PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
05 JUL 2020 6:19PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು
ಪಿಐಬಿ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ- FACT CHECK- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕೋವಿಡ್-19 ತಾಜಾ ಮಾಹಿತಿ: 4ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖ: ಗುಣಮುಖರಾಗಿರುವ ಪ್ರಮಾಣ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಸುಮಾರು 1.65 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು
ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತ ರೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿರುವವರ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು 4.09.082 ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳೀಂದಿಚೆಗೆ ಒಟ್ಟು 14,856 ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಈವರೆಗೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಕ್ರಿಯ ರೋಗಿಗಳಿಗಿಂತ ಸುಮಾರು 1,64,268 ರೋಗಿಗಳು ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ.60.77ರಷ್ಟಾಗಿದೆ. ಸದ್ಯ 2,44,814 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳೆಲ್ಲಾ ಸಕ್ರಿಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ನಿಗಾದಲ್ಲಿವೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಜಾಲ ವಿಸ್ತರಣೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ಸರ್ಕಾರಿ ವಲಯದ 786 ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ 314 ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ಸೇರಿ ಒಟ್ಟು 1100 ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಿವೆ. ಪ್ರತಿದಿನ ಸೋಂಕು ಮಾದರಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿವೆ, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,48,934 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಈ ದಿನವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 97,89,066 ಸೋಂಕು ಮಾದರಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವ, ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವರು ದೆಹಲಿಯ ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯ್ ಪಟೇಲ್ ಕೋವಿಡ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ಭೇಟಿ
ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜನಾಥ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು, ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಹರ್ಷವರ್ಧನ್ ಅವರು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿಂದು 1000 ಹಾಸಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು 250 ಐಸಿಯು ಘಟಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯ್ ಪಟೇಲ್ ಕೋವಿಡ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದರು. ಈ ಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ದಾಖಲೆಯ 12 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ರಕ್ಷಣಾ ಸಂಶೋಧನಾ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ, ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಎಚ್ ಎ), ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಒಎಚ್ ಎಫ್ ಡಬ್ಲೂ), ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳು, ಟಾಟಾ ಸನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಇತರೆ ಉದ್ಯಮದವರ ಸಹಕಾರದಿಂದ ನಿರ್ಮಿಸಿತು. ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರ ಜೊತೆ ದೆಹಲಿ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಅರವಿಂದ್ ಕೇಜ್ರಿವಾಲ್ ಮತ್ತು ಗೃಹ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ ಅವರೂ ಸಹ ಇದ್ದರು. ಈ ವಿನೂತನ ಸಮಗ್ರ ಹವಾನಿಯಂತ್ರಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೌಕರ್ಯ ಸುಮಾರು 25,000 ಚದರ ಮೀಟರ್ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ತಲೆ ಎತ್ತಿದ್ದು, ಅಲ್ಲಿ 250 ಐಸಿಯು ಹಾಸಿಗೆಗಳಿವೆ. ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಐಸಿಯು ಹಾಸಿಗೆ ನಿಗಾ ಉಪಕರಣ ಮತ್ತು ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯನ್ನು ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೇವೆಗಳ ವೈದ್ಯರು, ನರ್ಸ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಪೂರಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ವೈದ್ಯಕೀಯ ತಂಡವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಈ ಘಟಕವನ್ನು ಡಿಆರ್ ಡಿಒ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ ರೋಗಿಗಳ ಮಾನಸಿಕ ಆರೋಗ್ಯದ ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಡಿಆರ್ ಡಿಒದಿಂದ ನಿಗದಿತ ಮಾನಸಿಕ ಆಪ್ತ ಸಮಾಲೋಚನಾ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ತೆರೆಯಲಾಗಿದೆ.
ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಆಶಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು: ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಸುದೀರ್ಘ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಜನರಿಗೆ ಸ್ವಾರ್ಥರಹಿತ ಸೇವೆಯ ಬದ್ಧತೆ
ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಆಶಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತೆಯರು ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದು, ಜೈಪುರದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ ಮಾರ್ಚ್ ನಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಪ್ರಕರಣ ಪತ್ತೆಯಾದ ತಕ್ಷಣವೇ ಅವರು ಕಾರ್ಯ ಆರಂಭಿಸಿದರು. ರಾಜ್ಯದ ಎಎನ್ಎಂಗಳ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಆಶಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತೆಯರು ರಾಜ್ಯದ 8 ಕೋಟಿ ಮನೆಗಳ 39 ಕೋಟಿ ಜನರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಅವರ ಆರೋಗ್ಯದ ನಿಗಾವಹಿಸಿ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪ್ರಚುರಪಡಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಎಲ್ಲದರ ಮಧ್ಯೆಯೇ ಸೋಂಕುಗಳುಳ್ಳವರ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿವಹಿಸಿ ಆಶಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತೆಯರು, ಗರ್ಭಿಣಿಯರು, ನವಜಾತ ಶಿಶುಗಳು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಆರೈಕೆಯನ್ನೂ ಸಹ ಮುಂದುವರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಆಂಬುಲೆನ್ಸ್ ಗಳು ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದ ಕಡೆ ಇವರು ಆರೋಗ್ಯ ಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ.
‘ಸ್ಥಳೀಯ’ ಭಾರತವನ್ನು ‘ಜಾಗತಿಕ’ ಭಾರತವನ್ನಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ ಭಾರತ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯರು ಬೆಂಬಲಿಸುವಂತೆ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಕರೆ:
ಭಾರತದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ಎಂ. ವೆಂಕಯ್ಯನಾಯ್ಡು ಅವರು, ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಆವಿಷ್ಕಾರಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಹಾಗೂ ‘ಸ್ಥಳೀಯ’ ಭಾರತವನ್ನು, ‘ಜಾಗತಿಕ’ ಭಾರತವನ್ನಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಪ್ರಜೆಯೂ ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ ಭಾರತ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಎಲಿಮೆಂಟ್ಸ್ ಮೊಬೈಲ್ ಆಪ್ ವರ್ಚ್ಯುಯಲ್ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಉದ್ಘಾಟನೆ ವೇಳೆ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ ಭಾರತ ಅಭಿಯಾನ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವೃದ್ಧಿ, ಆಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಬಳಕೆ, ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪೂರೈಕೆ ಸರಣಿಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡಿ, ಮತ್ತಷ್ಟು ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವ ಗುರಿ ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದರು. ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸೇರಿದಂತೆ ದೇಶ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಹಲವು ಆಂತರಿಕ ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯ ಸವಾಲುಗಳು ಕುರಿತಂತೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ನಾಯ್ಡು ಅವರು, ಭಾರತ ಇತಿಹಾಸದ ಅತ್ಯಂತ ಕಠಿಣ ಸಮಯವನ್ನು ಹಾದುಹೋಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದರು. “ನಮ್ಮೆದುರಿರುವ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಹತ್ತಿಕ್ಕಲು ನಾವು ದೃಢನಿಶ್ಚಯದಿಂದಿರಬೇಕು” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ ರೋಜ್ಗಾರ್ ಅಭಿಯಾನದಡಿ ಮರಳಿ ಬಂದಿರುವ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಜೀವನೋಪಾಯ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ನಲ್ಲಿ ನೀರಿನ ಸಂಪರ್ಕ ಒದಗಿಸುವುದು
ಇಡೀ ವಿಶ್ವವೇ ಕೊರೊನಾ ಎದುರು ಸೆಣಸುತ್ತಿದೆ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಭಾರೀ ಸವಾಲನ್ನು ಅವಕಾಶವನ್ನಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತಿದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಜೀವನೋಪಾಯ ಅವಕಾಶಗಳ ಸೃಷ್ಟಿ ಜೊತೆಗೆ ಗ್ರಾಮೀಣ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಆ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ರೋಜ್ಗಾರ್ ಅಭಿಯಾನ(ಜಿಕೆಆರ್ ಎ) ಆರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅದರಡಿ ಮರಳಿ ಬಂದಿರುವ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಮತ್ತು ಅದೇ ರೀತಿ ಬಾಧಿತರಾಗಿರುವ ಗ್ರಾಮೀಣ ಜನರಿಗೆ ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಜೀವನೋಪಾಯಕ್ಕೆ ಅವಶ್ಯಕವಾದ ಭಾರೀ ಪ್ರಮಾಣದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಈ ಅಭಿಯಾನದ ಭಾಗವಾಗಿ ಜಲಜೀವನ್ ಮಿಷನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೂ ನಲ್ಲಿ ನೀರಿನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಹೊಂದಿದ, ಅರೆ ಕೌಶಲ್ಯ ಹೊಂದಿದ ಮತ್ತು ಮರಳಿ ಬಂದಿರುವ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಕುಡಿಯುವ ನೀರು ಪೂರೈಕೆ ಸಂಬಂಧಿ ಕಾಮಗಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರೀ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಈ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಗ್ರಾಮಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಮಗಾರಿ ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮನೆಗೂ ಅಗತ್ಯ ಶುದ್ಧ ಕುಡಿಯುವ ನೀರು ಪೂರೈಸಲು ನೆರವಾಗುವುದಲ್ಲದೆ, ಮರಳಿ ಗ್ರಾಮಕ್ಕೆ ಬಂದಿರುವ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗ ಒದಗಿಸಲು ನೆರವಾಗಲಿದೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಕೊನೆಗಾಣಿಸಲು ಸ್ವದೇಶಿ ಭಾರತೀಯ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ಕಾರ್ಮೋಡದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಬಯೋಟೆಕ್ ನ ಕೊವ್ಯಾಕ್ಸಿನ್ ಮತ್ತು ಝೈಡಸ್ ಕಾರ್ಡಿಲಾದ ಝಡ್ ವೈಸಿಒವಿ-ಡಿ ಲಸಿಕೆ ಬೆಳ್ಳಿರೇಖೆಯಂತೆ ಕಾಣಿಸುತ್ತಿವೆ. ಇವುಗಳಿಗೆ ಭಾರತದ ಔಷಧ ಮಹಾನಿಯಂತ್ರಕರು(ದಿ ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಡ್ರಗ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಆರ್ಗನೈಸೇಷನ್) ಸಿಡಿಎಸ್ ಸಿಒ, ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಮಾನವರ ಮೇಲೆ ಪ್ರಯೋಗಿಸಲು ಅನುಮತಿ ನೀಡಿದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಸೋಂಕಿನ ಅಂತ್ಯ ಕಾಣಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ. ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮಹತ್ವದ ಲಸಿಕೆ ಉತ್ಪಾದನಾ ತಾಣವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ಉತ್ಪಾದಕರು ಯುನಿಸೆಫ್ ಗೆ ಶೇ.60ರಷ್ಟು ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಮಾರಕ ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕಿಗೆ ಜಗತ್ತಿನ ಯಾವುದೇ ಮೂಲೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಕಾದರೂ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಬಹುದು, ಆದರೆ ಭಾರತೀಯ ಉತ್ಪಾದಕರ ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಇಲ್ಲದೆ ಅಗತ್ಯ ಪ್ರಮಾಣದಷ್ಟು ಲಸಿಕೆ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮಾಡುವುದು ಅಸಾಧ್ಯವಾಗಿದೆ.
ಪಿ ಐ ಬಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಗಳ ಮಾಹಿತಿ
- ಪಂಜಾಬ್: ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಪಂಜಾಬ್ ಸರ್ಕಾರ, ಪಂಜಾಬ್ ಗೆ ಆಗಮಿಸುತ್ತಿರುವ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಗೂ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಈ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಜುಲೈ 7ರಿಂದ ಅನ್ವಯವಾಗಲಿವೆ. ಅದರಂತೆ ಯಾವುದೇ ವ್ಯಕ್ತಿ ವಯಸ್ಕ ಅಥವಾ ಅಪ್ರಾಪ್ತ ಪಂಜಾಬ್ ಗೆ ಯಾವುದೇ ವಿಧಾನದ ಮೂಲಕ ಅಂದರೆ ರಸ್ತೆ, ರೈಲು ಅಥವಾ ವಿಮಾನದ ಮೂಲಕ ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಪಂಜಾಬ್ ಗೆ ಆಗಮಿಸಿದರೆ ಮುಂದಿನ ಆದೇಶದವರೆಗೆ ಆತ ಅಥವಾ ಆಕೆ ಪಂಜಾಬ್ ಪ್ರವೇಶಿಸಿದ ಕೂಡಲೇ ವೈದ್ಯಕೀಯ ತಪಾಸಣೆಗೆ ಒಳಗಾಗಬೇಕು ಮತ್ತು ಪಂಜಾಬ್ ಗೆ ಪ್ರಯಾಣ ಬೆಳೆಸುವ ಮುನ್ನ ಆತ ಅಥವಾ ಆಕೆ ಇ-ನೋಂದಣಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ಪದೇ ಪದೇ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಪ್ರವಾಸಿಗರನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಇತರೆ ಎಲ್ಲಾ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಪಂಜಾಬ್ ತಲುಪಿದ ಕೂಡಲೇ 14 ದಿನಗಳ ಕಾಲ ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತವಾಗಿ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಗೆ ಒಳಗಾಗಬೇಕು ಮತ್ತು ಆ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ಸ್ಥಿತಿಗತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿ ದಿನ ಕೋವಾ ಆಪ್ ಅಥವಾ 112ಕ್ಕೆ ಕರೆ ಮಾಡಿ, ಆರೋಗ್ಯ ಸ್ಥಿತಿಗತಿಯ ವಿವರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಬೇಕು. ಒಂದು ವೇಳೆ ಅವರಿಗೆ ಯಾವುದಾದರೂ ಸೋಂಕಿನ ಲಕ್ಷಣಗಳು ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ ಎಂಬುದು ಕಂಡುಬಂದರೆ ಅವರು ತಕ್ಷಣ 104ಕ್ಕೆ ಕರೆ ಮಾಡಬೇಕು. ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಮೊದಲ 7 ದಿನ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಮತ್ತು ಆನಂತರದ 7 ದಿನ ಗೃಹ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಗೆ ಒಳಗಾಗಬೇಕು.
- ಹರಿಯಾಣ: ಕೋವಿಡ್-19 ಮಧ್ಯೆಯೇ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯ ಸ್ಥಿತಿಗೆ ಮರಳಿವೆ ಎಂದು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಕೊರೊನಾ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಕ್ಕಳ ಶಿಕ್ಷಣದ ಮೇಲಾಗುವ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಆನ್ ಲೈನ್ ಮೂಲಕ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಕೊರೊನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಆಹಾರಧಾನ್ಯಗಳ ಖರೀದಿ ಕೂಡ ತೃಪ್ತಿದಾಯಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಗೋಧಿ ಖರೀದಿಯನ್ನು ಚುರುಕುಗೊಳಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಪ್ರಸಕ್ತ ಹಂಗಾಮಿಗಾಗಿ 1800ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಖರೀದಿ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ತೆರೆದಿದೆ. ಸಾಸಿವೆ, ಗೋಧಿ ಮತ್ತು ಇತರೆ ಬೆಳೆಗಳನ್ನು ದಾಖಲೆ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಖರೀದಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಮಧ್ಯೆ ರೈತರಿಗೆ ಅವರ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಹಣ ಪಾವತಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ಹಿಮಾಚಲಪ್ರದೇಶ: ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ಷೇತ್ರಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡುತ್ತಾ, ಸರ್ಕಾರದ ನಾನಾ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಿದರು. ಇದರಿಂದಾಗಿ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಜೊತೆ ಉತ್ತಮ ಸಮನ್ವಯ ಸಾಧಿಸಲು ಸಾಧ್ಯ ಎಂದರು. ಸರ್ಕಾರ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಜೊತೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಸಂವಾದ ನಡೆಸುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಮತ್ತು ಆ ಮೂಲಕ ನಾನಾ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅವರಿಂದ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ಪಡೆಯುವ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದರು. ಗರಿಷ್ಠ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಅವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಅಲ್ಲದೆ ಪಂಚಾಯಿತಿ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಸಮಗ್ರ ದತ್ತಾಂಶಗಳನ್ನು ಬಿಡಿಒಗಳು ಹೊಂದಿರಬೇಕು. ಅದೇ ದತ್ತಾಂಶ ಕೇವಲ ಒಂದು ಗುಂಡಿ ಒತ್ತಿದರೆ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತಿರಬೇಕು ಎಂದರು.
- ಕೇರಳ: ಮಲ್ಲಪುರಂನ ಮಂಜೇರಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜಿನಲ್ಲಿ ಗಂಭೀರ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿದ್ದ 82 ವರ್ಷದ ಕೊಲ್ಲಿಯಿಂದ ಆಗಮಿಸಿದ್ದ ವ್ಯಕ್ತಿ ನಿನ್ನೆ ಸಂಜೆ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ, ಇದರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ನಿಂದ ಸಂಭವಿಸಿದ 26ನೇ ಸಾವು ದಾಖಲಾಗಿದೆ. ಆತನ ಮಾದರಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಇದ್ದದು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19ನಿಂದಾಗಿ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ನಲ್ಲಿದ್ದ ಇನ್ನೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿ ಕೊಟ್ಟಾಯಂ ನಲ್ಲಿಂದು ಕುಸಿದುಬಿದ್ದು ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ. ಆತನ ಗಂಟಲುದ್ರವ ಮಾದರಿಯನ್ನು ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಕಳುಹಿಸಲಾಗಿದೆ. ರಾಜಧಾನಿ ತಿರುವನಂತಪುರದಲ್ಲಿ ತೀವ್ರ ನಿಗಾ ಇರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಆದರೂ ಸಂಪರ್ಕಗಳು ಮತ್ತು ಅಪರಿಚಿತ ಮೂಲಗಳಿಂದಾಗಿ ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿವೆ. ಮತ್ತೆ ನಾಲ್ಕು ವಾರ್ಡ್ ಗಳನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿತ ವಲಯಗಳನ್ನಾಗಿ ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುವುದು. ಎರ್ನಾಕುಲಂ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ತುಂಬಾ ಗಂಭೀರವಾಗಿದೆ. 8 ಮಂದಿ ಕೇರಳದವರು ಹೊರ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಗೆ ಬಲಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕೊಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಂತ್ಯದಲ್ಲಿ ಆರು ಮಂದಿ ಸೋಂಕಿಗೆ ಬಲಿಯಾಗಿದ್ದು, ಮುಂಬೈ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ತಲಾ ಒಬ್ಬರು ಅಸುನೀಗಿದ್ದಾರೆ. ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ 240 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣ ನಿನ್ನೆ ಒಂದೇ ದಿನ ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ 2,129 ರೋಗಿಗಳು ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ನಾನಾ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ 1.77 ಲಕ್ಷ ಜನರು ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ನಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ.
- ತಮಿಳುನಾಡು: ಪುದುಚೆರಿಯಲ್ಲಿ 43 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ 448 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದು, ಇಂದು 43 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ 14 ರೋಗಿಗಳು ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಎಐಎಡಿಎಂಕೆ ಪಕ್ಷದ ದಕ್ಷಿಣ ಕೊಯಮತ್ತೂರಿನ ಶಾಸಕ ಅಮ್ಮನ್ ಕೆ. ಅರ್ಜುನನ್(58) ಇಂದು ಕೋವಿಡ್-19 ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ಇಎಸ್ಐ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ದಾಖಲಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಶನಿವಾರ ತಮಿಳುನಾಡಿನ 37 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ 4,280 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಂಡುಬಂದಿದ್ದು, 65 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 1,07,001ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ನಿನ್ನೆಯವರೆಗೆ ದಾಖಲಾದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 44,956, ಸಾವು: 1450, ಗುಣಮುಖರಾದವರು: 60592, ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 24,195.
- ಕರ್ನಾಟಕ: ಆಗಸ್ಟ್ 2ರ ವರೆಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಭಾನುವಾರ ಸಂಪೂರ್ಣ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಹೋಮ್ ಐಸೋಲೇಷನ್(ಮನೆ ಆರೈಕೆ)ಗೆ ವಯಸ್ಸಿನ ಮಿತಿಯನ್ನು 60ಕ್ಕೆ ಏರಿಸಲಾಗಿದೆ. ರೋಗಿಯಿಂದ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಆರೋಗ್ಯದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ನಿಗದಿತ ಟೆಲಿ ಮಾನಿಟರಿಂಗ್ ಲಿಂಕ್ ಅನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುವುದು. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ, ಮತ್ತೆ ಇಬ್ಬರು ಸಚಿವರನ್ನು ತಂಡಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಉಪಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಡಾ. ಸಿ.ಎನ್. ಅಶ್ವಥ್ ನಾರಾಯಣ, ಕೋವಿಡ್ ಆರೈಕೆ ಕೇಂದ್ರಗಳ (ಸಿಸಿಸಿ) ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುವರು ಮತ್ತು ಕಂದಾಯ ಸಚಿವ ಆರ್. ಅಶೋಕ ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಲಭ್ಯತೆ ಬಗ್ಗೆ ಸಮನ್ವಯ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ವೈದ್ಯಕೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವ ಡಾ. ಕೆ. ಸುಧಾಕರ್, ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕು ನೀತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ದಿನ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಿಗೆ ವಿವರ ನೀಡುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ನಿನ್ನೆಯವರೆಗೆ 1839 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣ, 439 ಗುಣಮುಖರಾದವರು ಮತ್ತು 42 ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 21,549, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 11,966, ಸಾವು: 335, ಗುಣಮುಖರಾದವರು: 9244.
- ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದೇ ದಿನ ಅತ್ಯಧಿಕ 998 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. 14 ಮಂದಿ ಸಾವನ್ನಪ್ಪುವುದರೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟು ಸಾವಿನ ಸಂಖ್ಯೆ 232ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯೂ ಕೂಡ 10 ಸಾವಿರದಗಡಿ(10.043) ದಾಟಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 18,697 ತಲುಪಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ 10,17,140 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. 17 ಟಿಟಿಡಿ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು ಅವರೆಲ್ಲಾ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದು, ಅವರ ಕುಟುಂಬದವರೂ ಮತ್ತು ಅವರ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿದ್ದವರನ್ನು ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಗೆ ಒಳಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಟಿಟಿಡಿ ಜುಲೈ ಅಂತ್ಯದವರೆಗೆ ಯಾತ್ರಾರ್ಥಿಗಳ ಪ್ರತಿ ದಿನದ ದರ್ಶನದ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಳ ಮಾಡದಿರಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಸುಮಾರು 1.3 ಕೋಟಿ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಸೋಂಕು ತಗುಲಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ತಪಾಸಣೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಜನರಲ್ಲಿನ ಕೋವಿಡ್ ಸೂಕ್ತ ನಡವಳಿಕೆ ವಿಶ್ಲೇಷಿಸಲು ಯುನಿಸೆಫ್ ಜೊತೆ ಸೇರಿ ಅಪಾಯ ಸಂವಹನ ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯ ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಆರಂಭಿಸಲಿದೆ.
- ತೆಲಂಗಾಣ: ನಗರದ ಹಳೆಯ ಕೊಳೆಗೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕಿನ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ಧಾರಾವಿ ಮಾದರಿ ಅನುಸರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕು ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ ಉತ್ತಮ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿ ಪಾಸಿಟಿವ್ ದರ ಅಥವಾ ನೂರು ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಖಚಿತವಾದ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಳೆದ ಎರಡು ವಾರಗಳಿಂದೀಚೆಗೆ ಶೇ.25ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 15ದಿನಗಳಿಂದೀಚೆಗೆ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ದುಪ್ಪಟ್ಟಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿ ಮಾದರಿಯನ್ನು ಪಾಲಿಸಿದ ಮೊದಲ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ. ನಿನ್ನೆಯವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 22312, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 10487, ಸಾವು: 288, ಗುಣಮುಖರಾದವರು: 11537
- ಅರುಣಾಚಲಪ್ರದೇಶ : ಅರುಣಾಚಲಪ್ರದೇಶದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಾದ ಆರೋಗ್ಯ, ಪೊಲೀಸ್ ಮತ್ತು ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳಿಗೆ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯ 7 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಲಾಗುವುದು, ಆ ಮೂಲಕ ಅವರು ಕೋವಿಡ್-19 ಮುಕ್ತರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
- ಅಸ್ಸಾಂ: ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ಮುಂದಿನ ಕೆಲವೇ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ 5 ಲಕ್ಷ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳಲಿವೆ ಎಂದು ರಾಜ್ಯದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವರು ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
- ಮಣಿಪುರ: ಮಣಿಪುರ ಸರ್ಕಾರ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಜಿರಿಬಾಮ್ ನಗರದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಆರೈಕೆ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ತೆರೆಯಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಸೋಂಕಿತ ಜನರನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಸಾಮೂಹಿಕ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುವುದು. ಐಸಿಎಂಆರ್ ಅನುಮೋದನೆ ನಂತರ ಮಣಿಪುರ ಸರ್ಕಾರ 50,000 ರಾಪಿಡ್ ಟೆಸ್ಟಿಂಗ್ ಕಿಟ್ ಗಳಿಗೆ ಆದೇಶಿಸಿದೆ. ಕಿಟ್ ಗಳು ನಾಳೆಯ ವೇಳೆಗೆ ಆಗಮಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದೆ.
- ಮೇಘಾಲಯ: ಶಿಲ್ಲಾಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ಇಂದು ಮತ್ತೊಬ್ಬ ಬಿಎಸ್ಎಫ್ ಯೋಧನಿಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ತಗುಲಿರುವುದು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಮೇಘಾಲಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 27 ಆಗಿದ್ದು, ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು 43 ತಲುಪಿದೆ.
- ಮಿಝೋರಾಂ: ಮಿಝೋರಾಂನಲ್ಲಿ ಇಂದು ಖಾವ್ಜಾಲ್ ಜಿಲ್ಲಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಿಂದ ಇಬ್ಬರು ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ. ಖಾವ್ಜಾಲ್ ಯಾವುದೇ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣವಿಲ್ಲದ ರಾಜ್ಯದ 5ನೇ ಜಿಲ್ಲೆಯಾಗಿದೆ. ಇತರೆ ಶೂನ್ಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿರುವ ಜಿಲ್ಲೆಗಳೆಂದರೆ ಹಾಥ್ನಿಯಲ್ , ಸೈತೌಲ್, ಕೊಲಾಸಿಬ್ ಮತ್ತು ಸರ್ಚಿಪ್.
- ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್: ಕೋವಿಡ್-19 ನಿರ್ಬಂಧಗಳಿಂದಾಗಿ ತೊಂದರೆಗೆ ಸಿಲುಕಿರುವ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ವಸತಿ ಸೌಕರ್ಯ ಕಲ್ಪಿಸಲು ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ ಸರ್ಕಾರ ಅಗತ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಕಲ್ಪಿಸುತ್ತಿದೆ.
- ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ ಸುಮಾರು 2 ಲಕ್ಷ ದಾಟಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಿಂದೀಚೆಗೆ ಹೊಸದಾಗಿ 7,074 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ಸರ್ಕಾರದ ಆರೋಗ್ಯ ಬುಲೆಟಿನ್ ಪ್ರಕಾರ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಶನಿವಾರ 295 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ, ಇದರೊಂದಿಗೆ ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿರುವವರ ಸಂಖ್ಯೆ 8,671ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 83,295 ಇವೆ. ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ 1,180 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಿಂದೀಚೆಗೆ 4 ಸಾವು ಮತ್ತು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯಲ್ಲಿ 30 ಮಂದಿಗೆ ಸೋಂಕು ಇರುವುದು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಪೊಲೀಸರಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ಇರುವವರ ಸಂಖ್ಯೆ 5,205ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಅವರಲ್ಲಿ 1,070 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿವೆ.
- ಗುಜರಾತ್: ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು 35,398ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 712 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿದ್ದು, ಸೂರತ್ ನಲ್ಲಿ 205, ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ 165 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 8,057 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇವೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ 4.04 ಲಕ್ಷ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
- ರಾಜಸ್ಥಾನ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 224 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 6 ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 19,756ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಆ ಪೈಕಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3,640.
- ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 307 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 5 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 14,604ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. 2,772 ಪ್ರಕರಣಗಳು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿವೆ. ‘ಕಿಲ್ ಕೊರೊನಾ’ ಅಭಿಯಾನದಡಿ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಜುಲೈ 1 ರಿಂದ 15ರ ವರೆಗೆ 61.54 ಲಕ್ಷ ಮಂದಿಯನ್ನು ಸಮೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಿ, ಸುಮಾರು 10 ಸಾವಿರ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷೆಗಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗುವುದು. ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 1,776 ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 8975 ತಂಡಗಳು ಸಮೀಕ್ಷಾ ಕಾರ್ಯದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿವೆ.
- ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ: ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದಲ್ಲಿ 96 ಹೊಸ ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದರಿಂದ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ ಒಟ್ಟು 3,161ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಇತ್ತೀಚಿನ ಮಾಹಿತಿಯಂತೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 621 ಸೋಂಕು ಸಕ್ರಿಯ ರೋಗಿಗಳಿದ್ದಾರೆ.
- ಗೋವಾ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ 108 ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತರು ಪತ್ತೆಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 1,684ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಈವರೆಗೆ 825 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 853 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿವೆ. ಗೋವಾ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕಾನ್ವಾಲ್ ಸೆಂಟ್ ಪ್ಲಾಸ್ಮಾ ಥೆರಪಿ ನಡೆಸಲು ಐಸಿಎಂಆರ್ ಅನುಮತಿ ಕೋರುವ ಚಿಂತನೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿದೆ.

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
05 JUL 2020 6:19PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare: Recovered Cases more than 4 lakh; Recovered cases exceed Active cases by close to 1.65 lakh
The number of recovered cases among COVID-19 patients has risen to 4,09,082 as of today. During the last 24 hours, a total of 14,856 COVID-19 patients have been cured. So far, there are 1,64,268 more recovered patients than COVID-19 active cases. This takes the national Recovery Rate amongst COVID-19 to 60.77%. There are 2,44,814 active cases and all are under active medical supervision. There are 21 State/UTs with a Recovery Rate of more than the National average. The testing lab network in the country continues to expand. With 786 labs in the government sector and 314 private labs, so there are as many as 1100 labs in the country. there has been a steady rise in the samples tested every day; during the last 24 hours 2,48,934 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as on date, is 97,89,066.
For details:
Raksha Mantri, Home Minister, and Health Minister visit Sardar Vallabhbhai Patel COVID Hospital in Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh along with Home Minister Shri Amit Shah and Minister of Health & Family Welfare Shri Harsh Vardhan visited 1,000-bedded with 250 intensive care units beds Sardar Vallabhbhai Patel COVID Hospital in Delhi today. The facility was built in a record time of 12 days by Defence Research and Development Organisation along with Ministry of Home Affairs (MHA), Ministry of Health and Family Welfare (MoHFW), the Armed Forces, Tata Sons and other industry players. Raksha Mantri was also accompanied by Delhi Chief Minister Shri Arvind Kejriwal and Minister of State for Home Shri G Kishan Reddy. The unique centrally air-conditioned medical facility is spread over 25,000 square metres and is equipped with 250 ICU beds. Each ICU bed is equipped with monitoring equipment and ventilator. The hospital will be operated by medical team of doctors, nurses and support staff from the Armed Forces Medical Services while the facility will be maintained by the DRDO. Additionally, for the mental wellbeing of patients, the hospital has a dedicated DRDO managed psychological counselling centre.
