Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Central Team to visit Gujarat, Maharashtra and Telangana
Cumulative tests cross 75 lakhs
Recovery rate improves to 57.43%
25 JUN 2020 2:51PM by PIB Delhi
A Central Team led by Sh Lav Agarwal, Joint Secretary, Union Ministry of Health and Family Welfare will visit Gujarat, Maharashtra and Telangana on 26th-29th June, 2020. The team will interact with the State officials and coordinate with them to strengthen ongoing efforts for management of COVID-19.
In a significant ramping of the testing facilities across the country, India now has 1007 diagnostic labs. This includes 734 in the government sector and 273 private labs.
The break-up is as below:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 559 (Govt: 359 + Private: 200)
• TrueNat based testing labs : 364 (Govt: 343 + Private: 21)
• CBNAAT based testing labs : 84 (Govt: 32 + Private: 52)
From limited COVID-19 tests in Jan 2020, 2,07,871 tests conducted in the last 24 hours, taking the cumulative tests to more than 75 lakhs at 75,60,782.
During the last 24 hours, a total of 13,012 COVID-19 patients have been cured. Thus, so far, a total of 2,71,696 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate is 57.43% amongst COVID-19 patients.
Presently, there are 1,86,514 active cases and all are under active medical supervision.
Cases per lakh in India currently stands at 33.39 against the world’s 120.21 cases/lakh. Also, death/lakh in the country is currently amongst the lowest in the world with 1.06 deaths/lakh against the world average of 6.24 deaths/lakh.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 અપડેટ્સ
કેન્દ્રની ટીમ ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર અને તામિલનાડુની મુલાકાત લેશે
કુલ 75 લાખથી વધુ સેમ્પલના પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યા
દર્દીઓ સાજા થવાનો દર વધીને 57.43% નોંધાયો
25 JUN 2020 2:51PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયના સંયુક્ત સચિવ શ્રી લવ અગ્રવાલની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રની એક ટીમ આગામી 26 થી 29 જૂન 2020 દરમિયાન ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર અને તામિલનાડુની મુલાકાત લેશે. આ ટીમ રાજ્યના અધિકારીઓ સાથે વાર્તાલાપ કરશે અને કોવિડ-19ના વ્યવસ્થાપન માટે હાલમાં ચાલી રહેલા પ્રયાસોને વધુ મજબૂત કરવા માટે તેમની સાથે સંકલન કરશે.
અત્યારે દેશમાં કોવિડ-19ના પરીક્ષણની લેબોરેટરીઓની સંખ્યામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને હાલમાં પરીક્ષણ લેબોરેટરીની સંખ્યા વધીને 1007 સુધી પહોંચી ગઇ છે. આમાં 734 લેબોરેટરી સરકારી ક્ષેત્રની છે જ્યારે 273 લેબોરેટરીઓ ખાનગી ક્ષેત્રની છે.
તેની વિગતો નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર છે:
- વાસ્તવિક સમયમાં RT PCR આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 559 (સરકારી: 359 + ખાનગી: 200)
- TrueNat આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 364 (સરકારી: 343 + ખાનગી: 21)
- CBNAAT આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 84 (સરકારી: 32 + ખાનગી: 52)
જાન્યુઆરી 2020માં ખૂૂબ જ મર્યાદિત સંખ્યામાં કોવિડ-19ના પરીક્ષણો થતા હતા ત્યાંથી વધીને છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,07,871 સેમ્પલનું કોવિડ-19 માટે પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે. અત્યાર સુધીમાં દેશમાં 75 લાખથી વધુ પરીક્ષણો થતા કુલ આંકડો 75,60,782 સુધી પહોંચી ગયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કોવિડ-19માંથી 13,012 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. આ સાથે, દેશમાં અત્યાર સુધીમાં કુલ 2,71,696 દર્દીઓ કોરોના વાયરસની બીમારીમાંથી સાજા થઇ ગયા છે. કોવિડ-19ના દર્દીઓનો સાજા થવાનો દર વધીને 57.43% નોંધાયો છે.
હાલમાં સમગ્ર દેશમાં, કોવિડ-19ના 1,86,514 સક્રિય કેસ છે અને તમામને તબીબી દેખરેખ હેઠળ રાખવામાં આવ્યા છે.
હાલમાં ભારતમાં પ્રત્યેક એક લાખ લોકોની વસ્તીએ કોવિડના કેસની સંખ્યા 33.39 છે જેની સરખામણીએ સમગ્ર દુનિયામાં પ્રત્યેક એક લાખ લોકોની વસ્તીએ કોવિડના કેસની સરરેશ સંખ્યા 120.21 છે. તેમજ પ્રત્યેક એક લાખ લોકોએ સમગ્ર દુનિયામાં સરેરાશ મૃત્યુદર 6.24 છે જ્યારે તેની સરખામણીએ ભારતમાં 1.06 મૃત્યુ/લાખ વ્યક્તિ છે. દુનિયાના સૌથી ઓછા મૃત્યુદર ધરાવતા દેશોમાંથી એક ભારત છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો : https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.