PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
18 JUL 2020 6:11PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು
ಪಿಐಬಿ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ- FACT CHECK- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಕುರಿತು ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾಹತಿ:
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ವಾಸ್ತವಿಕ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಕೇವಲ 3,58,692; ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಪ್ರಕರಣಗಳು 6,53,750 ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿವೆ
ಕೇಂದ್ರದ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಕೋವಿಡ್-19 ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿರುವ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ, ಸಮಯೋಚಿತ, ಪೂರ್ವಭಾವಿ ಮತ್ತು ಶ್ರೇಣೀಕೃತ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳ ನೈಜ ಪ್ರಕರಣದ ಹೊರೆ ನಿರ್ವಹಣಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಉಳಿದಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಬಹುದು. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19 ರ ನಿಜವಾದ ಪ್ರಕರಣ ಇಂದು ಕೇವಲ 3,58,692 ಮಾತ್ರ. ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 6,53,750 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ವ್ಯತ್ಯಾಸವು ಹಂತಹಂತವಾಗಿ ಮತ್ತಷ್ಟೂ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿದ್ದು, ಇಂದು ಸಂಖ್ಯೆ 2,95,058 ರಷ್ಟಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ 3,58,692 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ನೆರವು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಮನೆ ಪ್ರತ್ಯೇಕತೆ ಅಥವಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ತೀವ್ರತರವಾದ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ನೆರವು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ತಂಡವನ್ನು ಬಿಹಾರಕ್ಕೆ ನಿಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 17,994 ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಈಗ 63% ಆಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 3,61,024 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ; ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ಮಾದರಿಗಳ ಸಂಚಿತ ಸಂಖ್ಯೆ 1,34,33,742 ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪ್ರತಿ ದಶಲಕ್ಷ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಚೇರಿಕೆಯ ಸಂಖ್ಯೆ 9734.6 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ.
ಇಕೋಸೊಕ್ನ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಪ್ರಧಾನ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದರು; ಕೋವಿಡ್ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚೇತರಿಕೆ ದರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಭಾರತವು ಹೊಂದಿರುವ ನಮ್ಮ ತಳಮಟ್ಟದ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಂಡಳಿಯ (ಇಕೋಸಾಕ್) ಅಧಿವೇಶನದ ಈ ವರ್ಷದ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ವಿಡಿಯೊ ಸಂವಾದ ಮೂಲಕ ಪ್ರಧಾನ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದರು. ಸಮಕಾಲೀನ ಪ್ರಪಂಚದ ವಾಸ್ತವತೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವ ಕೋವಿಡ್-19 ರ ನಂತರದ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ‘ಸುಧಾರಿತ ಬಹುಪಕ್ಷೀಯತೆ’ಗಾಗಿ ಭಾರತದ ಕರೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು. ಎಸ್.ಡಿ.ಜಿ ತತ್ತ್ವ ಯಾರನ್ನೂ ಹಿಂದೆ ಬಿಡುವುದಿಲ್ಲ ಎಂಬ ಪ್ರಮುಖ ಆಶಯದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಧ್ಯೇಯವಾಕ್ಯ ‘ಸಬ್ಕಾ ಸಾಥ್, ಸಬ್ಕಾ ವಿಕಾಸ್, ಸಬ್ಕಾ ವಿಶ್ವಾಸ್’ ಅನುರಣಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಮೊದಲ ಪ್ರತಿಸ್ಪಂದಕ ಭಾಷಣಗಾರನಾಗಿ ತನ್ನ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪಾತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ, ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಮಾಡಿದ ಔಷಧಿ ಸರಬರಾಜುಗಳನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಸಾರ್ಕ್ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಜಂಟಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ತಂತ್ರವನ್ನು ಸಂಘಟಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಔಷಧ ಕಂಪನಿಗಳು ನೀಡಿದ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು.
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತೆರಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಸಿ.ಬಿ.ಡಿ.ಟಿ ಇದುವರೆಗೆ ರೂ.71,229 ಕೋಟಿ ಮರುಪಾವತಿಸಿದೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ವ್ಯವಹಾರಿಕ ಹಣಕಾಸು ದ್ರವ್ಯತೆಗಾಗಿ ಆರಂಭಿಕ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಬಾಕಿ ಇರುವ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಮರುಪಾವತಿ ಮಾಡಲು ಎಪ್ರಿಲ್ 08, 2020 ರಂದು ಸೂಚಿಸಿದ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ, ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿದಾರರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಕೇಂದ್ರೀಯ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಮಂಡಳಿ (ಸಿ.ಬಿ.ಡಿ.ಟಿ) ಜುಲೈ 11,2020 ರವರೆಗೆ 21.24 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ತೆರಿಗೆದಾರರ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ರೂ.71,229 ಕೋಟಿಗಳ ಮರುಪಾವತಿಯನ್ನು ಮಾಡಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 19.79 ಲಕ್ಷ ತೆರಿಗೆದಾರರ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ರೂ.24,603 ಕೋಟಿ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ತೆರಿಗೆ 1.45 ಲಕ್ಷ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ರೂ.46,626 ಕೋಟಿಗಳನ್ನು ತೆರಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಮರುಪಾವತಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ತೆರಿಗೆ ಮರುಪಾವತಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಆದ್ಯತೆ ಮೇರೆಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು 2020 ಆಗಸ್ಟ್ 31 ರೊಳಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಧುಮೇಹಿಗಳಿಗೆ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾದ ಸಕ್ಕರೆ ನಿಯಂತ್ರಣ ಬೇಕು: ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಧುಮೇಹಿಗಳಿಗೆ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಿನ ಸಕ್ಕರೆ ನಿಯಂತ್ರಣ ಅಗತ್ಯ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಹಲೋ ಡಯಾಬಿಟಿಸ್ ಅಕಾಡೆಮಿಯಾ 2020 ಇದರ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಿಂಪೋಸಿಯಂ ಅನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಚಟುವಟಿಕೆ ಮತ್ತು ಅಕಾಡೆಮಿ ಎರಡೂ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾಗಿರುತ್ತವೆ, ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಈ ಪ್ರಯತ್ನ ಮುಂದುವರಿಯಲಿದೆ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರತಿಕೂಲ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಲು ನಮ್ಮನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಿದೆ. ಸಚಿವ ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿ, ಮಧುಮೇಹದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವವರು ಇಮ್ಯುನೊ-ಒತ್ತಡದ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ಅವರ ಪ್ರತಿರೋಧವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸೋಂಕುಗಳಂತಹ ಕೊರೊನಗೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಉಂಟಾಗುವ ತೊಂದರೆಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಗುರಿಯಾಗುತ್ತದೆ.
ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಇಂಧನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಕುರಿತು ಯು.ಎಸ್-ಇಂಡಿಯಾ ಜಂಟಿ ಹೇಳಿಕೆ
ಇಂಧನ ಬೇಡಿಕೆ, ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಇಂಧನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವ ಅಗಾಧವಾದ ಮಾನವ ಸುಂಕವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಮಧ್ಯೆ, ಯು.ಎಸ್-ಇಂಡಿಯಾ ಸಮಗ್ರ ಜಾಗತಿಕ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವು ಹಿಂದೆಂದಿಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ. ಇಂದು, ಯು.ಎಸ್. ಇಂಧನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಡಾನ್ ಬ್ರೌಲೆಟ್ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕಿನ ಧರ್ಮ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಯು.ಎಸ್-ಇಂಡಿಯಾ ಸ್ಟ್ರಾಟೆಜಿಕ್ ಎನರ್ಜಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಇಂಧನ ಸಚಿವರ ವಿಡಿಯೊ ಸಭೆಯ ಸಹ-ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯನ್ನು ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಎಸ್.ಇ.ಪಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಕಾರ್ಯಗಳಿಗಾಗಿ ಹಲವಾರು ಸಾಧನೆಗಳು ಮತ್ತು ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಬದಿಗಳು ಘೋಷಿಸಿವೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ವರ್ಧಿಸುವುದು, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಬಳಸುವುದು, ವಿದ್ಯುತ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಆಧುನೀಕರಿಸುವುದು, ಇಂಧನ ದಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಸಂರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ವರ್ಧಿಸುವುದು, ಇಂಧನ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು, ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು, ಇಂಧನ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಮಹಿಳೆಯರ ಸಬಲೀಕರಣಗಳೂ ಸೇರಿವೆ. ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಯು.ಎಸ್-ಇಂಡಿಯಾ ಸ್ಟ್ರಾಟೆಜಿಕ್ ಎನರ್ಜಿ ಪಾರ್ಟ್ನರ್ಶಿಪ್ (ಎಸ್ಇಪಿ) ಸಂವಾದದಡಿಯಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಮತ್ತು ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಲಾಯಿತು.
