पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान उद्या इंडिया आयडियाज समिटला संबोधित करणार
21 JUL 2020 1:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 जुलै 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या म्हणजेच 22 जुलै रोजी इंडिया आयडियाज समिट येथे मुख्य भाषण करणार आहेत.
अमेरिका-भारत व्यापार परिषद या शिखर परिषदेचे आयोजन करत आहे. यावर्षी परिषदेच्या स्थापनेचा 45 वा वर्धापन दिन आहे. ‘चांगल्या भविष्याची निर्मिती’ ही यंदाच्या इंडिया आयडिया समिटची संकल्पना आहे.
या आभासी परिषदेमध्ये भारतीय आणि अमेरिकन सरकारचे धोरणकर्ते, राज्यस्तरीय अधिकारी आणि व्यवसाय आणि समाज क्षेत्रातील विचारवंत नेते यांची वैशिष्ट्यपूर्ण उपस्थिती असणार आहे. शिखर परिषदेच्या इतर प्रमुख वक्त्यांमध्ये परराष्ट्रमंत्री डॉ. एस. जयशंकर, अमेरिकेचे परराष्ट्रमंत्री माईक पोंपिओ, व्हर्जिनियाचे सिनेट सदस्य आणि सिनेट इंडिया कॉकसचे सह-अध्यक्ष मार्क वॉर्नर, संयुक्त राष्ट्रातील अमेरिकेच्या माजी राजदूत निक्की हेली यांचा समावेश आहे. शिखर परिषदेत भारत-अमेरिका सहकार्यासह आणि जगभर पसरलेल्या महामारी पश्चात उभय देशांमधील भविष्यातील संबंध यासह इतर विषयांवर चर्चा होईल.

Prime Minister's Office
PM to deliver keynote address at India Ideas Summit on 22 July
21 JUL 2020 11:35AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the keynote address at the India Ideas Summit on 22 July.
The Summit is being hosted by the US-India Business Council. This year marks the 45th anniversary of the formation of the Council. The theme for this year’s India Ideas Summit is ‘Building a Better Future’.
The virtual Summit will feature high-level presence from Indian and US government policymakers, state-level officials, and thought leaders from business and society. Other key speakers at the Summit include Minister of External Affairs Dr. S Jaishankar, U.S. Secretary of State Mr. Mike Pompeo, Senator of Virginia and co-chair of Senate India Caucus Mr. Mark Warner, Former U.S. Ambassador to the United Nations Ms. Nikki Haley, among others. The Summit will witness discussions on areas including India-US cooperation and future of the relation between the two counties in a post pandemic world.