AYUSH
Submission Deadline for the ‘My Life, My Yoga’ Video Blogging Contest extended till 21st June, 2020
13 JUN 2020 10:14AM by PIB Delhi
The last date for submission of the entries for the video blogging contest ‘My Life, My Yoga’ recently announced by Prime Minister Shri Narendra Modi has been extended till 21st June, 2020. This global contest on digital platform is jointly organized by the Ministry of AYUSH and the Indian Council of Cultural Relations (ICCR) on the occasion of 6th International Day of Yoga.
Earlier, the last date for submission of the entries for the contest was slated to be 15th June 2020. There had been demand from India and abroad for the extension of this date so that the yoga fraternity get more time to prepare the videos. The Ministry and the ICCR have therefore decided to extend the submission deadline to coincide with the IDY which is the 21st of June.
The Prime Minister in his Mann Ki Baat address to the nation on 31st May had called upon one and all to participate in the ‘My Life, My Yoga’ video blogging contest. The contest focuses on the transformative impact of Yoga on the lives of the individuals and came up as one of the activities related to the observation of the 6th IDY.
To enter into the contest, the participants are required to upload a 3 minutes duration video of 3 Yogic practices (kriya, asana, pranayama, bandha or mudra), including a short video message on how the Yogic practices have influenced their lives. The video may be uploaded on Facebook, Twitter, Instagram or the MyGov platform with the contest hashtag #MyLifeMyYogaINDIA and appropriate category hashtag. Detailed guidelines for participation can be found on the Yoga Portal of the Ministry of AYUSH(https://yoga.ayush.gov.in/yoga/).
The contest will run in two legs. The 1stleg consisting of a country-wise video blogging contests, wherein the winners will be picked up at the country level. This will be followed by the global prize winners who will be selected from the winners from different countries. The contest is an attempt to explore the transformative impact of Yoga on individuals, which will be touched upon by each contestant in the video that he or she submits.
The entries can be submitted by the participants under 3 categories covering the youth (aged under 18), the adults (above 18 years) and the Yoga professionals, separately for the males and females. For the Indian contestants, prizes worth INR. 1 lakh, 50K and 25K for the 1st, 2nd and 3rd rank within each of the categories have been announced within the first leg. At the global level, US$2500, US$1500, US$1,000 for 1st, 2nd, and 3rd ranking have been announced.
The Ministry of AYUSH invites all to make use of the extended time and submit the videos without further delay.

ఆయుష్
‘నా జీవితం, నా యోగా’ వీడియో బ్లాగింగ్ పోటీకి దరఖాస్తు చేసుకునే గడువును 2020 జూన్ 21వ తేదీ వరకు పొడిగించబడింది
13 JUN 2020 10:14AM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ ఇటీవల ప్రకటించిన వీడియో బ్లాగింగ్ పోటీ ‘నాజీవితం, నా యోగా' కోసం దరఖాస్తులు సమర్పించడానికి గడువు తేదీని 2020 జూన్ 21వ తేదీ వరకు పొడిగించారు. 6 వ అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం సందర్భంగా డిజిటల్ వేదికపై ఈ అంతర్జాతీయ పోటీని, ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ మరియు సాంస్కృతిక సంబంధాల భారతీయ మండలి (ఐ.సి.సి.ఆర్) సంయుక్తంగా నిర్వహిస్తున్నాయి.
ఇంతకు ముందు, ఈ పోటీకి దరఖాస్తు చేసుకోడానికి చివరి తేదీని 2020 జూన్ 15 గా నిర్ణయించడం జరిగింది. ఈ గడువును పొడిగించాలని భారతదేశం మరియు విదేశాల నుండి పలు విజ్ఞప్తులు వచ్చాయి. తద్వారా ఈ పోటీలో పాల్గొనేవారికి వీడియోలను సిద్ధం చేయడానికి మరింత సమయం లభిస్తుంది. అందువల్ల, జూన్ 21 వ తేదీన అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని ఈ పోటీల గడువు తేదీని ఆ రోజు వరకు పొడిగించాలని మంత్రిత్వ శాఖ మరియు ఐ.సి.సి.ఆర్. నిర్ణయించాయి.
మే 31వ తేదీన జాతినుద్దేశించి ప్రసంగించిన "మన్-కీ-బాత్" ప్రసంగంలో ప్రధానమంత్రి మాట్లాడుతూ, ‘నాజీవితం, నా యోగా' వీడియో బ్లాగింగ్ పోటీలో పాల్గొనాలని అందరికీ పిలుపునిచ్చారు. వ్యక్తుల జీవితాలపై యోగా యొక్క ప్రభావంపై దృష్టి పెట్టే విధంగానూ, 6 వ అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం సందర్భంగా నిర్వహించే కార్యక్రమాలలో ఒకటిగానూ, ఈ పోటీని ఏర్పాటుచేయడం జరిగింది.
పోటీలోకి ప్రవేశించడానికి, పాల్గొనేవారు 3 యోగ అభ్యాసాల (క్రియ, ఆసనం, ప్రాణాయామం, బంధ లేదా ముద్ర) యొక్క 3 నిమిషాల వ్యవధి వీడియోను అప్‌లోడ్ చేయాలి, ఇందులో యోగ అభ్యాసాలు వారి జీవితాలను ఎలా ప్రభావితం చేశాయో అనే చిన్న వీడియో సందేశం కూడా జత చేయాలి. పోటీ హాష్ ట్యాగ్ #MyLifeMyYogaINDIA మరియు తగిన కేటగిరీ హ్యాష్ ‌ట్యాగ్ ‌తో వీడియోను ఫేస్‌బుక్, ట్విట్టర్, ఇన్‌స్టాగ్రామ్ లేదా మైగోవ్ ప్లాట్‌ఫామ్ ‌లో అప్ ‌లోడ్ చేయవచ్చు.
ఈ పోటీలో పాల్గొనడానికి అవసరమైన వివరణాత్మక మార్గదర్శకాలను ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క యోగా పోర్టల్‌లో చూడవచ్చు.
(https://yoga.ayush.gov.in/yoga/).
ఈ పోటీ రెండు దశల్లో ఉంటుంది. మొదటి దశ కింద వివిధ దేశాల స్థాయిలో వీడియో బ్లాగింగ్ పోటీని నిర్వహిస్తారు. ఇందులో విజేతలు దేశ స్థాయిలో ఎంపిక చేయబడతారు. దీని తరువాత ప్రపంచ స్థాయి పోటీ ఉంటుంది. ఈ దశలో బహుమతి విజేతలను వివిధ దేశాల విజేతల నుండి ఎంపిక చేస్తారు. వ్యక్తులపై యోగా యొక్క ప్రభావాన్ని అన్వేషించే ప్రయత్నంలో భాగంగా ఈ పోటీని నిర్వహించడం జరుగుతోంది. అభ్యర్థులు సమర్పించిన వీడియోలోని అంశాలను బట్టి ఈ ఎంపిక ఉంటుంది.
ఈ పోటీలో పాల్గొనేవారు 3 విభాగాల కింద యువత (18 ఏళ్లలోపు), పెద్దలు (18 ఏళ్లు పైబడినవారు) మరియు యోగా నిపుణులు, పురుషులు మరియు ఆడవారు తమ ఎంట్రీలను విడిగా సమర్పించవచ్చు. భారతీయ పోటీదారులకు, ప్రతి విభాగంలో 1, 2 మరియు 3 వ ర్యాంకు గెలుచుకున్న వారికి వరుసగా 1 లక్ష, 50,000 మరియు 25,000 రూపాయల చొప్పున నగదు బహుమతులను మొదటి దశలో ప్రకటిస్తారు. అదే, అంతర్జాతీయ స్థాయిలో, ప్రతి విభాగంలో 1, 2 మరియు 3 వ ర్యాంకు గెలుచుకున్న వారికి వరుసగా 2,500, 1,500 మరియు 1,000 అమెరికా డాలర్లు చొప్పున నగదు బహుమతులను ప్రకటించారు.
ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ పొడిగించిన సమయాన్ని ఉపయోగించుకోవాలని మరియు మరింత ఆలస్యం చేయకుండా వీడియోలను సమర్పించాలని అందరినీ ఆహ్వానిస్తుంది.