Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
India has only 7.9 cases/ lakh population compared to the world figure of 62.3 cases/ lakh Recovery rate improves to 39.6 %
20 MAY 2020 6:23PM by PIB Delhi
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
India has been relatively able to decelerate the pace of COVID-19 and the impact can been seen in the data of COVID-19 cases. Compared to the global scale, where there are 62.3 cases per lakh, India still has only 7.9 cases/ lakh population. Similarly, for mortality per lakh population, while the global average rate is 4.2, India’s figure is pegged at 0.2. The relatively low death figures represent timely case identification and clinical management of the cases.
The focus on clinical management and recovery has resulted in the improvement in the recovery rate. More than 39.6 % of the confirmed cases have recovered bringing the total to 42,298 recoveries, as of today. This is a reminder that the disease is curable and the clinical management protocols adopted by India are effective. It is observed in the recovery data that about 2.9% of all active cases under management require Oxygen support; about 3% of the active cases under management require ICU support and 0.45% of the active cases under management require ventilator support. India has concurrently been focusing on upgrading COVID dedicated health infrastructure.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 అప్‌డేట్స్‌
ప్ర‌పంచంలో ల‌క్ష‌కు 62.3 కోవిడ్ కేసుల‌తో పోలిస్తే ఇండియా లో ల‌క్ష‌కు 7.9 కేసులు మాత్ర‌మే ఉన్నాయి.
కేసుల‌నుంచి కోలుకున్న వారి రేటు 39.6 శాతానికి పెరిగింది.
20 MAY 2020 6:23PM by PIB Hyderabad
వివిధ స్థాయిల‌లో ముంద‌స్తు సానుకూల చ‌ర్య‌ల‌ద్వారా భార‌త ప్ర‌భుత్వం రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌తో క‌ల‌సి కోవిడ్‌ఖ -19 వ్యాధి నిరోధం, వ్యాప్తిని అరిక‌ట్ట‌డం, నిర్వ‌హ‌ణ‌కు ప‌లు చ‌ర్య‌లు తీసుకుంటున్న‌ది. వీటిని ఉన్న‌త‌స్థాయిలో క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా ప‌ర్య‌వేక్షిస్తున్నారు.
కోవిడ్ -19 వ్యాప్తి వేగం ఇత‌ర దేశాల‌తో పోల్చిన‌పుడు త‌గ్గుముఖం ప‌డుతున్న‌ది. దీని ప్ర‌భావాన్ని కోవిడ్ -19 కేసుల గ‌ణాంకాల‌లో గ‌మ‌నించ‌వ‌చ్చు. అత‌ర్జాతీయ స్థాయిలో డాటాను ప‌రిశీలించిన‌పుడు అక్క‌డ ప్ర‌తి ల‌క్ష‌కు 62.3 కేసులు ఉండ‌గా ఇండియాలో ఇప్ప‌టికీ ల‌క్ష‌కు కేవంల 7.9 కేసులు మాత్ర‌మే ఉన్నాయి. అలాగే మ‌ర‌ణాల రేటు ప్ర‌తి ల‌క్ష జ‌నాభాకు అంత‌ర్జాతీయ స‌గ‌టు రేటు 4.2 కాగా భార‌త‌దేశంలో ఇది 0.2 మాత్ర‌మే. ప్ర‌పంచ స్థాయిలో మ‌ర‌ణాల సంఖ్య‌ను ,భార‌త్ లో మ‌ర‌ణాల సంఖ్య‌ను గ‌మ‌నించిన‌పుడు స‌త్వ‌రం కేసుల గుర్తింపు, ఆయా కేసుల‌కు స‌క్ర‌మంగా అందున్న చికిత్స‌ను సూచిస్తాయి.
చికిత్స‌పై దృష్టిపెట్ట‌డం, రిక‌వ‌రీపై దృష్టి పెట్ట‌డం వ‌ల్ల రిక‌వ‌రీ రేటు పెర‌గ‌డానికి దారితీసింది. ఇప్ప‌టివ‌ర‌కు 39.6 శాతానికి పైగా నిర్ధారిత కేసులవారు వ్యాదిన‌య‌మై ఇంటికి వెళ్ళారు. దీనితో దేశంలో కోలుకున్న‌వారి సంఖ్య ఈ రోజుకు 42,298 కి చేరింది. దీనిని బ‌ట్టి, ఈ వ్యాధి న‌య‌మౌతుంద‌ని గుర్తుంచుకోవాలి. అలాగే ఇండియా అనుస‌రిస్తున్న క్లినిక‌ల్ మేనేజ్‌మెంట్ విధి విధానాలు ప‌క‌డ్బందీగా ఉన్నాయ‌ని అర్థ‌మౌతోంది. వ్యాధినుంచి కోలుకున్న వారి గ‌ణాంకాల‌ను గ‌మ‌నిస్తే 2.9 శాతం మంది యాక్టివ్ కేసుల‌కు సంబంధించిన‌వారు. వీరికి ఆక్సిజ‌న్ మ‌ద్ద‌తు అవస‌రం.చికిత్స పొందుతున్న యాక్టివ్ కేసుల‌లో 3 శాతానికి ఐసియు సౌక‌ర్యం అవ‌స‌రం. చురుకుగా ఉన్న కేసుల‌లొ 0.45 శాతానికి వెంటిలేట‌ర్ స‌దుపాయం అవ‌స‌రం. ఇండియా దీనితోపాటుగా కోవిడ్ ప్ర‌త్యేక ఆరోగ్య మౌలిక స‌దుపాయాల స్థాయిని పెంచ‌డంలో ప్ర‌ధానంగా దృష్టిపెడుతున్న‌ది.
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/, @MoHFW_INDIA