आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
गेल्या 24 तासांत 23,600 पेक्षा अधिक रुग्ण बरे झाले
बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या सक्रिय रुग्णांपेक्षा 3 लाखांहून अधिक
प्रति मिलियन चाचण्या (टीपीएम) 10,000 च्या आसपास
19 JUL 2020 7:56PM by PIB Mumbai
चाचण्यांचे वाढते प्रमाण आणि वेळेवर निदान करण्याच्या केंद्र आणि राज्य / केंद्रशासित प्रदेश सरकारच्या सक्रिय उपाययोजनांमुळे बाधित रुग्णांचा त्वरित शोध घेण्यात मदत झाली आहे. उत्तम प्रकारे अंमलबजावणी झालेल्या दर्जेदार सेवांच्या प्रोटोकॉलद्वारे मध्यम आणि गंभीर स्वरूपाच्या रुग्णांच्या प्रभावी वैद्यकीय व्यवस्थापनामुळे कोविड रुग्ण बरे होण्याचे प्रमाण वाढले आहे.
गेल्या 24 तासात 23,672 इतक्या मोठ्या संख्येने रुग्ण बरे झाले आहेत. बरे झालेले रुग्ण आणि उपचार सुरु असलेले रुग्ण यांच्यातील अंतर वाढून 3,04,043.इतके झाले आहे. बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 6,77,422 इतकी आहे. सध्या रुग्ण बरे होण्याचा दर 62.86%.आहे.
एकूण 3,73,379 रुग्णांवर रुग्णालयात आणि घरी विलगीकरणात उपचार सुरु आहेत.
देशात चाचणी संबंधित पायाभूत सुविधांमध्ये लक्षणीय वाढ करण्यात आली आहे. आयसीएमआरच्या चाचणी धोरणानुसार कोविड चाचणीसाठी शिफारस करण्याची सर्व नोंदणीकृत वैद्यकीय व्यावसायिकांना परवानगी देण्यात आली आहे. आरटी-पीसीआर सह रॅपिड एन्टीजिन पॉइंटऑफ केअर टेस्टिंग मुळे देशात कोविड चाचण्यांना मोठी गती मिळाली आहे. गेल्या 24 तासात 3,58,127 नमुन्यांची चाचणी करण्यात आली. आतापर्यन्त एकूण 1,37,91,869 चाचण्या झाल्या असून देशात दहा लाख लोकसंख्येमागे चाचण्यांचे प्रमाण 9994.1.वर पोहचले आहे.
सातत्याने वाढणाऱ्या निदान प्रयोगशाळा नेटवर्कमध्ये 1262 प्रयोगशाळाचा समावेश आहे, ज्यात सरकारी क्षेत्रातील 889 आणि 373 खासगी प्रयोगशाळा आहेत.
रिअल टाइम, आरटी पीसीआर आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 648 (सरकारी -397 अधिक खासगी 251)
ट्रू नॅट आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: : 510 (सरकारी -455अधिक खासगी 55)
सीबीएनएएटी आधारित चाचणी प्रयोगशाळा:104 (सरकारी - 37 अधिक खासगी 67).
कोविड-19 विषयीच्या सर्व तांत्रिक मुद्दे, मार्गदर्शक तत्वे तसेच सल्ला यासाठी अधिकृत आणि अद्ययावत माहितीसाठी कृपया पुढील संकेतस्थळाला नियमित भेट द्या.: https://www.mohfw.gov.in/ आणि @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
More than 23,600 people cured in the last 24 hours
Recovered Cases outnumber Active Cases by more than 3 lakhs
Tests Per Million (TPM) close to 10,000
19 JUL 2020 5:56PM by PIB Delhi
Proactive measures of Central and State/UT governments of aggressive testing and timely diagnosis has helped in detecting cases early. Effective clinical management of the moderate and severe cases through a well executed Standard of Care protocol has ensured high rate of recovery among the COVID patients.
The last 24 hours saw a sharp increase of 23,672 COVID patients recovering. The gap between recovered patients and active COVID-19 cases has further increased to 3,04,043. The total number of recovered cases is 6,77,422. The recovery rate as of now is at 62.86%.
Medical attention is being provided to all the 3,73,379 active cases, in hospitals and home isolation.
The country’s testing infrastructure has been substantially ramped up. The testing strategy prescribed by ICMR allows all registered medical practitioners to recommend testing. The Rapid Antigen Point of Care (POC) Test coupled with the facilitation of widespread gold-standard RT-PCR based testing by States/UTs has resulted in a surge in the number of samples tested. 3,58,127 samples have been tested in the last 24 hours. With total of 1,37,91,869 samples tested the testing per million (TPM) for India has reached 9994.1.
Consistently expanding diagnostic lab network comprises of 1262 labs, including 889 labs in the government sector and 373 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 648 (Govt: 397 + Private: 251)
• TrueNat based testing labs: 510 (Govt: 455 + Private: 55)
• CBNAAT based testing labs: 104 (Govt: 37 + Private: 67)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.