சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கோவிட் 19 பற்றிய சமீபத்திய தகவல்கள்.
குணமடைவோர் சதவிகிதம் 49..95% ஆக அதிகரிப்பு.
13 JUN 2020 4:26PM by PIB Chennai
குணமடைந்திருக்கிறார்கள். இதையடுத்து இதுவரை மொத்தம் ஒரு லட்சத்து 54 ஆயிரத்து 329 நோயாளிகள் குணமடைந்துள்ளனர். நோயாளிகளில் குணமடைவோர் சதவிகிதம் 49..95. ஆக அதிகரித்துள்ளது. தற்போது ஒரு லட்சத்து 45 ஆயிரத்து 779 பேர், கோவிட்-19 நோயால் பாதிக்கப்பட்டிருக்கிறார்கள். இவர்கள் அனைவரும் மருத்துவக் கண்காணிப்பின் கீழ் உள்ளனர்.
நோய்த்தொற்று உள்ளவர்களிடையே நோல் கொரோனா வைரஸ் உள்ளதா என்பதைக் கண்டறிவதற்கான பரிசோதனை செய்யும் திறனை இந்திய மருத்துவ ஆராய்ச்சிக் கழகம் (ICMR) தொடர்ந்து விரிவுபடுத்தி வருகிறது. பரிசோதனை செய்வதற்கான அரசு ஆய்வுக்கூடங்கள் 642 ஆக அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது. தனியார் ஆய்வுக்கூடங்கள் 243 ஆக அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது (மொத்தம் 885). கடந்த 24 மணி நேரத்தில் ஒரு லட்சத்து 43 ஆயிரத்து 737 மாதிரிகள் பரிசோதனை செய்யப்பட்டுள்ளன. இதுவரை பரிசோதிக்கப்பட்ட மொத்த மாதிரிகள் 55,07,182..
அமைச்சகத்தால் வெளியிடப்பட்டுள்ள கோவிட்-9 தொடர்பான மருத்துவ மேலாண்மை குறித்த சமீபத்திய விதிமுறைகள் பற்றி இங்கு தெரிந்து கொள்ளலாம். https://www.mohfw.gov.in/pdf/ClinicalManagementProtocolforCOVID19.pdf
லேசான, மிதமான, தீவிரமான நிலைமை என்று கோவிட்-19 நோயாளிகளை வகை பிரித்து, அதற்கேற்ப மருத்துவ மேலாண்மை மேற்கொள்வதற்கு இந்தப் புதிய விதிமுறை வழிசெய்கிறது. நோயின் மூன்று கட்டத் தன்மைகளைப் பொறுத்து, நோய்த்தொற்று வராமல் தடுப்பது, கட்டுப்பாட்டு நடைமுறைகள் ஆகியவை குறித்தும் இந்த விதிமுறைகள் கூறுகின்றன. நோயாளிகளில் குறிப்பிட்ட குழுவினருக்கு, ஆய்வு முறையிலான சிகிச்சைகளுக்கும் வழிமுறைகள் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன. இந்த சிகிச்சை முறைகளைப் பரிந்துரைப்தற்கு முன்னால், தகவல்களின் அடிப்படையில் பகிர்ந்து எடுக்கப்பட்ட முடிவெடுப்பது மிகவும் முக்கியம்.
கோவிட்-19 தொடர்பான உண்மையான, தற்போதைய தகவல்கள் பற்றியும், கோவிட்-19 தொடர்பான தொழில்நுட்ப விஷயங்கள், விதிமுறைகள் மற்றும் அறிவுரைகள் பற்றியும் தெரிந்து கொள்ள, வருகை தருக: https://www.mohfw.gov.in/ மற்றும் @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
RECOVERY RATE IMPROVES TO 49.95%
13 JUN 2020 4:26PM by PIB Delhi
During the last 24 hours, a total of 7,135 COVID-19 patients have been cured. Thus, so far, a total of 1,54,329 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate is 49.95% amongst COVID-19 patients. Presently, there are 1,45,779 active cases and all are under active medical supervision.
ICMR‘s testing capacity for detecting the novel Coronavirus in infected persons is continuously being ramped up. The number of government labs has been increased to 642 and private labs has been increased to 243 (A total of 885). In the last 24 hours, 1,43,737 samples were tested. The total number of samples tested thus far is 55,07,182.
The Ministry has issued an updated clinical management protocol for COVID-19 which can be accessed at https://www.mohfw.gov.in/pdf/ClinicalManagementProtocolforCOVID19.pdf
The new protocol provides for the management of COVID-19 cases based on the clinical severity of mild, moderate or severe. Infection prevention and control practices have also been specified according to the three stages of severity. These guidelines also specify investigational therapies for a defined subgroup of patients. However, an informed and shared decision making is essential before prescribing any of these therapies.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .