Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
24 MAY 2020 4:46PM by PIB Delhi
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Union Minister for Health & Family Welfare, Dr. Harsh Vardhan today visited Chaudhary Brahma Prakash Ayurved Charak Sansthan, Delhi which is functioning as a Dedicated COVID Health Centre (DCHC), to oversee the preparedness to manage COVID-19 cases. He visited the various facilities and wards and witnessed first-hand the treatment being provided to COVID-19 patients, through a holistic approach as per the directions of Ministry of AYUSH.
As per the Ministry of Health and Family Welfare Guidelines, the Dedicated COVID Health Centres are hospitals that shall offer care for all cases that have been clinically assigned as moderate. These should either be a full hospital or a separate block in a hospital with preferably separate entry\exit/zoning.
The Ministry of Health and Family Welfare has issued fresh guidelines for international arrivals. They can be accessed at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Guidelinesforinternationalarrivals.pdf
New guidelines have also been issued for Domestic travel (air/train/inter-state bus travel) by the Ministry of Health and Family Welfare. They can be accessed at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Guidelinesfordomestictravel(airortrainorinter-statebustravel).pdf
A total of 54,440 people has been cured so far. In the last 24 hours, 2657 patients were found cured. The total recovery rate is 41.28%.
Since yesterday, an increase of 6767 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India. The total number of confirmed cases is now 1,31,868. The number of cases under active medical supervision is 73,560.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 అప్ డేట్స్
24 MAY 2020 4:46PM by PIB Hyderabad
భార‌త ప్ర‌భుత్వం ,కోవిడ్ -19 నియంత్ర‌ణ‌, నిర్వ‌హ‌ణ‌కు సంబంధించి రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల స‌మ‌న్వ‌యంతో ప‌లు ముంద‌స్తు, సానుకూల చ‌ర్య‌లు చేప‌డుతోంది. ఈ చ‌ర్య‌ల‌ను ఉన్న‌త స్ధాయిలో క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా స‌మీక్షించ‌డం జ‌రుగుతోంది.
కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ‌మంత్రి డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్‌, ఈరోజు ఢిల్లీలోని చౌద‌రి బ్ర‌హ్మ ప్ర‌కాశ్ ఆయుర్వేద్ చ‌ర‌క్ సంస్థాన్‌ను సంద‌ర్శించారు. ఇది కోవిడ్ -19 కేసుల‌కు సంబంధించి ప్ర‌త్యేక కోవిడ్ ఆరోగ్య కేంద్రంగా (డిసిహెచ్‌సి) ఇది ప‌నిచేస్తోంది. కోవిడ్ -19 కేసుల‌కు సంబంధించిన ఏర్పాట్లు, నిర్వ‌హ‌ణ తీరును ఈ సంద‌ర్భంగా మంత్రి అక్క‌డ ప‌రిశీలించారు. కోవిడ్ -19 పేషెంట్ల‌కు అక్క‌డ అందుతున్న చికిత్స‌ను ఆయ‌న స్వ‌యంగా చూసి తెలుసుకున్నారు. వివిధ వార్డుల‌లో సౌక‌ర్యాల‌ను మంత్రి ప‌రిశీలించారు. ఆయుష్ మంత్రిత్వ‌శాఖ సూచ‌న‌ల మేర‌కు హోలిస్టిక్ విధానంలో వీరికి చికిత్స అందిస్తున్నారు.
ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ‌శాఖ మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల ప్ర‌కారం, తేలిక పాటి కేసులు గా గుర్తించిన వాటికి సంబంధించిన చికిత్స అందించే ఆస్ప‌త్రులు కోవిడ్ ప్ర‌త్యేక ఆరోగ్య కేంద్రాలు . ఇవి పూర్తి స్థాయి ఆస్ప‌త్రులుగానో లేదా ఆస్ప‌త్రిలో ఒక బ్లాక్‌ను ప్ర‌త్యేకంగా దీనికి కేటాయించి, విడిగా రాక‌,పోక‌ల‌కు మార్గం క‌ల్పించ‌డం ద్వారా ఏర్పాటు చేస్తారు.
కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ‌శాఖ అంత‌ర్జాతీయ ప్ర‌యాణికులరాక‌కు సంబంధించి తాజా మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు జారీ చేసింది. వీటికి సంబంధించిన వివ‌రాలు కింద ప‌రిశీలించ‌వ‌చ్చు:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Guidelinesforinternationalarrivals.pdf
కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ‌శాఖ‌, దేశీయ ప్ర‌యాణానికి సంబంధించి ( విమాన‌యానం, రైలు, అంత‌ర్ రాష్ట్ర బ‌స్ స‌ర్వీసులకు) నూత‌న మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు జారీచేసింది. వీటి వివ‌రాల‌ను కింద గ‌మ‌నించ‌వ‌చ్చు:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Guidelinesfordomestictravel(airortrainorinter-statebustravel).pdf
ఇప్ప‌టివ‌ర‌కు దేశ‌వ్యాప్తంగా 54,440 మంది కోవిడ్ వైర‌స్ నుంచి కోలుకున్నారు. గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 2657 మంది పేషెంట్ల‌కు వ్యాధి న‌య‌మైంది. దీనితో రిక‌వరీ రేటు 41.28 శాతానికి పెరిగింది.
నిన్న‌టి నుంచి మ‌న దేశంలో 6767 కోవిడ్ -19 నిర్దార‌ణ కేసులు న‌మోద‌య్యాయి. దీనితో మొత్తం కోవిడ్ నిర్ధార‌ణ కేసుల సంఖ్య 1,31,868 కి చేరింది. చికిత్స‌పొందుతున్న యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 73,560
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/,@MoHFW_INDIA .