For details:
ASHAs in Rajasthan: Selfless commitment to people in the long fight against COVID-19
The work of ASHAs as integral pillars of COVID-19 response in Rajasthan started immediately after the first case was diagnosed in early March this year in Jaipur. The contribution of the ASHAs, in collaboration with the state’s Auxiliary Nurse Midwives (ANMs), enabled reaching out to nearly 39 cr people in eight crore households for active surveillance and information dissemination. In the midst of all this and while being vigilant about anyone with symptoms, ASHAs also continued to provide care for pregnant women, new-borns and children. They also mobilized transport to health facilities in cases when ambulances were not available.
For details:
Vice President urges every Indian to adopt Aatam-Nirbhar Bharat campaign to transform “Local” India into a “Glocal” India;
The Vice President of India, Shri M Venkaiah Naidu today called for creating an ecosystem for innovation and entrepreneurship to thrive and urged every Indian to adopt Aatam-Nirbhar Bharat campaign to transform “Local” India into “Glocal” India. Speaking at the virtual launch of Elyments mobile App, the Vice President said the Aatam-Nirbhar Bharat Abhiyan was aimed at giving a new boost and a quantum jump to the economic potential of the country by strengthening infrastructure, using modern technologies, enriching human resource, and creating robust supply chains. Talking about the number of internal and external challenges being faced by the country including the COVID-19 pandemic, Shri Naidu said, India is passing through a crucial moment in the history. “But we should remain resolute in our response to the challenges thrown at us”, he added.
For details:
Livelihood opportunities to returnee workers by providing functional household tap connections under Garib Kalyan Rojgar Abhiyan
As the whole world is fighting corona virus, Union Government is converting this huge challenge to an opportunity, especially for the rural areas by making plan for livelihood provision as well as boosting rural economy. In this context, Garib Kalyan Rojgar Abhiyaan (GKRA) has been launched, to start extensive public works to provide livelihood opportunities and create local employment to returnee migrants and similarly affected rural citizens. As part of this Abhiyan, Jal Jeevan Mission aims at providing household tap connections to every rural household and offers a huge opportunity to engage skilled, semi-skilled and migrant returnees in drinking water supply related works. States have been requested to start works in villages of these districts so that it will not only help to ensure adequate quantity of water at household level but will also help in providing employment to migrant returnees.
For details:
Indigenous Indian COVID19 vaccines in the global race to end the pandemic
With the announcement of COVAXIN by Bharat Biotech and ZyCov-D Vaccine by Zydus Cadila the proverbial silver line in the dark clouds of COVID19 appears at the horizon. Now the nod given by the Drug Controller General of India CDSCO (The Central Drugs Standard Control Organisation) for the conduct of the human trial for the vaccines, marks the beginning of the end. In the past years, India has emerged as one of the significant vaccine manufacturing hubs. Indian manufacturers account for 60% of vaccine supplies made to UNICEF. The vaccine for novel coronavirus may be developed anywhere in the world, but without Indian manufacturers involved the production of required quantity is not going to be feasible.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Punjab: In view of rising cases of Covid-19, the Punjab Government has issued an advisory for all inbound persons traveling to Punjab. This advisory will be applicable from 7th July. In accordance with the advisory, any person whether major or minor coming to Punjab via any mode i.e. Road, rail or air shall henceforth, and till further orders, would be medically screened when he/she enters Punjab and will be required to e-register himself/herself before starting his/her journey to Punjab. Except for frequent travellers, all inbound persons after reaching Punjab will have to undertake a self-quarantine of 14 days & during this period they will have to update their health status daily on COVA app or would have to call 112 daily. In case they feel they are developing any symptoms of COVID-19, they will have to immediately call 104. For International Travellers, the quarantine would be institutional for first 7 days & home for the next 7 days.
• Haryana: Chief Minister said that despite COVID-19, now industrial and commercial activities are back to normal in the state. In order to prevent the effect of pandemic on children’s education during the Corona transition period, education is being imparted through online mode. He said that the procurement of food grains during the Corona pandemic was also satisfactory. To expedite the procurement of wheat, the government had set up more than 1,800 procurement centres and during this season, record procurement of mustard, wheat and other crops was made. Meanwhile, the farmers were also paid directly to their account through pool account.
• Himachal Pradesh: Chief Minister, while addressing the Deputy Commissioners and Block Development Officers through Video Conferencing, directed them to prepare the list of beneficiaries of various welfare schemes of the Government so that the State Government could maintain better coordination and liaison with the beneficiaries. He said that it was essential that the government interacts constantly with the beneficiaries and also has a mechanism to get their feedback regarding various schemes. He said that optimum use of technology must be ensured. He directed the BDOs to have a detailed database at panchayat level regarding beneficiaries so that the same could be available at a click of a button.
• Kerala: State recorded its 26th Covid death when an 82-year-old gulf returnee, who had been in a critical condition at the Manjeri Medical College in Malappuram passed away last evening. His test result shows that he was Covid positive. A man who was in quarantine for Covid-19, collapsed and died in Kottayam today; his swab sample is being tested. Strict vigil is being maintained in capital Thiruvananthapuram, with the rising number of cases through contacts and unknown sources. Four more wards have been declared as containment zones. More tests will be conducted in coming days. The situation in Ernakulam district too is very serious. Eight more Keralites lost their lives to the Covid-19 outside the state. While the virus claimed six lives in the Gulf region, one life each was lost in Mumbai and Delhi. Kerala reported its so far highest single-day count of 240 new positive cases yesterday. Currently 2,129 patients are undergoing treatment and more than 1.77 lakh people under quarantine in different districts.
• Tamil Nadu: Puducherry reports 43 new Covid-19 cases; total of 448 patients have been discharged after recovery including 43 patients today; so far 14 patients have died in the UT. AIADMK Coimbatore South MLA Amman K Arjunan (58) has been admitted to ESI Hospital for Covid-19 treatment today. A total of 4,280 new cases of Covid-19 and 65 deaths were reported across 37 districts of Tamil Nadu on Saturday, taking its tally to 1,07,001. Total Active cases reported till yesterday: 44956, Deaths: 1450, Discharges: 60592, Active cases in Chennai: 24195.
• Karnataka: State imposes complete lockdown every Sunday till August 2. Age limit for home isolation upped to 60; a dedicated tele-monitoring link will be established for daily updates from the patient. CM ropes in two more Ministers into the team to fight the pandemic: Deputy CM Dr C N Ashwanthnarayan will oversee Covid care centres (CCC) and Revenue Minister R Ashok will coordinate with private hospitals on availability of beds. Medical Education Minister Dr K Sudhakar will continue to focus on the Coronavirus policy and has also been entrusted with the task of briefing the media daily. 1839 new cases, 439 discharges & 42 deaths reported yesterday. Total positive cases: 21,549 Active cases: 11,966 Deaths: 335, Discharges: 9244.
• Andhra Pradesh: State records single day highest spike of 998 cases in the last 24 hours, with 14 deaths taking the toll to 232. Active cases too cross 10K mark (10,043) with total case tally reaching 18,697. The state has tested 10,17,140 samples till date. As many as 17 TTD employees have tested positive and are under treatment, while members of their family and contacts have been quarantined. The TTD has decided not to go in for increasing the daily number of pilgrims for darshan till July end. State ties up with UNICEF to launch the Risk Communication and Community Engagement Programme to reach out to about 1.3 crore households to check for infection; intends to inculcate "Covid appropriate behaviour" among people.
• Telangana: Old City slums adopt Dharavi model to fight coronavirus. From being among one of the better states in terms of incidence of coronavirus cases, Telangana’s positivity rate, or total confirmed cases per 100 tests, in the past two weeks has gone up to 25% — more than double the positivity rate recorded in the previous fortnight — and the state is in first position followed by Maharashtra and Delhi. Total cases till yesterday: 22312, Active cases: 10487, Deaths: 288, Discharges: 11537.
• Arunachal Pradesh: Chief Secretary of Arunachal Pradesh government informed that frontline warriors, be it in the health, police or the hospitality service, would be tested during the seven days of lockdown to ensure that they are free from Covid-19.
• Assam: Assam will complete 5 lakhs COVID-19 test in next few days tweeted Health Minister of State.
• Manipur: Manipur government decides that Jiribam town to have a Covid Care Center to treat rising cases. Mass testing to be done to identify infected people. Manipur state government orders 50,000 rapid testing kits after getting ICMR approval. Kits likely to arrive by tomorrow.
• Meghalaya: One more BSF personnel has been tested positive for COVID19 in Shillong today. With this the total active cases stand at 27 in Meghalaya and 43 have recovered so far.
• Mizoram: Two more COVID-19 survivors discharged from Khawzawl District Hospital of Mizoram today. Khawzawl becomes the 5th district in the state with no active cases. Other districts with zero cases are Hnahthial, Saitual, Kolasib & Serchhip.
• Nagaland: Arrangements have been made by Nagaland government for providing food and shelter to migrant workers affected by the COVID-19 restrictions.
• Maharashtra: The number of reported Covid 19 cases in Maharashtra has crossed over two lakh with a staggering 7,074 fresh cases reported in the last 24 hours. As per the government health bulletin, a total of 295 people died due to the virus in the state on Saturday, taking the death toll to 8,671. The number of active cases in the state is 83,295. Mumbai reported 1,180 new cases. Four deaths and 30 more cases of Coronavirus were reported among the Maharashtra Police personnel in the last 24 hours. With this, the total number of Covid-19 cases in Maharashtra Police has now reached 5,205 with 1,070 active cases.
• Gujarat: In Gujarat, the number of Covid19 cases has reached 35,398. The state reported 712 new cases in the last 24 hours, with Surat reporting 205 and Ahmedabad accounting for 165 cases. There are 8,057 active cases in the state. The state has so far carried out 4.04 lakh tests.
• Rajasthan: 224 new cases and 6 deaths have been reported today morning. The state tally of COVID-19 has shot up to 19,756. The number of active cases is 3,640.
• Madhya Pradesh: 307 new cases and 5 deaths have been reported in Madhya Pradesh taking the state tally of Covid-19 to 14,604. There are 2,772 active cases in the state, as on date. Under the 'Kill Corona' campaign which is being run in MP from 1st July to 15th July, 61.54 lakh people have been surveyed and over 10 thousand samples collected for testing. 1,776 teams in urban areas and 8975 survey teams are working in rural areas.
• Chhattisgarh: 96 new patients have been identified in Chhattisgarh, which takes the total count of COVID-19 in the state to 3,161. There are 621 active patients in the state, as per latest update.
• Goa: 108 new COVID-19 infected patients have been identified taking the state tally of positive patients to 1,684. Number of recovered patients to 825. There are 853 active cases in the state. Goa is also contemplating to seek ICMR's nod for conducting Convalescent Plasma Therapy in the state.