ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਾਕਰਾਪਾਰ ਪਰਮਾਣੂ ਪਾਵਰ ਪਲਾਂਟ-3 ਦੇ 'ਕ੍ਰਿਟੀਕੈਲਿਟੀ' ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ (ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਹੋਣ) 'ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਪਰਮਾਣੂ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
22 JUL 2020 10:44AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਾਕਰਾਪਾਰ ਪਰਮਾਣੂ ਪਾਵਰ ਪਲਾਂਟ-3 ਦੇ 'ਕ੍ਰਿਟੀਕੈਲਿਟੀ' ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ (ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਹੋਣ) 'ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਪਰਮਾਣੂ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, “ਕਾਕਰਾਪਾਰ ਪਰਮਾਣੂ ਪਾਵਰ ਪਲਾਂਟ-3 ਦੇ ਆਮ ਪਰਿਚਾਲਨ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ('ਕ੍ਰਿਟੀਕੈਲਿਟੀ' ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ 'ਤੇ) ਲਈ ਸਾਡੇ ਪਰਮਾਣੂ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ! ਸਵਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੀ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ 700 ਐੱਮਡਬਲਿਊਈ ਦਾ ਕੇਏਪੀਪੀ-3 ਰਿਐਕਟਰ 'ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ' ਦਾ ਇੱਕ ਮਾਣਮੱਤਾ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਅਣਗਿਣਤ ਭਾਵੀ ਉਪਲੱਬਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮੋਹਰੀ ਹੈ।”
https://twitter.com/narendramodi/status/1285798189405138946

Prime Minister's Office
PM congratulates Indian nuclear scientists for achieving criticality of Kakrapar Atomic Power Plant-3
22 JUL 2020 10:44AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Indian nuclear scientists for achieving criticality of Kakrapar Atomic Power Plant-3.
In a tweet, the Prime Minister said, "Congratulations to our nuclear scientists for achieving criticality of Kakrapar Atomic Power Plant-3! This indigenously designed 700 MWe KAPP-3 reactor is a shining example of Make in India. And a trailblazer for many such future achievements!"