PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
05 JUL 2020 6:19PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare: Recovered Cases more than 4 lakh; Recovered cases exceed Active cases by close to 1.65 lakh
The number of recovered cases among COVID-19 patients has risen to 4,09,082 as of today. During the last 24 hours, a total of 14,856 COVID-19 patients have been cured. So far, there are 1,64,268 more recovered patients than COVID-19 active cases. This takes the national Recovery Rate amongst COVID-19 to 60.77%. There are 2,44,814 active cases and all are under active medical supervision. There are 21 State/UTs with a Recovery Rate of more than the National average. The testing lab network in the country continues to expand. With 786 labs in the government sector and 314 private labs, so there are as many as 1100 labs in the country. there has been a steady rise in the samples tested every day; during the last 24 hours 2,48,934 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as on date, is 97,89,066.
For details:
Raksha Mantri, Home Minister, and Health Minister visit Sardar Vallabhbhai Patel COVID Hospital in Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh along with Home Minister Shri Amit Shah and Minister of Health & Family Welfare Shri Harsh Vardhan visited 1,000-bedded with 250 intensive care units beds Sardar Vallabhbhai Patel COVID Hospital in Delhi today. The facility was built in a record time of 12 days by Defence Research and Development Organisation along with Ministry of Home Affairs (MHA), Ministry of Health and Family Welfare (MoHFW), the Armed Forces, Tata Sons and other industry players. Raksha Mantri was also accompanied by Delhi Chief Minister Shri Arvind Kejriwal and Minister of State for Home Shri G Kishan Reddy. The unique centrally air-conditioned medical facility is spread over 25,000 square metres and is equipped with 250 ICU beds. Each ICU bed is equipped with monitoring equipment and ventilator. The hospital will be operated by medical team of doctors, nurses and support staff from the Armed Forces Medical Services while the facility will be maintained by the DRDO. Additionally, for the mental wellbeing of patients, the hospital has a dedicated DRDO managed psychological counselling centre.
For details:
ASHAs in Rajasthan: Selfless commitment to people in the long fight against COVID-19
The work of ASHAs as integral pillars of COVID-19 response in Rajasthan started immediately after the first case was diagnosed in early March this year in Jaipur. The contribution of the ASHAs, in collaboration with the state’s Auxiliary Nurse Midwives (ANMs), enabled reaching out to nearly 39 cr people in eight crore households for active surveillance and information dissemination. In the midst of all this and while being vigilant about anyone with symptoms, ASHAs also continued to provide care for pregnant women, new-borns and children. They also mobilized transport to health facilities in cases when ambulances were not available.
For details:
Vice President urges every Indian to adopt Aatam-Nirbhar Bharat campaign to transform “Local” India into a “Glocal” India;
The Vice President of India, Shri M Venkaiah Naidu today called for creating an ecosystem for innovation and entrepreneurship to thrive and urged every Indian to adopt Aatam-Nirbhar Bharat campaign to transform “Local” India into “Glocal” India. Speaking at the virtual launch of Elyments mobile App, the Vice President said the Aatam-Nirbhar Bharat Abhiyan was aimed at giving a new boost and a quantum jump to the economic potential of the country by strengthening infrastructure, using modern technologies, enriching human resource, and creating robust supply chains. Talking about the number of internal and external challenges being faced by the country including the COVID-19 pandemic, Shri Naidu said, India is passing through a crucial moment in the history. “But we should remain resolute in our response to the challenges thrown at us”, he added.
For details:
Livelihood opportunities to returnee workers by providing functional household tap connections under Garib Kalyan Rojgar Abhiyan
As the whole world is fighting corona virus, Union Government is converting this huge challenge to an opportunity, especially for the rural areas by making plan for livelihood provision as well as boosting rural economy. In this context, Garib Kalyan Rojgar Abhiyaan (GKRA) has been launched, to start extensive public works to provide livelihood opportunities and create local employment to returnee migrants and similarly affected rural citizens. As part of this Abhiyan, Jal Jeevan Mission aims at providing household tap connections to every rural household and offers a huge opportunity to engage skilled, semi-skilled and migrant returnees in drinking water supply related works. States have been requested to start works in villages of these districts so that it will not only help to ensure adequate quantity of water at household level but will also help in providing employment to migrant returnees.
For details:
Indigenous Indian COVID19 vaccines in the global race to end the pandemic
With the announcement of COVAXIN by Bharat Biotech and ZyCov-D Vaccine by Zydus Cadila the proverbial silver line in the dark clouds of COVID19 appears at the horizon. Now the nod given by the Drug Controller General of India CDSCO (The Central Drugs Standard Control Organisation) for the conduct of the human trial for the vaccines, marks the beginning of the end. In the past years, India has emerged as one of the significant vaccine manufacturing hubs. Indian manufacturers account for 60% of vaccine supplies made to UNICEF. The vaccine for novel coronavirus may be developed anywhere in the world, but without Indian manufacturers involved the production of required quantity is not going to be feasible.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Punjab: In view of rising cases of Covid-19, the Punjab Government has issued an advisory for all inbound persons traveling to Punjab. This advisory will be applicable from 7th July. In accordance with the advisory, any person whether major or minor coming to Punjab via any mode i.e. Road, rail or air shall henceforth, and till further orders, would be medically screened when he/she enters Punjab and will be required to e-register himself/herself before starting his/her journey to Punjab. Except for frequent travellers, all inbound persons after reaching Punjab will have to undertake a self-quarantine of 14 days & during this period they will have to update their health status daily on COVA app or would have to call 112 daily. In case they feel they are developing any symptoms of COVID-19, they will have to immediately call 104. For International Travellers, the quarantine would be institutional for first 7 days & home for the next 7 days.
• Haryana: Chief Minister said that despite COVID-19, now industrial and commercial activities are back to normal in the state. In order to prevent the effect of pandemic on children’s education during the Corona transition period, education is being imparted through online mode. He said that the procurement of food grains during the Corona pandemic was also satisfactory. To expedite the procurement of wheat, the government had set up more than 1,800 procurement centres and during this season, record procurement of mustard, wheat and other crops was made. Meanwhile, the farmers were also paid directly to their account through pool account.
• Himachal Pradesh: Chief Minister, while addressing the Deputy Commissioners and Block Development Officers through Video Conferencing, directed them to prepare the list of beneficiaries of various welfare schemes of the Government so that the State Government could maintain better coordination and liaison with the beneficiaries. He said that it was essential that the government interacts constantly with the beneficiaries and also has a mechanism to get their feedback regarding various schemes. He said that optimum use of technology must be ensured. He directed the BDOs to have a detailed database at panchayat level regarding beneficiaries so that the same could be available at a click of a button.
• Kerala: State recorded its 26th Covid death when an 82-year-old gulf returnee, who had been in a critical condition at the Manjeri Medical College in Malappuram passed away last evening. His test result shows that he was Covid positive. A man who was in quarantine for Covid-19, collapsed and died in Kottayam today; his swab sample is being tested. Strict vigil is being maintained in capital Thiruvananthapuram, with the rising number of cases through contacts and unknown sources. Four more wards have been declared as containment zones. More tests will be conducted in coming days. The situation in Ernakulam district too is very serious. Eight more Keralites lost their lives to the Covid-19 outside the state. While the virus claimed six lives in the Gulf region, one life each was lost in Mumbai and Delhi. Kerala reported its so far highest single-day count of 240 new positive cases yesterday. Currently 2,129 patients are undergoing treatment and more than 1.77 lakh people under quarantine in different districts.
• Tamil Nadu: Puducherry reports 43 new Covid-19 cases; total of 448 patients have been discharged after recovery including 43 patients today; so far 14 patients have died in the UT. AIADMK Coimbatore South MLA Amman K Arjunan (58) has been admitted to ESI Hospital for Covid-19 treatment today. A total of 4,280 new cases of Covid-19 and 65 deaths were reported across 37 districts of Tamil Nadu on Saturday, taking its tally to 1,07,001. Total Active cases reported till yesterday: 44956, Deaths: 1450, Discharges: 60592, Active cases in Chennai: 24195.
• Karnataka: State imposes complete lockdown every Sunday till August 2. Age limit for home isolation upped to 60; a dedicated tele-monitoring link will be established for daily updates from the patient. CM ropes in two more Ministers into the team to fight the pandemic: Deputy CM Dr C N Ashwanthnarayan will oversee Covid care centres (CCC) and Revenue Minister R Ashok will coordinate with private hospitals on availability of beds. Medical Education Minister Dr K Sudhakar will continue to focus on the Coronavirus policy and has also been entrusted with the task of briefing the media daily. 1839 new cases, 439 discharges & 42 deaths reported yesterday. Total positive cases: 21,549 Active cases: 11,966 Deaths: 335, Discharges: 9244.
• Andhra Pradesh: State records single day highest spike of 998 cases in the last 24 hours, with 14 deaths taking the toll to 232. Active cases too cross 10K mark (10,043) with total case tally reaching 18,697. The state has tested 10,17,140 samples till date. As many as 17 TTD employees have tested positive and are under treatment, while members of their family and contacts have been quarantined. The TTD has decided not to go in for increasing the daily number of pilgrims for darshan till July end. State ties up with UNICEF to launch the Risk Communication and Community Engagement Programme to reach out to about 1.3 crore households to check for infection; intends to inculcate "Covid appropriate behaviour" among people.
• Telangana: Old City slums adopt Dharavi model to fight coronavirus. From being among one of the better states in terms of incidence of coronavirus cases, Telangana’s positivity rate, or total confirmed cases per 100 tests, in the past two weeks has gone up to 25% — more than double the positivity rate recorded in the previous fortnight — and the state is in first position followed by Maharashtra and Delhi. Total cases till yesterday: 22312, Active cases: 10487, Deaths: 288, Discharges: 11537.
• Arunachal Pradesh: Chief Secretary of Arunachal Pradesh government informed that frontline warriors, be it in the health, police or the hospitality service, would be tested during the seven days of lockdown to ensure that they are free from Covid-19.
• Assam: Assam will complete 5 lakhs COVID-19 test in next few days tweeted Health Minister of State.
• Manipur: Manipur government decides that Jiribam town to have a Covid Care Center to treat rising cases. Mass testing to be done to identify infected people. Manipur state government orders 50,000 rapid testing kits after getting ICMR approval. Kits likely to arrive by tomorrow.
• Meghalaya: One more BSF personnel has been tested positive for COVID19 in Shillong today. With this the total active cases stand at 27 in Meghalaya and 43 have recovered so far.
• Mizoram: Two more COVID-19 survivors discharged from Khawzawl District Hospital of Mizoram today. Khawzawl becomes the 5th district in the state with no active cases. Other districts with zero cases are Hnahthial, Saitual, Kolasib & Serchhip.
• Nagaland: Arrangements have been made by Nagaland government for providing food and shelter to migrant workers affected by the COVID-19 restrictions.
• Maharashtra: The number of reported Covid 19 cases in Maharashtra has crossed over two lakh with a staggering 7,074 fresh cases reported in the last 24 hours. As per the government health bulletin, a total of 295 people died due to the virus in the state on Saturday, taking the death toll to 8,671. The number of active cases in the state is 83,295. Mumbai reported 1,180 new cases. Four deaths and 30 more cases of Coronavirus were reported among the Maharashtra Police personnel in the last 24 hours. With this, the total number of Covid-19 cases in Maharashtra Police has now reached 5,205 with 1,070 active cases.
• Gujarat: In Gujarat, the number of Covid19 cases has reached 35,398. The state reported 712 new cases in the last 24 hours, with Surat reporting 205 and Ahmedabad accounting for 165 cases. There are 8,057 active cases in the state. The state has so far carried out 4.04 lakh tests.
