பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கோவிட்-19 பாதிப்பைக் குறைப்பது குறித்து ஆஸ்திரேலிய பாதுகாப்பு அமைச்சருடன், மத்திய பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு.ராஜ்நாத் சிங் தொலைபேசி மூலம் உரையாடினார்
26 MAY 2020 3:28PM by PIB Chennai
ஆஸ்திரேலிய பாதுகாப்பு அமைச்சர் திருமதி.லிண்டா ரெனால்ட்ஸுடன், மத்திய பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் திரு.ராஜ்நாத் சிங் இன்று தொலைபேசி மூலம் உரையாடினார்.
கோவிட்-19 தொற்றுக்கு இரு நாடுகளிலும் எடுக்கப்பட்ட நடவடிக்கைகள் குறித்து இரண்டு பாதுகாப்பு அமைச்சர்களும் விவாதித்தனர். கோவிட்-19ஐ எதிர்கொள்ளும் சர்வதேச முயற்சிகளில் இந்தியாவின் பங்களிப்பு பற்றியும், தொற்றுக்கு எதிரான போராட்டத்தில் இருதரப்பு ஒத்துழைப்பு பற்றியும், திருமதி. லிண்டா ரெனால்ட்ஸிடம் திரு. ராஜ்நாத் சிங் எடுத்துரைத்தார். கோவிட்-19 தொடர்பான சவால்களை எதிர்கொள்ள, இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா இடையோன ராணுவ உறவு, இரு நாடுகளும் மற்ற நாடுகளுடன் இணைந்து செயல்படுவதற்கான நல்ல அடிப்படையை வழங்குவதாக இருவரும் ஒப்புக் கொண்டனர்.
இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா ராணுவ உறவு திட்டத்தின் கீழ் இருதரப்பு ராணுவ மற்றும் பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு நடவடிக்கைகளை முன்னோக்கி கொண்டு செல்வதில் இரு அமைச்சர்களும் தங்களது உறுதியைத் தெரிவித்தனர்.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh speaks with Australian Defence Minister over phone on mitigating COVID-19
26 MAY 2020 3:28PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh today held a telephone conversation with Australian Minister of Defence Ms Linda Reynolds.
The two Defence Ministers had discussions on their respective responses against the COVID-19 pandemic. Shri Rajnath Singh informed Ms Linda Reynolds on India’s contribution to international efforts against COVID-19 and discussed areas of mutual cooperation in the global fight against the pandemic. They also agreed that India-Australia Strategic Partnership provides a good basis for both countries to work together alongwith other countries in this regard to deal with the post COVID-19 related challenges.
Both ministers also conveyed their commitment to take forward the initiatives of bilateral defence and security cooperation under the framework of the India-Australia Strategic Partnership.