पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 'इंडिया ग्लोबल विक 2020'मध्ये उद्‌घाटनपर भाषण देतील
30 देशातील 5000 हून अधिक सहभागींना पंतप्रधान संबोधित करतील
08 JUL 2020 7:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 जुलै 2020
‘इंडिया ग्लोबल विक 2020’च्या पहिल्या दिवशी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्‌घाटनपर भाषण करणार आहेत. ‘बी द रिव्हायवल - इंडिया अँड ए बेटर न्यू वर्ल्ड’ या तीन दिवसांच्या आभासी परिषदेमध्ये ‘इंडिया ग्लोबल वीक 2020’ मध्ये 30 राष्ट्रांमधील जागतिक स्तरावरील 5000 स्पर्धक सहभागी होणार आहेत; ज्यात विविध 75 सत्रांमध्ये जागतिक स्तरावरील 250 वक्ते भाषण करणार आहेत. या कार्यक्रमात सहभागी होणाऱ्या अन्य उच्च वक्त्यांमध्ये केंद्रिय परराष्ट्रमंत्री डॉ. एस. जयशंकर, केंद्रीय रेल्वे, वाणिज्य आणि उद्योगमंत्री पियूष गोयल, जम्मू-काश्मिरचे लेफ्टनंट जनरल जी. सी. मुर्मु, ईशा फाउंडेशनचे संस्थापक, सद्‌गुरु, अध्यात्मिक गुरू श्री श्री रवि शंकर, युकेच्या परराष्ट्र सचिव डॉमनिक राब, गृहसचिव प्रीती पटेल, अमेरिकेचे भारतातील राजदूत केन जस्टर आणि इतर मान्यवरांचा समावेश आहे.
यामध्ये आज पर्यंत न पाहिले गेलेले ‘आत्मनिर्भर भारत’ यावर मधुनटराजन यांचे सादरीकरण आणि सतार वादक रविशंकर यांच्या शंभराव्या जयंतीनिमित्त त्यांना श्रद्धांजली म्हणून खास त्यांच्या तीन विद्यार्थ्यांकडून श्रद्दांजलीपर कार्यक्रम होणार आहे.

Prime Minister's Office
PM Narendra Modi to deliver the inaugural address at India Global Week 2020 tomorrow
PM to address 5000 participants from over 30 nations
08 JUL 2020 5:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the inaugural address on Day 1 of India Global Week 2020. A three - day virtual conference themed ‘Be The Revival : India and a Better New World’, India Global Week 2020 will have 5000 global participants from 30 nations being addressed by 250 global speakers across 75 sessions.
Other high profile speakers participating at the event will include Dr. S. Jaishankar, Union External Affairs Minister, Sh. Piyush Goyal, Union Minister of Railways, and Commerce & Industry, Lt Governor of J&K, GC Murmu, Isha Foundation Founder Sadhguru, Spiritual leader Sri Sri Ravi Shankar, along with UK’s Foreign Secretary Dominic Raab and Home Secretary Priti Patel, US Ambassador to India Ken Juster, and others.
It will also feature a never seen before performance “Atmanirbhar Bharat” by Madhu Nataraj and a special 100 birth anniversary concert in tribute to the sitar maestro Ravi Shankar by three of his most eminent students.