મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે જાહેર ક્ષેત્રની ત્રણ જનરલ વીમા કંપનીઓ – ઓરિએન્ટલ ઇન્શ્યોરન્સ કંપની લિમિટેડ, નેશનલ ઇન્શ્યોરન્સ કંપની લિમિટેડ અને યુનાઇટેડ ઇન્ડિયા ઇન્શ્યોરન્સ કંપની લિમિટેડમાં મૂડી ઉમેરણની મંજૂરી આપી
08 JUL 2020 4:25PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મળેલી મંત્રીમંડળની બેઠકે ત્રણ જાહેર ક્ષેત્રની જનરલ ઇન્શ્યોરન્સ કંપની (PSGIC) એટલે કે ઓરિએન્ટલ ઇન્શ્યોરન્સ કંપની લિમિટેડ (OICL), નેશનલ ઇન્શ્યોરન્સ કંપની લિમિટેડ (NICL) અને યુનાઇટેડ ઇન્ડિયા ઇન્શ્યોરન્સ કંપની લિમિટેડ (UIICL)માં કુલ રૂપિયા 12,450 કરોડ; (નાણાકીય વર્ષ 2019-20માં રૂ. 2500 કરોડ સહિત) ની મૂડી ઉમેરણ કરવા માટે મંજૂરી આપી છે પરંતુ તેમાંથી રૂ. 3,475 કરોડ તાત્કાલિક ધોરણે રિલીઝ કરવામાં આવશે; જ્યાર બાકીની રૂ. 6475 કરોડની રકમ બાદમાં દાખલ કરવામાં આવશે. મંત્રીમંડળે NICLની અધિકૃત શેર મૂડી વધારીને રૂ. 7,500 કરોડ અને UIICL તેમજ OIClની વધારીને રૂ. 5,000 કરોડ કરવાની પણ મંજૂરી આપી છે જેથી મૂડી ઉમેરણને અસર મળી શકે. વધુમાં, વર્તમાન પરિસ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને વિલિનીકરણના પ્રસ્તાવને હાલમાં મુલતવી રાખવામાં આવ્યો છે અને તેના બદલે, નફાકારક વૃદ્ધિ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે.
રૂપિયા 3,475 કરોડનું મૂડી ઉમેરણ ત્રણ PSGIC એટલે કે, OICL, NICL અને UIICLને વર્તમાન નાણાકીય વર્ષમાં પ્રથમ હપતા તરીકે આપવામાં આવશે અને બાકીની રકમ એક અથવા વધુ હપતામાં ફાળવવામાં આવશે. આ ઉમેરણને અસરમાં લાવવા માટે, NICLની અધિકૃત મૂડી રૂ. 7,500 કરોડ રહેશે જ્યારે તેવી રીતે UIICL OICLની અનુક્રમે રૂ. 5,000 કરોડ રહેશે.
અસર
આ મૂડી ઉમેરણથી PSGICને તેમની આર્થિક અને સદ્ધરતાની સ્થિતિ સુધારવામાં મદદ મળશે, અર્થતંત્રની વીમા જરૂરિયાતો સંતોષી શકશે, પરિવર્તનો અપનાવી શકશે અને સંસાધનો વધારવા માટે તેમની ક્ષમતાઓ વધારી શકશે તેમજ જોખમ વ્યવસ્થાપનમાં પણ સુધારો આવશે.
આર્થિક અસરો:
વર્તમાન નાણાકીય વર્ષમાં, રૂ. 3,475 કરોડની તાત્કાલિક આર્થિક રાહતના પરિણામે આ ત્રણ PSGIC એટલે કે OICL, NICL અને UIICLમાં પ્રથમ હપતા તરીકે મૂડી ઉમેરણ કરવામાં આવશે અને તે પછી રૂ. 6,475 કરોડ અન્ય હપ્તામાં ઉમેરવામાં આવશે.
ભાવિ સ્થિતિ:
કંપનીઓને આપવામાં આવેલી મૂડીનો મહત્તમ ઉપયોગ થાય તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે, સરકારે KPIના રૂપમાં માર્ગદર્શિકા બહાર પાડી છે જેનો ઉદ્દેશ વ્યવસાયિક કાર્યદક્ષતા અને નફાકારક વૃદ્ધિ લાવવાનો છે. આ દરમિયાન, વર્તમાન પરિસ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને, વિલિનીકરણની પ્રક્રિયાને હાલ પૂરતી મુલતવી રાખવામાં આવી છે અને તેના બદલે મૂડી ઉમેરણ પછી તેમની સદ્ધરતા અને નફાકારક વૃદ્ધિ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે.

Cabinet
Cabinet approves capital infusion for the three Public Sector General Insurance Companies – Oriental Insurance Company Limited, National Insurance Company Limited and United India Insurance Company Limited
08 JUL 2020 4:25PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the capital infusion for an overall value of Rs.12,450 crore; (including Rs. 2,500 crore infused in FY 2019-20) in the three Public Sector General Insurance Companies (PSGICs) namely Oriental Insurance Company Limited (OlCL), National Insurance Company Limited (NICL) and United India Insurance Company Limited (UIICL) but of which Rs.3,475 crore will be released immediately; while the balance Rs,6475 crore will be infused later. Cabinet also approved increase in authorised share capital of NICL to Rs.7,500crore and that of UIICL and OlCL to Rs 5,000 crore respectively to give effect to the capital infusion. Further, the process of merger has been ceased so far in view of the current scenario and instead, the focus shall be on their profitable growth.
The capital infusion of Rs.3,475 Crore will be allocated to three PSGICs viz. OlCL, NICL and UIICL as the first tranche in the current financial year and the. balance amount will be released in one or more tranches. To give effect to the infusion, the authorised capital of NICL will be increased to Rs. 7,500 Crore and that of UIICL and OlCL to Rs.5,000 Crore respectively.
Impact
The capital infusion will enable the three PSGICs to improve their financial and solvency position, meet the insurance needs of the economy, absorb changes and enhance the capacity to raise resources and improved risk management.
Financial implications:
In the current financial year, the immediate financial implication would be Rs.3,475 crore as a result of capital infusion in three PSGICs namelyOlCL, NICL and UIICL as the first tranche which will be followed by Rs. 6,475 Crore.
Way forward:
To ensure optimum utilization of the capital being provided, the Government has issued guidelines in the form of KPIs aimed at bringing business efficiency and profitable growth. In the meanwhile, given the current scenario, the process of merger has been ceased so far and/instead focus shall be on their solvency and profitable growth, post capital infusion.