Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
21 MAY 2020 3:27PM by PIB Delhi
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
A total of 45,299 patients are cured of COVID-19. A total of 3,002 COVID-19 patients are reported cured since last 24 hours. The recovery rate is improving continuously and is 40.32% presently.
India currently has 63,624 active cases. These are all under active medical supervision. Of the active cases, only approx. 2.94% of the cases are in ICU.
The case mortality rate in India is 3.06%, which is much lesser in comparison to the global case mortality rate of 6.65%. This brings into focus our efforts towards timely case identification and proper clinical management of the cases.
An analysis of the deaths indicates 64% deaths in males & 36% in females. In terms of age distribution, it is observed that 0.5% deaths are reported in less than 15 years age group, 2.5% in 15-30 years age group, 11.4% in 30-45 years age group, 35.1% in 45-60 years age group and 50.5% in people above 60 years. Further, 73% of the death cases had underlying co-morbidities. Elderly people (above 60 years of age) and people having co-morbidities are identified as high risk groups for COVID-19.
It is advised that community awareness on COVID appropriate behaviour is an important intervention for prevention for spread of this disease. There is need to focus on personal hygiene, hand hygiene, and respiratory etiquettes and environmental sanitation. Face covers and masks should be used in public places and physical distancing should be followed. Large gatherings should be avoided. Individuals in high risk groups should stay at home except for essential and health purposes.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 తాజా సమాచారం
21 MAY 2020 3:27PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ - 19 నివారణకు, నియంత్రణకు భారత్ ప్రభుత్వం వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో కలిసి అనేక ముందస్తు జాగ్రత్త చర్యలు తీసుకుంటోంది. ఈ చర్యలను అత్యున్నత స్థాయిలో క్రమం తప్పకుండా సమీక్షిస్తూ నిశితంగా పరిశీలిస్తోంది.
ఇప్పటివరకూ 45,299 మంది బాధితులు కోవిడ్ - 19 నుంచి కోలుకున్నారు. గడిచిన 24 గంటల్లో 3,002 మంది కోవిడ్ - 19 బాధితులు కోలుకోగా వ్యాధి బారి నుంచి అలా బైటపడుతున్న వారి శాతం క్రమంగా మెరుగుపడుతోంది. ప్రస్తుతం కోలుకుంటున్నవారి శాతం 40.32% గా నమోదైంది.
ప్రస్తుతం భారతదేశంలో 63,624 మంది కోవిడ్ బాధితులు చికిత్స పొందుతూ ఉన్నారు. వీరంతా వైద్య పర్యవేక్షణలో ఉన్నారు. చికిత్స పొందుతున్నవారిలో సుమారు 2.94% మంది అత్యవసర చికిత్సా విభాగం (ఐ సి యు) లో ఉన్నారు.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా వైరస్ సోకిన వారిలో మృతులు 6.65% ఉండగా భారత్ లో మాత్రం 3.06% గా నమోదైంది. సకాలంలో బాధితులను గుర్తించటంలోనూ, తగిన చికిత్స అందించటంలోనూ మనం చేస్తున్న కృషికి ఇది అద్దం పడుతున్నది.
మృతుల సమాచారాన్ని విశ్లేషించినప్పుడు వారిలో 64% మంది పురుషులు, 36% మంది స్త్రీలు ఉన్నట్టు తేలింది. వయోవర్గాల వారీగా చూస్తే 15 ఏళలోపు వారు 0.5% శాతం, 15-30 ఏళ్ళ మధ్య వారు 2.5% ఉండగా 30-45 ఏళ్ళ మధ్య వయసున్న వారు 11.4% ఉన్నారు. 45-60 ఏళ్ళ వయోవర్గం బాధితులలో 35.1% చనిపోగా 60 ఏళ్ళు పైబడిన వారిలో కరోనా బాధితులలో అత్యధికంగా 50.5% మంది చనిపోయారు. పైగా మృతులలో 73% మంది దీర్ఘకాల రుగ్మతల బాధితులే కావటం కూడా గుర్తించారు. అందుకే 60 ఏళ్ళు పైబడిన దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు కోవిడ్ -19 బారిన పడే అవకాశం చాలా ఎక్కువహా ఉన్నవారుగా తేలింది
అందుకే కోవిడ్ పట్ల సామాజిక అవగాహన కల్పించటం, దానికి తగినవిధంగా నడుచుకోవాల్సిన అవసరాన్ని గుర్తించటం ద్వారా ఈ వ్యాధి విస్తరించకుండా చూడగలిగే ముఖ్యమైన మార్గమని తేలింది. వ్యక్తిగత పరిశుభ్రత, చేతుల పరిశుభ్రత, ఊపిరి తీసుకునే సమయంలో పాటించాల్సిన నియమాలు, పరిసరాల శుభ్రత మీద ప్రధానంగా దృష్టి సారించాల్సి ఉంది. బహిరంగ ప్రదేశాలలో ముఖాన్ని కప్పుకోవటం, మాస్కుల వాడకం, భౌతిక దూరం పాటించటం లాంటి జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలి. పెద్ద సంఖ్యలో గుమికూడటం తగదు. వ్యాధి సోకే అవకాశాలు ఎక్కువగా ఉన్న వయోవర్గం వారు, దీర్ఘకాల రోగాల బాధితులు వైద్య చికిత్స లేదా అత్యవసర పరిస్థితుల్లో తప్ప బైటికి రాకుండా ఇంట్లోనే ఉండటం తప్పనిసరి.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.