• Rajasthan: 224 new cases and 6 deaths have been reported today morning. The state tally of COVID-19 has shot up to 19,756. The number of active cases is 3,640.
• Madhya Pradesh: 307 new cases and 5 deaths have been reported in Madhya Pradesh taking the state tally of Covid-19 to 14,604. There are 2,772 active cases in the state, as on date. Under the 'Kill Corona' campaign which is being run in MP from 1st July to 15th July, 61.54 lakh people have been surveyed and over 10 thousand samples collected for testing. 1,776 teams in urban areas and 8975 survey teams are working in rural areas.
• Chhattisgarh: 96 new patients have been identified in Chhattisgarh, which takes the total count of COVID-19 in the state to 3,161. There are 621 active patients in the state, as per latest update.
• Goa: 108 new COVID-19 infected patients have been identified taking the state tally of positive patients to 1,684. Number of recovered patients to 825. There are 853 active cases in the state. Goa is also contemplating to seek ICMR's nod for conducting Convalescent Plasma Therapy in the state.

PIB Headquarters
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
05 JUL 2020 6:19PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
Date: 05.07.2020
(છેલ્લા 24 કલાકમાં PIB દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલી કોવિડ-19 સંબંધિત પ્રેસ વિજ્ઞપ્તિ, ફિલ્ડ અધિકારીઓના ઇનપુટ્સ અને સોશિયલ મીડિયા પ્રવૃત્તિઓ તેમજ PIB દ્વારા કરાયેલ ફેક્ટ ચેક સમાવેલ છે)
Press Information Bureau
Ministry of Information and Broadcasting
Government of India
કોવિડ-19 અંગે આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયમાંથી અપડેટ્સ: સાજા થયેલા લોકોની સંખ્યા 4 લાખ કરતાં વધારે; સક્રિય કેસો અને સાજા થયેલા લોકોનો તફાવત અંદાજે 1.65 લાખની નજીક પહોંચી ગયો
કોવિડ-19 બીમારીમાંથી સાજા થયેલા લોકોની સંખ્યા આજે 4,09,082 સુધી પહોંચી ગઇ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કોવિડ-19માંથી કુલ 14,856 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. અત્યાર સુધીની સ્થિતિ અનુસાર કોવિડ-19ના સક્રિય કેસોની સરખામણીએ સાજા થયેલા લોકોની સંખ્યા 1,64,268 વધારે નોંધાઇ છે. આ સાથે દેશમાં કોવિડ-19માંથી દર્દીઓ સાજા થવાનો દર પણ વધીને 60.77% થઇ ગયો છે. હાલમાં સમગ્ર દેશમાં, કોવિડ-19ના 2,44,814 સક્રિય કેસ છે અને તમામને તબીબી દેખરેખ હેઠળ રાખવામાં આવ્યા છે. 21 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં દર્દીઓ સાજા થવાનો દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશની સરખામણીએ વધારે છે. દેશમાં કોવિડના પરીક્ષણ માટે લેબોરેટરીના નેટવર્કમાં સતત વિસ્તરણ કરવામાં આવી રહ્યું છે. ભારતમાં અત્યારે સરકારી ક્ષેત્રની 786 લેબોરેટરી અને ખાનગી ક્ષેત્રની 314 લેબોરેટરીઓ સાથે કોવિડ-19ના પરીક્ષણ માટે કુલ 1100 લેબોરેટરીઓ ઉપલબ્ધ છે. દરરોજ સેમ્પલના પરીક્ષણોની સંખ્યામાં એકધારો વધારો થઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 2,48,934 સેમ્પલનું કોવિડ-19 માટે પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું હતું. આ સાથે, દેશમાં અત્યાર સુધીમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણનો આંકડો વધીને 97,89,066 સુધી પહોંચી ગયો છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1636615
સંરક્ષણમંત્રી, ગૃહમંત્રી અને આરોગ્યમંત્રીએ દિલ્હીમાં શરૂ કરવામાં આવેલી સરદાર વલ્લભભાઇ પટેલ કોવિડ હોસ્પિટલની મુલાકાત લીધી
સંરક્ષણમંત્રી શ્રી રાજનાથસિંહ તેમજ ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહ અને આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણમંત્રી ડૉ. હર્ષવર્ધને દિલ્હીમાં આજથી કાર્યાન્વિત થયેલી 250 ICU બેડ સહિત 1,000 બેડની સરદાર વલ્લભભાઇ પટેલ કોવિડ હોસ્પિટલની મુલાકાત લીધી હતી. સંરક્ષણ સંશોધન અને વિકાસ સંગઠન (DRDO) દ્વારા કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રાલય (MHA), આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય (MoHFW), સશસ્ત્ર દળો, ટાટા સન્સ અને અન્ય ઔદ્યોગિક અગ્રણીઓના સહયોગથી માત્ર 12 દિવસના વિક્રમી સમયમાં આ હોસ્પિટલનું નિર્માણ કરવામાં આવ્યું છે. સંરક્ષણમંત્રીની સાથે આ મુલાકાતમાં દિલ્હીના મુખ્યમંત્રી શ્રી અરવિંદ કેજરીવાલ અને ગૃહ રાજ્યમંત્રી શ્રી જી. કિશન રેડ્ડી પણ જોડાયા હતા. અનન્ય સેન્ટ્રલી એરકન્ડિશન્ડ આ તબીબી સુવિધા 25,000 ચોરસ મીટર વિસ્તારમાં ઉભી કરવામાં આવી છે અને તેમાં 250 ICU બેડની પણ વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે. દરેક ICU બેડ મોટનિરિંગ ઉપકરણો અને વેન્ટિલેટરથી સજ્જ છે. આ હોસ્પિટલ સશસ્ત્ર દળ તબીબી સેવાઓના તબીબો, નર્સો અને સહાયક સ્ટાફ દ્વારા ચલાવવામાં આવશે જ્યારે આ સુવિધાની જાળવણી DRDO દ્વારા રાખવામાં આવશે. વધુમાં, દર્દીઓની માનસિક સુખાકારી માટે આ હોસ્પિટલમાં DRDO દ્વારા સંચાલિત એક સમર્પિત સાઇકોલોજિલ કાઉન્સેલિંગ કેન્દ્ર પણ ઉભું કરવામાં આવ્યું છે.
વધુ વિગતો માટે: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1636657
રાજસ્થાનમાં આશા: કોવિડ-19 સામેની લાંબી લડાઇમાં નિઃસ્વાર્થ પ્રતિબદ્ધતા
કોવિડ-19 સામેની લડાઇમાં આશા વર્કરોનું કામ એક અભિન્ન સ્તંભ સમાન પૂરવાર થયું છે કારણ કે આ વર્ષે જયપુરમાં માર્ચ મહિનાની શરૂઆતમાં આ મહામારીનો પ્રથમ કેસ નોંધાયો ત્યારપછી તુરંત તેમનું કામ શરૂ થઇ ગયું હતું. રાજ્યમાં સહાયક નર્સ દાયણો (ANM)ના સહયોગ સાથે આશા વર્કરોના યોગદાનના કારણે અંદાજે 8 કરોડ પરિવારોમાં લગભગ 39 કરોડ લોકોને સક્રિય સર્વેલન્સ અને માહિતીના પ્રસારમાં આવરી લેવામાં આવ્યા હતા. આ બધાની વચ્ચે, લક્ષણો ધરાવતા કોઇપણ વ્યક્તિ વિશે ખૂબ જ સતર્ક રહીને આશા વર્કરોએ ગર્ભવતી મહિલાઓ, નવજાત શિશુઓ અને બાળકોને પણ તેમની સેવા આપવાનું ચાલુ જ રાખ્યું હતું. તેમણે જ્યારે એમ્બ્યુલન્સ ઉપલબ્ધ નહોતી ત્યારે આરોગ્ય સુવિધાઓને પરિવહનમાં પણ મદદ કરી હતી.
વધુ વિગતો માટે: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1636616
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ લોકલભારતને ગ્લોબલભારતમાં રૂપાંતરિત કરવા માટે આત્મનિર્ભર ભારત અભિયાન અપનાવવા દરેક ભારતીયોને અપીલ કરી
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી એમ. વેંકૈયા નાયડુએ આજે સમૃદ્ધ દેશ માટે ઇનોવેશન અને ઉદ્યમશીલતા માટે અનુકૂળ ઇકોસિસ્ટમનું નિર્માણ કરવાનું આહ્વાન કર્યું હતું અને લોકલભારતને ગ્લોબલભારતમાં રૂપાંતરિત કરવા માટે દરેક ભારતીયોને આત્મનિર્ભર ભારત અભિયાન અપનાવવાની અપીલ કરી હતી. ઉપરાષ્ટ્રપતિ નિવાસ ખાતેથી વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી એલિમેન્ટ્સ મોબાઇલ એપ્લિકેશનના વર્ચ્યુઅલ પ્રારંભ પ્રસંગે બોલતા ઉપરાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે, દેશમાં ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર મજબૂત કરીને, અદ્યતન ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરીને, માનવ સંસાધનોને વધુ ઉન્નત કરીને તેમજ મજબૂત પૂરવઠા સાંકળ તૈયાર કરીને દેશની આર્થિક સંભાવનાઓમાં નવો વેગ લાવવા અને તેને મોટી છલાંગ લગાવવા માટે આત્મનિર્ભર ભારત અભિયાન શરૂ કરવામાં આવ્યું છે. કોવિડ-19 મહામારી સહિત આંતરિક અને બાહ્ય સમસ્યાઓનો દેશ જે પ્રકારે સામનો કરી રહ્યો છે તે અંગે વાત કરતા શ્રી નાયડૂએ જણાવ્યું હતું કે, ભારત ઇતિહાસમાં પણ કટોકટીની ક્ષણોમાંથી પસાર થયું છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, પરંતુ આપણે અડગ અને દૃઢ રહેવું જોઇએ જેથી આપણે આ પડકારોને દૂર કરી શકીએ.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1636604
ગરીબ કલ્યાણ રોજગાર અભિયાન અંતર્ગત પરિવારોને ઘરે પાણીના નળના જોડાણો આપીને પરત ફરેલા વિસ્થાપિત કામદારોને રોજગારીની તકો આપવામાં આવે છે
આખી દુનિયા જ્યારે કોરોના વાયરસ મહામારી સામે લડી રહી છે ત્યારે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ભારત સરકાર આ મહા પડકારને એક વિશાળ તકમાં રૂપાંતરિત કરી રહી છે. ખાસ કરીને ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં આજીવિકા પૂરી પાડવાના તેમજ ગ્રામીણ અર્થતંત્રને વેગ આપવાના વિશેષ પ્રયાસો થઇ રહ્યા છે. આ સંદર્ભમાં ગરીબ કલ્યાણ રોજગાર અભિયાન (GKRA)નો પ્રારંભ કરવામાં આવ્યો છે જેમાં વ્યાપક પ્રમાણમાં જાહેર કાર્યો હાથ ધરીને વતન પરત આવેલા વિસ્થાપિત કામદારો તેમજ અસરગ્રસ્ત સ્થાનિક ગ્રામીણ લોકો માટે સ્થાનિક સ્તરે જ રોજગારીની તકોનું નિર્માણ કરવામાં આવી રહ્યું છે. આ અભિયાનના ભાગરૂપે, દરેક ગામમાં લોકોના ઘરઆંગણા સુધી પાણી પહોંચાડવાના ઉદ્દેશ સાથે શરૂ કરવામાં આવેલા જલ જીવન મિશન અંતર્ગત લોકોના ઘરે પીવાલાયક પાણી પહોંચાડવા સંબંધિત કાર્યો હાથ ધરીને કૌશલ્યવાન તેમજ અર્ધ કૌશલ્યવાન પરત ફરેલા વિસ્થાપિત કામદારો માટે રોજગારી નિર્માણની વિશાળ તકો ઉભી કરવામાં આવી રહી છે. આ રાજ્યોને વિનંતી કરવામાં આવી છે કે, અભિયાન હેઠળ સમાવી લેવામાં આવેલા જિલ્લાઓમાં આ કામગીરી શરૂ કરવામાં આવે જેથી દરેક પરિવાર સ્તર સુધી પૂરતા પ્રમાણમાં પાણી પહોંચવાની સાથે સાથે વિસ્થાપિત લોકો માટે રોજગારીનું નિર્માણ કરવામાં પણ મદદ મળશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1636608
મહામારીનો અંત લાવવા માટે વૈશ્વિક હોડમાં સ્વદેશી ભારતીય કોવિડ-19 રસીઓ છે
ભારત બાયોટેક દ્વારા કોવાક્સિન અને ઝાયડસ કેડિલા દ્વારા ઝાયકોવ-ડી નામની રસીની જાહેરાત કર્યા પછી કોવિડ-19ના કારણે ઘેરાયેલા અંધકારના વાદળો વચ્ચે દૂર ક્ષિતિજે એક આશાનું કિરણ દેખાયું છે. હવે ડ્રગ કંટ્રોલર જનરલ ઓફ ઇન્ડિયા CDSCO (કેન્દ્રીય દવા પ્રમાણભૂતતા નિયંત્રણ સંગઠન) દ્વારા માણસો પર રસીઓનું પરીક્ષણ કરવા માટે માપદંડો આપવામાં આવ્યા છે જેથી કપરા કાળના અંતની શરૂઆત થઇ છે. અગાઉના વર્ષોમાં, ભારત એક નોંધપાત્ર રસી ઉત્પાદન હબ તરીકે ઉભરી આવ્યું છે. ભારતીય ઉત્પાદકો યુનિસેફને કુલ જરૂરિયાતનો 60% રસીનો જથ્થો પૂરો પાડે છે. નોવલ કોરોના વાયરસ માટેની રસી દુનિયામાં કદાચ ગમે ત્યાં તૈયાર કરવામાં આવે પરંતુ જરૂરી માત્રામાં જથ્થાના ઉત્પાદન માટે ભારતીય ઉત્પાદકોને સામેલ કર્યા વગર તે શક્ય નથી.
વધુ વિગતો માટે:https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1636625
PIB ફિલ્ડ ઓફિસના ઇનપુટ્સ
• પંજાબ: કોવિડ-19ના કેસોની સંખ્યામાં એકધારો વધારો થઇ રહ્યો હોવાથી તેને ધ્યાનમાં રાખતા, પંજાબ સરકારે પંજાબમાં મુસાફરી કરી રહેલા તમામ લોકો માટે એડવાઇઝરી બહાર પાડી છે. આ એડવાઇઝરી 7 જુલાઇથી લાગુ થશે. આ એડવાઇઝરી અનુસાર, પંજાબમાં કોઇપણ માધ્યમ એટલે કે જમીનમાર્ગ અથવા હવાઇમાર્ગ દ્વારા આવતી પુખ્ત અથવા સગીર વયની કોઇપણ વ્યક્તિને તેનો અમલ કરવાનો રહેશે અને આગામી આદેશ આપવામાં આવે ત્યાં સુધી, આવા લોકો પંજાબમાં પ્રવેશે ત્યારે તેમની તબીબી તપાસ થશે તેમજ તેમણે પંજાબમાં મુસાફરી શરૂ કરતા પહેલાં પોતાનું ઇ-રજિસ્ટ્રેશન કરાવવું પડશે. રાજ્યની વારંવાર મુસાફરી કરતા લોકો સિવાય, પંજાબ આવતા તમામ મુસાફરોએ રાજ્યમાં આવ્યા પછી શરૂઆતમાં 14 દિવસ સેલ્ફ ક્વૉરેન્ટાઇનમાં રહેવું પડશે અને આ સમય દરમિયાન તેમણે દરરોજ COVA એપ્લિકેશન પર પોતાના આરોગ્યની સ્થિતિ અપડેટ કરવી પડશે અથવા 112 પર દરરોજ કૉલ કરવાનો રહેશે. જો તેમને કોઇપણ પ્રકારે સ્વાસ્થ્યમાં પ્રતિકૂળતા લાગે અથવા કોવિડ-19ના લક્ષણો જણાય તો, તેમણે તાત્કાલિક 104 પર કૉલ કરવાનો રહેશે. આંતરરાષ્ટ્રીય મુસાફરો માટે શરૂઆતના 7 દિવસ સંસ્થાકીય ક્વૉરેન્ટાઇન અને તે પછીના 7 દિવસ હોમ ક્વૉરેન્ટાઇનમાં રહેવાનું નક્કી કરવામાં આવ્યું છે.
• હરિયાણા: રાજ્યના મુખ્યમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, કોવિડ-19 હોવા છતાં પણ, હવે ઔદ્યોગિક અને વ્યાપારિક પ્રવૃત્તિઓ રાજ્યમાં તબક્કાવાર રીતે સામાન્ય સ્થિતિમાં આવી રહી છે. કોરોનાના સંક્રમણના સમયગાળા દરમિયાન બાળકોના શિક્ષણ પર મહામારીની અસર રોકવા માટે ઑનલાઇન માધ્યમોથી શિક્ષણની પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરવામાં આવી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, કોરોના મહામારીના સમય દરમિયાન ખાદ્યાન્નની ખરીદી સંતોષકારક રહી હતી. ઘઉંની ખરીદીની કામગીરી વધુ ઝડપી કરવા માટે સરકારે વધુ 1,800 ખરીદી કેન્દ્રો આ મોસમમાં ઉભા કર્યા હતા અને ઘઉં તેમજ અન્ય પાકોની વિક્રમી સંખ્યામાં ખરીદી થઇ હોવાનું નોંધાયું છે. દરમિયાન, ખેડૂતોને પણ પૂલ ખાતાં દ્વારા તેમના બેંક ખાતાંમાં સીધા જ નાણાંની ચુકવણી કરવામાં આવી છે.
• હિમાચલ પ્રદેશ: રાજ્યના મુખ્યમંત્રી વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી તમામ જિલ્લાના નાયબ કમિશનરો અને બ્લૉક વિકાસ અધિકારીઓને સંબોધી રહ્યા હતા ત્યારે તેમને નિર્દેશો આપ્યા હતા કે, તેઓ રાજ્યની વિવિધ કલ્યાણકારી યોજનાઓના લાભાર્થીઓની યાદી તૈયાર કરે જેથી રાજ્ય સરકાર લાભાર્થીઓ સાથે બહેતર સંકલન અને જોડાણ જાળવી શકે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, લાભાર્થીઓ સાથે સરકાર સતત વાર્તાલાપ કરે તે આવશ્યક છે અને વિવિધ યોજનાઓ અંગે તેમની પાસેથી પ્રતિભાવો મેળવવા માટે યોગ્ય વ્યવસ્થાતંત્ર ઉભું કરવામાં આવે તે પણ જરૂરી છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, ટેકનોલોજીનો મહત્તમ ઉપયોગ અચૂકપણે કરવો જોઇએ. તેમણે BDOને નિર્દેશો આપ્યા હતા કે, તેમની પાસે પંચાયત સ્તરે લાભાર્થીઓ અંગેના વિગતવાર ડેટા હોવા જોઇએ જેથી માત્ર એક બટન ક્લિક કરવાથી તે ઉપલબ્ધ થઇ શકે.
• કેરળ: મલપ્પુરમમાં મંજેરી મેડિકલ કોલેજ ખાતે અખાતી દેશમાંથી પરત આવેલા એક 82 વર્ષીય વૃદ્ધનું મૃત્યુ થયું હોવાથી રાજ્યમાં કોવિડના કારણે કુલ 26 વ્યક્તિના મોત નોંધાયા છે. તેમને કોરોના પોઝિટીવ હોવાનો રિપોર્ટ આવ્યો હતો. કોટ્ટયમમાં કોવિડ-19ના કારણે ક્વૉરેન્ટાઇનમાં રાખવામાં આવેલી એક વ્યક્તિ આજે ઢળી પડવાથી તેનું મૃત્યુ થયું હતું; તેમના સ્વેબના સેમ્પલ પરીક્ષણ માટે મોકલવામાં આવ્યા છે. રાજ્યના પાટનગર તિરુવનંતપૂરમમાં સંપર્કો અને અજ્ઞાત સ્રોતોમાંથી સતત કોવિડના કેસો વધી રહ્યા હોવાથી ચુસ્ત દેખરેખ રાખવામાં આવી રહી છે. વધુ ચાર વૉર્ડને કન્ટેઇન્મેટ ઝોન તરીકે જાહેર કરવામાં આવ્યા છે. આગામી દિવસોમાં વધુ પરીક્ષણો કરવામાં આવશે. અર્નાકૂલમ જિલ્લામાં પણ પરિસ્થિતિ ખૂબ જ ગંભીર થઇ ગઇ છે. વધુ આઠ કેરળવાસીઓ રાજ્યની બહાર કોવિડ-19ના કારણે મૃત્યુ પામ્યા છે જ્યારે અખાતી દેશોમાં આ વાયરસના કારણે વધુ 6 કેરળવાસીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે. આમાંથી એક-એક વ્યક્તિ મુંબઇ અને દિલ્હીમાં મૃત્યુ પામી છે. કેરળમાં અત્યાર સુધીમાં એક જ દિવસમાં સૌથી વધુ 240 નવા પોઝિટીવ કેસ ગઇકાલે નોંધાયા હતા. આ સાથે હાલમાં રાજ્યમાં 2,129 દર્દીઓ કોવિડની સારવાર હેઠળ છે અને 1.77 લાખથી વધુ લોકોને અલગ અલગ જિલ્લામાં ક્વૉરેન્ટાઇનમાં રાખવામાં આવ્યા છે.
• તામિલનાડુ: પુડુચેરીમાં કોવિડ-19ના નવા 43 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે; આજે 43 દર્દીઓ સાજા થતા તેમને રજા આપવામાં આવી હોવાથી કુલ 448 દર્દીને રજા આપવામાં આવી છે; અત્યાર સુધઈમાં 14 દર્દીઓ આ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશમાં કોરોનાથી મૃત્યુ પામ્યા છે. AIADMK કોઇમ્બતૂર દક્ષિણના ધારાસભ્ય અમ્માન કે. અર્જૂનન (58)ને આજે ESI હોસ્પિટલમાં કોવિડ-19ની સારવાર માટે દાખલ કરવામાં આવ્યા છે. તામિલનાડુમાં શનિવારે 37 જિલ્લામાં કોવિડ-19ના નવા 4,280 કેસો નોંધાયા હતા જેથી રાજ્યમાં અત્યાર સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ કેસનો આંકડો વધીને 1,07,001 થઇ ગયો છે જ્યારે વધુ 65 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા હતા. ગઇકાલ સુધીમાં નોંધાયેલા કુસ સક્રિય કેસની સંખ્યા: 44956, મૃત્યુ પામ્યા: 1450, રજા આપવામાં આવી: 60592, ચેન્નઇમાં સક્રિય કેસ: 24195.