ಪಿ ಐ ಬಿ ಕ್ಷೇತ್ರೀಯ ಕಚೇರಿಗಳ ವರದಿ
- ಪಂಜಾಬ್: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಮರಣನೋವುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕಳವಳ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಪಂಜಾಬ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಮುಂದಿನ ಕೆಲವು ತಿಂಗಳುಗಳವರೆಗೆ ಅನಿವಾರ್ಯವಲ್ಲದ ಕರ್ತವ್ಯಕ್ಕೆ ನಿಯೋಜಿಸಲಾದ ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ಹಿಂತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ವಿಶೇಷ ಕೋವಿಡ್ ಮೀಸಲು ರಚಿಸುವಂತೆ ಡಿಜಿಪಿ ಅವರಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಸುರಕ್ಷತಾ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸುವವರ ವಿರುದ್ಧ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮುಖವಾಡಗಳನ್ನು ಧರಿಸದಿರುವವರ ವಿರುದ್ಧ ನಿಯಮವನ್ನು ಬಿಗಿಗೊಳಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಡಿಜಿಪಿಯವರಿಗೆ ಸೂಚಿಸಿದರು. ರೋಗದ ಮತ್ತಷ್ಟು ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲು, ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಎಲ್ಲಾ ನಿರ್ಬಂಧಗಳು ಮತ್ತು ನಿಯಮಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲು ದೊಡ್ಡ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪ್ರಕರಣಪತ್ತೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ನಗರಗಳ ಎಸ್ಎಸ್ಪಿಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಡಿಜಿಪಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು.
- ಹರಿಯಾಣ: ಅನ್ಲಾಕ್ -2 ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ರ ಅಪಾಯ ಹೆಚ್ಚಿರುವುದರಿಂದ ಜನರನ್ನು ಮುಖಗವಸು ಧರಿಸಲು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುವ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಸಂಚಾರ ಛೇದಕಗಳು, ನಗರ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ವಾಹನಗಳು ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ಇಲಾಖೆ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಭಾಷೆಗಳ ಪ್ರಚಾರ ವಾಹನಗಳನ್ನು ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ಬಳಸಬೇಕು ಎಂದರು.
- ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ಈ ವರ್ಷದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯಂದು ರಾಜ್ ಭವನದಲ್ಲಿ 'ಅಟ್ ಹೋಮ್' ಆಯೋಜಿಸದಿರಲು ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಶ್ರೀ ಬಂಡಾರು ದತ್ತಾತ್ರಯ ಅವರು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕೊರೊನ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಈ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನದಂದು ರಾಜ್ ಭವನದಲ್ಲಿ 'ಅಟ್ ಹೋಮ್' ಸಂಪ್ರದಾಯವು ಬಹಳ ಹಿಂದಿನಿಂದಲೂ ಮುಂದುವರೆದಿದೆ. ಆದರೆ, ಈ ವರ್ಷ ಎಲ್ಲರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತೆಯ ಹಿತದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ರದ್ದುಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
- ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಶುಕ್ರವಾರದಂದು 8,308 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಒಂದೇ ದಿನದ ಏರಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ, ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2,92,589 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ಇಲಾಖೆ ತಿಳಿಸಿದೆ. ಇದು ಮೂರನೇ ಬಾರಿಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 8,000 ಅಂಕಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸಿ ಘಟನೆಯಾಗಿದೆ. ಶುಕ್ರವಾರ ಮಾತ್ರ, ವೈರಸ್ 258 ಜೀವಗಳನ್ನು ಬಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ರಾಜ್ಯದ ಸಾವಿನ ಸಂಖ್ಯೆ 11,452 ಕ್ಕೆ ಏರಿಸಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಹಾಲು ಸರಬರಾಜು ಸರಪಳಿಯ ಮೇಲೆ ಪ್ರತಿಕೂಲ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ದೈನಂದಿನ 1.19 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್ ಹಾಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ 47 ಲಕ್ಷ ಲೀಟರ್ ಮಾರಾಟವಾಗದೆ ಉಳಿದಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಹಾಲು ಉತ್ಪಾದಕ ರೈತರು ತೀವ್ರ ಸಂಕಷ್ಟಕ್ಕೆ ಸಿಲುಕಿದ್ದಾರೆ. ಹಾಲು ಉತ್ಪಾದಕರಿಗೆ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ನೀಡಬೇಕು ಎಂದು ರೈತ ಸಂಘಟನೆಗಳು ಒತ್ತಾಯಿಸಿವೆ.
- ಗುಜರಾತ್: ಸುಮಾರು 950 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಶುಕ್ರವಾರ ದಾಖಲೆಗೆ ಸೇರಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 234 ಸೂರತ್ನಿಂದ ಮತ್ತು ಇನ್ನೊಂದು 184 ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಿಂದ ವರದಿಯಾಗಿದೆ, ಹಾಗೂ ರಾಜ್ಯದ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 46,449 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಪರೀಕ್ಷೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಲೇ ಇದೆ, ಹಾಗೂ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 12,800 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ, ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 3,000 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಶುಕ್ರವಾರದಂದು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ರಾಜಸ್ಥಾನ: ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಅನ್ನು ಸೋಲಿಸಿದವರ ಸಂಖ್ಯೆ 20,000 ಕ್ಕೂ ಮೀರಿದೆ. ಶುಕ್ರವಾರ, 656 ಜನರನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು 27,786 ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ 20,626 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಈತನಕದ ಸಾವಿನ ಸಂಖ್ಯೆ 546 ಆಗಿದೆ.
- ಛತ್ತೀಸ್ಗಡ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಉಗುಳುವುದು ಮತ್ತು ಮನೆ ಸಂಪರ್ಕತಡೆಯನ್ನು ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ದೂರವಿಡುವ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸಿದವರಿಗೆ ರೂ.100 ರಿಂದ 1,000ವರೆಗೆ ದಂಡ ವಿಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸೌಲಭ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರದ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸಿದರೆ, ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಂಗಡಿಗಳ ಮಾಲೀಕರಿಗೆ ರೂ. 200 ದಂಡ ವಿಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಮುಖಗವಸು ಧರಿಸುವುದನ್ನು ಕಡ್ಡಾಯಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ, ಛತ್ತೀಸ್ಗಡದಲ್ಲಿ 1,429 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ.
- ಕೇರಳ: ಕೋವಿಡ್ -19 ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಸರ್ಕಾರ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ರಾಜ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಕೆ.ಕೆ.ಶೈಲಜಾ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಸರ್ಕಾರ ಚರ್ಚಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ನಿಗದಿತ ದರವನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವೆ ತಿಳಿಸಿದರು. ತಿರುವನಂತಪುರಂನ ಪರಿಸರದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಕರಾವಳಿ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ಇಂದಿನಿಂದ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ, ಕಾಸರಗೋಡು ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಕಠಿಣ ನಿರ್ಬಂಧಗಳನ್ನು ವಿಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕಣ್ಣೂರು - ಕಾಸರಗೋಡು ಗಡಿಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚಲಾಗಿದೆ. ನಿನ್ನೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 791 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಂಪರ್ಕದ ಮೂಲಕ ಸೋಂಕಿನ 532 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸೋಂಕಿನ ಮೂಲ ತಿಳಿಯದ 42 ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ದೃಢಪಡಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 11,066. ಪ್ರಸ್ತುತ, 6,029 ರೋಗಿಗಳು ಇನ್ನೂ ರೋಗಕ್ಕೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
- ತಮಿಳುನಾಡು: ಪುದುಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಮೂರು ಮರಣಗಳು ಸಂಭವಿಸಿ, ಸಾವಿನ ಸಂಖ್ಯೆ 28 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ; ಪ್ರಸ್ತುತ 804 ಜನರು ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಕೊಡಿಸ್ಸಿಯಾ ಟ್ರೇಡ್ ಫೇರ್ ಕಾಂಪ್ಲೆಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಕೊಯಮತ್ತೂರಿನ ಕೋವಿಡ್ ಕೇರ್ ಸೆಂಟರ್ನಲ್ಲಿ 300 ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ನಾಲ್ಕು ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಕೊಠಡಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ. ಎಕ್ಸರೆ ಇಮೇಜಿಂಗ್ ಹೊಂದಿರುವ ಮೊಬೈಲ್ ಟ್ರಯೇಜಿಂಗ್ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮಧುರೈನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಮರಣಗಳನ್ನು ತಗ್ಗಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಮಧುರೈ ವೈದ್ಯರು ಹೇಳುವಂತೆ ಕ್ಷಿಪ್ರ ಪ್ರಗತಿ, ಸಾವಿನ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ದಾಖಲು ವಿಳಂಬ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ; ಜುಲೈ 17, 2020 ರ ವೇಳೆಗೆ 138 ಮರಣಗಳು ಸಂಭವಿಸಿವೆ, ತಮಿಳುನಾಡುನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ರ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಮಧುರೈ ನಾಲ್ಕನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ. 4538 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 79 ಮರಣಗಳು ನಿನ್ನೆ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಚೆನ್ನೈನಿಂದ 1243 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 1,60,907; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 47,782; ಮರಣಗಳು: 2315; ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 14,923.
- ಕರ್ನಾಟಕ: ಬೆಂಗಳೂರು ಮತ್ತು ಇತರ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚಿನ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಆಯುಕ್ತರು ಆಸ್ಪತ್ರೆಯ ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ತೀವ್ರ ಅನಾರೋಗ್ಯದ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸುತ್ತೋಲೆ ಹೊರಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ರೋಗಿಯು ಕೋವಿಡ್ಗೆ ಬಲಿಯಾದ ನಂತರ ಅಥವಾ ಮೃತ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ವೈರಸ್ಗೆ ತುತ್ತಾಗಿರಬಹುದೆಂದು ಶಂಕಿಸಿದ ನಂತರ ಅನುಸರಿಸಬೇಕಾದ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರವನ್ನು ಬಿಬಿಎಂಪಿ ನೀಡಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ಆರೋಗ್ಯ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸಿದ ರಾಜಕೀಯ ಮುಖಂಡರು ಮತ್ತು ಇತರರ ವಿರುದ್ಧ ಕೂಡಲೇ ಕಠಿಣವಾಗಿ ವರ್ತಿಸುವಂತೆ ಹೈಕೋರ್ಟ್ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದೆ. 3693 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 115 ಮರಣಗಳು ನಿನ್ನೆ ವರದಿಯಾಗಿವೆ; ಬೆಂಗಳೂರು ನಗರದಲ್ಲಿ 2208 ಪ್ರಕರಣಗಳು. ಒಟ್ಟು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 55,115; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 33,205; ಮರಣಗಳು: 1147
- ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಪರ್ಯಾಯ ಜೀವನೋಪಾಯದ ಮೂಲಗಳಿಲ್ಲದ ಕಾರಣ, ಕೋವಿಡ್ -19 ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಚೆನ್ನೈ ಮತ್ತು ಇತರ ಸ್ಥಳಗಳಿಂದ ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶಯಲ್ಲಿರುವ ತಮ್ಮ ಸ್ಥಳೀಯ ಹಳ್ಳಿಗಳಿಗೆ ಮರಳಿದ ಜನರು ಪುನಃ ಹಿಂತಿರುಗಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಳೆದ ಒಂದು ವಾರದಲ್ಲಿ (ಜುಲೈ 10-17 ಅವಧಿ) ಶೇಕಡಾ 9 ದರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಜುಲೈ 6, 2020 ರಿಂದ, ಸೋಂಕಿನ ದೈನಂದಿನ ಸ್ಪೈಕ್ 1,000 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ ಮೂರು ದಿನಗಳಿಂದ 2,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ಪ್ರತಿದಿನ ಧನಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ವರದಿಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಪುರೋಹಿತರು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಧನಾತ್ಮಕವಾದ ನಂತರ ಟಿ.ಟಿ.ಡಿ ಶ್ರೀವರಿ ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ದರ್ಶನ ಅವಕಾಶ ನೀಡದಿರುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 23,872 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ನಂತರ 3963 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 1411 ಬಿಡುಗಡೆ ಮತ್ತು 52 ಮರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 44,609; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 22,260; ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ: 21,763; ಮರಣ: 586.
- ತೆಲಂಗಾಣ: ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ಷಿಪ್ರ ಆಂಟಿಜೆನ್ ಕಿಟ್ಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಕೋವಿಡ್ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 5 ಲಕ್ಷದ ಗುರಿ ತಲಪುವ ದ್ಧೇಶ ಹೊಂದಿದೆ. ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಕೆ.ಸಿ.ಆರ್ ಅವರು ಕೋವಿಡ್ -19 ಆಕಸ್ಮಿಕ ನಿಧಿಗೆ ರೂ.100 ಕೋಟಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 1478 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 1410 ಚೇತರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು 7 ಮರಣಗಳು ನಿನ್ನೆ ವರದಿಯಾಗಿವೆ; ಜಿ.ಎಚ್‌.ಎಂ.ಸಿಯಿಂದ 806 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 42,496; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 13,389; ಮರಣಗಳು: 403; ವಿಸರ್ಜನೆ: 28,705.
- ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ, ಈವರೆಗೆ 16,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ವಿವಿದ ಕಡೆಗಳಿಂದ ಮರಳಿದ್ದಾರೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗೆ 35,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಜೀವ ರಕ್ಷಣಾ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಔಷಧಿಗಳ ಕೊರತೆಯಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಆಲೋ ಲಿಬಾಂಗ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. 20 ಹೊಸ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಂಬುಲೆನ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
- ಅಸ್ಸಾಂ: ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ಕೋವಿಡ್ -19 ಧನಾತ್ಮಕ ಗರ್ಭಿಣಿ ತಾಯಂದಿರು ಗುವಾಹಟಿಯ ಜಿಎಂಸಿಎಚ್ ನಲ್ಲಿ 4 ಹೆಣ್ಣು ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು 6 ಗಂಡುಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಜನ್ಮ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅಸ್ಸಾಂನ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಹಿಮಂತಾ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಅವರು ಟ್ವೀಟ್ ಮೂಲಕ ಸಂದೇಶ ಕಳುಹಿಸಿದ್ದಾರೆ.
- ಮಣಿಪುರ: ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪಿ.ಜಿ ಕೋರ್ಸ್ನ ಅಂತಿಮ ವರ್ಷದಲ್ಲಿರುವ ವೈದ್ಯರು ಕೋವಿಡ್-19 ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಧನಾತ್ಮಕವಾದ ನಂತರ ಮಣಿಪುರದ ರಿಮ್ಸ್ ಕಾಲೇಜ್ ಆಡಳಿತ ತಮ್ಮ ಶರೀರಶಾಸ್ತ್ರ ಮತ್ತು ಜೀವರಾಸಾಯನಿಕ ವಿಭಾಗಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚಿರುತ್ತದೆ. ಮಣಿಪುರದಲ್ಲಿ, ಜಿಲ್ಲಾ ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿ ಥೌಬಲ್ನಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾದ ನಂತರ ಮೊಯಿಜಿಂಗ್ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್ ವಾರ್ಡ್ ಸಂಖ್ಯೆ 1, 6, 8 ಮತ್ತು 10 ಅನ್ನು ಧಾರಕ ವಲಯಗಳಾಗಿ ಘೋಷಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಕಣ್ಗಾವಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ.
- ಮಿಜೋರಾಂ: ಮಿಜೋರಾಂನಲ್ಲಿ ಇಂದು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ರೋಗಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಈಗ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು 282 ಆಗಿದ್ದು, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 121 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 161 ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಈವರೆಗೆ ದಾಖಲಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್: ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ನಲ್ಲಿ, ಕೋವಿಡ್-19 ನ 22 ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಪೆರೆನ್ನಲ್ಲಿ 11, ದಿಮಾಪುರದಲ್ಲಿ 8 ಮತ್ತು ಕೊಹಿಮಾದಲ್ಲಿ 3 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕ್ಯಾರೆಂಟೈನ್ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಂದ ಬಂದವು. ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು 978 ಆಗಿದ್ದು, 573 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 405 ಚೇತರಿಕೆಗಳಾಗಿವೆ.
- ಸಿಕ್ಕಿಂ: ಪೂರ್ವ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಾದ ರೊಂಗ್ಲಿ ಮತ್ತು ಪಾಕ್ಯೊಂಗ್ನ ಎರಡು ಉಪವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚಿನ ಕೋವಿಎ-19 ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಂತರ, ಇತ್ತೀಚಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಏರಿಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿವಿಧ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲು ಇಂದು ಸಮ್ಮನ್ ಭವಾನ್ನಲ್ಲಿ ಸಿಕ್ಕಿಂ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು.

PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
18 JUL 2020 6:11PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare:Actual case load of COVID in the country only 3,58,692; Recovered cases increase to 6,53,750
Timely, proactive, and graded strategy initiatives for effective COVID-19 management in the country, led by the Center and implemented by the State/UT governments, have ensured that actual case load of COVID patients remains manageable. The actual case load of COVID in the country is only 3,58,692 today. The number of recovered cases has further increased to 6,53,750. The difference between recovered and active cases is progressively growing. It stands at 2,95,058 today. Medical attention is being provided to all the 3,58,692 active cases, either in home isolation or in hospitals for severe cases.A central team has been deployed to Bihar to assist the State in assessment of COVID management in the state and to provide all necessary support. The last 24 hours saw 17,994 COVID-19 patients recovering. The recovery rate is now 63%.3,61,024 samples have been tested in the last 24 hours; The cumulative number of 1,34,33,742 samples tested has raised the testing per million for India to 9734.6.
For details:
PM delivers keynote address at High-Level Segment of ECOSOC; Our grassroots health system is helping India attain one of the best recovery rates in the world in the fight against COVID: PM
Prime Minister Shri NarendraModi delivered a keynote address virtually at this year’s High-Level Segment of the United Nations Economic and Social Council (ECOSOC) session yesterday. Prime Minister reiterated India’s call for a ‘reformed multilateralism’ in a post-COVID-19 world, which reflects the realities of the contemporary world. He noted that India’s developmental motto of ‘SabkaSaath, SabkaVikaas, SabkaVishwas’ resonates with the core SDG principle of leaving no one behind. Speaking about India’s role in its region as a first responder, Prime Minister recalled the support provided by the Indian government and Indian pharma companies for ensuring medicine supplies to different countries, and for coordinating a joint response strategy among SAARC countries.
For details:
PM’s Address in ECOSOC commemoration of UN’s 75th Anniversary
For details:
CBDT has refunded Rs. 71,229 crore so far to help taxpayers during COVID-19 pandemic
The Central Board of Direct Taxes (CBDT) has issued refunds worth Rs 71,229 crore in more than 21.24 lakh cases upto 11th July, 2020, to help taxpayers with liquidity during COVID-19 pandemic, since the Government’s decision of 8th April, 2020 to issue pending income tax refunds at the earliest.Income tax refunds amounting to Rs. 24,603 crore have been issued in 19.79 lakh cases to taxpayers and corporate tax refunds amounting to Rs. 46,626 crore in 1.45 lakh cases have been issued to taxpayers during COVID-19.ll the refund related cleaning up of the tax demands are being taken up on priority and is likely to be completed by 31st August, 2020.
For details:
Diabetics need strict sugar control during COVID Pandemic: DrJitendra Singh
Union Minister DrJitendra Singh yesterday said that Diabetics need strict sugar control during COVID Pandemic. Addressing a digital symposium of Hello Diabetes Academia 2020, he said that despite COVID, Show goes on in India and both Activity and Academia are at their best during the pandemic times. He said, COVID has prompted us to discover new norms in adversity. DrJitendra Singh said, those suffering from diabetes have an immuno-comprised status, which tends to reduce their resistance and make them more vulnerable to Corona like infections as well as consequent complications.
For details:
Joint Statement on U.S.-India Strategic Energy Partnership
In the midst of a global pandemic with an enormous human toll that is also affecting energy demand, global energy markets, and sustainable energy growth, the U.S.-India Comprehensive Global Strategic Partnership has never been more vital. Today, U.S. Secretary of Energy Dan Brouillette and Indian Minister of Petroleum and Natural Gas and Steel Dharmendra Pradhan co-chaired a virtual ministerial meeting of the U.S.-India Strategic Energy Partnership to review progress, highlight major accomplishments, and prioritize new areas for cooperation. The sides announced a number of achievements and priorities for new work under the SEP, which included Enhancing Energy Security, Harnessing Innovation, Modernizing the Power System, Enhancing Energy Efficiency and Conservation, Promoting Energy Trade and Investment, Promoting Inclusive and Sustainable Economic Growth, Empowering Women in the Energy Sector. Several agreements and partnerships were announced under the U.S.-India Strategic Energy Partnership (SEP) dialogue to advance the strategic and economic interests of both countries.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Punjab: Expressing concern over the increasing cases and fatalities in the state, Punjab Chief Minister has directed the DGP to create special Covid Reserves by withdrawing police personnel deployed on non-essential duties for the next few months. He also asked DGP to tighten the noose against violators of safety norms, especially those found not wearing masks. He further directed the DGP to instruct the SSPs of cities with large caseloads to strictly enforce all curbs and norms to check further spread of the disease.
• Haryana: Chief Minister has directed the officers to start a special campaign to motivate people to wear face masks due to the increased risk of Covid-19 during Unlock-2. He said that traffic intersections, vehicles of the Department of Urban Local Bodies and publicity vehicles of Department of Information, Public Relations and Languages should also be used to spread awareness.
• Himachal Pradesh: Governor Shri BandaruDattatraya has decided not to organise 'At Home' at Raj Bhavan on Independence Day this year. He said this decision has been taken in wake of corona pandemic. He said that the tradition of 'At Home' at Raj Bhavan on Independence Day is continuing since long, however, this year the event has been cancelled in the interest of health and safety of everyone.
• Maharashtra: With the single-day spike of 8,308 new COVID-19 cases in Maharashtra, the tally of patients in the state mounted to 2,92,589 on Friday, the health department said. This is the third time that the number of single-day cases has breached the 8,000-mark in the state.As the virus claimed 258 lives on Friday alone, the state’s death toll has increased to 11,452. Covid pandemic has affected the milk supply chain in Maharashtra adversely. Out of 1.19 crore litre daily milk production in the State, 47 lakh litre is remaining unsold putting milk producer farmers under immense distress. Farmer organisations have demanded that the State government must provide financial assistance to milk producers.
• Gujarat: Adding nearly 950 new Covid cases on Friday, 234 of which were reported from Surat and another 184 from Ahmedabad, the state’s tally has reached 46,449. Testing continues to be on the rise, with over 12,800 samples taken in a 24-hour cycle, with Ahmedabad testing nearly 3,000 samples on Friday.
• Rajasthan: The number of people who have defeated Covid-19 in the state has breached 20,000-mark in Rajasthan. With 656 more people cured on Friday, the tally of cured reached 20,626 out of total reported cases of 27,786. The death toll in the state is 546.
• Chhattisgarh: People found spitting in public places and violating home quarantine and social distancing norms will be fined from Rs 100 to Rs 1,000 in Chhattisgarh.Owners of commercial institutions and shops will be liable to pay Rs 200 in penalty if social distancing protocols are flouted in their facilities. Wearing of masks has been made mandatory in public places. Presently, Chhattisgarh has 1,429 active cases.
