நிதி அமைச்சகம்
புதிய வளர்ச்சி வங்கியின் விசேஷ இயக்குநர்கள் குழு கூட்டத்தில் காணொளி மூலம் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் பங்கேற்பு.
27 MAY 2020 5:55PM by PIB Chennai
புதிய வளர்ச்சி வங்கியின் விசேஷ இயக்குநர்கள் குழு கூட்டத்தில் காணொளி மூலம் இன்று மத்திய நிதி, கார்ப்பரேட் விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் பங்கேற்றார்.
வங்கியின் அடுத்த தலைவரைத் தேர்வு செய்தல், துணைத் தலைவர் மற்றும் முதன்மை ஆபத்து வாய்ப்பு நிர்வாக அதிகாரி நியமனம், உறுப்பினர் அந்தஸ்து நீட்டிப்பு ஆகியவை இன்றைய கூட்டத்திற்கான விவாதப் பொருள்களாக இருந்தன.
கட்டமைப்பு மேம்பாட்டுக்கு வங்கி நிதி அளித்ததால், இந்தியா உள்ளிட்ட உறுப்பு நாடுகளில் ஆக்கபூர்வமான தாக்கம் ஏற்பட்டதாக, தனது தொடக்க உரையில் நிதியமைச்சர் பாராட்டு தெரிவித்தார். குறுகிய காலத்தில் உறுப்பு நாடுகளின் 55 திட்டங்களுக்கு 16.6 பில்லியன் டாலர் மதிப்புக்கான பணிகளுக்கு அனுமதி கொடுத்திருப்பது, குறிப்பிடத்தக்க சாதனையாக உள்ளது என்றார் அவர். தனக்கென ஒரு சிறப்பு அந்தஸ்தை வெற்றிகரமாக வங்கி உருவாக்கிக் கொண்டிருப்பதாகவும், எம்.டி.பி.களுடன் இணைந்து பெருமையுடன் தோள் கொடுத்திருப்பதாகவும் அவர் கூறினார்.
2014இல் பிரிக்ஸ் நாடுகளின் தலைவர்கள் முன்வைத்த லட்சிய நோக்கங்களுக்கு, மிக குறுகிய காலத்தில் செயல்வடிவம் தந்தமைக்காக, பதவி விலகிச் செல்லும் தலைவர் திரு கே.வி. காமத்தின், அருமையான பங்களிப்பை நிதியமைச்சர் பாராட்டினார். கோவிட்-19 நோய்த் தாக்குதலுக்கு விரைவாகச் செயல்பட்டு, கோவிட்-19 அவசரகால செயல்திட்டக் கடன் வசதி ஒன்றை உருவாக்கியது, அவருடைய பங்களிப்புகளில் ஒன்றாக நினைவில் வைக்கப்படும் என்றும் அவர் தெரிவித்தார்.
தலைவர் பதவிக்குப் புதிதாகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ள பிரேசிலைச் சேர்ந்த திரு மார்க்கோஸ் டிரோய்ஜோ, துணைத் தலைவர் மற்றும் சி.ஆர்.ஓ.வாக நியமிக்கப்பட்டுள்ள இந்தியாவைச் சேர்ந்த திரு அனில் கிஷோரா ஆகியோருக்கு அமைச்சர் பாராட்டு தெரிவித்தார்.

Ministry of Finance
Smt. Nirmala Sitharaman attends Special Board of Governors meeting of New Development Bank through video-conference
27 MAY 2020 5:55PM by PIB Delhi
Union Minister of Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman attended the Special Board of Governors meeting of the New Development Bank (NDB) through video-conference here today.
The agenda included the election of next President of NDB, appointment of Vice-President and Chief Risk Officer and membership expansion.
In her opening remarks, the Finance Minister commended the contribution of NDB in funding the infrastructure development, which has positively impacted the development agenda of the member countries, including India. Within a short span of time, NDB has approved 55 projects of member countries for an amount of $16.6 billion, which is quite a remarkable achievement. Smt. Sitharaman also mentioned that the Bank has successfully created a niche for itself and proudly stands shoulder to shoulder with the peer MDBs.
The Finance Minister appreciated Mr. K. V Kamath, the outgoing President of NDB for his stellar stewardship in very quickly giving shape to the vision stated by the BRICS Leaders in 2014. The swift response to COVID-19 through launch of the COVID-19 Emergency Programme Loan product will be remembered as one of his contributions.
Finance Minister congratulated newly-elected President Mr. Marcos Troyjo from Brazil and newly-appointed Vice President and CRO, Mr Anil Kishora from India. While congratulating them, Smt. Sitharaman remarked that she has great expectations from new leadership in continuing this momentum forward and taking NDB to the next level in terms of lending performance to members, transparency, international credibility and effectively achieving the NDB mandate. She suggested that, the focus should also be given to achieve the twin objective of preserving BRICS values and growing NDB into a global development institution.