Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES on COVID-19
Recovered cases 1.75 times the number of Active cases
Gap between recovered and active cases cross 2 lakhs
National Recovery Rate further improves to 62.09%
09 JUL 2020 6:20PM by PIB Delhi
In a significant achievement, the number of recovered cases has overshot the number of COVID-19 active cases by 2,06,588. The number of recovered cases is 1.75 times (almost twice) the number of active cases. During the last 24 hours, a total of 19,547 patients have been cured, taking the cumulative figure of recoveries among COVID-19 patients to 4,76,377 as of today. This is a result of focussed attention on effective surveillance through house-to-house contact tracing, early detection, and isolation as well as timely and effective clinical management of COVID-19 cases.
Presently, there are 2,69,789 active cases and all are under active medical supervision.
India’s COVID-19 recovery rate is also steadily increasing. The recovery rate among COVID-19 patients has increased to 62.09% today.
It would perhaps be not fair to compare India to other countries in terms of absolute numbers, India has 195.5 cases per million population which is amongst the lowest in the world. The proactive delineation of containment and buffer zones, aggressive testing, early and timely detection and adherence to clinical protocols & better ICU/hospital management also manifests in India having one of the lowest fatalities in the world. Deaths per million population in India are 15.31 which translates to a fatality rate of 2.75%. Whereas, the global deaths per million population stand at 68.7.
India is also seeing steady increase in growth of daily testing numbers. During the last 24 hours 2,67,061 samples have been tested. As on date, 1,07,40,832 samples have been tested for identification of COVID-19 in the population.
Concerted efforts by MoHFW and ICMR have resulted in an impressive augmentation of the testing labs network in the country, which boosts of 1132 labs comprising 805 labs in the government sector and 327 private labs. The details are:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 603 (Govt: 373 + Private: 230)
TrueNat based testing labs: 435 (Govt: 400 + Private: 35)
CBNAAT based testing labs: 94 (Govt: 33 + Private: 61)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 తాజా సమాచారం
చికిత్సలో ఉన్నవారి కంటే కోలుకున్నవారు 1.75 రెట్లు ఎక్కువ
కోలుకున్న, చికిత్సలో ఉన్నవారి మధ్య తేడా 2 లక్షల పైమాటే
జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 62.09% చేరిక
09 JUL 2020 6:20PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ బాధితులలో చికిత్స పొందుతున్నవారికంటే కోలుకున్నవారు 2,06,588 మంది ఎక్కువగా ఉండటం చెప్పుకోదగిన పరిణామం. కోలుకున్నవారు 1.75 రెట్లు ఎక్కువగా ఉండటమంటే దాదాపుగా రెండు రెట్లకు దగ్గరలో ఉన్నట్టు భావించాలి. గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం19,547 మంది బాధితులు కోలుకున్నారు. దీంతో మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 4,76,377 కు చేరుకుంది. ఇంటింటికీ వైరస్ సోకిన వారి మీద నిఘా పెట్టటం, ముందస్తుగా బాధితులను గుర్తించటం, సకాలంలో తగిన చికిత్స అందించటం లాంటి చర్యలద్వారా ఈ విధమైన ఫలితం సాధించగలిగారు.
ప్రస్తుతం 2,69,789 మంది బాధితులుండగా వారందరికీ డాక్టర్ల పర్యవేక్షణలో చికిత్స జరుగుతోంది.
భారత్ లో కోలుకుంటున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య వేగంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. ఆ విధంగా ఈరోజుకు కోలుకున్నవారి శాతం 62.09 శాతానికి పెరిగింది.
ప్రపంచ వ్యాప్తంగా ఇతర దేశాలతో సంఖ్యా పరంగా పోల్చుకున్నప్పుడు ప్రతి పది లక్షల మందిలో పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య భారత్ లో 195.5 నమోదు కావటం ప్రపంచంలోనే అత్యల్పం. ఎప్పటికప్పుడు కంటెయిన్మెంట్, బఫర్ జోన్లను గుర్తించి వేరుచేయటం, దూకుడుగా పరీక్షలు జరపటం, ముందుగా బాధితులను గుర్తించటం, చికిత్సావిధానాలకు కట్టుబడి ఉండటం , ఐసియు ఆస్పత్రులను సమర్థంగా నిర్వహించటం లాంటి చర్యల కారణంగా ప్రపంచ స్థాయిలో అత్యల్ప మరణాలు నమోదైన దేశాల్లోనూ భారత్ ఒకటిగా నిలిచింది. భారత్ లో ప్రతి పది లక్షలమందిలో 15.31 చొప్పున నమోదు కాగా మరణాల శాతం పరంగా చూస్తే అది 2.75%. అదే, ప్రపంచ స్థాయిలో ప్రతి పది లక్షలకూ 68.7 కావటం గమనార్హం.
రోజువారీ పరీక్షల సంఖ్య పెంచుకోవటంలోనూ భారత్ లో ఎదుగుదల స్పష్టంగా కనిపిస్తోంది. గడిచిన 24 గంటల్లో 2,67,061 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. దీంతో ఈ రోజు వరకు జరిపిన పరీక్షల సంఖ్య 1,07,40,832 కు చేరుకుంది.
ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ, భారత వైద్య పరిశోధనామండలి ఉమ్మడి కృషి ఫలితంగా టెస్టింగ్ లాబ్ ల నెట్ వర్క్ దేశంలో బాగా బలం పుంజుకుంది.దీంతో దేశంలోని మొత్తం లాబ్ ల సంఖ్య 1132 కి చేరుకోగా అందులో 805 ప్రభుత్వ ఆధ్వర్యంలోను, 327ప్రైవేట్ రంగంలోను ఉన్నాయి. వాటి వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
• తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 603 (ప్రభుత్వ: 373 + ప్రైవేట్: 230)
• ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 435 (ప్రభుత్వ: 400 + ప్రైవేట్: 35)
• సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 94 (ప్రభుత్వ: 33 + ప్రైవేట్: 61)
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.