ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
"ఇండియా గ్లోబల్‌ వీక్‌ 2020" కార్యక్రమంలో ప్రసంగించనున్న ప్రధాని మోదీ
30 దేశాల నుంచి పాల్గొనే 5 వేల మంది ప్రతినిధులను ఉద్దేశించి మాట్లాడనున్న ప్రధాని
08 JUL 2020 5:40PM by PIB Hyderabad
"ఇండియా గ్లోబల్‌ వీక్‌ 2020" కార్యక్రమం తొలిరోజున ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభోపన్యాసం చేయనున్నారు. "బీ ది రివైవల్‌: ఇండియా అండ్‌ ఏ బెటర్‌ న్యూ వరల్డ్‌" అంశంపై మూడు రోజులపాటు ఈ కార్యక్రమం వర్చువల్‌ విధానంలో జరగనుంది. ఇండియా గ్లోబల్‌ వీక్‌ 2020 కార్యక్రమంలో 30 దేశాల నుంచి ఐదు వేలమంది పాల్గొంటారు. 75 సెషన్లలో 250 మంది ప్రసంగిస్తారు.
భారత విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రి డా.ఎస్‌.జైశంకర్‌, రైల్వే శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్‌ గోయల్‌, జమ్ము&కశ్మీర్‌ లెఫ్టినెంట్‌ గవర్నర్‌ జీసీ ముర్ను, ఈషా ఫౌండేషన్‌ వ్యవస్థాపకుడు శ్రీశ్రీ రవిశంకర్‌, కేంద్ర హోంశాఖ కార్యదర్శి ప్రీతి పటేల్‌, యూకే విదేశాంగ కార్యదర్శి డొమినిక్‌ రాబ్‌, భారత్‌లో అమెరికా రాయబారి కేన్‌ జస్టర్‌ వంటి ప్రముఖులు కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు.
'ఆత్మనిర్భర్‌ భారత్‌' అంశంపై మధు నటరాజ్‌చే ప్రత్యేక ప్రదర్శన, సితార్‌ విద్వాంసుడు పండిత్‌ రవిశంకర్‌ వందో జయంతి సందర్భంగా, ఆయన ముగ్గురు ప్రముఖ శిష్యులచే నివాళి కార్యక్రమం కూడా ఏర్పాటు చేశారు.

Prime Minister's Office
PM Narendra Modi to deliver the inaugural address at India Global Week 2020 tomorrow
PM to address 5000 participants from over 30 nations
08 JUL 2020 5:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the inaugural address on Day 1 of India Global Week 2020. A three - day virtual conference themed ‘Be The Revival : India and a Better New World’, India Global Week 2020 will have 5000 global participants from 30 nations being addressed by 250 global speakers across 75 sessions.
Other high profile speakers participating at the event will include Dr. S. Jaishankar, Union External Affairs Minister, Sh. Piyush Goyal, Union Minister of Railways, and Commerce & Industry, Lt Governor of J&K, GC Murmu, Isha Foundation Founder Sadhguru, Spiritual leader Sri Sri Ravi Shankar, along with UK’s Foreign Secretary Dominic Raab and Home Secretary Priti Patel, US Ambassador to India Ken Juster, and others.
It will also feature a never seen before performance “Atmanirbhar Bharat” by Madhu Nataraj and a special 100 birth anniversary concert in tribute to the sitar maestro Ravi Shankar by three of his most eminent students.