PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19 ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
25 JUN 2020 6:25PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು
ಪಿಐಬಿ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ- FACT CHECK- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಕುರಿತು ನವೀಕರಣಗಳು: ಸಂಚಿತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು 75 ಲಕ್ಷ ದಾಟಿದೆ; ಮರುಪಡೆಯುವಿಕೆ ದರ 57.43% ಕ್ಕೆ ಸುಧಾರಣೆ
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಈಗ 1007 ಡಯಗ್ನೊಸ್ಟಿಕ್ ಲ್ಯಾಬ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ 734 ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಲ್ಯಾಬ್ಗಳು ಸೇರಿವೆ. 2020 ರ ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ಸೀಮಿತ COVID-19 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಂದ, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,07,871 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದ್ದು, ಸಂಚಿತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು 75,60,782 ಕ್ಕೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 13,012 ಸಿಒವಿಐಡಿ -19 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 2,71,696 ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣ 57.43% ಆಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ, 1,86,514 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಸಕ್ರಿಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯಲ್ಲಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ವಿಶ್ವದ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಲಕ್ಷಕ್ಕೆ 120.21 ಪ್ರಕರಣಗಳು / ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಲಕ್ಷಕ್ಕೆ 33.39 ರಷ್ಟಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾವು / ಲಕ್ಷವು ಪ್ರಸ್ತುತ ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ಕಡಿಮೆ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ, ಇದು ವಿಶ್ವದ ಸರಾಸರಿ 6.24 ಸಾವುಗಳು / ಲಕ್ಷದ ವಿರುದ್ಧ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 1.06 ಸಾವುಗಳು / ಲಕ್ಷಗಳು.
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕೇಂದ್ರ ತಂಡವು ಜೂನ್ 26 ರಿಂದ 29, 2020 ರವರೆಗೆ ಗುಜರಾತ್, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ತೆಲಂಗಾಣಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದೆ. ಈ ತಂಡವು ರಾಜ್ಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಹನ ನಡೆಸಲಿದೆ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ -19 ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಅವರೊಂದಿಗೆ ಸಮನ್ವಯ ರೂಪಿಸಲಿದೆ .
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634228
ಡಾ. ಹರ್ಷ್ ವರ್ಧನ್ ಇಂಡಿಯನ್ ರೆಡ್ ಕ್ರಾಸ್ ಸೊಸೈಟಿಯ ‘ಇ-ಬ್ಲಡ್ ಸರ್ವೀಸಸ್’ ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು
ಸೆಂಟರ್ ಫಾರ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಆಫ್ ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್ (ಸಿಡಿಎಸಿ) ಯ ಇ-ರಕ್ತಕೋಶ್ ತಂಡ ಈ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ. “ಅನೇಕ ಜನರು ತಮ್ಮ ಕುಟುಂಬಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಿಂದಾಗಿ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ರಕ್ತ ಸಂಬಂಧಿತ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ. ಈ ಆ್ಯಪ್ ಮೂಲಕ, ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಏಕಕಾಲಕ್ಕೆ ನಾಲ್ಕು ಯುನಿಟ್ ರಕ್ತವನ್ನು ನೀಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ರಕ್ತ ಬ್ಯಾಂಕ್ 12 ಗಂಟೆಗಳವರೆಗೆ ಕಾಯುತ್ತದೆ. ಈ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಐಆರ್ಸಿಎಸ್ ಎನ್ಎಚ್ಕ್ಯುನಲ್ಲಿ ರಕ್ತ ಘಟಕಗಳ ಸೇವೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ." ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು, ದೇಶವು ಇಂತಹ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ತೀವ್ರವಾಗಿ ರಕ್ತದ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಸಹಾಯವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಕೋವಿಡ್-19 ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲೂ, ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತ ರಕ್ತದಾನ ಮಾಡಿದ ಎಲ್ಲಾ ರಕ್ತದಾನಿಗಳನ್ನು ಸಚಿವ ಡಾ.ಹರ್ಷ್ ವರ್ಧನ್ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತ ರಕ್ತದಾನಿಗಳಿಂದ ದಾನವನ್ನು ರೆಡ್ ಕ್ರಾಸ್ ಸುಗಮಗೊಳಿಸಿದೆ ಅಥವಾ ಸ್ಥಳದಲ್ಲೇ ರಕ್ತದಾನಕ್ಕಾಗಿ ರಕ್ತ ಸಂಗ್ರಹಣೆ ಮೊಬೈಲ್ ವ್ಯಾನ್ಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸಿಕೊಡುತ್ತದೆ .
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634231
ಇಂಡಿಯಾ ಫೈಟ್ಸ್ ಕೋವಿಡ್: ಮುಂಬೈನ ಉತ್ತರ ಉಪನಗರಗಳಲ್ಲಿ ವೈರಸ್ ಅನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಬಿಎಂಸಿ ‘ಧಾರವಿ ಮಾದರಿ’ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ
ಏಷ್ಯಾದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಕೊಳೆಗೇರಿ ಎಂದು ವಿವರಿಸಲಾದ ಧಾರವಿಯಲ್ಲಿನ ಕರೋನಾ ವೈರಸ್ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕಲಿತ ಪಾಠಗಳನ್ನು ಬಿಎಂಸಿ (ಬೃಹನ್ಮುಂಬೈ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್) , ಈಗ ನಗರದ ಉತ್ತರ ಉಪನಗರಗಳಿಗಾಗಿ ತ್ವರಿತ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲು ಬಳಸುತ್ತಿದೆ. ಮುಂಬೈನ ಪ್ರಮುಖ ಕೋವಿಡ್ -19 ಹಾಟ್ಸ್ಪಾಟ್ಗಳಾದ ಧಾರವಿ ಮತ್ತು ವರ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಸುಧಾರಣೆಯನ್ನು ತೋರಿಸಿದ್ದರೆ, ಉತ್ತರದ ಕೆಲವು ಉಪನಗರಗಳಾದ ಮುಲುಂಡ್, ಭಾಂಡಪ್, ಮಲಾಡ್, ಕಾಂದಿವಿಲಿ, ಬೋರಿವಿಲಿ ಮತ್ತು ದಹಿಸಾರ್ ಪ್ರತಿದಿನವೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸುತ್ತಿವೆ. ರಾಪಿಡ್ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ವೊರ್ಲಿ ಮತ್ತು ಧಾರವಿಗಳಲ್ಲಿ ಹರಡುವಿಕೆ ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ತಂತ್ರದ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಯೋಜನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ, ಈ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಆಂಬುಲೆನ್ಸ್ಗಳ ಮೂಲಕ 50 ಸಂಚಾರ ಜ್ವರ ಚಿಕಿತ್ಸಾಲಯಗಳಿಗೆ ಬಿಎಂಸಿ ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿದೆ. ವೈದ್ಯರ ತಂಡದೊಂದಿಗೆ ಮೊಬೈಲ್ ಕ್ಲಿನಿಕ್ ಗಳು ದಿನವಿಡೀ ಸಂಚರಿಸುತ್ತವೆ, ಅವರು ನಿವಾಸಿಗಳನ್ನು ಮನೆ-ಮನೆಗೆ ಹೋಗಿ ತಪಾಸಣೆ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ, ಜ್ವರ ಮತ್ತು ಇತರ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತಾರೆ, ಸಹ-ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳು, ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಶಂಕಿತ ವ್ಯಕ್ತಿ ಇದ್ದರೆ ಸ್ವ್ಯಾಬ್ಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುತ್ತಾರೆ.
‘ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ್ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ರೋಜ್ಗಾರ್ ಅಭಿಯಾನ್’ ವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಜೂನ್ 26,2020 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಮೇಲೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಮೇಲೆ ವ್ಯತಿರಿಕ್ತ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಹಲವಾರು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಮರಳಿದರು. ಕೋವಿಡ್ -19 ಅನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಸವಾಲು ವಲಸಿಗರಿಗೆ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಮೂಲಭೂತ ಸೌಕರ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಜೀವನೋಪಾಯದ ಸಾಧನಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿತು. ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ್ ಭಾರತ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಘೋಷಿಸಿತು. ದೇಶದ ಹಿಂದುಳಿದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ರಚಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ರೋಜರ್ ಅಭಿಯಾನ್ ಅವರನ್ನು ಜೂನ್ 20, 2020 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು. ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 30 ಲಕ್ಷ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಮರಳಿದರು. ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ 31 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ 25 ಸಾವಿರಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಮರಳಿದ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರಿದ್ದಾರೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 5 ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಈ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಜೂನ್ 26,2020 ರಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 11 ಗಂಟೆಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಸಂವಾದ ಮೂಲಕ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634226
ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಮತ್ತು ಬೆನಾಮಿ ಕಾನೂನುಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಸಮಯ ಮಿತಿಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಏಕಾಏಕಿ ಉಂಟಾದ ಕಾರಣ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಾದ್ಯಂತ ಶಾಸನಬದ್ಧ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಕ ಅನುಸರಣೆ ಅಗತ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವಲ್ಲಿ ತೆರಿಗೆದಾರರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಸರ್ಕಾರವು ತೆರಿಗೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಕಾನೂನು (ಕೆಲವು ವಿನಾಯಿತ ನಿಬಂಧನೆಗಳು) 2020 ರ ಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ಮಾರ್ಚ್ 31,2020 ರ ಆರ್ಡಿನೆನ್ಸ್ ತರಲಾಯಿತು, ಇದು ವಿವಿಧ ಸಮಯ ಮಿತಿಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿತು. ವಿವಿಧ ಅನುಸರಣೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲು ತೆರಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪರಿಹಾರ ನೀಡುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಸರ್ಕಾರವು 2020 ರ ಜೂನ್ 24 ರಂದು ಅಧಿಸೂಚನೆಯನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದೆ. 2018-19ನೇ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಮೂಲ ಮತ್ತು ಪರಿಷ್ಕೃತ ಆದಾಯ-ತೆರಿಗೆ ರಿಟರ್ನ್ಸ್ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಸಮಯವನ್ನು ಜುಲೈ 31, 2020 ವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ. 2019-20ನೇ ಸಾಲಿನ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ರಿಟರ್ನ್ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ನವೆಂಬರ್ 30, 2020 ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ವರ್ಗದ ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿದಾರರಿಗೆ ಪರಿಹಾರ ನೀಡುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಪ್ರಕರಣದಲ್ಲಿ ಸ್ವಯಂ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ತೆರಿಗೆ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ ರೂ. 1 ಲಕ್ಷವನ್ನು ಪಾವತಿಸುವ ದಿನಾಂಕ ತೆರಿಗೆದಾರರ ಸ್ವಯಂ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ತೆರಿಗೆ ನವೆಂಬರ್ 30, 2020 ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಸ್ವ-ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ತೆರಿಗೆ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ರೂ. 1 ಲಕ್ಷ. ಮಿಗಿಲಾದ ಮೊತ್ತ ಹೊಂದಿರುವ ತೆರಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಸ್ವಯಂ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿಸಲು ದಿನಾಂಕ ವಿಸ್ತರಣೆಯಾಗುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634070
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಆವಾಸ್ ಯೋಜನೆ (ನಗರ), ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟೀಸ್ ಮಿಷನ್ ಮತ್ತು ಅಟಲ್ ಮಿಷನ್ ಫಾರ್ ಪುನರ್ಯೌವನಗೊಳಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ನಗರ ಪರಿವರ್ತನೆ – ಮುಂತಾದ ನಗರ ಯೋಜನೆಗಳ 5 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವ
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ವೆಬ್ನಾರ್ನಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ (ಸ್ವ/ನಿ) ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ, “ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ವಿಸ್ತಾರವಾದ ಯೋಜಿತ ನಗರೀಕರಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. 47 ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸಮಗ್ರ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ಆಜ್ಞಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು (ಐಸಿಸಿಸಿ) ಯೋಜನಾ-ಕೋಣೆಗಳಾದವು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಪಾತ್ರವಹಿಸಿದವು. ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ರಸ್ತೆಗಳು, ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸೌರ, ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ವಾಟರ್, ಪಿಪಿಪಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಪರ ಹಾದಿಗಳತ್ತ ಸಾಗುವ ರೋಮಾಂಚಕ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳ ಯೋಜನೆಗಳು. ಅಮೃತ್- 11 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೆ ಬಂದ 54 ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಸುಧಾರಣೆಗಳು - ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಸೇವಾ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ ನಗರ ಮಟ್ಟದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಹಿಂದಿನ ನಗರ ವಸತಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಂಜೂರಾದ ಮನೆಗಳಿಗಿಂತ ಪಿಎಂಎವೈ (ನಗರ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮನೆಗಳು ಸುಮಾರು ಎಂಟು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ನಿರ್ಮಾಣವಾಗಲಿವೆ. ಪಿಎಂಎವೈ (ಯು) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಾಣ ಚಟುವಟಿಕೆಯಿಂದಾಗಿ ಉದ್ಯೋಗ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಗುಣಾಕಾರದ ಪರಿಣಾಮ ಮುಂದಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಹಿಂದುಳಿದ ಸಂಪರ್ಕಗಳ ಮೂಲಕ ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾಗುವ ಅಂದಾಜು 1.65 ಕೋಟಿ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಅವಕಾಶ ಸೃಷ್ಠಿಸಲಿದೆ
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634268
ಕೇಂದ್ರ ಸಂಪುಟ ಸಭೆಗಳ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು, ಅವುಗಳನ್ನು "ಮಹತ್ತರ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟದ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು “ ಮಹತ್ತರ ಹೆಗ್ಗುರುತು” ಎಂದು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ ಸಚಿವರು, "ಈ ನಿರ್ಧಾರಗಳು, ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆ, ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಈ ಸವಾಲಿನ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಬಗೆಗಿನ ಬದ್ಧತೆಯ ಮತ್ತೊಂದು ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿ ರೂಪವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634061
ದಿನಾಂಕ 24/06/2020 ರವರೆಗೆ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಒಟ್ಟು 1.91 ಲಕ್ಷ ಪಿಪಿಇ ನಿಲುವಂಗಿಗಳು, 66.4 ಕೆಎಲ್ ಸ್ಯಾನಿಟೈಜರ್, 7.33 ಲಕ್ಷ ಮುಖಗವಸುಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಿದೆ
ಇತರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಸಮನ್ವಯದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ, ಕೋವಿಡ್ 19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದಿಂದ ತನ್ನ ಮುಂಚೂಣಿಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಮತ್ತು ಇತರ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ರಕ್ಷಣೆ ನೀಡುವ ಸವಾಲನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸಜ್ಜಾಗಿ ನಿಂತಿದೆ. ಅದರ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲು / ನವೀಕರಿಸಲು ಅದು ತನ್ನ ಎಲ್ಲ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಸಂಘಟಿತ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ಬಳಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಸವಾಲನ್ನು ರೈಲ್ವೆ ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಂಡವು ಮತ್ತು ಪಿಪಿಇ ಕವರಲ್ಗಳು, ಸ್ಯಾನಿಟೈಜರ್, ಮುಖವಾಡಗಳು, ಕೋಟ್ಗಳನ್ನು ತಮ್ಮ ಮನೆಯೊಳಗೆ ತಯಾರಿಸಿದವು. ಈ ವಸ್ತುಗಳ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಕ್ಷೇತ್ರ ಘಟಕಗಳು ಸಹ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ ನೀಡಿವೆ. 1.91 ಲಕ್ಷ ಪಿಪಿಇ ನಿಲುವಂಗಿಗಳು, 66.4 ಕೆಎಲ್ ಸ್ಯಾನಿಟೈಜರ್, 7.33 ಲಕ್ಷ ಮುಖಗವಸುಗಳನ್ನು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ದಿನಾಂಕ 24/06/2020 ರವರೆಗೆ ತಯಾರಿಸಿದೆ. ಜೂನ್ ಮತ್ತು ಜುಲೈ ತಿಂಗಳ ಪಿಪಿಇ ಕವರಲ್ ಗುರಿಯನ್ನು ತಲಾ 1.5 ಲಕ್ಷ ಎಂದು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634280
ಹೆಚ್ಚಿನ ಉದ್ಯೋಗಾಕಾಂಕ್ಷಿಗಳನ್ನು ತಲುಪಲು ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾಲೀಕರಿಗೆ ಹೊಸ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಎಂಎಸ್ಡಿಇ-ಐಬಿಎಂ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವು ಉಚಿತ ಡಿಜಿಟಲ್ ಲರ್ನಿಂಗ್ ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ “ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಬಿಲ್ಡ್ ರೀಗ್ನೈಟ್” ಅನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದೆ
ಕೇಂದ್ರ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧೀನದಲ್ಲಿರುವ ಡೈರೆಕ್ಟರೇಟ್ ಜನರಲ್ ಆಫ್ ಟ್ರೈನಿಂಗ್ (ಡಿಜಿಟಿ) ವೃತ್ತಿಪರ ತರಬೇತಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ‘ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ’ ಕನಸನ್ನು ನನಸಾಗಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಡಿಜಿಟಿ ಕಳೆದ ಒಂದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ, ಅನೇಕ ಡಿಜಿಟಲ್ ಉದ್ಯಮದ ಫ್ರಂಟ್-ಲೈನರ್ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗ ಹೊಂದಿದ್ದು, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಉದ್ಯಮ-ಸಿದ್ಧರಾಗಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ನ ನಿರಂತರ ಪ್ರಭಾವದ ಇಂದಿನ ಪ್ರಸ್ತುತ ಸನ್ನಿವೇಶದಲ್ಲಿ, ನಿರ್ವಾಹಕರು, ಅದರ ಕೌಶಲ್ಯ ಭಾರತ ಕಲಿಕೆಯ ವೇದಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಎಲ್ಲಿಯಾದರೂ ಆನ್ಲೈನ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ವಿಷಯವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು / ತರಬೇತುದಾರರು, ತರಬೇತುದಾರರು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಮಲ್ಟಿಮೀಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿತ / ಇ-ಕಲಿಕೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಿ ಉದ್ಯಮದ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಬೆಂಬಲವಾಗಿ ನಿಂತಿದೆ. ಉಚಿತ ಆನ್ಲೈನ್ ಕೋರ್ಸ್ ವರ್ಕ್ ಮತ್ತು ಅವರ ವೃತ್ತಿಜೀವನ ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರಗಳನ್ನು ಮರುಶೋಧಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಬಿಲ್ಡ್ ರೀಗ್ನೈಟ್ ಉದ್ಯೋಗಾಕಾಂಕ್ಷಿಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಒಲವು ತೋರುತ್ತದೆ,
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633965
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಚಕ್ರಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವಲ್ಲಿ ಕಡಲತಡಿಯವರ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಪ್ರಶಂಸಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಕೇಂದ್ರ ನೌಕಾಯಾನ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ (ಸ್ವ / ನಿ) ಶ್ರೀ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಇಂದು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಡಲತೀರದ ದಿನಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಚಕ್ರಗಳನ್ನು ಚಲಿಸುವಲ್ಲಿ ನೌಕಾಪಡೆಯ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಸಚಿವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಸುರಕ್ಷಿತ ನೌಕಾಯಾನವನ್ನು ಸಚಿವರು ಬಯಸಿದರು. ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಕಡಲತೀರದವರ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಸಚಿವರು ಪ್ರಶಂಸಿಸಿದರು
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634278
ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ರಕಂ ಔಷಧಗಳು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನ ತಯಾರಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಶ್ರೀ ಡಿವಿ ಸದಾನಂದ ಗೌಡ ಔಷಧೀಯ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು
ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಡಿ.ವಿ.ಸದಾನಂದ ಗೌಡ ಅವರು ನಿನ್ನೆ ಔಷಧ ವಿಭಾಗದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ನಡೆಸಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಮೂರು ಬೃಹತ್ ಔಷಧ ಉತ್ಪಾದನಾ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ನಾಲ್ಕು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಕುರಿತು ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ, ಶ್ರೀ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಕೂಡ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಕ್ರಮಬದ್ಧವಾದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಪಿಎಲ್ಐ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನಗಳು ಕೆಲವು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲಾದ ವಸ್ತುನಿಷ್ಠ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿರಬೇಕು ಎಂದು ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಗೌಡ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಮಂಡವಿಯಾ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು. ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸಾಮಾನ್ಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಕ್ಲಸ್ಟರ್ಗಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿಂದಾಗಿ ಬೃಹತ್ ಔಷಧಗಳು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳ ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಗೌಡ ಹೇಳಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633977
ಪಿ ಐ ಬಿ ಕ್ಷೇತ್ರ ಕಚೇರಿಗಳ ಮಾಹಿತಿ
- ಕೇರಳ: ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಕ್ಷಣದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಕುವಿನ ಸಮುದಾಯ ಪ್ರಸಾರಣವಾಗುವ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳಿವೆ ಎಂದು ಕೇರಳ ರಾಜ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಕೆ ಕೆ ಶೈಲಾಜಾ ಎಚ್ಚರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜಧಾನಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಆರು ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರೋಟೋಕಾಲ್ ಅನುಸರಿಸದವರಿಗೆ ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಅವರ ವಿರುದ್ಧ ಕಠಿಣ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಡಿ.ಜಿ.ಪಿ. ಶ್ರಿ ಲೋಕನಾಥ್ ಬೆಹೆರಾ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಕೋವಿಡ್ ಕಾರಣ ರಾಜ್ಯದ ಹೊರಗೆ ಇಬ್ಬರು ಕೇರಳಿಗರು ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದರು. ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ 152 ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ದೃಢಪಡಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3,603 ಮತ್ತು 1,691 ರೋಗಿಗಳು ಇನ್ನೂ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ರಾಜ್ಯದ ವಿವಿಧ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ 1,54,759 ಜನರನ್ನು ಕೋವಿಡ್ ಕುರಿತು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ;·
- ತಮಿಳುನಾಡು: ಕೋವಿಡ್ -19 ನಿಂದಾಗಿ ಇರಾನ್ನಲ್ಲಿ ಸಿಲುಕಿಕೊಂಡಿದ್ದ ತಮಿಳುನಾಡಿನ ವಿವಿಧ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ 700 ಮೀನುಗಾರರು ಸ್ವದೇಶಕ್ಕೆ ಮರಳಲು ಐ.ಎನ್‌.ಎಸ್ ಜಲಶ್ವಾ ಏರಿದರು. ಜೂನ್ 30 ರವರೆಗೆ ರಾಜ್ಯವು ವಲಯಗಳ ನಡುವೆ, ಅಂತರವಲಯದ ಸಾರಿಗೆಯನ್ನು ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಪೊಲೀಸರನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿಡಲು, ಕೋವಿಡ್ -19 ಏಕಾಏಕಿ ಬಂಧನಕ್ಕೆ ಡಿಜಿಪಿ ನೂತನ ದೇಶಗಳನ್ನು ನೀಡಿದರು. ಐಎನ್ಎಸ್ ಪರುಂಡು – ರಾಮನಾಥಪುರಂ ಇಲ್ಲಿನ 29 ನೌಕಾ ವಾಯು ಕೇಂದ್ರ ನೌಕಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳಿಗೆ ಜಿಲ್ಲಾ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಧನಾತ್ಮಕ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ನಿನ್ನೆ 2865 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 33 ಸಾವುಗಳು ಕಂಡುಬಂದು, ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕು ಅನ್ನು 67468 ಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ ಸಾವಿನ ಸಂಖ್ಯೆ 866 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿಸಿವೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 28836 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 18673 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಚೆನ್ನೈ ನಗರದಲ್ಲಿವೆ.·
- ಕರ್ನಾಟಕ: ಮಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಐದು ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ವೈದ್ಯರು ಕೋವಿಡ್ -19 ಕರ್ತವ್ಯ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ವೈರಸ್ಗೆ ಧನಾತ್ಮಕ ಸೋಂಕು ಕಂಡುಬಂದಿದ್ದಾರೆ. ಕರೋನವೈರಸ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ನಡುವೆಯೂ, ಕರ್ನಾಟಕದಾದ್ಯಂತ 2879 ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಎಸ್ಎಸ್ಎಲ್ಸಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಇಂದು ಪ್ರಾರಂಭವಾದವು. ಕರ್ನಾಟಕ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸೌಲಭ್ಯ ಕಾಯ್ದೆ 2020 ಕ್ಕೆ ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಲು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದ್ದು, ಇದು ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಅನುಮೋದನೆಗಳಿಗೆ ಏಕ ಗವಾಕ್ಷ ಅನುಮೋದನೆ ಸೌಲಭ್ಯ ನೀಡಲಿದೆ. ಬೆಂಗಳೂರು ನಗರದಲ್ಲಿ ಮತ್ತೆ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಹೇರುವುದನ್ನು ಕಂದಾಯ ಸಚಿವರು ತಳ್ಳಿಹಾಕಿದ್ದಾರೆ. 397 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು, 149 ಬಿಡುಗಡೆ ಮತ್ತು 14 ಸಾವುಗಳು ನಿನ್ನೆ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 10118, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 3799, ಸಾವು: 164, ವಿಸರ್ಜನೆ: 6151.
- ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: ಹೈಕೋರ್ಟ್ ಮತ್ತು ವಿಜಯವಾಡ ಮೆಟ್ರೋಪಾಲಿಟನ್ ನ್ಯಾಯಾಲಯಗಳಲ್ಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ವಿಚಾರಣೆಗಳನ್ನು ಜೂನ್ 28 ರವರೆಗೆ ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸಿ ಹೈಕೋರ್ಟ್ ಮುಖ್ಯ ನ್ಯಾಯಮೂರ್ತಿ ಜೆ.ಕೆ.ಮಹೇಶ್ವರಿ ಆದೇಶ ಹೊರಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಚಿತ್ತೂರಿನಲ್ಲಿರುವ ನಗರಿ ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ಕಾರ್ಯಪಡೆ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಕಳವಳ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ತಮಿಳುನಾಡುನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೆಚ್ಚಳದಿಂದಾಗಿ ಪೂರ್ವ ಗೋದಾವರಿ ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತ ಇಂದಿನಿಂದ ಇಡೀ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ವಿಧಿಸಿದೆ. ಶ್ರೀಕಾಕುಲಂ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ಜ್ವರ ಸಮೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಲು ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತ ಆರೋಗ್ಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಎಚ್ಚರಿಸಿದೆ. 19,085 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ನಂತರ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 553 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 118 ಬಿಡುಗಡೆ ಮತ್ತು ಏಳು ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 10,884, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 5760, ಡಿಸ್ಚಾರ್ಜ್: 4988, ಸಾವು: 136.·
- ತೆಲಂಗಾಣ: ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಡ್ರಗ್ ರೆಮ್ಡೆಸಿವಿರ್ ತಯಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ಮಾರಾಟ ಮಾಡಲು ಡ್ರಗ್ ಕಂಟ್ರೋಲರ್ ಜನರಲ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ (ಡಿಸಿಜಿಐ) ಯಿಂದ ಅನುಮೋದನೆ ಪಡೆದ ದಿನಗಳ ನಂತರ, ಹೈದರಾಬಾದ್ ಮೂಲದ ಫಾರ್ಮಾ ಪ್ಲೇಯರ್ ಹೆಟೆರೊ ಅವರು ಮೊದಲ 20,000 ಬಾಟಲುಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲು ಸಿದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 10,444, ಅದರಲ್ಲಿ 5,858 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಾಗಿವೆ.·
- ಅಸ್ಸಾಂ: ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ, ಗುವಾಹಟಿಯ ನಾಗರಿಕರಿಗಾಗಿ ಗುವಾಹಟಿಯ ಮಹಾನಗರ ಪಾಲಿಕೆಯ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವಾರ್ಡ್ನಲ್ಲಿ 31 ಕೋವಿಡ್ ಸಮಾಲೋಚನಾ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಹಾಗೂ ಕೋವಿಡ್-19 ಗಾಗಿ ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಾಗಿ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.·
- ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್: ಮುಖಗವಸು ಧರಿಸದಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ದಿಮಾಪುರ ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತ ದಂಡ ವಿಧಿಸುತ್ತದೆ. ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ಗೆ ಜಿಎಸ್ಟಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಲಾಭ-ವಿರೋಧಿ ಕುರಿತು ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಸಮಿತಿ ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ.·
- ಮಣಿಪುರ: ಕೃಷಿಗಾಗಿ ಗೊಬ್ಬರದ ಕೊರತೆ ಇರುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಮಣಿಪುರ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದ್ದು, ರೈತರು ಭಯಭೀತರಾಗದಂತೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳ ಡಯಾಲಿಸಿಸ್ಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ರಾಜ್ಯ ಯೋಜನಾ ನಿರ್ದೇಶಕರ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯಲ್ಲಿ ಡಯಾಲಿಸಿಸ್ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ತರಲು ಸೂಚಿಸಲಾದ 5 ಜಿಲ್ಲಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ, ಚುರಾಚಂದಪುರ ಜಿಲ್ಲಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯು ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿದೆ.·
- ಮಿಜೋರಾಂ: ಮಿಜೋರಾಂನಲ್ಲಿ 3 ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 118 ಮತ್ತು 27 ಮಂದಿ ಈವರೆಗೆ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ವಾಸ್ತವ ಪರಿಶೀಲನೆ

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
25 JUN 2020 6:25PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare:Cumulative tests cross 75 lakhs; Recovery rate improves to 57.43%
In a significant ramping of the testing facilities across the country, India now has 1007 diagnostic labs. This includes 734 in the government sector and 273 private labs.From limited COVID-19 tests in Jan 2020, 2,07,871 tests were conducted in the last 24 hours, taking the cumulative tests to 75,60,782. During the last 24 hours, a total of 13,012 COVID-19 patients have been cured. So far, a total of 2,71,696 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate is 57.43% amongst COVID-19 patients.Presently, there are 1,86,514 active cases and all are under active medical supervision.Cases per lakh in India currently stand at 33.39 against the world’s 120.21 cases/lakh. Also, death/lakh in the country is currently amongst the lowest in the world with 1.06 deaths/lakh against the world average of 6.24 deaths/lakh.
A Central Team from Union Ministry of Health and Family Welfare will visit Gujarat, Maharashtra and Telangana on 26th-29th June, 2020. The team will interact with the State officials and coordinate with them to strengthen ongoing efforts for management of COVID-19.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634228
Dr. Harsh Vardhan launches Indian Red Cross Society’s ‘eBloodServices’ Mobile App
This application is developed by the E-Raktkosh team of Centre for Development of Advanced Computing (CDAC). The Minister said, “Many people require blood related services on regularly because of certain medical conditions in their families. Through this App, four units of blood can be requisitioned at a time and the blood bank will wait for as long as 12 hours for the person to collect it. This app makes it easy for those in need to request for Blood units at IRCS NHQ.” At a time when the country is facing such a pandemic, the Mobile App will provide succor to all those who direly require blood, he stated.Dr. Harsh Vardhan praised all the voluntary blood donors who have donated blood during the ongoing COVID-19 outbreak. Red Cross has facilitated donation by voluntary blood donors by either providing transport or sending blood collection mobile vans for on-site blood donation.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634231
India Fights Covid: BMC adopts ‘Dharavimodel’ to contain the virus in Mumbai’s northern suburbs
Drawing on the lessons learnt during fight against Corona Virus in Dharavi - described as Asia’s largest slum -the BMC (Brihanmumbai Municipal Corporation) – is now implementing a Rapid Action Plan for the city’s northern suburbs.While Mumbai’s major Covid-19 hotspots such has Dharavi and Worli have shown significant improvement, some of the northern suburbs such as Mulund, Bhandup, Malad, Kandivli, Borivli, and Dahisar continue to register high cases on a daily basis.The Rapid Action Plan has been modelled on the lines of the strategy that helped contain the spread in Worli and Dharavi. As part of the plan, BMC has pressed into service 50 mobile fever clinics in ambulances in these areas. The mobile clinics drive around through the day with a team of doctors, who carry out door-to-door screening of residents, check for fever and other symptoms, co-morbidities, and collect swabs, if there is any suspected person.
Prime Minister to launch ‘AtmaNirbhar Uttar Pradesh RojgarAbhiyan’ on 26th June
COVID-19 pandemic has had an adverse impact on workforce in general and migrant workers in particular. A large number of migrant workers returned to several states. The challenge of containing Covid-19 was compounded by the need to provide basic amenities and means of livelihood to migrants and rural workers. Government of India announced the AatmaNirbhar Bharat Package to stimulate various sectors. In order to generate employment with thrust towards creating infrastructure in backward regions of the country GaribKalyanRojgarAbhiyan was launched on 20th June 2020.In Uttar Pradesh, nearly 30 lakh migrant workers returned. 31 districts of Uttar Pradesh have more than 25,000 returnee migrant workers. These include 5 aspirational districts. Prime Minister will launch this Abhiyan on 26th June, 2020 at 11 am through Video-Conference in presence of the Chief Minister of Uttar Pradesh.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634226
Extension of various time limits under Direct Tax &Benami laws
In view of the challenges faced by taxpayers in meeting the statutory and regulatory compliance requirements across sectors due to the outbreak of COVID-19, the Government brought the Taxation and Other Laws (Relaxation of Certain Provisions) Ordinance, 2020 on 31st March, 2020 which extended various time limits. In order to provide further relief to the taxpayers for making various compliances, the Government has issued a Notification on 24th June, 2020. The time for filing of original as well as revised income-tax returns for the FY 2018-19 has been extended to 31st July, 2020.Due date for income tax return for the FY 2019-20 has been extended to 30th November, 2020. In order to provide relief to small and middle class taxpayers, the date for payment of self-assessment tax in the case of a taxpayer whose self-assessment tax liability is upto Rs. 1 lakh has also been extended to 30th November, 2020. However, it is clarified that there will be no extension of date for the payment of self-assessment tax for the taxpayers having self-assessment tax liability exceeding Rs. 1 lakh.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634070
5th Anniversary of Urban Missions- Pradhan Mantri AwasYojana (Urban), Smart Cities Mission and Atal Mission for Rejuvenation and Urban Transformation
Shri Hardeep Singh Puri, Minister of State for Housing and Urban Affairs(I/C), in the webinar organized on the occasion, stated that“India has undertaken one of the most comprehensive planned urbanization programmes in the history of the world.47 operational integrated control and command centres (ICCC) became War-rooms & played an effective role in COVID response. Smart Roads, Smart Solar, Smart Water, PPPs and Vibrant Public Spaces projects heading towards progressive paths.Under AMRUT – 11, reforms comprising 54 milestones implemented during four years--aimed at strengthening capacities of city level institutions for effective governance and citizen service delivery. Houses sanctioned under PMAY(urban) almost eight times more than those sanctioned under earlier urban housing schemes. Multiplier effect in employment generation due to construction activity under PMAY(U) with employment for approximately 1.65 cr citizens generated through forward and backward linkages
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634268
Union Home Ministerhails Union Cabinet decisions, terms them “landmark”
Union Home Minister, Shri Amit Shah hailed the decisions of Union Cabinet as “landmark”. Congratulating Prime Minister, Shri NarendraModi, he said “these decisions are yet another manifestation of Modi Government's commitment towards self-reliance, welfare of poor and strengthening the economy in these challenging times.”
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634061
Indian Railways produce 1.91 lakh PPE gowns, 66.4 kl sanitizer, 7.33 lakh masks till 24/06/2020
Indian Railways, in coordination with other Ministries and State Governments, is totally geared up to meet the challenge of providing protection to its frontline medical workers and other operational staff persons, from the COVID 19 pandemic. It is using all its resources in coordinated manner to create/upgrade its facilities.Railway workshops took up the challenge and manufactured PPE coveralls, sanitizer, masks, cots in-house. Raw material for manufacturing of these items was also procured by the field units. 1.91 lakh PPE gowns, 66.4 kl sanitizer, 7.33 lakh masks etc have been manufactured by Indian Railways till 24/06/2020. PPE coverall target for the month of June and July are fixed as 1.5 lakhs each
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634280
MSDE-IBM Partnership Unveils Free Digital Learning Platform “Skills Build Reignite” to Reach More Job Seekers & Provide New Resources to Business Owners in India
Directorate General of Training (DGT), under Ministry of Skill Development & Entrepreneurship, is playing a key role in the execution of vocational training schemes and in making ‘Digital India’ dream become a reality.DGT has in the past one year, collaborated with many digital industry front-liners to enable the students to become industry-ready. Even in the current scenario of the continuous impact of COVID-19, DGT is lining up with the industry partners in its efforts for enabling blended /e-learning with a combination of multimedia and similar digital resources for the students/ trainees, trainers and the administrators, by providing anytime, anywhere online digital content through its BharatSkills learning platform. SkillsBuild Reignite tends to provide job seekers and entrepreneurs, with access to free online coursework and mentoring support designed to help them reinvent their careers and businesses.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633965
Shri Mandavia acknowledges the contribution of Seafarers in continuing the wheels of economy moving during the pandemic
Shri MansukhMandaviya, Minister of State (I/C) for Shipping, today participated in the celebration of International Seafarers Day. The minister appreciated the role of seafarers for moving the wheels of economy during the pandemic and wished safe sailing in the future for the serving and building New India.He acknowledged the contribution of Indian seafarers in the economy and development of the country.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634278
Shri Gowda holds meeting with pharmaceutical officers to review various aspects of proposed Bulks drugs and medical device parks
Minister of Chemicals and Fertilizers Shri DV SadanandaGowda held a meeting with senior officers of Department of Pharmaceuticals yesterday to review various aspects of proposed development of three Bulk Drug Parks and four Medical Device Parks across the country. MoS, Shri MansukhMandaviya also attended the meeting. Shri Gowda and Shri Mandaviya suggested that the modalities of selection of locality of parks as well as of beneficiaries under PLI scheme should be based on some well-defined objective criteria to ensure orderly development of the parks. Shri Gowda further said that these schemes will increase competitiveness of domestic production of bulk drugs and medical devices due to benefits available in clusters in the form of state of art common infrastructure and logistics facilities.
For details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633977
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Kerala: State Health Minister K KShailaja has warned that there will be community transmission of Covid-19 at any moment in the state. She said six districts including the capital city have been put on high alert. DGP LokanathBehera stated that those who do not follow Covid protocol will not be advised anymore and strict action will be taken against them. Two Keralites died due to Covid outside the state. Kerala recorded its highest single-day spike of 152 Covid cases yesterday. The total number of Covid cases confirmed in the state so far is 3,603 and 1,691 patients are still under treatment. 1,54,759 persons are currently being monitored in various districts of the state;
• Tamil Nadu: 700 fishermen from various districts of Tamil stranded in Iran due to Covid-19 board INS Jalashwa to return home. State suspends intra-zone transport till June 30. To keep cops safe, DGP issues SOPs for arrests during Covid-19 outbreak. 29 Naval personnel at Naval Air Station INS Parundu - in Ramanathapuram district test Covid-19 positive. 2865 new cases & 33 deaths reported yesterday taking the Covid tally to 67468 and death toll to 866. There are 28836 active cases in the State with 18673 of them Chennai.
• Karnataka: Five PG doctors on Covid-19 duty test positive for virus in Mangaluru. SSLC exams began today at 2879 centres across Karnataka amid coronavirus pandemic. State cabinet approves amendments to Karnataka Industry Facilitation Act 2020 which would provide single window clearance for all types of approvals. Revenue minister rules out imposition of lockdown again in Bangalore city. 397 new cases, 149 discharges & 14 deaths reported yesterday. Total positive cases: 10118, Active cases: 3799, Deaths: 164, Discharges:6151.
• Andhra Pradesh:High Court Chief Justice J K Maheshwari issued orders suspending all hearings in the High Court and Vijayawada Metropolitan Courts till June 28. The Covid-19 Task Force officials expressed concern at the growing number of positive cases in Nagari Assembly Constituency in Chittoor which borders Tamil Nadu. The East Godavari district administration has imposed lockdown in the entire district from today due to increase in Covid cases. In the wake of growing number of Covid positive cases in Srikakulam district, the district administration has alerted the health officials for conducting fever survey.553 new cases, 118 discharged and seven deaths reported during last 24 hours after testing 19,085 samples. Total cases: 10,884, Active cases: 5760, Discharged: 4988, Deaths: 136.
• Telangana: Days after getting approval from Drug Controller General of India (DCGI) to manufacture and sell Covid-19 drug Remdesivir in India, Hyderabad-based pharma player Hetero said it is all set to deliver the first set of 20,000 vials. Total no of cases 10,444 of which 5,858 are active cases.
• Assam: In Assam, 31 COVID counselling centres in each and every ward of Guwahati Municipal Corporation has been activated for the citizens in Guwahati for voluntary testing for COVID19.
• Nagaland: Dimapur district administration imposes penalty for not wearing mask.Screening Committee on Anti-profiteering under GST constituted for Nagaland.
• Manipur: Manipur State Govt assures that there will be no shortage of fertiliser and appealed the farmers to not to panic.Churachandpur district hospital becomes the first among 5 district hospitals instructed to make dialysis units operational in a guideline by the State Mission Director to assist dialysis of COVID-19 patients.
• Mizoram: In Mizoram, 3 more recovered patients discharged. Active cases 118 and 27 recovered so far.