ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
ന്യൂ ഡെവലപ്പ്മെന്റ് ബാങ്കിന്റെ (എൻ.‌ ഡി.‌ ബി) ബോർഡ് ഓഫ് ഗവർണർമാരുടെ പ്രത്യേക യോഗത്തിൽ ശ്രീമതി നിർമ്മല സീതാരാമൻ വീഡിയോ കോൺഫറൻസിലൂടെ പങ്കെടുത്തു
27 MAY 2020 5:55PM by PIB Thiruvananthpuram
ബ്രിക്സ് രാജ്യങ്ങൾ ചേർന്ന് സ്ഥാപിച്ച ഒരു ബഹുരാഷ്ട്ര വികസന ബാങ്കാണ് ബ്രിക്സ് ഡവലപ്മെന്റ് ബാങ്ക് എന്ന് മുമ്പ് അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന ന്യൂ ഡെവലപ്പ്മെന്റ് ബാങ്ക്. ന്യൂ ഡെവലപ്പ്മെന്റ് ബാങ്കിന്റെ (എൻ. ‌ഡി.‌ ബി) ബോർഡ് ഓഫ് ഗവർണർമാരുടെ പ്രത്യേക യോഗത്തിൽ കേന്ദ്ര ധനകാര്യ-കമ്പനികാര്യ മന്ത്രി ശ്രീമതി നിർമ്മല സീതാരാമൻ ഇന്ന് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിലൂടെ പങ്കെടുത്തു.
എൻ.‌ ഡി. ‌ബി. യുടെ അടുത്ത പ്രസിഡന്റിനെ തെരഞ്ഞെടുക്കുക, വൈസ് പ്രസിഡന്റിനെയും ചീഫ് റിസ്ക് ഓഫീസറെയും നിയമിക്കുക, അംഗത്വ വിപുലീകരണം എന്നിവയായിരുന്നു യോഗത്തിന്റെ അജണ്ട.
ഇന്ത്യയുൾപ്പെടെയുള്ള അംഗരാജ്യങ്ങളുടെ വികസന അജണ്ടയ്ക്ക് അനുഗുണമായി അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസന മേഖലയിൽ എൻ‌. ഡി. ‌ബി. നടത്തിയ നിക്ഷേപത്തെ ധനമന്ത്രി തന്റെ പ്രാരംഭ പ്രസംഗത്തിൽ അഭിനന്ദിച്ചു. അംഗരാജ്യങ്ങളുടെ 16.6 ബില്യൺ (1660 കോടി) ഡോളറിന്റ, 55 പദ്ധതികൾക്ക് ചുരുങ്ങിയ സമയത്തിനുള്ളിൽ എൻ‌. ഡി. ബി. അംഗീകാരം നൽകിക്കഴിഞ്ഞു.
2014 ൽ, ബ്രിക്സ് രാഷ്ട്രത്തലവന്മാർ മുന്നോട്ടു വച്ച കാഴ്ചപ്പാടിന് വളരെ വേഗം മൂർത്തരൂപം നൽകുകയും, അതിനനുസരിച്ചു ബാങ്കിനെ മുന്നോട്ടു നയിക്കുകയും ചെയ്തതിന്, എൻ‌. ഡി. ‌ബി. യുടെ സ്ഥാനമൊഴിയുന്ന പ്രസിഡന്റ് ശ്രീ കെ. വി. കാമത്തിനെ ധനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു. കോവിഡ്-19 മഹാമാരിയോടുള്ള ദ്രുതപ്രതികരണമെന്ന നിലയിൽ ബാങ്ക് ആരംഭിച്ച എമർജൻസി പ്രോഗ്രാം ലോൺ അദ്ദേഹത്തിന്റെ സംഭാവനകളിലൊന്നായി എന്നും ഓർമ്മിക്കപ്പെടും.
പുതിയ പ്രസിഡന്റായി തെരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ബ്രസീലിൽ നിന്നുള്ള മാർക്കോസ് ട്രോയ്ജോയെയും, പുതുതായി വൈസ് പ്രസിഡന്റും ചീഫ് റിസ്ക് ഓഫീസറുമായി നിയമിതനായ ഇന്ത്യക്കാരനായ അനിൽ കിഷോറയെയും ധനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു. ബ്രിക്സ് മൂല്യങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കുക, എൻ. ‌ഡി. ‌ബി. യെ ആഗോള വികസന സ്ഥാപനമായി വളർത്തുക എന്നീ രണ്ടു ലക്ഷ്യങ്ങൾ കൈവരിക്കുന്നതിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കണമെന്ന് അവർ നിർദ്ദേശിച്ചു.

Ministry of Finance
Smt. Nirmala Sitharaman attends Special Board of Governors meeting of New Development Bank through video-conference
27 MAY 2020 5:55PM by PIB Delhi
Union Minister of Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman attended the Special Board of Governors meeting of the New Development Bank (NDB) through video-conference here today.
The agenda included the election of next President of NDB, appointment of Vice-President and Chief Risk Officer and membership expansion.
In her opening remarks, the Finance Minister commended the contribution of NDB in funding the infrastructure development, which has positively impacted the development agenda of the member countries, including India. Within a short span of time, NDB has approved 55 projects of member countries for an amount of $16.6 billion, which is quite a remarkable achievement. Smt. Sitharaman also mentioned that the Bank has successfully created a niche for itself and proudly stands shoulder to shoulder with the peer MDBs.
The Finance Minister appreciated Mr. K. V Kamath, the outgoing President of NDB for his stellar stewardship in very quickly giving shape to the vision stated by the BRICS Leaders in 2014. The swift response to COVID-19 through launch of the COVID-19 Emergency Programme Loan product will be remembered as one of his contributions.
Finance Minister congratulated newly-elected President Mr. Marcos Troyjo from Brazil and newly-appointed Vice President and CRO, Mr Anil Kishora from India. While congratulating them, Smt. Sitharaman remarked that she has great expectations from new leadership in continuing this momentum forward and taking NDB to the next level in terms of lending performance to members, transparency, international credibility and effectively achieving the NDB mandate. She suggested that, the focus should also be given to achieve the twin objective of preserving BRICS values and growing NDB into a global development institution.