• કર્ણાટક: રાજ્યમાં આગામી 2 ઑગસ્ટ સુધી દર રવિવારે સંપૂર્ણ લૉકડાઉન લાગુ કરવામાં આવ્યું છે. હોમ આઇસોલેશન માટે વય મર્યાદા વધારીને 60 કરવામાં આવી છે; દર્દીઓના આરોગ્યના દૈનિક અપડેટ માટે સમર્પિત ટેલિ- મોનિટરિંગ લિંક શરૂ કરવામાં આવશે. કોવિહ મહામારી સામે લડવા માટે રાજ્યની ટીમમાં વધુ બે મંત્રીઓને સામેલ કરવા માટે મુખ્યમંત્રીએ તેમનો સંપર્ક કર્યો હતો: નાયબ મુખ્યમંત્રી ડૉ. સી. એન. અશ્વંથનારાયણ કોવિડ સંભાળ કેન્દ્રો (CCC)ની દેખરેખ રાખશે અને મહેસૂલ મંત્રી આર. અશોક ખાનગી હોસ્પિટલો સાથે બેડની ઉપલબ્ધતા અંગે સંકલનની કામગીરી સંભાળશે. તબીબી શિક્ષણમંત્રી ડૉ. કે. સુધાકર કોરોના વાયરસ સંબંધિત નીતિઓ તૈયાર કરવા પર ધ્યાન આપવાનું ચાલુ રાખશે અને તેમને દરરોજ મીડિયા સમક્ષ બ્રિફિંગ કરવાની જવાબદારી પણ સોંપવામાં આવી છે. રાજ્યમાં ગઇકાલે નવા 1839 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા હતા જ્યારે 439 દર્દીઓને રજા આપવામાં આવી હતી અને 42 દર્દી મૃત્યુ પામ્યા હતા. રાજ્યમાં નોંધાયેલા કુસ કેસ: 21,549 સક્રિય કેસ: 11,966 મૃત્યુ પામ્યા: 335, સાજા થયા: 9244.
• આંધ્રપ્રદેશ: રાજ્યમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના 998 કેસોનો વિક્રમી સંખ્યામાં વધારો થયો છે જ્યારે વધુ 14 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા હોવાથી કોરોનાના કારણે કુલ મૃત્યુઆંક 232 થયો છે. હાલમાં સક્રિય કેસનો આંકડો 10 હજારથી વધુ (10,043) નોંધાયો છે જ્યારે કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા 18,697 થઇ ગઇ છે. રાજ્યમાં અત્યાર સુધીમાં 10,17,140 સેમ્પલનું કોવિડ માટે પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે. 17 TTD કર્મચારીઓને કોવિડ-19નો પોઝિટીવ રિપોર્ટ આવ્યો હોવાથી તેમને સારવાર હેઠળ રાખવામાં આવ્યા છે અને તેમના પરિવારના સભ્યોને તેમજ સંપર્કમાં આવેલા લોકોને ક્વૉરેન્ટાઇનમાં રાખવામાં આવ્યા છે. TTD દ્વારા નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે કે, જુલાઇના અંત સુધીમાં દૈનિક યાત્રાળુઓની સંખ્યામાં કોઇ જ વધારો કરવામાં આવશે નહીં. રાજ્યએ લોકોમાં ચેપની તપાસ કરવા માટે 1.3 કરોડ જેટલા પરિવારો સુધી પહોંચવા માટે જોખમ કમ્યુનિકેશન અને સામુદાયિક જોડાણ કાર્યક્રમ શરૂ કરવા માટે યુનિસેફ સાથે જોડાણ કર્યું છે. તેનો ઉદ્દેશ કોવિડ માટે યોગ્ય વર્તણૂક વિશે લોકોમાં માહિતી ફેલાવવાનો છે.
• તેલંગાણા: જુના શહેરમાં ઝૂંપડપટ્ટી વિસ્તારમાં કોરોના વાયરસ સામે લડવા માટે ધારાવી મોડેલ અપનાવવામાં આવ્યું છે. કોરોના વાયરસની ઘટનાઓના સંદર્ભમાં એક બહેતર સ્થિતિ ધરાવતું રાજ્ય ગણાતા તેલંગાણામાં પોઝિટીવિટી દર અથવા પ્રત્યેક 100 પરીક્ષણ દીઠ કુલ પુષ્ટિ થયેલા કેસનો દર છેલ્લા બે અઠવાડિયામાં 25% વધ્યો છેજે અગાઉના પખવાડિયાની સરખામણીએ લગભગ બમણો પોઝિટીવિટી દર છેઅને રાજ્ય પહેલી વખત મહારાષ્ટ્ર અને દિલ્હી રાજ્યો પછી કેસોમાં પ્રથમ નંબરે આવી ગયું છે. ગઇકાલ સુધીમાં નોંધાયેલા કુસ કેસ: 22312, સક્રિય કેસ: 10487, મૃત્યુ પામ્યા: 288, સાજા થયા:11537.
• અરુણાચલ પ્રદેશ: અરુણાચલ પ્રદેશ સરકારના મુખ્ય સચિવે માહિતી આપી હતી કે, આરોગ્ય, પોલીસ અથવા આતિથ્ય સેવાઓ સહિત અગ્ર હરોળમાં લડી રહેલા તમામ યોદ્ધાઓનું લૉકડાઉનના સાત દિવસ દરમિયાન પરીક્ષણ કરવામાં આવશે જેથી તેઓ કોવિડ-19 મુક્ત હોવાનું સુનિશ્ચિત થઇ શકે.
• આસામ: આસામના આરોગ્યમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, રાજ્યમાં આગામી થોડા દિવસોમાં કોવિડ-19નમા 5 લાખ સેમ્પલનું પરીક્ષણ થઇ જશે.
• મણિપુર: મણિપુરની સરકારે નિર્ણય લીધો છે કે, જિરિબામ શહેરમાં કોવિડ સંભાળ કેન્દ્ર ઉભું કરવામાં આવશે જેથી વધતા કેસોની સારવાર થઇ શકે. ચેપગ્રસ્ત લોકોને ઓળખી કાઢવા માટે સામૂહિક પરીક્ષણ કરવામાં આવશે. મણિપુર રાજ્ય સરકારે ICMR દ્વારા મંજૂરી મળ્યા પછી 50,000 રેપિડ પરીક્ષણ કીટ્સ માટે ઓર્ડર આપ્યો છે. આ કીટ્સ આવતીકાલે આવી જવાની સંભાવના છે.
• મેઘાલય: શિલોંગમાં આજે BSFના કર્મચારીને કોવિડ-19નો પોઝિટીવ રિપોર્ટ આવ્યો હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે. આ સાથે, મેઘાલયમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યા 27 થઇ છે અને અત્યાર સુધીમાં 43 દર્દી સાજા થઇ ગયા છે.
• મિઝોરમ: મિઝોરમમાં ખાવઝાવ્લ જિલ્લા હોસ્પિટલમાંથી આજે કોવિડ-19માંથી સાજા થયેલા વધુ બે દર્દીને રજા આપવામાં આવી છે. ખાવઝાવ્લ રાજ્યમાં પાંચમો કોવિડના સક્રિય કેસ વગરનો જિલ્લો થઇ ગયો છે. કોઇ સક્રિય કેસ ના હોય તેવા અન્ય ચાર જિલ્લામાં નાહ્થીઆલ, સૈતુઅલ, કોલાસીબ અને સેર્શિપ છે.
• નાગાલેન્ડ: કોવિડ-19ના કારણે લાગુ કરવામાં આવેલા પ્રતિબંધોના કારણે અસરગ્રસ્ત વિસ્થાપિત શ્રમિકોને ભોજન અને આશ્રય પૂરો પાડવા માટે નાગાલેન્ડની સરકાર દ્વારા વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે.
• મહારાષ્ટ્ર: મહારાષ્ટ્રમાં કોવિડ-19ના કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસનો આંકડો બે લાખ કરતાં વધી ગયો છે જેમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,074 નવા કેસ પોઝિટીવ હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે. સરકારના આરોગ્ય બુલેટીન અનુસાર, શનિવારે રાજ્યમાં કોરોના વાયરસના કારણે વધુ 295 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા હતા જેથી રાજ્યમાં કુલ મૃત્યુઆંક 8,671 થઇ ગયો છે. રાજ્યમાં હાલમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા 83,295 છે. મુંબઇમાં કોરોના વાયરસથી અસરગ્રસ્ત વધુ 1,180 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્ર પોલીસ વિભાગમાં કોરોના વાયરસના કારણે વધુ ચાર વ્યક્તિનાં મોત અને નવા 30 પોઝિટીવ કેસ નોંધાયા છે. આ સાથે મહારાષ્ટ્ર પોલીસ વિભાગમાં અત્યાર સુધીમાં કોવિડ-19ના નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસ વધીને 5,205 થઇ ગયા છે જેમાંથી 1,070 સક્રિય કેસ છે.
• ગુજરાત: ગુજરાતમાં કોવિડ-19ના કુલ નોંધાયેલા કેસની સંખ્યા 35,398 સુધી પહોંચી ગઇ છે. રાજ્યમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 712 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે જેમાંથી 205 કેસ સુરતમાં અને 165 નવા કેસ અમદાવાદમાં નોંધાયા છે. હાલમાં રાજ્યમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા 8,057 છે. રાજ્યમાં અત્યાર સુધીમાં 4.04 લાખ સેમ્પલનું કોવિડ માટે પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે.
• રાજસ્થાન: આજે સવારે રાજ્યમાં વધુ 224 કેસને કોરોના પોઝિટીવ હોવાનો રિપોર્ટ આવ્યો છે જ્યારે વધુ 6 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે. રાજ્યમાં કોવિડ-19ના કુસ નોંધાયેલા કેસની સંખ્યા વધીને 19,756 થઇ છે. હાલમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા 3,640 છે.
• મધ્યપ્રદેશ: મધ્યપ્રદેશમાં કોવિડ-19ના નવા 307 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા હોવાથી કુલ નોંધાયેલા કેસની સંખ્યા 14,604 થઇ છે જ્યારે વધુ 5 દર્દીઓ કોરોનાથી મૃત્યુ પામ્યા છે. હાલમાં આજની તારીખે રાજ્યમાં 2,772 સક્રિય કેસ છે. કિલ કોરોના અભિયાન અંતર્ગત મધ્યપ્રદેશમાં 1 જુલાઇથી 15 જુલાઇ દરમિયાન 61.54 લાખ લોકોનો સર્વે કરવામાં આવશે અને 10 હજારથી વધુ લોકોના સેમ્પલ પરીક્ષણ માટે એકત્ર કરવામાં આવશે. આ માટે શહેરી વિસ્તારોમાં 1,776 ટીમ અને ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં 8975 ટીમો સર્વેનું કામ કરી રહી છે.
• છત્તીસગઢ: છત્તીસગઢમાં કોવિડ-19ના નવા 96 પોઝિટીવ કેસ ઓળખી કાઢવામાં આવ્યા છે જેથી રાજ્યમાં કોવિડ-19ના કુલ કેસનો આંકડો વધીને 3,161 થઇ ગયો છે. તાજેતરના અહેવાલો અનુસાર હાલમાં રાજ્યમાં 621 સક્રિય દર્દીઓ સારવાર હેઠળ છે.
• ગોવા: રાજ્યમાં કોવિડ-19થી ચેપગ્રસ્ત વધુ 108 દર્દીઓ ઓળખી કાઢવામાં આવ્યા હોવાથી રાજ્યમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા 1,684 થઇ છે. તેમાંથી, અત્યાર સુધીમાં 825 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. હાલમાં રાજ્યમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા 853 છે. રાજ્યમાં કોનવેલેસેન્ટ પ્લાઝ્મા થેરાપી શરૂ કરવા માટે ICMR પાસેથી મંજૂરી મેળવવા અંગે હાલમાં ગોવા સરકાર વિચાર કરી રહી છે.