Ministry of Defence
OP Samudra Setu - INS Jalashwa departs Male for Tuticorin with 700 Indians embarked
06 JUN 2020 11:05AM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Jalashwa, which reached Male, Maldives on 04 Jun 20 for her third trip under Op Samudra Setu - Indian Navy's contribution to India's national effort to bring home our citizens from foreign shores by sea, embarked 700 Indian nationals on 05 Jun 20 and departed for India late in the evening. During the embarkation, the ship was visited by Colonel Mohamed Saleem, the Commandant of the Maldives Coast Guard.
1JF7.jpeg)
With this trip, Jalashwa will successfully bring back almost 2700 Indian citizens from Maldives and Sri Lanka to Indian shores under the broader umbrella of the Indian Government's Mission Vande Bharat.
The ship will observe strict COVID protocols onboard and is expected to reach Tuticorin on 07 Jun 20.
The evacuated personnel will be disembarked at Tuticorin, Tamil Nadu and entrusted to the care of State authorities.

ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಮುದ್ರ ಸೇತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ: 700 ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಹೊತ್ತು - ಐ.ಎನ್.ಎಸ್. ಜಲಶ್ವಾ ಹಡಗು ಮಾಲೆಯಿಂದ ಟ್ಯುಟಿಕೋರಿನ್ ನತ್ತ ಪಯಣ
06 JUN 2020 11:05AM by PIB Bengaluru
ಸಮುದ್ರ ಸೇತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ:
700 ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಹೊತ್ತು - ಐ.ಎನ್.ಎಸ್. ಜಲಶ್ವಾ ಹಡಗು ಮಾಲೆಯಿಂದ ಟ್ಯುಟಿಕೋರಿನ್ ನತ್ತ ಪಯಣ
ಸಮುದ್ರ ಸೆತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಅಂಗವಾಗಿ, ಮೂರನೇ ಪ್ರವಾಸಕ್ಕಾಗಿ ಕಳುಹಿಸಿದ ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾ ಹಡಗು “ಜಲಶ್ವಾ” ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ನ ಮಾಲೆಯನ್ನು ಜೂನ್ 04, 2020 ರಂದು ತಲುಪಿತು. ನಮ್ಮ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಸಮುದ್ರದ ಮೂಲಕ ವಿದೇಶಿ ತೀರದಿಂದ ತಾಯಿನಾಡಿಗೆ ಕರೆತರುವ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯ ಪ್ರಯತ್ನಕ್ಕೆ ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯ ಕೊಡುಗೆಯಾಗಿ, ಜೂನ್ 05,2020 ರಂದು 700 ಭಾರತೀಯ ಪ್ರಜೆಗಳನ್ನು ಹೊತ್ತು, ಸಂಜೆ ತಡವಾಗಿ ಭಾರತದ ಕಡೆಗೆ ತನ್ನ ಪಯಣವನ್ನು ಪುನಃ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು. ಪ್ರಯಾಣ ಪ್ರಾರಂಭದ ಮುನ್ನ, ಹಡಗವನ್ನು ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ಕೋಸ್ಟ್ ಗಾರ್ಡ್ ನ ಕಮಾಂಡೆಂಟ್ ಕರ್ನಲ್ ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಸಲೀಮ್ ಭೇಟಿ ಮಾಡಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು.
ಈ ಪ್ರವಾಸದೊಂದಿಗೆ, “ಜಲಶ್ವಾ” ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀಲಂಕಾದಿಂದ ಸುಮಾರು 2700 ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಭಾರತ ಕಡಲ ತೀರಕ್ಕೆ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಮರಳಿ ಕರೆತರುತ್ತಿದೆ.
ಹಡಗಿನಲ್ಲಿ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾದ ಕೋವಿಡ್ ಶಿಷ್ಠಾಚಾರಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಜೂನ್ 07, 20 ರಂದು ಟ್ಯುಟಿಕೋರಿನ್ ಬಂದರನ್ನು ಹಡಗು ತಲುಪುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಈ ಹಡಗು ಮೂಲಕ ಸ್ವದೇಶಕ್ಕೆ ಕರೆತಂದ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳನ್ನು ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಟುಟಿಕೋರಿನ್ ನಲ್ಲಿ ಇಳಿಸಿ, ರಾಜ್ಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಕೋವಿಡ್ ನಿಯಂತ್ರಣಾ ಆರೈಕೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಒಪ್ಪಿಸಲಾಗುವುದು.