संरक्षण मंत्रालय
ओपी समुद्र सेतू - आयएनएस जलाश्व 700 भारतीयांसह माले येथून तुतीकोरिनसाठी रवाना
06 JUN 2020 1:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 6 जून 2020
परदेशातून आपल्या नागरिकांना समुद्र मार्गे भारतात आणण्याच्या प्रयत्नांमध्ये योगदान देत ऑपरेशन समुद्र सेतू अंतर्गत तिसऱ्या मोहिमेसाठी भारतीय नौदलाचे जलाश्व हे जहाज 04 जून 20 रोजी मालदीव मधील माले येथे पोहचले होते - ते 05 जून 20 रोजी 700 भारतीय नागरिकाना घेऊन काल सायंकाळी उशिरा भारतासाठी रवाना झाले. भारताकडे प्रस्थान करण्यापूर्वी मालदीव तटरक्षक दलाचे कमांडंट कर्नल मोहम्मद सलीम यांनी या जहाजाला भेट दिली.
1JF7.jpeg)
या फेरीबरोबरच केंद्र सरकारच्या मिशन वंदे भारतच्या व्यापक मोहिमेंतर्गत जलाश्व मालदीव आणि श्रीलंका मधील सुमारे 2700 भारतीय नागरिकांना यशस्वीरित्या भारतीय किना-यावर परत आणेल.
जहाजावर कोविड प्रोटोकॉलचे कठोर पालन केले जाईल आणि 07 जून 20 रोजी ते तूतीकोरिनला पोहोचणे अपेक्षित आहे.
सुखरूप सुटका केलेल्या लोकांना तामिळनाडूच्या तुतीकोरिन येथे उतरवण्यात येईल आणि राज्य प्रशासनाच्या देखरेखीखाली सोपविण्यात येईल.

Ministry of Defence
OP Samudra Setu - INS Jalashwa departs Male for Tuticorin with 700 Indians embarked
06 JUN 2020 11:05AM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Jalashwa, which reached Male, Maldives on 04 Jun 20 for her third trip under Op Samudra Setu - Indian Navy's contribution to India's national effort to bring home our citizens from foreign shores by sea, embarked 700 Indian nationals on 05 Jun 20 and departed for India late in the evening. During the embarkation, the ship was visited by Colonel Mohamed Saleem, the Commandant of the Maldives Coast Guard.
1JF7.jpeg)
With this trip, Jalashwa will successfully bring back almost 2700 Indian citizens from Maldives and Sri Lanka to Indian shores under the broader umbrella of the Indian Government's Mission Vande Bharat.
The ship will observe strict COVID protocols onboard and is expected to reach Tuticorin on 07 Jun 20.
The evacuated personnel will be disembarked at Tuticorin, Tamil Nadu and entrusted to the care of State authorities.