രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
രാഷ്‌ട്രപതിയുടെ ഈദുൽ ഫിത്തർ ആശംസ
24 MAY 2020 5:42PM by PIB Thiruvananthpuram
ഈദുൽ ഫിത്തർ രാവിൽ രാഷ്ട്രപതി ശ്രീ രാം നാഥ് കോവിന്ദ് പൗരൻമാർക്ക്‌ ആശംസ നേർന്നു.
തന്റെ സന്ദേശത്തിൽ രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു: " സ്വദേശത്തും വിദേശത്തുമുള്ള എല്ലാ ഇന്ത്യൻ പൗരൻമാർക്കും ഈദുൽ ഫിത്തർ ആശംസകളും നൻമകളും നേരുന്നു. വിശുദ്ധ റമസാൻ മാസത്തിലെ പ്രാർത്ഥനയുടെയും ഉപവാസത്തിന്റെയും അവസാനത്തിലാണ് ഈദുൽ ഫിത്തർ കടന്നു വരുന്നത്. സ്നേഹം, സമാധാനം, സാഹോദര്യം, സൗഹാർദം എന്നിവ പ്രകടിപ്പിക്കാനുള്ള ഉൽസവമാണിത്‌. ഈ അവസരത്തിൽ സമൂഹത്തിലെ ദുർബല വിഭാഗങ്ങൾക്കായി കരുതുവാനും പങ്കുവയ്‌ക്കുവാനുമുള്ള വിശ്വാസം നമുക്ക്‌ ഊട്ടിയുറപ്പിക്കാം. കോവിഡ്‌ 19 സൃഷ്ടിച്ച കഠിനമായ പ്രതിസന്ധി നേരിടുന്ന സമയത്ത് കൂടുതൽ കൂടുതലായി ദാനം ചെയ്യുവാനുള്ള (സകാത്ത്) ഊർജം നമുക്ക് ആർജിക്കാം. സാമൂഹിക അകല മാനദണ്ഡങ്ങൾ പാലിക്കാം. സുരക്ഷിതമായി ജീവിക്കുവാനും ഈ വൈറസ്‌ വെല്ലുവിളിയെ മറികടക്കാനുമുള്ള മറ്റെല്ലാ മുൻകരുതലുകളും പാലിക്കാം. ഈ ഈദുൽ ഫിത്തർ
കാരുണ്യവും ദാനവും പ്രത്യാശയും ലോകമാകെ നിറയ്‌ക്കട്ടെ എന്ന്‌ ആശംസിക്കുന്നു."

President's Secretariat
President of India’s Greetings on the eve of Idu’l Fitr
24 MAY 2020 5:42PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind has greeted fellow citizens on the eve of Idu’l Fitr.
In his message the President has said, “Greetings and best wishes to all fellow Indians, including those settled abroad, on Id-ul-Fitr that comes in wake of prayers and fasting during the holy month of Ramazan. This festival is an expression of love, peace, brotherhood, and harmony. On this occasion, we reaffirm our belief in sharing with and caring for the most vulnerable sections of society.
Let us carry the spirit of giving (Zakaat) more vigorously at a time when we are faced with an unprecedented crisis created by COVID-19 virus. Let us also resolve to adhere to social distancing norms and all other precautions to stay safe and overcome this challenge soon.
May this Id-ul-Fitr usher in universal values of mercy, charity and hope in the world!”
Click here to access President's Message in Hindi