• Kerala:State Health Minister K.K.Shylaja has stated that the government had taken all necessary control measures in view of the spread of Covid-19. The Minister also said that the Government had discussed with private hospitals and decided on a fixed rate for test and treatment. The entire coastal area of Thiruvananthapuram has been brought under lockdown from today. In the north, stricter restrictions have been placed in Kasaragod district. The Kannur – Kasaragod borders have been closed. 791 new Covid -19 cases were reported in the state yesterday. 532 were cases of infection through contact and there are 42 cases where the source of infection is unknown. The total number of confirmed cases in the State is 11,066. At present, 6,029 patients are still undergoing treatment for the disease.
• Tamil Nadu: Death toll surges to 28 in Puducherry with three more deaths in the last 24 hours; presently 804 persons are undergoing treatment. Four restrooms for 300 positive patients at Coimbatore's Covid Care Centre at Codissia Trade Fair Complex sparks speculations. Mobile triaging centres with X-ray imaging expected to bring down Covid-19 deaths in Madurai. Madurai doctors say rapid progression, delayed hospitalisation reasons for spike in deaths; with 138 deaths as on July 17, Madurai stands fourth in terms of mortality rate due to Covid-19 in TN. 4538 new cases & 79 deaths reported yesterday. 1243 cases from Chennai. Total cases till now: 1,60,907; Active cases: 47,782; Deaths: 2315; Active cases in Chennai: 14,923.
• Karnataka: In view of recent surge of Covid-19 cases in Bangalore and other districts Health and Family Welfare commissioner issues circular for utilisation of hospital beds for moderate and severely ill covid patients only. BBMP issues protocol to be followed after a patient succumbs to covid or a deceased is suspected to have caught the virus. High Court directs state government to immediately act firmly against political leaders and others who violated Covid19 health norms. 3693 new cases & 115 deaths reported yesterday; 2208 cases in Bangalore city. Total positive cases: 55,115; Active cases: 33,205; Deaths: 1147.
• Andhra Pradesh:With no alternative livelihood sources in the villages, people, who had returned to their native villages in AP from Chennai and other places due to the Covid-19, have started going back. Covid-19 cases in Andhra Pradesh increased at the rate of 9 per cent in the last one week (July 10-17). From July 6, the daily spike in infections has been over 1,000 and more than 2,000 people have been testing positive everyday for the last three days. TTD is likely to take a call on continuing darshan at the Srivari temple after a number of staff including priests tested positive for Covid-19. 3963 new cases, 1411 discharged and 52 deaths reported during last 24 hours after testing 23,872 samples. Total cases: 44,609; Active cases: 22,260; Discharged: 21,763; Deaths: 586.
• Telangana: State to ramp up tests, targets 5 lakh using rapid antigen kits in the coming days. CM KCR releases Rs 100 crore for Covid-19 contingency fund. 1478 new cases, 1410 recoveries & 7 deaths reported yesterday; 806 new cases reported from GHMC. Total cases: 42,496; Active cases: 13,389; Deaths: 403; Discharges: 28,705.
• Arunachal Pradesh: In Arunachal Pradesh, more than 16000 persons have returned to the state so far. Over 35000 samples collected for Covid-19 tests. Arunachal Pradesh's Health Minister AaloLibang says essential life saving drugs are being procured for Covid-19 treatment and that there is no shortage in coming days. 20 New medical ambulances have been purchased, he informed.
• Assam: In Assam, ten COVID-19 positive mothers have given birth to 4 baby girls and 6 boys in GMCH, Guwahati tweeted Assam's Health Minister, Shri HimantaBiswaSarma.
• Manipur: RIMS in Manipur closes its both Physiology and Biochemistry departments after the doctor who is now in the final year of PG course tests positive for COVID-19.In Manipur, following the detection of new COVID cases in Thoubal, the district Deputy Commissioner has declared Moijing Gram Panchayat Ward No 1, 6, 8 and 10 as containment zones and initiated active surveillance.
• Mizoram: One recovered patient discharged in Mizoram today. Now total cases in the state stands at 282, among them 121 are active cases and 161 cases have been recovered so far.
• Nagaland: In Nagaland, 22 positive cases of COVID-19 have been confirmed. 11 in Peren, 8 in Dimapur and 3 in Kohima. All cases are from Quarantine Centres.Total number of positive cases in Nagaland stands at 978 with 573 active cases and 405 recoveries.
• Sikkim:Sikkim CM held a review meeting today at SammanBhawan to discuss the various issues related to the recent rise in COVID-19 positive cases especially in the two Sub-Division of East districts Rongli and Pakyong.