சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட்-19 குறித்த அண்மைத்தகவல்கள் கொவிட் தொற்று உறுதிப்படுத்தப்பட்ட விகிதம் தேசிய அளவில் 6.73 விழுக்காடு, சில மாநிலங்களில் இதற்கும் குறைவான விகிதம்
06 JUL 2020 2:53PM by PIB Chennai
நமது நாட்டில் கொவிட்-19 பெருந்தொற்றைக் கட்டுப்படுத்துவதற்காக, மத்திய அரசு, மாநில மற்றும் யூனியன் பிரதேச அரசுகளுடன் இணைந்து ஒருங்கிணைந்த நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டு வருகிறது. இதன் ஒரு பகுதியாக, பரிசோதனை எண்ணிக்கையை அதிகப்படுத்தவும், தொற்றுள்ளவரின் தொடர்புகளைக் கண்டறியவும், தொற்று உறுதிப்படுத்தப்பட்டவருக்கு உரிய காலத்தில் சிகிச்சை அளிக்கவும் மத்திய அரசு வலியுறுத்தி வருகிறது. பரிசோதனை திறன்களை, கணிசமாக மேம்படுத்துவதற்கும், மாநிலங்களுக்கு உதவியும் வருகிறது.
இதன் விளைவாக, நமது நாட்டில் கொவிட் தொற்று உறுதிப்படுத்தப்பட்டவர்களின் தேசிய விகிதம் 6.73 விழுக்காடாக உள்ளது. 2020 ஜூலை 5-ம் தேதியன்று நிலவரப்படி, இந்த தேசிய விகிதத்திற்கும் குறைவாக, சில மாநிலங்களில், தொற்று உறுதிப்படுத்தப்பட்டவர்களின் விகிதம் இருக்கிறது.
வரிசை எண்.
மாநிலம்/ யூனியன் பிரதேசம்
தொற்று உறுதிப்
படுத்தப்பட்டவர்களின் விகிதம் (%)
சோதனைகள் / பத்து லட்சம்
1
இந்தியா (தேசிய அளவில்)
6.73
6,859
2
புதுச்சேரி
5.55
12,592
3
சண்டிகர்
4.36
9,090
4
அசாம்
2.84
9,987
5
திரிபுரா
2.72
10,941
6
கர்நாடகா
2.64
9,803
7
ராஜஸ்தான்
2.51
10,445
8
கோவா
2.5
44,129
9
பஞ்சாப்
1.92
10,257
தில்லியில் மத்திய அரசு, யூனியன் பிரதேச அரசுடன் இணைந்து மேற்கொண்ட நடவடிக்கைகளால் பரிசோதனைகளின் எண்ணிக்கை அதிகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. புதிய விரைவுபடுத்தப்பட்ட ஆன்டிஜென் பாயின்ட் – ஆஃப் – கேர் (பிஓசி) பரிசோதனைகளுடன் ஆர்டி–பிசிஆர் பரிசோதனைகளால் சுமார் 30 நிமிடத்தில் முடிவு தெரிந்துவிடுகிறது.
மத்திய அரசு மேற்கொண்ட உறுதியான, கவனம் குவிந்த நடவடிக்கைகளால் நாள் ஒன்றுக்கு பரிசோதிக்கப்பட்ட மாதிரிகளின் எண்ணிக்கை 5,481இலிருந்து (1-5, ஜூன் 2020) 18,766 ஆக (1-5, ஜூலை 2020) அதிகரித்துள்ளது. தில்லியில் பரிசோதனைகளின் எண்ணிக்கை கணிசமாகக் கூட்டப்பட்டிருக்கும் நிலையிலும், கடந்த 3 வாரங்களாக தொற்று உறுதிப்படுத்தப்பட்டவர்களின் விகிதம், 30 விழுக்காட்டிலிருந்து 10 விழுக்காடாகக் குறைந்துள்ளது.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
National COVID Positivity Rate is 6.73% while many States report lower Positivity Rate
Central efforts lead to Significant Jump in testing in Delhi while the Positivity Rate declines
06 JUL 2020 2:53PM by PIB Delhi
The Union Government and the State/UT governments have made a joint coordinated effort to effectively manage the COVID-19 pandemic in the country.
As part of the coordinated efforts, the Union government has emphasized on increasing testing, prompt contact tracing and timely clinical management of the cases. It has also helped the States to significantly ramp up testing capacities.
This has resulted in reduced positivity in the country. Currently the national Positivity Rate stands at 6.73%.
As on 5th July 2020, the States with their Positivity Rate lesser than the national average and tests per million higher than the national average are:
Serial No.
State
Positivity rate (in %)
Tests per million
1
India (National)
6.73
6,859
2
Puducherry
5.55
12,592
3
Chandigarh
4.36
9,090
4
Assam
2.84
9,987
5
Tripura
2.72
10,941
6
Karnataka
2.64
9,803
7
Rajasthan
2.51
10,445
8
Goa
2.5
44,129
9
Punjab
1.92
10,257
In Delhi, the efforts being made by the UT were significantly bolstered by the Central Government to ensure increase in testing. Tests were ramped up through increased RT-PCR testing along with the new Rapid Antigen Point-of-Care (POC) tests which gives results in only about 30 min.
As a result of concerted and focused efforts by Government of India to augment efforts, the average number of samples being tested per day which was only 5481 (1st-5th June 2020) has witnessed a huge increase to reach an average of 18,766 samples per day between 1st to 5th July 2020. In spite of significantly increased testing in Delhi, the positivity rate has seen a substantial decrease from about 30% to 10% in the last three weeks.