ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് 19 മായി ബന്ധപ്പെട്ട ഏറ്റവും പുതിയ വിവരങ്ങൾ
10 JUN 2020 4:20PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ജൂൺ 10, 2020
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 5,991 പേര്‍ രാജ്യത്ത് രോഗമുക്തി നേടി. ഇതോടെ രോഗമുക്തി നേടിയവരുടെ ആകെ എണ്ണം 1,35,205 ആയി. 1,33,632 പേരാണ് നിലവിൽ ചികിത്സയിൽ ഉള്ളത്. ഇതാദ്യമായാണ് രോഗമുക്തി നേടിയവരുടെ എണ്ണം, ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണത്തേക്കാൾ കൂടുതലാകുന്നത്. 48.88 ശതമാനം ആണ് രാജ്യത്തെ രോഗമുക്തിനിരക്ക്.
ICMR നടത്തുന്ന രോഗപരിശോധനകളുടെ എണ്ണം അൻപത് ലക്ഷം പിന്നിട്ടു. ഇന്നുവരെ നടത്തിയത്
50,61,332 പരിശോധനകളാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 1,45,216 സാമ്പിളുകളാണ് ICMR പരിശോധിച്ചത്. കോവിഡ് പരിശോധന സൗകര്യമുള്ള ഗവണ്മെന്റ് ലാബുകൾ 590 ആയും, സ്വകാര്യലാബുകൾ 233 ആയും വർധിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇതോടെ, രാജ്യത്ത് കോവിഡ് സാമ്പിൾ പരിശോധനാ സൗകര്യമുള്ള ലാബുകളുടെ എണ്ണം 823 ആയി.
മുംബൈ, അഹമ്മദാബാദ്, ചെന്നൈ, കൊൽക്കത്ത, ഡൽഹി, ബെംഗളൂരു എന്നീ നഗരങ്ങളിൽ കോവിഡുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് പൊതുജനാരോഗ്യ മേഖലയിൽ സ്വീകരിച്ച നടപടികൾ വിലയിരുത്തുന്നതിൽ, സംസ്ഥാന ആരോഗ്യവകുപ്പുകൾക്കും മുൻസിപ്പൽ ആരോഗ്യ ഉദ്യോഗസ്ഥർക്കും ആവശ്യമായ സാങ്കേതികസഹായം അടക്കമുള്ളവയ്ക്കായി പ്രത്യേക കേന്ദ്രസംഘങ്ങളെ നിയോഗിച്ചിട്ടുണ്ട്.
കോവിഡുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് പൊതുജനാരോഗ്യ മേഖലയിൽ സ്വീകരിച്ച നടപടികൾ വിലയിരുത്തുന്നതിനായി, സംഘാംഗങ്ങൾ അടുത്ത ഒരാഴ്ചയ്ക്കുള്ളിൽ ഈ നഗരങ്ങൾ സന്ദർശിക്കുന്നതാണ്. തങ്ങൾ സ്വീകരിച്ച നടപടികൾ സംബന്ധിച്ച്, സംഘങ്ങൾ സംസ്ഥാന ആരോഗ്യവകുപ്പിനും, കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിനും ദിവസേനെ റിപ്പോർട്ടുകളും സമർപ്പിക്കും. അടിയന്തിര ശ്രദ്ധ ലഭിക്കേണ്ട വിഷയങ്ങൾ ഉണ്ടെങ്കിൽ അതിനെപ്പറ്റിയും ബന്ധപ്പെട്ടവർക്ക് വിവരങ്ങൾ കൈമാറും. തങ്ങളുടെ സന്ദർശനം പൂർത്തിയാകുന്നതിനു മുൻപായി, അതുവരെയുള്ള കണ്ടെത്തലുകളും നിർദേശങ്ങളും അടങ്ങിയ റിപ്പോർട്ടും കേന്ദ്രസംഘങ്ങൾ സമർപ്പിക്കുന്നതാണ്.
കോവിഡ് 19 മായി ബന്ധപ്പെട്ട ഔദ്യോഗികവും ,പുതിയതുമായ വിവരങ്ങൾ, മാർഗനിർദേശങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി പതിവായി സന്ദർശിക്കൂ:
https://www.mohfw.gov.in/ , @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Number of recovered patients exceeds the number of active patients
More than 50 lakh samples tested by ICMR
Central teams deployed in 6 cities to assist States in COVID-19 management
10 JUN 2020 4:20PM by PIB Delhi
As many as 5,991 patients were cured of COVID-19 in the last 24 hours. This takes the total number of patients recovered to 1,35,205, while the total number of active cases is now 1,33,632. For the first time, the total number of recovered patients has exceeded the active cases. The recovery rate now stands at 48.88%.
Also, the number of tests conducted by ICMR has exceeded 50 lakhs; it stands at 50,61,332 today. In the last 24 hours, ICMR has tested 1,45,216 samples. ICMR has continued to ramp up the testing capacity for detecting the Novel Coronavirus in the infected persons. The number of government labs has been increased to 590 and private labs has been increased to 233 (a total of 823).
Central Teams are being deputed to provide technical support and handhold the State Health Departments and Municipal Health Officials to review public health measures being undertaken for COVID-19 in six cities of Mumbai, Ahmedabad, Chennai Kolkata, Delhi and Bengaluru.
The teams will undertake visit to the cities mentioned within the next one week to review public health measures being undertaken for COVID-19. The teams will submit daily report of activities undertaken to State Health Department and the Union Ministry of Health & Family Welfare. They will inform them regarding any issue of urgent importance and also submit a report of its observations and suggestions before concluding the visit.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .