ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 తాజా సమాచారం
ప్రతి లక్ష జనాభాలో కోవిడ్ మరణాలు ప్రపంచంలో భారత్ లోనే అత్యల్పం
23 JUN 2020 1:50PM by PIB Hyderabad
జూన్ 22న ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ జారీ చేసిన తాజా నివేదిక ప్రకారం భారతదేశంలో ప్రతి లక్షమంది జనాభాకూ నమోదైన కోవిడ్ మరణాల సంఖ్య బాగా తక్కువగా ఉంది. ప్రతి లక్ష మంది జనాభాలో భారత్ లో మరణాలు1.00 గా నమోదు కాగా ప్రపంచ సగటు దానికి ఆరు రెట్లు ఎక్కువగా 6.04 గా నమోదైంది. యుకె లో లక్ష జనాభాకు 63.13 కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. స్పెయిన్ లో 60.60, ఇటలీలో 57.19, అమెరికాలో 36.30 చొప్పున నమోదయ్యాయి.
ఇలా భారత్ లో కోవిడ్ మరణాలు తక్కువగా ఉండటానికి కారణం ఇక్కడ తీసుకున్న ముందస్తు జాగ్రత్తలు, గుర్తించటానికి పరీక్షలు జరపటం, చికిత్స చేయటం, నివారించటంలో కేంద్ర ప్రభుత్వంతోబాటు రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు అనుసరించిన సానుకూల విధానమే కారణం.
కోవిడ్-19 నుంచి కోలుకుంటున్నవారి శాతం క్రమంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. బాధితులలో కోలుకున్నవారి శాతం 56.38% % కు చేరింది. ఇప్పటివరకు 2,48,189 మంది పూర్తిగా కోలుకున్నారు. గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 10,994 మంది కోవిడ్-19 బాధితులు కోలుకున్నారు.
ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య 1,78,014. వీరందరికీ వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స కొనసాగుతోంది.
ప్రభుత్వ లేబరేటరీల సంఖ్య ఇప్పుడు 726 కి చేరుకోగా ప్రైవేట్ లాబ్స్ సంఖ్య 266 కి పెరిగింది. దీంతో మొత్తం లాబ్స్ సంఖ్య 992 అయింది. ఆ వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 553 (ప్రభుత్వ: 357 + ప్రైవేట్: 196)
ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 361 (ప్రభుత్వ: 341 + ప్రైవేట్: 20)
సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 78 (ప్రభుత్వ: 28 + ప్రైవేట్: 50)
గడిచిన 24 గంటల్లో 1,87,223 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. ఇప్పటివరకు మొత్తం పరీక్షించిన శాంపిల్స్ సంఖ్య 71,37,716 కు చేరింది
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
India has one of the lowest deaths per lakh population in the world
23 JUN 2020 1:50PM by PIB Delhi
The WHO Situation Report 154 dated 22ndJune, 2020 shows that India has one of the lowest deaths per lakh population. India’s cases of death per lakh population is 1.00 while the global average is more than its six times, at 6.04. The UK has witnessed 63.13 cases of COVID-19 related deaths per lakh population, while the metric for Spain, Italy and US is 60.60, 57.19 and 36.30 respectively.
In India,early detection of cases, timely testing and surveillance, extensive contact tracing coupled with effective clinical management have helped to check the case mortality. This is also a testimony to the graded, pre-emptive and pro-active approach the Government of India along with the States/UTs for the prevention, containment and management of COVID-19.
The recovery rate continues to improve. As on date, it is 56.38% amongst COVID-19 patients. So far, a total of 2,48,189 patients have been cured of COVID-19. During the last 24 hours, a total of 10,994 COVID-19 patients have been cured.
Presently, there are 1,78,014 active cases and all are under active medical supervision.
The number of government labs has been increased to 726 and private labs have increased to 266, summing up to a total of 992. The break-up is as follows:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 553 (Govt: 357 + Private: 196)
• TrueNat based testing labs : 361 (Govt: 341 + Private: 20)
• CBNAAT based testing labs : 78 (Govt: 28 + Private: 50)
The samples tested in the last 24 hours has further increased to 1,87,223. The total number tested, as on date, is 71,37,716.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .