ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కాకరాపార్ పరమాణు శక్తి ప్లాంటు-3 లో క్రిటికలిటీ ని సాధించినందుకు గాను భారతీయ పరమాణు శాస్త్రవేత్తల కు అభినందించిన ప్రధాన మంత్రి
22 JUL 2020 10:44AM by PIB Hyderabad
కాకరాపార్ పరమాణు శక్తి ప్లాంటు-3 ను సాధారణ నిర్వహణ స్థితి కి (క్రిటికల్) తీసుకు వచ్చినందుకు గాను భారతీయ పరమాణు శాస్త్రవేత్తల కు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందనలు తెలిపారు.
ఒక ట్వీట్ లో, ‘‘కాకరాపార్ పరమాణు శక్తి ప్లాంటు-3 ను సాధారణ నిర్వహణ స్థితి కి తెచ్చిన మన పరమాణు వైజ్ఞానికుల కు ఇవే అభినందన లు. దేశీయం గా రూపరచన చేసిన 700 ఎండబ్ల్యుఇ సామర్థ్యం కలిగినటువంటి కెఎపిపి-3 రియేక్టర్ ‘మేక్ ఇన్ ఇండియా’ యొక్క ఒక ప్రసిద్ధికెక్కిన ఉదాహరణ గా నిలచింది. ఇది రాబోయే కాలం లో ఈ కోవ కు చెందిన అనేక కార్య సాధనల కు ఒక అనుసరణీయమైనటువంటి మార్గాన్ని వేసింది కూడా ను’’ అని ప్రధాన మంత్రి పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM congratulates Indian nuclear scientists for achieving criticality of Kakrapar Atomic Power Plant-3
22 JUL 2020 10:44AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Indian nuclear scientists for achieving criticality of Kakrapar Atomic Power Plant-3.
In a tweet, the Prime Minister said, "Congratulations to our nuclear scientists for achieving criticality of Kakrapar Atomic Power Plant-3! This indigenously designed 700 MWe KAPP-3 reactor is a shining example of Make in India. And a trailblazer for many such future achievements!"