Ministry of Defence
OP Samudra Setu - INS Jalashwa departs Male for Tuticorin with 700 Indians embarked
06 JUN 2020 11:05AM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Jalashwa, which reached Male, Maldives on 04 Jun 20 for her third trip under Op Samudra Setu - Indian Navy's contribution to India's national effort to bring home our citizens from foreign shores by sea, embarked 700 Indian nationals on 05 Jun 20 and departed for India late in the evening. During the embarkation, the ship was visited by Colonel Mohamed Saleem, the Commandant of the Maldives Coast Guard.
1JF7.jpeg)
With this trip, Jalashwa will successfully bring back almost 2700 Indian citizens from Maldives and Sri Lanka to Indian shores under the broader umbrella of the Indian Government's Mission Vande Bharat.
The ship will observe strict COVID protocols onboard and is expected to reach Tuticorin on 07 Jun 20.
The evacuated personnel will be disembarked at Tuticorin, Tamil Nadu and entrusted to the care of State authorities.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਸਮੁਦਰ ਸੇਤੂ - ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਜਲਅਸ਼ਵ 700 ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਤੂਤੀਕੋਰਿਨ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਇਆ
06 JUN 2020 11:05AM by PIB Chandigarh
ਆਪਣੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਮੁੰਦਰ ਰਾਹੀਂ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਤਟਾਂ ਤੋਂ ਵਾਪਸ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਯਤਨ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ- ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਸਮੁਦਰ ਸੇਤੂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਜਹਾਜ਼ ਜਲਅਸ਼ਵ ਆਪਣੇ ਤੀਜੇ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ 04 ਜੂਨ, 2020 ਨੂੰ ਮਾਲੇ, ਮਾਲਦੀਵ ਪਹੁੰਚਿਆ। 05 ਜੂਨ 2020 ਨੂੰ ਉੱਥੇ ਇਸ ਜਹਾਜ਼ ਵਿੱਚ 700 ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕ ਸਵਾਰ ਹੋਏ ਅਤੇ ਦੇਰ ਸ਼ਾਮ ਇਹ ਭਾਰਤ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਇਆ। ਚਲਣ ਸਮੇਂ, ਮਾਲਦੀਵ ਤਟ ਰੱਖਿਅਕ ਦੇ ਕਮਾਂਡੈਂਟ ਕਰਨਲ ਮੁਹੰਮਦ ਸਲੀਮ ਨੇ ਜਹਾਜ਼ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
1JF7.jpeg)
ਇਸ ਦੌਰੇ ਦੇ ਨਾਲ, ਜਲਅਸ਼ਵ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਾਲਦੀਵ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀ ਲੰਕਾ ਤੋਂ ਲਗਭਗ 2700 ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਭਾਰਤੀ ਤਟ ‘ਤੇ ਲੈ ਆਵੇਗਾ।
ਇਸ ਜਹਾਜ਼ ‘ਚ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰੋਟੋਕਾਲਾਂ ਦਾ ਸਖ਼ਤ ਪਾਲਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ 07 ਜੂਨ 2020 ਨੂੰ ਤੂਤੀਕੋਰਿਨ ਪੁੱਜਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ ।
ਨਿਕਾਸੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪਰਸੋਨਲ ਨੂੰ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਤੂਤੀਕੋਰਿਨ ਵਿੱਚ ਉਤਾਰਿਆ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰਾਜ ਅਥਾਰਿਟੀਆਂ ਨੂੰ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।