கள அதிகாரிகளின் சிறப்பான பணியையும் அவர் பாராட்டினார்.
4-வது அகில இந்தியப் புலிகள் கணக்கெடுப்பு பற்றிய விரிவான ஆய்வறிக்கை, கீழ்க்காணும் வகையில் தனித்துவம் வாய்ந்தது ஆகும் ;
• இதுவரை வசிப்பிடங்களுக்கு மட்டுமே பயன்படுத்தப்பட்டு வந்த இணை வேட்டையாடுபவர்கள் மற்றும் பிற உயிரினங்களின் குறியீட்டு எண் அதிகளவில் உள்ளது
• முதன்முறையாக, புலிகள் சிக்கக்கூடிய இடங்களில் பொருத்தப்பட்ட அனைத்து கேமராக்கள் வாயிலாக புலிகளின் பாலின வீதம் கணக்கெடுக்கப்பட்டுள்ளது
• புலிகளின் எண்ணிக்கை பற்றிய மானுடவியல் விளைவுகள் விரிவான முறையில் விளக்கப்பட்டுள்ளன
• புலிகள் சரணாலயங்களுக்குட்பட்ட பகுதிகளில் புலிகளின் எண்ணிக்கை அதிகரித்திருப்பது முதன்முறையாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
புலிகள் அதிகம் வசிக்கும் நாடுகளின் தலைவர்கள், ரஷ்யாவின் செயின்ட் பீட்டர்ஸ்பர்க் நகரில் கூடி, புலிகள் பாதுகாப்பு பற்றிய செயின்ட் பீட்டர்ஸ்பர்க் உடன்படிக்கையில் கையெழுத்திட்டதன் வாயிலாக, 2022ஆம் ஆண்டுக்குள் உலகளவில் புலிகளின் எண்ணிக்கையை இரட்டிப்பாக்க உறுதி பூண்டுள்ளனர். மேலும், ஆண்டுதோறும் ஜுலை 29-ஆம் தேதியை உலகப் புலிகள் தினமாக, உலகெங்கும் கொண்டாட முடிவு செய்யப்பட்டதிலிருந்து, புலிகள் பாதுகாப்பு குறித்து விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்தும் நோக்கில் கொண்டாடப்பட்டு வருகிறது.
2019-ஆம் ஆண்டு உலக புலிகள் தினத்தின்போது, சம்பந்தப்பட்ட அனைத்துத் தரப்பினரின் உறுதியான செயல்பாடு காரணமாக, திட்டமிட்டதற்கு 4 ஆண்டுகள் முன்னதாகவே, இந்தியாவில் புலிகளின் எண்ணிக்கை இருமடங்கு அதிகரித்துள்ளதை அறிவித்ததன் மூலம், இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை நமது பிரதமர் உலகிற்குப் பறைசாற்றினார். இந்தியாவில் தற்போது புலிகளின் எண்ணிக்கை 2,967-ஆக உள்ளது; இது, உலகின் மொத்த புலிகள் எண்ணிக்கையில் 70 சதவீதம் ஆகும். கேமரா ஆதாரத்துடன் கூடிய வன உயிரினக் கணக்கெடுப்பு நடத்த நாடு மேற்கொண்ட முயற்சிகளால், கின்னஸ் உலக சாதனைப் புத்தகத்தில் இடம் கிடைத்திருப்பது, இந்தியாவின் மகுடத்தில் மற்றொரு சிறப்பாக அமைந்துள்ளது.

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Union Environment Minister releases detailed report of Tiger Census on the eve of Global Tiger Day
India now in leadership role in Tiger Conservation; will share best practices with Tiger range countries: Shri Prakash Javadekear
LIDAR survey technology to be used for the first time for effective fodder and water augmentation in forest area: Environment Minister
28 JUL 2020 1:38PM by PIB Delhi
“Tiger is an incredible part of the nature and the increased number of the big cats in India reflects equilibrium in the nature.”, said the Union Environment Minister, Shri Prakash Javadekar at the release of the detailed report of Tiger Census on the eve of Global Tiger Day in New Delhi today.
Shri Javadekar said, Tigers and other wild life are a kind of soft power India has to show on the international front. The Minister said, despite several constraints such as less land mass, India has eight percent of bio-diversity because our country has a culture of saving and preserving the nature, trees and its wild life. Noting that wildlife is our natural wealth, Shri Prakash said, it is praise worthy that India has 70 percent of world’s tiger population. The Minister mentioned, India is tirelessly working with all 13 tiger range countries towards nurturing the tiger.
Shri Javadekar also announced that his Ministry is working on a programme in which efforts would be made to provide water and fodder to animals in the forest itself to deal with the challenge of human-animal conflict which is causing deaths of animals. For this LIDAR based survey technology will be used for the first time. Lidar is a method for measuring distances by illuminating the target with laser light and measuring the reflection with a sensor.
Highlighting the keystone nature of the tiger, a poster on presence of small cats was also released by the Environment Minister. With the presence of nearly 30 percent of India’s tigers outside tiger reserves, India had embarked upon assessing management interventions through the globally developed Conservation Assured | Tiger Standards (CA|TS) framework, which will now be extended to all fifty tiger reserves across the country.
Speaking on the occasion, Minister of State of Environment, Shri Babul Supriyo said, human- animal conflict can be avoided but it cannot be ruled out in the country. He said, frontline officials have done commendable job in raising the numbers of tiger in the country.
The detailed report of the 4th All India Tiger Estimation is unique in the following ways;
• Abundance index of co-predators and other species has been carried out which hitherto was restricted only to occupancy
• Sex ratio of tigers in all camera trap sites has been carried out for the first time.
• Anthropogenic effects on tiger population have been elaborated in a detailed manner.
• Tiger abundance within pockets in tiger reserves has been demonstrated for the first time.
The Heads of the Governments of Tiger Range countries at St. Petersburg, Russia, had resolved to double tiger numbers across their global range by 2022 by signing the St. Petersburg declaration on tiger conservation. During the said meeting it was also decided to celebrate July 29 as Global Tiger Day across the world, which is since, being celebrated to spread and generate awareness on tiger conservation.
During Global Tiger Day 2019, it was a proud moment for India as the Prime Minister declared to the world fulfilment of India’s resolve as it had doubled its tiger numbers four years in advance to the target year highlighting resolute action taken by all concerned. India’s tiger population now stands at 2967 which is 70 percent of the global tiger population. A feather in India’s cap was added with the Guinness World Records recognizing the country’s efforts as the world largest camera trap survey of wildlife.
The detailed report released today assesses the status of tigers in terms of spatial occupancy and density of individual populations across India. In addition to the summary report released by the Prime Minister of India on the "Status of Tigers in India" in July 2019, this detailed report compares information obtained from the earlier three surveys (2006, 2010, and 2014) with data obtained from the 2018-19 survey to estimate population trends at country and landscape scales, patch colonization and extinction rates along with information on likely factors responsible for changes in tiger status at the fine spatial resolution of 100 km.
The report evaluates the status of habitat corridors connecting major tiger populations and highlights vulnerable areas that require conservation attention for each landscape. The report provides information on major carnivores and ungulates regarding their distribution and relative abundance.
For Detailed Report Click here