ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് 19- പുതിയ വിവരങ്ങള്‍
24 MAY 2020 4:46PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് -19 ന്റെ പ്രതിരോധം, നിയന്ത്രണം എന്നിവയ്ക്കായി കേന്ദ്രസര്‍ക്കാര്‍ സംസ്ഥാന-കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലെ സര്‍ക്കാറുകളുമായി ചേര്‍ന്ന് സ്വീകരിക്കുന്നത് പഴുതടച്ച നടപടികള്‍. ഉന്നതതലത്തില്‍ ഇവ കൃത്യമായി വിലയിരുത്തി വരികയും ചെയ്യുന്നുണ്ട്.
ന്യൂഡല്‍ഹിയില്‍ കോവിഡ് ആരോഗ്യ ചികില്‍സാകേന്ദ്രമായി പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്ന ചൗധരി ബ്രഹ്മപ്രകാശ് ആയൂര്‍വേദ ചരക് കേന്ദ്രം കേന്ദ്ര ആരോഗ്യമന്ത്രി ഡോ ഹര്‍ഷ വര്‍ധന്‍ സന്ദര്‍ശിച്ചു.
കേന്ദ്ര ആയുഷ് വകുപ്പിന്റെ നിര്‍ദേശങ്ങള്‍ പാലിച്ച് ആയൂര്‍വേദ കേന്ദ്രത്തില്‍ സ്വീകരിച്ചിട്ടുള്ള കോവിഡ് പ്രതിരോധ നടപടികള്‍ അദ്ദേഹം വിലയിരുത്തി. കേന്ദ്രത്തിലെ വാര്‍ഡുകളും മറ്റും സൗകര്യങ്ങളും അദ്ദേഹം വിലയിരുത്തി.
ഗുരുതരമല്ലാത്ത കോവിഡ് രോഗികള്‍ക്ക് മികച്ച ചികില്‍സ ഉറപ്പാക്കുന്ന കേന്ദ്രങ്ങളാണ് പ്രത്യേക കോവിഡ് ആരോഗ്യ കേന്ദ്രങ്ങള്‍.ആശുപത്രി മുഴുവനായോ അല്ലെങ്കില്‍ ആശുപത്രിയില്‍ പ്രത്യേക പ്രവേശന മാര്‍ഗങ്ങളുളളതോ വേറിട്ട് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതോ ആയ ബ്ലോക്കുകളോ ആണ് ഇത്തരത്തില്‍ പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നത്.
അതിനിടെ കേന്ദ്ര ആരോഗ്യമന്ത്രാലയം വിദേശരാജ്യങ്ങളില്‍ നിന്ന് വരുന്നവര്‍ക്കായി പ്രത്യേക മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങളും പുറപ്പെടുവിച്ചു.
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Guidelinesforinternationalarrivals.pdf എന്ന ലിങ്കില്‍ വിശദാംശങ്ങള്‍ ലഭിക്കുന്നതാണ്.
ആഭ്യന്തര വിമാന യാത്രികര്‍ക്ക്(വിമാനം/ബസ്/ട്രെയിന്‍) വേണ്ടിയുള്ള മാര്‍ഗരേഖകളും മന്ത്രാലയം പുറത്തിറക്കി.
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Guidelinesfordomestictravel(airortrainorinter-statebustravel).pdf
എന്ന ലിങ്കില്‍ വിശദാംശങ്ങള്‍ ലഭിക്കുന്നതാണ്.
ഇന്ത്യയില്‍ ഇതുവരെ 54,440 പേരാണ് കോവിഡ് മുക്തി നേടിയത്. രോഗമുക്തരാകുന്നവരുടെ നിരക്ക് 41.28% ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 2657 പേര്‍ക്കാണ് രോഗം ഭേദമായത്.
ഇന്നലെ രാജ്യത്ത് 6776 പേര്‍ക്കാണ് രോഗബാധ പുതുതായി റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തത്. ഇതോടെ ഇന്ത്യയില്‍ 1,31,868 പേര്‍ക്കാണ് കോവിഡ് 19 സ്ഥിരീകരിച്ചത്. നിലവില്‍ 73,560 പേരാണ് ചികില്‍സയിലുള്ളത്.
കോവിഡ് 19 നെ കുറിച്ചുള്ള സാങ്കേതിക പ്രശ്നങ്ങള്‍, മാര്‍ഗ്ഗനിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍, എന്നിവയെക്കുറിച്ചുള്ള ആധികാരികവും ഏറ്റവും പുതിയതുമായ വിവരങ്ങള്‍ക്ക് https://www.mohfw.gov.in/, @MoHFW_INDIA എന്നിവ സന്ദര്‍ശിക്കുക:

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
24 MAY 2020 4:46PM by PIB Delhi
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Union Minister for Health & Family Welfare, Dr. Harsh Vardhan today visited Chaudhary Brahma Prakash Ayurved Charak Sansthan, Delhi which is functioning as a Dedicated COVID Health Centre (DCHC), to oversee the preparedness to manage COVID-19 cases. He visited the various facilities and wards and witnessed first-hand the treatment being provided to COVID-19 patients, through a holistic approach as per the directions of Ministry of AYUSH.
As per the Ministry of Health and Family Welfare Guidelines, the Dedicated COVID Health Centres are hospitals that shall offer care for all cases that have been clinically assigned as moderate. These should either be a full hospital or a separate block in a hospital with preferably separate entry\exit/zoning.
The Ministry of Health and Family Welfare has issued fresh guidelines for international arrivals. They can be accessed at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Guidelinesforinternationalarrivals.pdf
New guidelines have also been issued for Domestic travel (air/train/inter-state bus travel) by the Ministry of Health and Family Welfare. They can be accessed at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Guidelinesfordomestictravel(airortrainorinter-statebustravel).pdf
A total of 54,440 people has been cured so far. In the last 24 hours, 2657 patients were found cured. The total recovery rate is 41.28%.
Since yesterday, an increase of 6767 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India. The total number of confirmed cases is now 1,31,868. The number of cases under active medical supervision is 73,560.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .