ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੋਰਿਆਈ ਯੁੱਧ ਦੀ 70ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ‘ਤੇ ਦੱਖਣ ਕੋਰੀਆ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਾਰਪਤੀ ਅਤੇ ਉੱਥੋਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
25 JUN 2020 6:22PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 1950 ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਕੋਰਿਆਈ ਯੁੱਧ ਦੀ 70ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਕੋਰਿਆਈ ਪ੍ਰਾਇਦੀਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਦੀ ਖੋਜ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਾਣਾਂ ਦੀ ਆਹੂਤੀ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਬਹਾਦਰਾਂ ਨੂੰ ਭਾਵਭਿੰਨੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ।
ਦੱਖਣ ਕੋਰੀਆ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਸਿਓਲ (Seoul) ਵਿੱਚ ਇਸ ਅਵਸਰ ਉੱਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਸਮਾ ਰਕ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਇੱਕ ਵੀਡੀਓ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਿਖਾਇਆ ਗਿਆ। ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਦੱਖਣ ਕੋਰੀਆ ਦੇ ਦੇਸ਼ਭਗਤਾਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਮੁਕਤ ਵੈਟਰਨਸ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਦੱਖਣ ਕੋਰੀਆ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟੇਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮੂਨ ਜੇ - ਇਨ (Mr Moon Jae-in) ਨੇ ਕੀਤੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ, ਦੱਖਣ ਕੋਰੀਆ ਦੇ ਯੁੱਧ ਦੇ ਯਤਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਜੋ 60 ਪੈਰਾਫੀਲਡ ਹਸਪਤਾਲ ਦੀ ਤੈਨਾਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਹਸਪਤਾਲ ਨੇ ਯੁੱਧ ਦੌਰਾਨ ਮਹੱਤਵਯਪੂਰਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸੈਨਿਕਾਂ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੋਹਾਂ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਮੈਡੀਕਲ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੋਰਿਆਈ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਯੁੱਧ ਦੀ ਰਾਖ ਤੋਂ ਇੱਕ ਮਹਾਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲਚੀਲੇਪਨ, ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਅਤੇ ਸੰਕਲਪ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਕੋਰਿਆਈ ਪ੍ਰਾਇਦੀਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਸਥਿਰਤਾ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਲਈ ਦੱਖਣ ਕੋਰੀਆ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੋਰਿਆਈ ਪ੍ਰਾਇਦੀਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਈ ਸ਼ਾਂਤੀ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜਨਤਾ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੂਨ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਦੱਖਣ ਕੋਰੀਆ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ, ਹੋਰ ਕੈਬਨਿਟ ਮੰਤਰੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਯੁੱਧ ਦੌਰਾਨ ਦੱਖਣ ਕੋਰੀਆ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕੀਤੀ ਸੀ, ਅਤੇ ਕੋਰੀਆ ਦੇ ਪਤਵੰਤੇ ਵਿਅਕਤੀ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।

Prime Minister's Office
PM Greets President & People of Republic of Korea on the 70th Anniversary of the Outbreak of the Korean War
25 JUN 2020 6:22PM by PIB Delhi
On the occasion of the 70th Anniversary of the outbreak of the Korean War in 1950, Prime Minister of India Shri Narendra Modi paid rich tribute to the bravehearts who sacrificed their lives in the pursuit of peace on the Korean Peninsula.
A video message from Prime Minister was screened during a commemorative ceremony to mark this solemn occasion in Seoul, Republic of Korea. The ceremony was organized by the ROK Ministry of Patriots and Veterans Affairs and presided over by ROK President Mr Moon Jae-in. Prime Minister Modi, in his message, recalled the Indian contribution to the ROK war effort, a contribution which came in the form of deployment of 60 PARA Field Hospital. The hospital rendered yeoman service during the war and provided essential medical aid both to soldiers and civilians. Prime Minister congratulated the Korean people for their resilience, hard work and resolve in building a great country from the ashes of war and also applauded the efforts of ROK Government to secure peace and stability on the Korean peninsula. He conveyed the good wishes of the Government and people of India for permanent peace on the Korean peninsula
Apart from President Moon, the ROK Minister of National Defense, other Cabinet Ministers, Ambassadors representing the countries that rendered assistance to ROK during the War, and distinguished persons of Korea were present at the ceremony.