Ministry of Home Affairs
Relaxation in Visa and Travel restrictions to permit certain categories of Foreign Nationals to come to India
03 JUN 2020 3:44PM by PIB Delhi
Government of India has considered the matter regarding relaxation of the visa & travel restrictions for certain categories of foreign nationals who need to come to India. It has been decided to permit the following categories of foreign nationals to come to India:-
• Foreign businessmen coming to India on a Business visa (other than on B-3 visa for sports) in non-scheduled commercial/ chartered flights.
• Foreign Healthcare professionals, health researchers, engineers and technicians for technical work at Indian health sector facilities, including laboratories and factories. This is subject to a letter of invitation from a recognized and registered healthcare facility, registered pharmaceutical company or accredited University in India.
• Foreign Engineering, Managerial, Design or other Specialists travelling to India on behalf of foreign business entities located in India. This includes all manufacturing units, design units, software and IT units as well as financial sector companies (banking and non-banking financial sector firms).
• Foreign Technical specialists and engineers travelling for installation, repair and maintenance of foreign-origin machinery and equipment facilities in India, on the invitation of a registered Indian business entity. These could be for equipment installation, or is under warranty, or for after sales servicing or repair on commercial terms.
The above categories of foreign nationals would have to obtain a fresh Business visa or Employment visa, as applicable, from the Indian Missions/ Posts abroad. Foreign nationals holding a valid long term multiple entry Business visa [other than B-3 visa for sports] issued by the Indian Missions/ Posts abroad would have to get the Business visa re-validated from the Indian Mission/ Post concerned. Such foreign nationals would not be permitted to travel to India on the strength of any electronic visa obtained earlier.
Click here to see the Official Document

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
విదేశీయులు భారత్‌ రావడానికి వీసా, ప్రయాణ నిబంధనల్లో మార్పులు
భారత్‌ తప్పనిసరిగా రావలసిన అవసరం మేరకు వివిధ వర్గాలుగా విభజన
పాత వీసాలను మళ్లీ చెల్లుబాటు అయ్యేలా ధృవీకరించుకోవాలని ఆదేశం
భారత సంస్థల ఆహ్వానం ఉంటేనే మనదేశంలోకి విదేశీయులకు అనుమతి
03 JUN 2020 3:44PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా లాక్‌డౌన్‌ దృష్ట్యా, విదేశీ ప్రయాణాలను భారత ప్రభుత్వం తాత్కాలికంగా రద్దు చేసింది. అయితే, భారతదేశానికి తప్పకుండా రావాల్సిన అవసరం ఉన్న విదేశీయుల విషయంలో కొన్ని సడలింపులు ఇచ్చింది. భారత్‌కు రావలసిన అవసరం మేరకు విదేశీయులను వివిధ వర్గాలుగా విభజించి, వీసా, ప్రయాణ నిబంధనలను సరళీకరించింది. ఈ క్రింది వర్గాల విదేశీయులు భారత్‌ రావడానికి అనుమతి ఇచ్చింది:
బిజినెస్‌ వీసా (క్రీడల కోసం ఇచ్చే బీ-3 వీసా కాకుండా) మీద షెడ్యూల్‌ కాని లేదా చార్టర్డ్‌ విమానాల్లో భారత్‌ వచ్చే విదేశీ వ్యాపారస్తులు.
విదేశీ ఆరోగ్య నిపుణులు, ఆరోగ్య పరిశోధకులు, ఆరోగ్య రంగానికి సంబంధించిన ప్రయోగశాలలు, ఫ్యాక్టరీలు మొ. వాటిలో సాంకేతిక పనిపై వచ్చే ఇంజినీర్లు, సాంకేతిక నిపుణులు. గుర్తింపు పొందిన, నమోదైన ఆరోగ్య రంగ సంస్థలు, ఫార్మాస్యూటికల్‌ కంపెనీలు లేదా గుర్తింపు పొందిన విశ్వవిద్యాలయాల నుంచి వీరు ఆహ్వాన లేఖ పొందివుండాలి.
భారత్‌లో ఏర్పాటయిన విదేశీ సంస్థల తరపున వచ్చే విదేశీ ఇంజినీరింగ్‌, నిర్వహణ, డిజైన్‌ లేదా ఇతర రంగాల నిపుణులు. అన్ని ఉత్పత్తి యూనిట్లు, డిజైన్‌ యూనిట్లు, సాఫ్ట్‌వేర్‌, ఐటీ యూనిట్లు, ఆర్థిక రంగ సంస్థలు ( బ్యాంకింగ్‌, నాన్‌-బ్యాంకింగ్‌ ఆర్థిక రంగ సంస్థలు) ఇందులోకి వస్తాయి.
మన దేశ సంస్థల్లో విదేశీ యంత్రాలు లేదా సామగ్రి ఏర్పాటు, మరమ్మతులు, నిర్వహణ కోసం వచ్చే విదేశీ సాంకేతిక నిపుణులు, ఇంజినీర్లకు అనుమతి. నమోదైన భారతీయ వ్యాపార సంస్థ నుంచి వీరికి ఆహ్వానం ఉండాలి. ఈ ఆహ్వానం.. సామగ్రి సంస్థాపన లేదా వారంటీ ప్రకారం లేదా అమ్మకం తర్వాత సేవలు లేదా వాణిజ్యపర మరమ్మతుల కోసమై ఉండాలి.
పై కేటగిరీలకు చెందిన విదేశీయులు నిబంధనలను అనుసరించి కొత్తగా బిజినెస్‌ వీసా లేదా ఎంప్లాయిమెంట్‌ వీసా పొందాలి. చెల్లుబాటులో ఉన్న దీర్ఘకాలిక బిజినెస్‌ వీసా (క్రీడల కోసం ఇచ్చే బీ-3 వీసా కాకుండా) కలిగివున్న విదేశీయులు.. అవి మళ్లీ చెల్లుబాటు అయ్యేలా విదేశాల్లోని సంబంధింత భారత అధికార వర్గాల నుంచి అనుమతి పొందాలి. గతంలోనే ఎలక్ట్రానిక్‌ వీసాలు పొంది, వాటి ద్వారా రావాలనుకునే విదేశీయులను భారత్‌లోకి అనుమతించరు.
అధికారిక పత్రం కోసం ఇక్కడ క్లిక్‌ చేయండి.