PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
04 JUN 2020 6:27PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು
ಮತ್ತು ಪಿಐಬಿ ಮಾಡಿದ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ -Fact check- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಅಪ್ ಡೇಟ್
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ , ಒಟ್ಟು 3,804 ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.ಇದರಿಂದ ಇದುವರೆಗೆ 1,04,107 ರೋಗಿಗಳು ಕೋವಿಡ್ -19 ರಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಗುಣಮುಖ ದರ (ಚೇತರಿಕೆ ದರ ) 47.99%. ಪ್ರಸ್ತುತ 1,06,737 ಆಕ್ಟಿವ್ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ. ಮತ್ತು ಇವು ವೈದ್ಯಕೀಯ ನಿಗಾದಲ್ಲಿವೆ. ಸೋಂಕು ಇರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ನೊವೆಲ್ ಕೊರೊನಾ ವೈರಸ್ ಪತ್ತೆಯ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಐ.ಸಿ.ಎಂ.ಆರ್. ಮತ್ತೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ. ಸರಕಾರದ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 498 ಕ್ಕೇರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 212 ಕ್ಕೇರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,39,485 ಸ್ಯಾಂಪಲ್ ಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಇದುವರೆಗೆ ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾದ ಒಟ್ಟು ಸ್ಯಾಂಪಲ್ ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 42,42,718 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸುರಕ್ಷಿತ ಇ.ಎನ್.ಟಿ. ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಪದ್ದತಿಗಳಿಗಾಗಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1629347
ಕೋವಿಡ್ -19 ಕ್ಕಾಗಿ ಸಿದ್ದತಾ ಸ್ಥಿತಿ, ನಿರ್ವಹಣೆ ಕುರಿತಂತೆ ದಿಲ್ಲಿಯ ಲೆಫ್ಟಿನೆಂಟ್ ರಾಜ್ಯಪಾಲರು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವರ ಜೊತೆ ಡಾ. ಹರ್ಷ ವರ್ಧನ್ ಪರಾಮರ್ಶೆ
“ದಿಲ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಅದರಿಂದಾಗುವ ಸಾವುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದ್ದಂತೆ , ಕಣ್ಗಾವಲಿನ ಜೊತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬೇಕಾದ , ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆ ಹಚ್ಚಬೇಕಾದ ಮತ್ತು ಕಠಿಣ ನಿಯಂತ್ರಣ ಹಾಗು ಪರಿಧಿ ನಿಯಂತ್ರಣ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಅಗತ್ಯವಿದೆ” . ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಹರ್ಷ ವರ್ಧನ್ ಅವರು ಕೋವಿಡ್ -19 ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ಪ್ರಸರಣ ತಡೆಗೆ ಸಿದ್ದತಾ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಪರಾಮರ್ಶಿಸಲು ವೀಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ (ವಿ.ಸಿ.) ಮೂಲಕ ನಡೆಸಿದ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿ ಹೇಳಿದ ಮಾತುಗಳಿವು. ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬೇಕಾದ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಜೊತೆಗೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ನ್ನು ಉತ್ತಮ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ನಿರ್ವಹಣೆಯೊಂದಿಗೆ ನಿಭಾಯಿಸಬೇಕಾದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಸಚಿವರು, ಸಮರ್ಪಕ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಿಭಾವಣೆಗೆ ಮತ್ತು ಮೃತ್ಯು ಪ್ರಮಾಣ ಇಳಿಕೆಗೆ ಇದು ಅಗತ್ಯ ಎಂದರು. ಪ್ರಸ್ತುತ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಏರುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಮತ್ತು ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ದಾಖಲಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಅನಗತ್ಯ ವಿಳಂಬ ತಡೆಗೆ ಹಾಸಿಗೆ ಲಭ್ಯತೆಯ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಬೇಕು ಎಂದರು.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1629348
ಭಾರತ –ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ವರ್ಚುವಲ್ ಶೃಂಗದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಆರಂಭಿಕ ಮಾತುಗಳು
ವಿವರಗಳಿಗೆ : https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1629296
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಮತ್ತು ಮೊಜಾಂಬಿಕ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಫಿಲಿಪೆ ಜಸಿಂಟೋ ನ್ಯೂಸಿ ನಡುವೆ ದೂರವಾಣಿ ಸಂಭಾಷಣೆ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮೊಜಾಂಬಿಕ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಫಿಲಿಪೆ ಜಸಿಂಟೋ ನ್ಯೂಸಿ ಅವರೊಂದಿಗೆ ದೂರವಾಣಿ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್ -19 ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವು ಉಭಯ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಉಂಟು ಮಾಡಿರುವ ಸವಾಲುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಇಬ್ಬರು ನಾಯಕರೂ ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಆರೋಗ್ಯ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮೊಜಾಂಬಿಕ್ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುವ ಭಾರತದ ಇಚ್ಚೆಯ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಸಿದರು. ಅವಶ್ಯಕ ಔಷದಿ ಮತ್ತು ಸಲಕರಣೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಬಗ್ಗೆಯೂ ತಿಳಿಸಿದರು. ಅಧ್ಯಕ್ಷ ನ್ಯೂಸಿ ಅವರು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಔಷಧಿ ಪೂರೈಕೆಯಲ್ಲಿ ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ನಿಕಟ ಸಹಕಾರಕ್ಕೆ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗೆ : https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1629116
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳಿಗೆ ಜಾರ್ಜಿಯಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಿಂದ ದೂರವಾಣಿ ಕರೆ
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳಾದ ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ನಾಥ್ ಕೋವಿಂದ್ ಅವರಿಂದು ಜಾರ್ಜಿಯಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಸಾಲೋಮ್ ಜೌರಾಬಿಚ್ವಿಲಿ ಅವರ ಜೊತೆ ದೂರವಾಣಿ ಸಂಭಾಷಣೆ ನಡೆಸಿದರು. ಇಬ್ಬರು ನಾಯಕರೂ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್ -19 ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಜಗತ್ತು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸವಾಲುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ಜಗತ್ತಿನಾದ್ಯಂತ ಉಂಟಾಗಿರುವ ಅಲ್ಲೋಲಕಲ್ಲೋಲದ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಮಾತುಕತೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪವಾಯಿತು. ಕೋವಿಡ್ -19 ನಿಯಂತ್ರಿಸುವಲ್ಲಿ ಜಾರ್ಜಿಯಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಗಮನಾರ್ಹವಾದವು ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಹೇಳಿದರು . ಕೋವಿಡ್ -19 ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಲು ಭಾರತವು ಕೈಗೊಂಡ ಕಠಿಣ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾರ್ಜಿಯಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ವಿವರಿಸಿದರು. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಾವು ವ್ಯಾಪಕ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದ್ದೇವೆ ಎಂದವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್ -19 ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ವಿರುದ್ದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಮುಂಚೂಣಿ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸಿದೆ. ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 150 ದೇಶಗಳಿಗೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪೂರೈಕೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ : https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1629120
ಆರ್.ಪಿ.ಎಫ್. ಅಧಿಕಾರಿಯ ಕರ್ತವ್ಯದ ಕರೆ ಮತ್ತು ಸ್ಪೂರ್ತಿ ಎಲ್ಲರ ಹೃದಯ ಗೆದ್ದಿದೆ
ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪೀಯುಶ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಆರ್.ಪಿ.ಎಫ್. ಕಾನ್ಸ್ಟೇಬಲ್ ಶ್ರೀ ಇಂದರ್ ಸಿಂಗ್ ಯಾದವ್ ಅವರು ಮಾಡಿರುವ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಕೊಂಡಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ ನಗದು ಬಹುಮಾನವನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಶ್ರೀ ಯಾದವ್ ಅವರು ಬೆಳಗಾವಿಯಿಂದ ಗೋರಖ್ ಪುರಕ್ಕೆ ಶ್ರಮಿಕ ರೈಲಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಸುತ್ತಿದ್ದ ಶ್ರೀಮತಿ ಶರೀಫ್ ಹಾಶ್ಮಿವರ ನಾಲ್ಕು ತಿಂಗಳ ಹಸುಳೆಗೆ ಹಾಲು ನೀಡಲು ರೈಲಿನ ಹಿಂದೆ ಓಡಿ ಕರ್ತವ್ಯದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಕಾಳಜಿ ತೋರಿದ್ದರು. ಆಕೆಯ ಮಗು ಹಾಲಿಗಾಗಿ ಅಳುತ್ತಿತ್ತು, ಈ ಹಿಂದಿನ ಯಾವ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲೂ ಆಕೆಗೆ ಹಾಲು ಸಿಕ್ಕಿರಲಿಲ್ಲ. ಮತ್ತು ಆಕೆ ಭೋಪಾಲಿನಲ್ಲಿ ಕಾನ್ಸ್ಟೇಬಲ್ ಶ್ರೀ ಯಾದವ್ ಅವರ ನೆರವು ಕೋರಿದ್ದರು. ಶ್ರೀ ಇಂದರ್ ಸಿಂಗ್ ಯಾದವ್ ಅವರು ತಕ್ಷಣವೇ ಭೋಪಾಲ್ ನಿಲ್ದಾಣದಿಂದ ಹೊರಗೆ ಓಡಿ, ನಿಲ್ದಾಣದಿಂದ ಹೊರಗೆ ಇರುವ ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಹಾಲು ತಂದಿದ್ದರು. ಆದರೆ ಅದಾಗಲೇ ರೈಲು ಚಲನೆ ಆರಂಭಿಸಿತ್ತು. ಯಾದವ್ ಅವರು ರೈಲಿನ ಹಿಂದೆ ಓಡಿ ಆ ಬೋಗಿಯಲ್ಲಿದ್ದ ಮಹಿಳೆಗೆ ಹಾಲು ನೀಡಿ ತನ್ನ ಮಾನವೀಯತೆ ಮತ್ತು ಧೈರ್ಯ ತೋರಿದ್ದರು.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1629340
ಎಲ್ಲಾ ಯು.ಎಲ್.ಬಿ. ಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟಿಗಳಲ್ಲಿ ಪದವೀಧರರಿಗಾಗಿ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ನಗರ ಕಲಿಕೆ ಪ್ರಶಿಕ್ಷಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ’ಟುಲಿಪ್’ ಆರಂಭ
ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಮೇಶ್ ಪೋಖ್ರಿಯಾಲ್ ’ನಿಶಾಂಕ್” , ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಹಾಯಕ (ಉಸ್ತುವಾರಿ) ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಎಸ್. ಪುರಿ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಶಿಕ್ಷಣಕ್ಕಾಗಿರುವ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಮಂಡಳಿಗಳು ಜಂಟಿಯಾಗಿ “ನಗರ ಕಲಿಕಾ ಪ್ರಶಿಕ್ಷಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ” (ಟುಲಿಪ್) ದ ಆನ್ ಲೈನ್ ಪೋರ್ಟಲನ್ನು ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಿದ್ದು, ಎಲ್ಲಾ ನಗರ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟಿಗಳಲ್ಲಿ ಪದವೀಧರರಿಗೆ ಪ್ರಶಿಕ್ಷಣ (ಇಂಟರ್ನ್ ಶಿಪ್ ) ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಇದಾಗಿದೆ. ನಗರ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಅನುಭವ ಕಲಿಕಾ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಹೊಸ ಪದವೀಧರರಿಗೆ ಒದಗಿಸುವುದು ಟುಲಿಪ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಉದ್ದೇಶ. ಕೋವಿಡ್ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸುವಲ್ಲಿ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟಿಗಳು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅನುಸರಣೆಯಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿವೆ , ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 47 ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟಿಗಳು ಅವುಗಳ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಕಮಾಂಡ್ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಬಿಕ್ಕಟ್ಟು ನಿಭಾಯಿಸುವ ವಾರ್ ರೂಂ ಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಿವೆ ಮತ್ತು 34 ನಗರಗಳು ಅವುಗಳನ್ನು ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಬೇಗ ಪೂರ್ಣಗೊಲಿಸುವ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿವೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1629314
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳ ಜೊತೆ ಕೋವಿಡ್ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ವೀಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಚರ್ಚೆ
ಕೋವಿಡ್ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳ ಜೊತೆ ವೀಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಿದರು. ತಮ್ಮ ಪ್ರಾರಂಭಿಕ ಮಾತುಗಳಲ್ಲಿ , ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಕೋವಿಡ್ ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಮೊದಲೆರಡು ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದ ವಿವಿಧೆಡೆ ಸಿಲುಕಿ ಹಾಕಿಕೊಂಡಿದ್ದ ಜನರಿಗೆ ಅವಶ್ಯಕ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವುದಕ್ಕೇ ಆದ್ಯ ಗಮನ ನೀಡಲಾಗಿತ್ತು. ಮತ್ತು ಬಳಿಕದ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಕಡೆಗಳಿಂದ ಮನೆಗೆ ಮರಳುವ ಜನರಿಗೆ ಮುಕ್ತ ಸಂಚಾರದ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದೇ ಮುಖ್ಯ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಯಿತು. ಆದಾಗ್ಯೂ ಈಗ ಚಾಲ್ತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಎರಡು ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಗಮನ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಅದೆಂದರೆ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ಜಾಗೃತಿ. ಮತ್ತು ಈ ಎರಡು ಉದ್ದೇಶಗಳ ಈಡೇರಿಕೆಗಾಗಿ , ಸ್ಥಳೀಯಾಡಳಿತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಅವುಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಹಾಗು ನಾಗರಿಕ ಸಮಾಜದ ಪಾತ್ರಗಳು ಅಸಾಮಾನ್ಯ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1629190
ಕೋವಿಡ್ 19 ಕ್ಕಾಗಿ ಎನ್.ಸಿ.ವಿ.ಟಿ.ಸಿ.ಯಿಂದ ಅತಿಥೇಯ ನಿರ್ದೇಶಿತ ವೈರಲ್ ನಿರೋಧಕ (ಆಂಟಿ ವೈರಲ್ ) ಅಭಿವೃದ್ದಿ
ಹರ್ಯಾಣಾದ ಹಿಸಾರ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಐ.ಸಿ.ಎ.ಆರ್-ಎನ್.ಆರ್.ಸಿ ಯ ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಮಾದರಿಯ ಕಲ್ಚರ್ಸ್ ಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೇಂದ್ರದ (ಎನ್.ಸಿ.ವಿ.ಟಿ.ಸಿ.) ಅಧ್ಯಯನಕ್ಕೆ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಇಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಸಂಶೋಧನಾ ಮಂಡಳಿ (ಎಸ್.ಇ.ಆರ್.ಬಿ.) ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ 94 ಸಣ್ಣ ಅಣು ರಾಸಾಯನಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ನಿಯಂತ್ರಕಗಳ (ಪ್ರತಿರೋಧಕಗಳ ) ಸಂಗ್ರಹಾಲಯವನ್ನು ಕೊರೊನಾ ವೈರಸ್ಸಿನ ಆಂಟಿ ವೈರಸ್ ಗಾಗಿ ಶೋಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1629275
ಪಿಐಬಿ ಕ್ಷೇತ್ರೀಯ ಕಚೇರಿಗಳ ವರದಿ
- ಕೇರಳ: ಪಾಲಕ್ಕಾಡ್ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಬ್ಬರು ಕೋವಿಡ್ -19 ಕ್ಕೆ ಬಲಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಮೃತಪಟ್ಟವರ ಸಂಖ್ಯೆ 12 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ಚೆನ್ನೈಯಿಂದ ಮರಳಿ ಬಂದ ಬಳಿಕ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ನಲ್ಲಿದ್ದ 73 ವರ್ಷದ ಮಹಿಳೆ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಈ ನಡುವೆ ಸೋಮವಾರದಿಂದ ಧಾರ್ಮಿಕ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುವ ಬಗ್ಗೆ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು ಧಾರ್ಮಿಕ ನಾಯಕರ ಜೊತೆ ದಿನವಿಡೀ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ವಿದೇಶೀ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾದ ವಿ. ಮುರಳೀಧರನ್ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ 24 ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಮಾನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರಕಾರವು ತಿಳಿಸಿದ್ದರೂ 12 ವಿಮಾನಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರವೇ ಅನುಮತಿ ದೊರೆತಿದೆ ಎಂದಿದ್ದಾರೆ. ಕೊಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಇರುವ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಕೇರಳವು ಗಮನಕ್ಕೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕೇ ಹೊರತು ಅಲ್ಲಿಂದ ವಾಪಸಾಗುವವರಿಗೆ ಯಾವುದೇ ವರ್ಗ ವಿಭಾಗಗಳನ್ನು ಹೇರಬಾರದು ಎಂದಿದ್ದಾರೆ. ಸುಪ್ರಿಂ ಕೋರ್ಟಿಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ವರದಿಯಲ್ಲಿ ಕೇರಳವು ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಕಂಪೆನಿಗಳಲ್ಲಿ ವೇತನ ಕಡಿತ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಕೆಲಸಗಾರರನ್ನು ತೆಗೆದು ಹಾಕಲು ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಕ್ರಮಗಳು ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರತಿರೋಧಿಸುವಲ್ಲಿ ಅವರ ಮಾನಸಿಕ ಸ್ಥೈರ್ಯದ ಮೇಲೆ ಪ್ರತಿಕೂಲ ಪರಿಣಾಮ ಉಂಟು ಮಾಡುತ್ತವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ 82 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ಈಗ ಅಲ್ಲಿ 832 ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ 1,494 ಕ್ಕೇರಿದೆ.
- ತಮಿಳುನಾಡು: ಪುದುಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾದ 9 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಆರು ಮಂದಿ ಜೆ.ಐ.ಪಿ.ಎಂ.ಇ.ಆರ್. ಭದ್ರತಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳು ಇದ್ದಾರೆ. ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 63. ಕೋವಿಡ್ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕ್ರಮಗಳ ಮೇಲೆ ಗಮನ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲು ತಮಿಳುನಾಡು ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳಿಗೆ ಮೂರು ತಿಂಗಳ ಸೇವಾವಧಿ ವಿಸ್ತರಣೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಮುಖ್ಯಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು ಕರೆದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಧಾರ್ಮಿಕ ನಾಯಕರು ಜೂನ್ 8 ರಿಂದ ಆರಾಧನಾ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ತ್ರೆಯುವ ಬಗ್ಗೆ ವಿವಿಧ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಕೇಂದ್ರ ಸರಕಾರವು ಆರಾಧನಾ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಜೂನ್ 8 ರಿಂದ ತೆರೆಯಲು ಅವಕಾಶ ಒದಗಿಸಿದೆ. ನಿನ್ನೆ ದಾಖಲೆ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಅಂದರೆ 1286 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 25,000 ದ ಗಡಿ ದಾಟಿತು. ಚೆನ್ನೈಯಲ್ಲಿ ಒಂದೇ ದಿನದಲ್ಲಿ ಇದೇ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ 1000 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾದವು. ಚೆನ್ನೈಯಿಂದ 1012 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 25872. ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 11345. ಸಾವುಗಳು: 208, ಬಿಡುಗಡೆಯಾದವರು -14,316, ಚೆನ್ನೈಯಲ್ಲಿ ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು 8405
- ಕರ್ನಾಟಕ: ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು ಬೇಡಿಕೆ ಈಡೇರಿಕೆ ಬಗ್ಗೆ ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡ ಬಳಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಇಲಾಖೆಯ ಗುತ್ತಿಗೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳು ಮುಷ್ಕರವನ್ನು ಹಿಂಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಸಂಘಟನೆಗಳು ಕೋವಿಡ್ -19 ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ವಾರ್ಡಿನಲ್ಲಾದರೆ ದಿನಕ್ಕೆ ಸುಮಾರು 10,000 ರೂ. ಮತ್ತು ವಿಶೇಷ ವಾರ್ಡಿಗಾದರೆ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಸೌಲಭ್ಯ ಮತ್ತು ಐ.ಸಿ.ಯು . ನೊಂದಿಗೆ ದಿನಕ್ಕೆ 20,000 ರೂ. ಗಳ ದರಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ರಾಜ್ಯ ಸರಕಾರಕ್ಕೆ ಸಲ್ಲಿಸಿವೆ. ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು ಗೃಹ ಇಲಾಖೆಯ ಜೊತೆ ಪರಾಮರ್ಶಾ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದ್ದು, ಈಗಿನ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಪೊಲೀಸರ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಬುಧವಾರದಂದು ಕರ್ನಾಟಕದ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 4,000 ದಾಟಿದೆ. ಒಂದೇ ದಿನದಲ್ಲಿ 267 ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ. ಓರ್ವರು ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಇದುವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 4063, ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 2494, ಸಾವುಗಳು: 53. ಗುಣಮುಖರಾದವರು : 1514
- ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ: ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು ವೈ.ಎಸ್.ಆರ್. ವಾಹನಮಿತ್ರ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟು 2,62,493 ಅಟೋ ಮತ್ತು ಟ್ಯಾಕ್ಸಿ ಮಾಲಕ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ತಲಾ 10,000 ರೂಪಾಯಿಗಳನ್ನು ಅವರು ವಿತರಿಸಿದರು. ಪೂರ್ವ ಗೋದಾವರಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಪೆದ್ದ ಪುಡಿ ಮಂಡಲ್ ನ ಗೊಲ್ಲಲ ಮಾಮಿದಡ ಗ್ರಾಮದಲ್ಲಿ 116 ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, . ಇವು ಕಾಕಿನಾಡದಲ್ಲಿಯ ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯಿಂದ ಹರಡಿರುವಂತಹವು ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 9986 ಸ್ಯಾಂಪಲ್ ಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಒಳಪಡಿಸಿದ ಬಳಿಕ 98 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ ಮತ್ತು 29 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡು ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ, ಹಾಗು ಮೂರು ಮಂದಿ ಸಾವಿಗೀಡಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು :3377, ಆಕ್ಟಿವ್ : 1033. ಗುಣಮುಖರಾದವರು ;2273, ಸಾವುಗಳು : 71.
- ತೆಲಂಗಾಣ: ತೆಲಂಗಾಣ ಜ್ಯೂನಿಯರ್ ವೈದ್ಯರ ಸಂಘಟನೆಯು (ಟಿ-ಜುಡಾ) ಒಸ್ಮಾನಿಯಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜಿಗೆ ಸಂಲಗ್ನಗೊಂಡ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ 32 ವೈದ್ಯರು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಆಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದೆ. ನೇಕಾರರು ಮತ್ತು ಕರಕುಶಲ ಕರ್ಮಿಗಳು ತಮ್ಮ ಆವಶ್ಯಕತೆಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಹೆಣಗಾಡುತ್ತಿದ್ದು, ಸರಕಾರವು ಅವರ ರಕ್ಷಣೆಗೆ ಬರಬೇಕು ಮತ್ತು ’ಕೊರೊನಾ ಪರಿಹಾರ ನಿಧಿ’ ಸ್ಥಾಪಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಆಗ್ರಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಜೂನ್ 3 ರವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3020. ಇಂದಿನವರೆಗೆ 448 ಮಂದಿ ವಲಸೆಗಾರರು ,ಮತ್ತು ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಮರಳಿದವರು ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಆಗಿದ್ದಾರೆ.
- ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: 2,560 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 74,860 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ 39,935 ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು. ಹಾಟ್ ಸ್ಪಾಟ್ ಮುಂಬಯಿಯಲ್ಲಿಯೇ 1,276 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇದರಿಂದ ನಗರದಲ್ಲಿ ಒಟ್ತು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 43,492 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ಬುಧವಾರದಂದು ವರದಿಯಾದ 122 ಸಾವುಗಳ ಪೈಕಿ 49 ಸಾವುಗಳು ಮುಂಬಯಿಯವು. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಮುಂಬಯಿಯಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಬೃಹನ್ಮುಂಬಯಿ ಮಹಾನಗರ ಪಾಲಿಕೆ ಆಯುಕ್ತರಾದ ಇಕ್ಬಾಲ್ ಸಿಂಗ್ ಚಾಹಲ್ ಅವರು ನಿಸರ್ಗ ಚಂಡಮಾರುತದ ಕಾರಣಕ್ಕಾಗಿ ತಾತ್ಕಾಲಿಕವಾಗಿ ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರುವ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಮನೆಗಳಿಗೆ ಕಳುಹಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಮೊದಲು ಕೋವಿಡ್ -19 ಕ್ಕಾಗಿ ತಪಾಸಣೆ ನಡೆಸಿ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಕಾಲ ನಿಗಾದಲ್ಲಿಡುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಬಿ.ಎಂ.ಸಿ.ಯು ಕೆಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುವ ಜನರನ್ನು ಮತ್ತು ಕರಾವಳಿ ತೀರದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುವ ಜನರನ್ನು ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಿ ಹತ್ತಿರದ ಶಾಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿದೆ.
- ಗುಜರಾತ್: 485 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 18,100 ಕ್ಕೇರಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 4766. ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 290 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಅಹ್ಮದಾಬಾದ್ ಪ್ರದೇಶವೊಂದರಿಂದಲೇ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಬುಧವಾರದಂದು ಮತ್ತೆ 30 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಮೃತರ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ 1,122 ಕ್ಕೇರಿದೆ.
- ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕಿನ 168 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ, ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕಿನ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 8,588 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ಇದುವರೆಗೆ 371 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 224 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ನರೋತ್ತಮ ಮಿಶ್ರಾ ಅವರು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಿದರಲ್ಲದೆ , ಇಂದೋರ್, ಉಜ್ಜೈನಿ, ಮತ್ತು ಭೋಪಾಲ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಕೈಗೊಂಡ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ಇಲಾಖೆಯ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಜೊತೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು. . ಈ ಮೂರು ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಟ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಂಡುಬಂದಿವೆ.
- ರಾಜಸ್ಥಾನ: ಇಂದು 68 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇದರಿಂದ ರಾಜ್ಯದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 9,720 ಕ್ಕೇರಿದೆ , ಇವರಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ 6,819 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವು ಭಾರತ್ಪುರ ಜಿಲ್ಲೆಯಿಂದ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಅದರ ಬಳಿಕ ಜೈಪುರ, ಜೋಧಪುರ ಮತ್ತು ಚುರು ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
- ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ: ಬುಧವಾರ ರಾತ್ರಿಯವರೆಗೆ 86 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ರಾಜ್ಯದ ಒಟ್ಟು ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 668 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲೀಗ 489 ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ. ಬುಧವಾರದಂದು ರಾತ್ರಿ ಮುಂಗೇಲಿ, ಬಿಮೆತಾರ, ಬಲೋಡ್ ಮತ್ತು ಬಿಲಾಸ್ಪುರಗಳ ವಿವಿಧ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಂದ 19 ಮಂದಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಗುಣಮುಖರಾಗಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. 40 ಮಂದಿ ರೋಗಿಗಳು ಬುಧವಾರದಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ.
- ಗೋವಾ: ಇಂದು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಂದೇ ಬಾರಿಗೆ 47 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇದರಿಂದ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 126 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ 69 ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಾಗಿವೆ. ಈ ಹೊಸ ರೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವರು (ಅವರಲ್ಲಿ 42) ವಾಸ್ಕೋದ ಮಂಗೋರ್ ಗಿರಿ ಪ್ರದೇಶದವರು. 5 ಮಂದಿ ರೋಗಿಗಳು ಕೊರೊನಾ ಪೀಡಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಚಾರ ಮಾಡಿದ ಇತಿಹಾಸ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ.
- ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ವಿವಿಧೆಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಲುಕಿ ಹಾಕಿಕೊಂಡಿದ್ದ ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದ 9500 ಜನರು ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಮರಳಿದ್ದಾರೆ. ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೇರಿದ ಸುಮಾರು 2000 ಜನರು ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದಿಂದ ಅವರ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣ ಬೆಳೆಸಿದ್ದಾರೆ.
- ಅಸ್ಸಾಂ: ಎರಡು ಬಾರಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ನೆಗೆಟಿವ್ ಬಂದ ಬಳಿಕ 29 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 442 ಮತ್ತು ಆಕ್ಟಿವ್ ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1428
- ಮಣಿಪುರ: ಮಣಿಪುರದಲ್ಲಿ ಮತ್ತೆ 13 ಮಂದಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಆಗಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 121 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ನಿನ್ನೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪತ್ತೆಯಾದ ರೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಪ್ರಯಾಣದ ಇತಿಹಾಸ ಇಲ್ಲದ ದಾದಿಯೊಬ್ಬರು ಸೇರಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಇತರರು ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಮರಳಿ ಬಂದವರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
- ಮಿಜೋರಾಂ: ಮಿಜೋರಾಂನಲ್ಲಿ ಶಾಲೆಗಳ ಆರಂಭಕ್ಕೆ 2020ರ ಜುಲೈ 15 ರ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ರಾಜ್ಯ ಶಿಕ್ಶಣ ಸಚಿವರು ನಿಗದಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
- ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್: ಕೊಹಿಮಾದ ನಾಗಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಪ್ರಾಧಿಕಾರವು (ಎನ್.ಎಚ್.ಎ.ಕೆ.) ಕೋವಿಡ್ -19 ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದುವರೆಗೆ ನಾಲ್ವರು ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳಾಗಿ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡಿನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಉಪಕ್ರಮದ ಅಂಗವಾಗಿ ಶಾಲಾ ಶಿಕ್ಷಣ ಇಲಾಖೆಯು ಹೈಸ್ಕೂಲು ಮತ್ತು ಹೈಯರ್ ಸೆಕೆಂಡರಿ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ ನಡೆಸಿದ ಆನ್ ಲೈನ್ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ 20,000 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದಾರೆ.
- ತ್ರಿಪುರಾ: ಟಿ.ಐ.ಡಿ.ಸಿ. ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ತ್ರಿಪುರಾ ಜಿಲ್ಲಾ ಆಡಳಿತಗಳು ತ್ರಿಪುರಾದ ಹಪಾನಿಯಾ ವಸ್ತುಪ್ರದರ್ಶನ ಸಭಾಂಗಣದಲ್ಲಿ ಆಂದೋಲನ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಆರೈಕೆ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪನೆ ಮಾಡಿವೆ. ಇಲ್ಲಿ 400 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಿದ್ದು, 5 ಮಂದಿಯನ್ನು ಈಗಾಗಲೇ ವರ್ಗಾಯಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಪಿ ಐ ಬಿ ವಾಸ್ತವ ಪರಿಶೀಲನೆ

PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
04 JUN 2020 6:27PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
During the last 24 hours, a total of 3,804 COVID-19 patients have been cured. Thus, so far, a total of 1,04,107 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate is 47.99% amongst COVID-19 patients. Presently, there are 1,06,737 active cases and all are under active medical supervision.ICMR has further ramped up the testing capacity for detecting the novel coronavirus in infected persons. The number of government labs has been increased to 498 and private labs has been increased to 212.1,39,485 samples were tested in the last 24 hours. The total number of samples tested thus far is 42,42,718.The Ministry has issued fresh guidelines regarding safe ENT practices to be followed in the COVID-19 pandemic.
For details:
Dr. Harsh Vardhan reviews status and preparations for COVID-19 management with Lt. Governor & Health Minister of Delhi
“As the number of cases and fatality rises in Delhi, it needs to ramp up testing coupled with aggressive surveillance, contact tracing and stringent containment and perimeter control activities”. This was stated by Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare as he chaired a high-level meeting through video conferencing (VC) to review the preparedness for prevention and control of COVID-19. He underscored the immediate need and importance of scaling up of testing with health infrastructure enhancements along with better clinical management of the COVID-19 cases for effective case management and reduction of fatality rate. He also pointed that bed availability was to be rapidly increased in view of current rapid rise of cases along with avoiding unnecessary delay in admission of cases.
For details:
PM’s Opening Remarks at India-Australia virtual summit
For details:
Telephone conversation between PM and H.E. Filipe Jacinto Nyusi, President of Mozambique
Prime Minister spoke on phone with His Excellency Filipe Jacinto Nyusi, President of Mozambique. The two leaders discussed the challenges posed in both countries by the continuing COVID-19 pandemic. Prime Minister conveyed India's willingness to support Mozambique's efforts during the health crisis, including through provision of essential medicines and equipment. President Nyusi expressed his appreciation for the close cooperation between both countries in the field of healthcare and pharmaceutical supplies.
For details:
President of India receives telephone call from President of Georgia
The President of India, Shri Ram NathKovind had a telephone conversation with H.E. Ms Salome Zourabichvili, the President of Georgia. The two leaders discussed bilateral ties.Taking note of the challenges faced by the world from the Covid-19 pandemic and the disruption of life across the globe, President noted that Georgia’s national efforts have been remarkable in containing the spread of Covid-19. The President informed the Georgian President that India has made strenuous efforts to contain the spread of COVID-19 and we have been successful to a large extent. India has also been at the forefront in mobilizing international efforts against the Covid-19 pandemic and extended medical supplies support to over 150 countries.
For details:
Call of duty and spirit of RPF official warms the hearts of all
Minister of Railways Shri PiyushGoyal praised the commendable deed of RPF Constable Shri Inder Singh Yadav and announced a cash award to honorarium. Shri Yadav demonstrated an exemplary sense of duty when he ran behind a train to deliver milk for a 4 monthsold child.Smt Sharif Hashmi was traveling along with her 4 months old child in Shramik Special train from Belgaum to Gorakhpur. Her baby was crying for milk, as she didn’t get to feed milk for her child at any previous station and asked help from the constable Shri Yadav at Bhopal Station. Shri Inder Singh Yadav immediately raced and brought a packet of milk from a shop outside Bhopal Station but the train started moving. The constable showed his humanity and courage by running behind a moving train and provided the packet of milk to the lady in the coach.
For details:
TULIP - Urban Learning Internship Program for providing opportunities to fresh Graduates in all ULBs & Smart Cities launched
Shri Ramesh Pokhriyal `Nishank’, Minister, Human Resource Development, Shri Hardeep S. Puri, MoS (I/C), Housing & Urban Affairs, and All India Council for Technical Education have jointly launched an online portal for `The Urban Learning Internship Program (TULIP)’ - A program for providing internship opportunities to fresh graduates in all Urban Local Bodies and Smart Cities across the country. TULIP is a program for providing fresh graduates experiential learning opportunities in the urban sector.Smart Cities have been at the forefront in leveraging technology to manage COVID crisis, with 47 of them using their smart command and control centres as crisis management war rooms and 34 cities working to complete them at the earliest.
For details:
DrJitendra Singh holds a video conference meeting to discuss COVID prevention measures with representatives of Jammu & Kashmir Municipal bodies
Union Minister Dr Jitendra Singh held a video conference meeting to discuss COVID prevention measures with representatives of Jammu & Kashmir Municipal bodies. In his opening remarks, Dr Jitendra Singh said that in the earlier two phases of COVID pandemic, the main consideration was to arrange for the essential supplies for people held up in different parts of the country and in the later phase, the main responsibility was to ensure free movement of the people returning home from different parts of the country. However, in the current phase, the focus is on two issues, namely prevention and awareness, and for fulfilling these two objectives, the role of the local bodies and their representatives as well as civil society will gain an unusual importance.
For details:
NCVTC to develop of host-directed antivirals for COVID 19
The Science and Engineering Research Board (SERB) has approved support for a study by the National Centre for Veterinary Type Cultures (NCVTC), ICAR-NRC from Hisar in Haryana, which will screen their library of 94 small molecule chemical inhibitors for antivirals against coronaviruses.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Kerala: One more Covid-19 death has been reported in Palakkad district, taking the death toll in the State to 12. The 73 year old female died while in quarantine after returning from Chennai. Meanwhile, CM is holding day long discussions with religious leaders regarding opening of places of worship from Monday. MoS External Affairs V.Muraleedharan says though Centre had informed about 24 international flights to the state, permission was granted only for 12 flights. He said that Kerala should consider the situation in Gulf countries and should not impose any criteria on expats return. Kerala has stated in a report submitted to Supreme Court that the moves by public & private sector companies to curb salary and terminate employees during the lockdown period will adversely affect their mental strength to resist Covid. 82 new cases of Covid-19 were confirmed in the State yesterday. There are 832 active cases now and total tally reached 1,494.
• Tamil Nadu: Six JIPMER security personnel among nine fresh COVID-19 cases in Puducherry; the number of active cases in the UT is now 63. TN Chief Secretary gets three-month extension to concentrate on Covid control measures. In a meeting convened by Chief Secretary, religious leaders expressed differing opinions on reopening places of worship from June 8, as the Centre has allowed it. Record rise of 1286 Covid cases yesterday took Tamil Nadu tally past 25,000-mark. Chennai also recorded 1000 plus cases in a single day for first time; 1012 cases from Chennai. Total cases till now : 25872, Active cases: 11345, Deaths: 208, Discharged: 14316. Active cases in Chennai are 8405.
• Karnataka: Contract employees in the state health department call of strike after CM agrees to consider demands. Media reports that Private hospital associations have proposed to State govt a Covid-19 treatment cost of around Rs 10,000 per day for general ward and Rs 20,000 for special ward with ICU and ventilator facilities. CM holds review meeting with home department and appreciates police work during the present situation. Karnataka hit the 4,000- mark on Wednesday as the number of Covid cases recorded on a single day went up by 267, with one death. Total positive cases till now : 4063, Active cases: 2494, Deaths: 53, Recovered: 1514. Andhra Pradesh: CM launches YSR VahanaMitra program, disburses Rs.10,000 to a total of 2,62,493 beneficiaries of auto and taxi owners. 116 Covid cases reported in GollalaMamidada village of PeddapudiMandal of East Godavari district is reported to have spread from a single person in Kakinada. 98 new cases, 29 discharged and three deaths reported during last 24 hours after testing 9986 samples. Total cases: 3377. Active: 1033, Recovered: 2273, Deaths: 71.
• Telangana: The Telangana-Junior Doctors Association (T-JUDA) has said that 32 doctors have tested positive for Covid-19 in Osmania Medical College affiliated hospitals. With weavers and artisans across the state struggling to make ends meet, activists have raised the demand for government to come to their rescue and establish a ‘Corona Relief Fund’. Total number of positive cases as on 3rd June is 3020. As on date 448 migrants and foreign returnees have tested positive.
• Maharashtra: 2,560 new COVID-19 cases have been reported, taking the state tally of coronavirus infection to 74,860; out of which 39,935 are active cases. Hotspot Mumbai has reported 1,276 new cases, which takes the tally of cases in the city to 43,492. Out of the 122 deaths that were reported on Wednesday, 49 took place in Mumbai. Looking at the rising number of coronavirus cases in Maharashtra and Mumbai, the Brihanmumbai Municipal Commissioner Iqbal Singh Chahal has issued instructions that citizens temporarily evacuated due to Cyclone Nisarga be screened for COVID19 and kept under observation for 2 days, before being allowed to go home. BMC had evacuated people living in low lying areas and those residing near coasts and lodged them in nearby schools.
• Gujarat: 485 new COVID-19 cases have been reported, taking the state tally of positive cases to 18,100, out of which 4766 are active cases. Out of the new cases, 290 are reported from Ahmedabad alone. 30 new deaths were also reported on Wednesday, taking the death toll to 1,122.
• Madhya Pradesh: With 168 new cases of COVID-19 infection, the state tally of coronavirus cases has gone up to 8,588. So far 371 people have died, while 224 patients have recovered in the last 24 hours. The State Health and Family Welfare Minister Dr Narottam Mishra reviewed the situation and measures to control COVID-19 in Indore, Ujjain and Bhopal – three cities which have reported maximum number of coronavirus infections, with senior officials of Health Department.
• Rajasthan: 68 new COVID-19 infections have been reported today, taking the state tally of COVID-19 positive cases to 9,720, out of which 6,819 patients have been cured so far. Most of these new cases have been reported from Bharatpur district, followed by Jaipur, Jodhpur and Churu districts.
• Chhattisgarh: 86 new COVID-19 infections have been reported till Wednesday night, taking the tally of coronavirus positive cases in the state to 668, while there are 489 active cases in the state as of now. 19 patients have been discharged after full recovery from various hospitals in Mungeli, Bemetara, Balod and Bilaspur on Wednesday night, while 40 patients were discharged on Wednesday morning.
• Goa: In the state’s single largest spike in cases so far, 47 new COVID-19 infections have been reported, taking the state tally of COVID-19 positive cases to 126, out of which 69 are active cases. These new patients are mostly (42 of them) from Mangor Hill area in Vasco, while 5 patients have a travel history to Corona affected places.
• Arunachal Pradesh: Around 9500 stranded people of Arunachal Pradesh have returned to the State and about 2000 people of different states have departed for their home states from Arunachal.
• Assam: 29 patients have been discharged after they tested COVID19 negative twice. Total discharged patients 442 and active patients 1428.
• Manipur: 13 more persons test COVID19 positive in Manipur taking the number of cases to 121. Among the COVID19 patients detected yesterday, one is a nurse with no travel history, while the rest are returnees.
• Mizoram: Tentative date for reopening of schools in Mizoram is 15 July, 2020, as decided by the State Education Minister.
• Nagaland: Naga Hospital Authority, Kohima (NHAK) functional as COVID19 hospital. Four COVID19 patients admitted so far. In Nagaland, more than 20,000 students participate in online evaluation test conducted by Department of School Education for high school & higher secondary sections as part of its education initiatives during COVID19 pandemic.
• Tripura: TIDC & West Tripura District Administration set up COVID Care Centre in mission mode at Hapania Exhibition Hall in Tripura. It can accommodate 400 beds. 5 patients have already been shifted.