ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ‘ਐੱਚ-ਸੀਐੱਨਜੀ’ ਨੂੰ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਈਂਧਣ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਆਮ ਜਨਤਾ ਤੋਂ ਸੁਝਾਅ ਮੰਗੇ
23 JUL 2020 9:45AM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਮਸੌਦਾ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਨੂੰ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਮਿਸ਼ਰਿਤ ਸੀਐੱਨਜੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਈਂਧਣ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਜੀਐੱਸਆਰ 461 (ਈ), ਮਿਤੀ 22 ਜੁਲਾਈ 2020, ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਕੇਂਦਰੀ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਨਿਯਮ 1979 ਵਿੱਚ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕਰਨ ਲਈ ਆਮ ਜਨਤਾ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਤੋਂ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਅਤੇ ਸੁਝਾਅ ਮੰਗੇ ਹਨ।
ਇਹ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਜਾਂ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹਰਿਤ ਈਂਧਣਾਂ ਦੇ ਇਸ‍ਤੇਮਾਲ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਉਠਾਇਆ ਗਿਆ ਇੱਕ ਹੋਰ ਅਹਿਮ ਕਦਮ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
MoRTH invites public suggestions on inclusion of H-CNG as automotive fuel
23 JUL 2020 9:45AM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has notified draft notification seeking comments and suggestions from the public and all stakeholders for amendment to Central Motor Vehicles Rules 1979 through GSR 461(E) dated 22nd July 2020 for inclusion of Hydrogen enrichedCNG as an automotive fuel.
This is another step by the Ministry for promotion of Green fuels for automobiles in the Country.