ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 తాజా సమాచారం
తెలంగాణ, గుజరాత్, మహారాష్ట్రలకు కేంద్ర బృందాలు
75 లక్షలు పైబడ్డ మొత్తం పరీక్షలు కోలుకున్నవారి శాతం 57.43%
25 JUN 2020 2:51PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ సంయుక్త కార్యదర్శి శ్రీ లవ్ అగర్వాల్ నేత్రుత్వంలోని కేంద్ర బృందం ఈ నెల 26-29 మధ్య తెలంగాణ, గుజరాత్, మహారాష్ట్రల్లో పర్యతించబోతోంది. ఈ బృందం ఈ మూడు రాష్ట్రాల అధికారులలో సమాలోచనలు జరిపి కోవిడ్ నివారణ చర్యలు అమలు జరుగుతున్న తీరుతెన్నులను బలోపేతం చేయటానికి అవసరమైన సమన్వయాన్ని సాధిస్తుంది.
వ్యాధి నిర్థారణ పరీక్షాకేంద్రాల సంఖ్య పెరుగుతున్నదనటానికి నిదర్శనంగా దేశవ్యాప్తంగా మొత్తం లాబ్ ల సంఖ్య 1007 కి చేరింది. వాటిలో ప్రభుత్వ లేబరేటరీల సంఖ్య ఇప్పుడు 734 కి చేరుకోగా ప్రైవేట్ లాబ్స్ సంఖ్య 273 కి పెరిగింది. ఆ వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 559 (ప్రభుత్వ: 359 + ప్రైవేట్: 200)
ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 364 (ప్రభుత్వ: 343 + ప్రైవేట్: 21)
సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 84 (ప్రభుత్వ: 32 + ప్రైవేట్: 52)
2020 జనవరి లో పరిమితంగా మొదకైన కోవిడ్ పరీక్షలు ఇప్పుడు గత 24 గంటల్లోనే 2,07,871 పరీక్షలు జరిపే స్థాయికి వచ్చింది. దీంతో ఇప్పుడు మొత్తం పరీక్షలు 75 లక్షలు దాటి 75,60,782కు చేరింది.
కోవిడ్-19 నుంచి కోలుకుంటున్నవారి శాతం కూడా క్రమంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. బాధితులలో కోలుకున్నవారి శాతం 57.43% కు చేరింది. ఇప్పటివరకు 2,71,696 మంది పూర్తిగా కోలుకున్నారు. గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 13,012 మంది కోవిడ్-19 బాధితులు కోలుకున్నారు.
ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య 1,86,514 . వీరందరికీ వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స కొనసాగుతోంది.
ప్రస్తుతం భారతదేశంలో ప్రతి లక్షమందికి నమోదైన కేసుల సంఖ్య 33.39 కాగా ప్రపంచ స్థాయిలో అది లక్షకు 120.21 గా నమోదైంది. ఇక మరణాల విషయానికొస్తే ప్రపంచ సగటు లక్షకు 6.24 కాగా, భారత్ లో అత్యల్పంగా 1.06 గా నమోదైంది
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Central Team to visit Gujarat, Maharashtra and Telangana
Cumulative tests cross 75 lakhs
Recovery rate improves to 57.43%
25 JUN 2020 2:51PM by PIB Delhi
A Central Team led by Sh Lav Agarwal, Joint Secretary, Union Ministry of Health and Family Welfare will visit Gujarat, Maharashtra and Telangana on 26th-29th June, 2020. The team will interact with the State officials and coordinate with them to strengthen ongoing efforts for management of COVID-19.
In a significant ramping of the testing facilities across the country, India now has 1007 diagnostic labs. This includes 734 in the government sector and 273 private labs.
The break-up is as below:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 559 (Govt: 359 + Private: 200)
• TrueNat based testing labs : 364 (Govt: 343 + Private: 21)
• CBNAAT based testing labs : 84 (Govt: 32 + Private: 52)
From limited COVID-19 tests in Jan 2020, 2,07,871 tests conducted in the last 24 hours, taking the cumulative tests to more than 75 lakhs at 75,60,782.
During the last 24 hours, a total of 13,012 COVID-19 patients have been cured. Thus, so far, a total of 2,71,696 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate is 57.43% amongst COVID-19 patients.
Presently, there are 1,86,514 active cases and all are under active medical supervision.
Cases per lakh in India currently stands at 33.39 against the world’s 120.21 cases/lakh. Also, death/lakh in the country is currently amongst the lowest in the world with 1.06 deaths/lakh against the world average of 6.24 deaths/lakh.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .