ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 తాజా సమాచారం
ప్రతి లక్ష జనాభాలో కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య భారత్ లో అత్యల్పం: కోలుకున్నవారికీ, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య అంతరం పెరుగుదల
22 JUN 2020 1:12PM by PIB Hyderabad
జూన్ 21న ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ జారీ చేసిన తాజా నివేదిక ప్రకారం భారతదేశంలో ప్రతి లక్షమంది జనాభాకూ నమోదైన కోవి డ్ కేసుల సంఖ్య బాగా తక్కువగా ఉంది. జనసాంద్రత ఎక్కువగా ఉన్న దేశమైనప్పటికీ లక్షమందిలో 30.04 మంది మాత్రమే కోవిడ్ బారిన పడగా అంతర్జాతీయంగా అది మూడు రెట్లు అధికంగా 114.67 మందిగా నమోదైంది. అమెరికాలో లక్షమందికి 671.24 మంది, జర్మనీ, స్పెయిన్, బ్రెజిల్ దేశాల్లో వరుసగా 583.88 మంది, 526.22 మంది, 489.42 మంది చొప్పున కరోనా బారినపడ్డారు.
ఇలా భారత్ లో కోవిడ్ కేసులు తక్కువగా ఉండటానికి కారణం ఇక్కడ తీసుకున్న ముందస్తు జాగ్రత్తలు, గుర్తించటానికి పరీక్షలు జరపటం, చికిత్స చేయటం, నివారించటంలో కేంద్ర ప్రభుత్వంతోబాటు రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు అనుసరించిన సానుకూల విధానమే కారణం.
కోవిడ్-19 నుంచి కోలుకుంటున్నవారి శాతం క్రమంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. ఇప్పటివరకు 2,37,195 మంది పూర్తిగా కోలుకున్నారు. గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 9,440 మంది కోవిడ్-19 బాధితులు కోలుకున్నారు. బాధితులలో కోలుకున్నవారి శాతం 55.77% కు పెరిగింది.
ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య 1,74,387 . వీరందరికీ వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స కొనసాగుతోంది. కోలుకున్నకోవిడ్ బాధితులకు, ఇంకా చికిత్స పొందుతున్న బాధితుల సంఖ్యకూ మధ్య అంతరం క్రమంగా పెరుగుతూ ఉంది. ఈ క్రింది గ్రాఫ్ లో ఆ విషయం స్పష్టంగా చూడవచ్చు. ఈ రోజు కోలుకున్నవారి సంఖ్య చికిత్సపొమ్దుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య కంటే 62,808 అధికంగా నమోదైంది.
కరోనా వైరస్ సోకిన వారిని పరీక్షించేందుకు అవసరమైన మౌలిక సదుపాయాలను భారతీయ వైద్య పరిశోధనామండలి (ఐసిఎంఆర్) పెంచుతూ వస్తోంది. ప్రభుత్వ లేబరేటరీల సంఖ్య ఇప్పుడు 723 కి చేరుకోగా ప్రైవేట్ లాబ్స్ సంఖ్య 262 కి పెరిగింది. దీంతో మొత్తం లాబ్స్ సంఖ్య 985 అయింది. ఆ వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 549 (ప్రభుత్వ: 354 + ప్రైవేట్: 195)
ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 359 (ప్రభుత్వ: 341 + ప్రైవేట్: 18)
సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 77 (ప్రభుత్వ: 28 + ప్రైవేట్: 49)
పరీక్షలు జరుపుతున్న శాంపిల్స్ సంఖ్య కూడా రోజురోజుకూ పెరుగుతోంది. గడిచిన 24 గంటల్లో 1,43,267 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. ఇప్పటివరకు మొత్తం పరీక్షించిన శాంపిల్స్ సంఖ్య 69,50,493 కు చేరింది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
India has one of the lowest cases per lakh population in the world and continues to widen the gap between recovered and active cases
22 JUN 2020 1:12PM by PIB Delhi
The WHO Situation Report 153 dated 21st June, 2020 shows that India has one of the lowest cases per lakh population in spite of its high population density. India’s cases per lakh population are 30.04 while the global average is more than its triple at 114.67. The US has 671.24 cases per lakh population while the metric for Germany, Spain and Brazil is 583.88, 526.22 and 489.42 respectively.
This low figure is thus a testimony to the graded, pre-emptive and pro-active approach the Government of India along with the States/UTs took for the prevention, containment and management of COVID-19.
So far, a total of 2,37,195 patients have been cured of COVID-19. During the last 24 hours, a total of 9,440 COVID-19 patients have been cured. The recovery rate is 55.77% amongst COVID-19 patients.
Presently, there are 1,74,387 active cases and all are under active medical supervision. The difference between the recovered patients and the active COVID-19 cases continues to widen, as can be seen from the graph below. Today the number of recovered patients has crossed the number of active patients by 62,808.
The COVID-19 testing infrastructure is continuously being ramped up. The number of government labs has been increased to 723 and private labs has been increased to 262, adding up to a total of 985. The break-up is as follows:
Real-Time RT PCR based testing labs: 549 (Govt: 354 + Private: 195)
TrueNat based testing labs : 359 (Govt: 341 + Private: 18)
CBNAAT based testing labs : 77 (Govt: 28 + Private: 49)
The total number of samples being tested per day is also steadily rising, as is the number of total samples tested. In the last 24 hours, 1,43,267 samples were tested. Whereas the total number of samples tested thus far is 69,50,493.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .