आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 संदर्भात ताजी स्थिती
कोविड-19 च्या सक्रीय रुग्णांपेक्षा बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या अधिक
आयसीएमआर कडून 50 लाखांपेक्षा अधिक चाचण्या
कोविड-19 च्या व्यवस्थापनात राज्यांना मदत करण्यासाठी 6 शहरांमध्ये केंद्रीय पथके नियुक्त
10 JUN 2020 5:50PM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासांत देशभरात कोविड-19 चे 5,991 रुग्ण उपचारानंतर बरे झाले आहेत. यामुळे आतापर्यंत बरे झालेल्या एकूण रुग्णांची संख्या 1,35,205,इतकी झाली आहे, तर उपचार घेत असलेल्या सक्रीय रुग्णांची संख्या 1,33,632 इतकी आहे. पहिल्यांदाच बरे झालेल्या एकूण रुग्णांची संख्या, सक्रीय रुग्णांपेक्षा अधिक झाली आहे. देशातील रुग्ण बरे होण्याचा दर आता 48.88टक्के इतका झाला आहे.
तसेच, पहिल्यांदाच,आयसीएमआरने केलेल्या चाचण्यांची संख्या देखील 50 लाखांपेक्षा अधिक झाली आहे. आतापर्यंत आयसीएमआर ने 50,61,332 चाचण्या केल्या आहेत. गेल्या 24 तासांत आसीएमआरने 1,45,216 चाचण्या केल्या. संसर्गित व्यक्तीमध्ये कोविड विषाणूचा संसर्ग आहे का हे तपासण्यासाठीची चाचणी क्षमता आयसीएमआर ने सातत्याने वाढवत नेली आहे. सध्या देशभरात 590 सरकारी आणि 233 खाजगी, अशा एकूण 823 प्रयोगशाळांमध्ये कोविडची चाचणी केली जाते.
कोविड-19 चा प्रादुर्भाव अधिक असलेल्या मुंबई, अहमदाबाद, चेन्नई, कोलकाता, दिल्ली आणि बेंगरूळू या शहरांमध्ये राज्यातील आरोग्य विभागांना आणि महापालिका आरोग्य अधिकाऱ्यांना सहाय्य, विशेषतः तांत्रिक मदत करण्यासाठी तसेच, सार्वजनिक आरोग्य उपाययोजनांचा आढावा घेण्यासाठी केंद्रीय पथके नियुक्त करण्यात आली आहेत.
ही पथके, या सर्व शहरांमध्ये येत्या एक आठवड्यात भेट देतील आणि कोविड-19 विषयक सार्वजनिक आरोग्य सोयी-सुविधांचा आढावा घेतील. या संदर्भात केलेल्या कार्यवाहीचा दैनंदिन अहवाल ही पथके रोज राज्य आणि केंद्रीय आरोग्य मंत्रालयाला पाठवतील. त्वरित हस्तक्षेप करण्यासारखी एखादी समस्या किंवा मुद्दा असल्यास त्याविषयी ही पथके माहिती देतील आणि त्यांची निरीक्षणे तसेच सूचनांचा अहवालही सादर करतील.
कोविड19 संदर्भात कुठलीही अधिकृत आणि ताजी आकडेवारी/माहिती हवी असल्यास, तसेच काही मार्गदर्शक तत्वे अथवा सूचना बघायच्या असल्यास, कृपया येथे भेट द्यावी : https://www.mohfw.gov.in/. आणि @MoHFW_INDIA

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Number of recovered patients exceeds the number of active patients
More than 50 lakh samples tested by ICMR
Central teams deployed in 6 cities to assist States in COVID-19 management
10 JUN 2020 4:20PM by PIB Delhi
As many as 5,991 patients were cured of COVID-19 in the last 24 hours. This takes the total number of patients recovered to 1,35,205, while the total number of active cases is now 1,33,632. For the first time, the total number of recovered patients has exceeded the active cases. The recovery rate now stands at 48.88%.
Also, the number of tests conducted by ICMR has exceeded 50 lakhs; it stands at 50,61,332 today. In the last 24 hours, ICMR has tested 1,45,216 samples. ICMR has continued to ramp up the testing capacity for detecting the Novel Coronavirus in the infected persons. The number of government labs has been increased to 590 and private labs has been increased to 233 (a total of 823).
Central Teams are being deputed to provide technical support and handhold the State Health Departments and Municipal Health Officials to review public health measures being undertaken for COVID-19 in six cities of Mumbai, Ahmedabad, Chennai Kolkata, Delhi and Bengaluru.
The teams will undertake visit to the cities mentioned within the next one week to review public health measures being undertaken for COVID-19. The teams will submit daily report of activities undertaken to State Health Department and the Union Ministry of Health & Family Welfare. They will inform them regarding any issue of urgent importance and also submit a report of its observations and suggestions before concluding the visit.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .