PIB Backgrounder
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
17 MAY 2020 6:28PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
Date: 17.5.2020
Released at 1900 Hrs
(છેલ્લા 24 કલાકમાં PIB દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલી કોવિડ-19 સંબંધિત પ્રેસ વિજ્ઞપ્તિ, ફિલ્ડ અધિકારીઓના ઇનપુટ્સ અને સોશિયલ મીડિયા પ્રવૃત્તિઓ તેમજ PIB દ્વારા કરાયેલ ફેક્ટ ચેક સમાવેલ છે)
Press Information Bureau
Ministry of Information and Broadcasting
Government of India
ડૉ. હર્ષવર્ધન: કોવિડ-19 સામે લડવા માટે શારીરિક અંતર અને વર્તણૂકમાં શિષ્ટાચાર સૌથી ઉત્તમ સામાજિક રસી છે; દર્દીઓનો સાજા થવાનો દર વધીને 37.5% થયો છે અને અત્યાર સુધીમાં 22 લાખથી વધુ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે
દેશ અત્યારે લૉકડાઉનનો ત્રીજો તબક્કો પૂર્ણ થવાના આરે છે ત્યારે, કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રી ડૉ. હર્ષવર્ધને જણાવ્યું હતું કે, છેલ્લા 14 દિવસમાં કેસો બમણા થવાનો દર 11.5 હતો જ્યારે છેલ્લા ત્રણ દિવસમાં તે સુધરીને 13.6 થયો છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, કોવિડના દર્દીઓનો મૃત્યુદર ઘટીને 3.1% થયો છે જ્યારે સાજા થવાનો દર 37.5% થયો છે. તેમણે એમ પણ ઉમેર્યું હતું કે, (ગઇકાલ સુધીમાં) કોવિડ-19ના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 3.1% દર્દી ICUમાં, 0.45% દર્દી વેન્ટિલેટર પર અને 2.7% દર્દી ઓક્સિજન સપોર્ટ પર છે. 17 મે 2020ના રોજની સ્થિતિ અનુસાર દેશમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા 90,927 થઇ ગઇ છે જ્યારે સાજા થયેલા દર્દીની સંખ્યા 34,109 થઇ છે. દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 2,872 દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કોવિડ-19ના વધુ 4,987 કેસ પોઝિટીવ હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
ડૉ. હર્ષવર્ધને જણાવ્યું હતું કે, ભારત અત્યારે નવી સામાન્ય સ્થિતિ તરફ આગળ વધી રહ્યું છે ત્યારે, વારંવાર સાબુથી ઓછામાં ઓછી વીસ સેકન્ડ સુધી હાથ ધોવા અથવા આલ્કોહોલ આધારિત સેનિટાઇઝરનો ઉપયોગ કરવો; જાહેર જગ્યાએ થુંકવું; કાર્યસ્થળ અને ટેબલટોપ જેવી વારંવાર સ્પર્શમાં આવતી સપાટીનું સેનિટાઇઝેશન કરવું; હંમેશા જાહેર સ્થળે ફેસ કવર પહેરવું જેથી પોતાની જાત ઉપરાંત અન્ય લોકોની સલામતી સુનિશ્ચિત થાય અને શ્વસન સંબંધિત યોગ્ય સ્વચ્છતા જળવાય તે સુનિશ્ચિત કરવું બધાનું પાલન આવશ્યક છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, શારીરિક અંતર આપણા માટે સૌથી અસરકારક સામાજિક રસી છે અને આથી, કોઇપણ અન્ય વ્યક્તિ સાથે સંપર્કમાં આવીએ ત્યારે દો ગજ કી દૂરી એટલે કે બે મીટરનું અંતર જળવાઇ રહે અને વર્ચ્યુઅલ મિલનનું આયોજન કરીને પ્રત્યક્ષ સંપર્ક થાય તેવા સામાજિક મેળાવડાનું આયોજન સિમિત કરવામાં આવે તે સલાહભર્યું છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1624705
નાણાં મંત્રીએ આત્મનિર્ભર ભારત અભિયાન અંતર્ગત સાત ક્ષેત્રો માટે સરકાર દ્વારા સુધારા અને સામર્થ્ય આપનારા નિર્ણયોની જાહેરાત કરી
સરકાર દ્વારા સુધારા અને સામર્થ્ય આપતા નિર્ણયોની દિશામાં લેવામાં આવેલા વિવિધ પગલાંની જાહેરાતોની પાંચમી અને અંતિમ કડીમાં શ્રીમતી સીતારમણે રોજગારી સર્જન, વ્યવસાયોને સહકાર, ઇઝ ઓફ ડુઇંગ બિઝનેસ અને રાજ્ય સરકારોને સહાય તેમજ શિક્ષણ અને આરોગ્ય જેવા ક્ષેત્રો માટે સાત પગલાંઓની જાહેરાત કરી હતી. આમાં સામેલ છે - રોજગારી સર્જનમાં વેગ આપવા માટે MGNREGS માટે ફાળવણીમાં રૂપિયા 40,000 કરોડનો વધારો કરવામાં આવ્યો; ભવિષ્યમાં કોઇપણ મહામારીની સ્થિતિ સામે ભારતને સજ્જ કરવા માટે જાહેર આરોગ્યમાં રોકાણમાં વૃદ્ધિ અને આરોગ્ય સંબંધિત અન્ય સુધારા કરવામાં આવ્યા; કોવિડ પછીની સ્થિતિમાં ઇક્વિટી સાથે ટેકનોલોજીથી સંચાલિત શિક્ષણ પર વિશેષ ભાર; IBC સંબંધિત માપદંડો દ્વારા ઇઝ ઓફ ડુઇંગ બિઝનેસમાં વધુ ઉન્નતિ લાવવામાં આવશે; કંપની એક્ટ ભૂલોને બિન ગુનાઇત ગણવામાં આવશે; કોર્પોરેટ્સ માટે ઇઝ ઓફ ડુઇંગ બિઝનેસ; નવા, આત્મનિર્ભર ભારત માટે જાહેર ક્ષેત્ર ઉદ્યોગ નીતિ; ફક્ત 2020-21 માટે રાજ્યોની ધિરાણ લેવાની મર્યાદા 3%થી વધારીને 5% કરવામાં આવી અને રાજ્ય સ્તરે સુધારાને પ્રોત્સાહન આપવામાં આવશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1624685
કેન્દ્રીય નાણાં તેમજ કોર્પોરેટ બાબતોનાં મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણે કોવિડ-19 વિરુદ્ધ લડતમાં ભારતીય અર્થવ્યવસ્થાને આવશ્યક બળ પૂરું પાડવા માટે 'આત્મનિર્ભર ભારત અભિયાન'ની પાંચમી કડી વિષે વિસ્તૃત માહિતી આપી
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1624671
નાણાં મંત્રીએ કરેલી આજની જાહેરાતો ગ્રામ્ય અર્થતંત્ર અને માળખાગત સુવિધાઓને વેગ આપવા ઉપરાંત કરોડો ગરીબ લોકો અને પ્રવાસી શ્રમિકોને રોજગારી પૂરી પાડશે :ગૃહ મંત્રી
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રધાન મંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર નમોદી અને નાણાં મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણનો આજનુ આર્થિક પેકેજ જાહેર કરવા બદલ આભાર માન્યો છે. કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યુ છે કે મોદી સરકારનુ આજનુ પેકેજ આત્મનિર્ભર ભારતનો વિચાર સાકાર કરવામાં ખૂબ જ મહત્વનુ બને રહેશે. આ તમામ પગલાં ગેમ ચેન્જર બની રહેશે. આ પગલાં આરોગ્ય, શિક્ષણ અને બિઝનેસનાં વિવિધ ક્ષેત્રો માટે પરિસ્થિતિ પલટનાર (ગેમ ચેન્જર) બની રહેશે અને કરોડો ગરીબ લોકોને રોજગારી પૂરી પાડશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1624695
નાણાં મંત્રીએ આર્થિક સુધારાઓની નવી ક્ષિતિજો ઉજાગર કરીઃ આત્મનિર્ભર ભારતનો માર્ગ મોકળો કરવા આઠ ક્ષેત્રોમાં માળખાકીય સુધારાઓ
કેન્દ્રીય નાણાંમત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણે આત્મનિર્ભર ભારતની દિશામાં પ્રયાસોના ભાગરૂપે ઝડપી રોકાણ માટે શનિવારે કેટલાક સુધારાઓની જાહેરાત કરી હતી જેની વિગતો આ પ્રમાણે છે: સચિવોના સશક્ત જૂથ દ્વારા રોકાણની મંજૂરી ઉપર ઝડપી દેખરેખ રાખવામાં આવશે; રોકાણપાત્ર પ્રોજેક્ટ્સ તૈયાર કરવા, રોકાણકારો અને કેન્દ્ર/રાજ્ય સરકારો વચ્ચે સંકલન સાધવા દરેક મંત્રાલયમાં પ્રોજેક્ટ ડેવલપમેન્ટ સેલની સ્થાપના કરવામાં આવશે; નવા રોકાણ માટે સ્પર્ધા કરવા રોકાણની આકર્ષકતા અંગે રાજ્યોને રેન્કિંગ આપવામાં આવશે; સોલાર પીવી ઉત્પાદન, અદ્યતન સેલ બેટરી સંગ્રહ વગેરે જેવા ક્ષેત્રોમાં નવા ચેમ્પિયન ક્ષેત્રોના પ્રોત્સાહન માટે પ્રોત્સાહક યોજનાઓ શરૂ કરવામાં આવશે. કેન્દ્રીય નાણાં મંત્રીએ કોલસા, ખનીજ, સંરક્ષણ ઉત્પાદન, નાગરિક ઉડ્ડયન, ઉર્જા ક્ષેત્ર, સોશિયલ સ્ટ્રક્ચર, અવકાશન અને અણુ ઉર્જા ક્ષેત્રમાં પણ માળખાકીય સુધારાની જાહેરાત કરી હતી.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1624565
કેન્દ્રીય નાણામંત્રી દ્વારા આજે જાહેર કરવામાં આવેલા સંખ્યાબંધ માળખાકીય સુધારાના પગલાંઓની કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ પ્રશંસા કરી
કેન્દ્રીય નાણામંત્રી દ્વારા આજે જાહેર કરવામાં આવેલા સંખ્યાબંધ માળખાકીય સુધારાઓની પ્રશંસા કરતા કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, “આજના સીમાચિહ્નરૂપ નિર્ણયો લેવા બદલ હું પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને નાણામંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણનો આભાર માનું છું કારણ કે, આ નિર્ણયોના પગલે ચોક્કસપણે દેશના અર્થતંત્રમાં વેગ આવશે અને આત્મનિર્ભર ભારત તરફ આપણા પ્રયાસોને તે વધુ આગળ વધારશે.તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદીનો રીફોર્મ, પરફોર્મ અને ટ્રાન્સફોર્મ’ (સુધારો, કામગીરી અને પરિવર્તન) મંત્ર છેલ્લા છ વર્ષમાં ભારતના અસાધારણ વિકાસની ચાવી છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1624530
આત્મનિર્ભર ભારત યોજના અંતર્ગત વિસ્થાપિત શ્રમિકોને વિનામૂલ્યે ખાદ્યાન્નનું વિતરણ કરવાની કામગીરીનો પ્રારંભ
આત્મનિર્ભર ભારત પેકેજ અંતર્ગત ભારત સરકારે NFSA અથવા રાજ્યની યોજના PDS કાર્ડ્સ હેઠળ જેમને આવરી લેવામાં આવ્યા નથી તેવા અંદાજે 8 કરોડ પરિવારોને બે મહિના માટે એટલે કે, મે અને જૂન 2020 માટે દર મહિને 5 કિલોના હિસાબે વિનામૂલ્યે ખાદ્યાન્ન આપવાનો નિર્ણય લીધો છે. યોજનાના અમલીકરણ માટે કુલ અંદાજિત ખર્ચ રૂપિયા 3500 કરોડ રહશે જે સંપૂર્ણપણે ભારત સરકાર ભોગવશે. યોજના અંતર્ગત સમગ્ર ભારતમાં ખાદ્યાન્નની કુલ ફાળવણી 8 લાખ મેટ્રિક ટન (LMT) છે. યોજના અંતર્ગત ફુડ કોર્પોરેશન ઓફ ઇન્ડિયા (FCI) દ્વારા ખાદ્યાન્નના વિતરણની કામગીરી શરૂ કરી દેવામાં આવી છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1624518
વિવિધ ક્ષેત્રો માટે કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા જાહેર કરવામાં આવેલું રાહત પેકેજ અને MSMEની નવી પરિભાષા ઉદ્યોગોને પ્રગતિ કરવા માટે ખૂબ મોટો વેગ આપશે: શ્રી ગડકરી
કેન્દ્રીય MSME અને માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ જણાવ્યું હતું કે, કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા MSME, શ્રમ અને કૃષિ વગેરે સહિત વિવિધ હિતધારકો/ ક્ષેત્રો માટે જે રાહત પેકેજો જાહેર કરવામાં આવ્યા છે અને MSMEની નવી પરિભાષા નિર્ધારિત કરવામાં આવી છે તેનાથી ઉદ્યોગજગતને પ્રગતિ કરવામાં ખૂબ મોટો વેગ મળશે. તેમણે MSMEના રેટિંગનું અન્વેષણ કરવા માટે આહ્વાન કર્યું હતું અને તમામ સહભાગીઓને કહ્યું હતું કે, MSME માટે પેકેજના ભાગરૂપે જાહેર કરવામાં આવેલા ભંડોળના અમલીકરણ માટે અસરકારક સૂચનો આપે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1624700
રાષ્ટ્રીય વિસ્થાપિત માહિતી તંત્ર (NMIS) – વિસ્થાપિત શ્રમિકો અલગ અલગ રાજ્યોમાં વિના અવરોધે મુસાફરી કરી શકે તે NDMA દ્વારા કેન્દ્રીય ઑનલાઇન માહિતી સંગ્રહ તૈયાર કરવામાં આવ્યો
વિસ્થાપિત શ્રમિકોની આવનજાવન સંબંધિત માહિતી મેળવવા માટે અને આવા લોકોને અલગ અલગ રાજ્યોમાં વિના અવરોધે મુસાફરીની સુવિધા પૂરી પાડવા માટે રાષ્ટ્રીય આપત્તિ વ્યવસ્થાપન સત્તામંડળ (NDMA) દ્વારા રાષ્ટ્રીય વિસ્થાપિત માહિતી તંત્ર (NMIS) નામથી એક ઑનલાઇન ડેશબોર્ડ તૈયાર કરવામાં આવ્યું છે. આ ઑનલાઇન પોર્ટલ પર વિસ્થાપિત શ્રમિકો અંગેની માહિતીનો ઑનલાઇન સંગ્રહ જાળવવામાં આવશે અને ઝડપથી આંતરરાજ્ય સંકલન/ સંદેશાવ્યવહારમાં તેના કારણે મદદ મળી શકશે જેથી શ્રમિકોને તેમના વતન રાજ્યમાં જવામાં સરળતા રહે. તેમાં સંપર્ક ટ્રેસિંગ જેવા વધારાના ફાયદા પણ છે, જે એકંદરે કોવિડ-19 સામેની પ્રતિક્રિયાની કામગીરીમાં ઉપયોગી નીવડશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1624702
વિસ્થાપિત શ્રમિકો ઝડપથી તેમના વતન રાજ્યમાં પહોંચી શકે તે માટે તેમનું પરિવહન સુનિશ્ચિત કરવા, ભારતીય રેલવે સમગ્ર દેશમાં રેલવે સાથે જોડાયેલા તમામ જિલ્લામાંથી શ્રમિક વિશેષ ટ્રેનોનું પરિચાલન કરવા માટે તૈયાર
ભારતીય રેલવે સમગ્ર દેશમાં રેલવે સાથે જોડાયેલા તમામ જિલ્લાઓમાંથી શ્રમિક વિશેષ ટ્રેનોનું પરિચાલન કરવા માટે તૈયાર છે. રેલવે મંત્રીએ દેશના તમામ જિલ્લાના કલેક્ટરોને કહ્યું હતું કે તેઓ ફસાયેલા શ્રમિકો અને તેમના ગંતવ્ય સ્થળની યાદી તૈયાર કરે અને રાજ્યના નોડલ અધિકારી મારફતે રેલવેમાં અરજી કરે. ભારતીય રેલવે હવે દરરોજ લગભગ 300 શ્રમિક વિશેષ ટ્રેનો દોડાવી શકે તેવી ક્ષમતામાં છે. જોકે, અત્યારે આનાથી અડધાથી પણ ઓછી સંખ્યામાં ટ્રેનોનો ઉપયોગ થઇ રહ્યો છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1624541
ઓપરેશન સમુદ્ર સેતુ: તબક્કો -2: INS જલશ્વ 588 ભારતીયોને લઇને માલદીવ્સથી ભારત પરત આવ્યું
ઓપરેશન સમુદ્ર સેતુ અંતર્ગત ભારતીય નૌસેનાનું જહાજ જલશ્વ આજે સવારે કોચી બંદર ખાતે આવી પહોંચ્યું હતું. જહાજ માલદીવ્સના માલે ખાતેથી ત્યાં ફસાયેલા 588 ભારતીયોને લઇને આવ્યું હતું અને ઓપરેશન અંતર્ગત તેની બીજી સફર સંપન્ન કરી હતી. પરત આવેલા ભારતીયોમાં 70 મહિલા (06 ગર્ભવતી મહિલા) અને 21 બાળકો પણ હતા જેઓ કોચની બંદર ટ્રસ્ટના સમુદ્રિકા ક્રૂઝ ટર્મિનલ ખાતે આવ્યા હતા.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1624668
કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. જીતેન્દ્રસિંહે પૂર્વોત્તરના આઠ રાજ્યોના મુખ્ય સચિવો અને વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે કોવિડની સ્થિતિ અંગે ફોલોઅપ મામલે ચર્ચા કરી
એક કલાક સુધી ચાલેલી વીડિયો કોન્ફરન્સ બેઠકમાં અરુણાચલ પ્રદેશ, આસામ, મણીપૂર, મેઘાલય, મિઝોરમ, નાગાલેન્ડ, સિક્કિમ અને ત્રિપૂરાની સરકારના પ્રતિનિધિઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. તેમણે પોતાના રાજ્યોમાં અને દેશના અલગ અલગ ભાગોમાંથી વિસ્થાપિત શ્રમિકોના આવનજાવન અંગે વર્તમાન સ્થિતિ સંબંધિત ઇનપુટ્સ પૂરાં પાડ્યાં હતા. ઉપરાંત, પ્રધાનમંત્રી દ્વારા જાહેર કરવામાં આવેલા રૂપિયા 20 લાખ કરોડના આર્થિક પેકેજ અને આગામી દિવસોમાં લૉકડાઉનના પ્રતિબંધોમાં છુટછાટના આકલન અંગે પણ ચર્ચા થઇ હતી.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1624518
PIB ફિલ્ડ ઓફિસના ઇનપુટ્સ
• અરુણાચલ પ્રદેશ: મે અને જૂન મહિના માટે PMGKY યોજના અંતર્ગત ફાળવવામાં આવેલા 200 MT દાળના જથ્થાને બે ગોડાઉનમાં ડિલિવર કરી દેવામાં આવ્યો છે. નાફેડ રાજ્યમાં બિન રેશનકાર્ડ ધારકો માટે વધારાનું ખાદ્યાન્ન પૂરું પાડશે.
• આસામ: જોરહાટ જિલ્લાના વોર્ડ નંબર 3માં નવ વર્ષનો એક છોકરો દિલ્હીથી આવ્યો હતો તેને કોવિડ-19નો પોઝિટીવ ટેસ્ટ આવ્યો છે. કુલ કેસની સંખ્યા 96 થઇ છે જેમાંથી સક્રિય કસો 51, સાજા થયેલાની સંખ્યા 41 છે અને બે દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે તેમ આસામના આરોગ્ય મંત્રીએ ટ્વીટ કરી હતી.
• મણીપૂર: સરકારે 31 મે સુધી લૉકડાઉનનો અમલ લંબાવ્યો જેમાં કૃષિ, MSME અને મનરેગા કામદારોને છુટછાટ આપવામાં આવી છે. ઉપરાંત, જ્યાં સુધી તમામ પરીક્ષણોનો બેકલોગ પૂરો થાય ત્યાં સુધી રાજ્યમાં રેલવે અને જમીનમાર્ગ દ્વારા આવતા લોકોને નવી મંજૂરી આપવાનું બંધ કરવામાં આવ્યું છે.
• મેઘાલય: ગુજરાતમાં અભ્યાસ કરી રહેલા અથવા કામ કરી રહેલા મેઘાલયના 163 લોકો ગુવાહાટી રેલવે સ્ટેશને પહોંચ્યા હતા.
• મિઝોરમ: મિઝોરમમાં શેરછીપ જિલ્લાના તામિલનાડુ અને પુડુચેરીમાં ફસાયેલા 36 રહેવાસીઓ રાજ્યમાં આવી ગયા છે અને તેમને એકલવ્ય રેસિડેન્શિઅલ સ્કૂલ હોસ્ટેલમાં ક્વૉરેન્ટાઇનમાં રાખવામાં આવ્યા છે.
• નાગાલેન્ડ: નાગાલેન્ડના 134 રહેવાસીઓ કે જેઓ મણીપૂરમાં ફસાઇ ગયા હતા તેઓ બસમાં પરત આવ્યા છે. જનતાના એક વર્ગ અને કોલેજોએ શૈક્ષણિક સંસ્થાઓના ક્વૉરેન્ટાઇન કેન્દ્ર તરીકે ઉપયોગ સામે વાંધો ઉઠાવ્યો.
• સિક્કિમ: શિક્ષણ વિભાગના રાજ્ય પ્રોજેક્ટ ડાયરેક્ટર, ભીમ થાતલે જણાવ્યું હતું કે, પ્રિ-લોડેડ શૈક્ષણિક સામગ્રી સાથેના લેપટોપ અંતરિયાળ વિસ્તારોમાં રહેતા એવા વિદ્યાર્થીઓને મોકલવામાં આવી રહ્યા છે જેઓ લૉકડાઉન દરમિયાન કનેક્ટિવિટીના અભાવે ઑનલાઇન શિક્ષણથી વંચિત રહે છે.
• ચંદીગઢ: લૉકડાઉનના કારણે ચંદીગઢમાં, કેટલાક પરપ્રાંતીય શ્રમિકો, યાત્રાળુ, પર્યટકો, વિદ્યાર્થીઓ અને અન્ય ફસાયેલા છે. આવા લોકોને સરળતાથી આવનજાવન માટે ચંદીગઢના વહીવટીતંત્રએ તેમની આરામદાયક અને સલામત મુસાફરી માટે વ્યવસ્થાઓ વધારી છે. ગઇકાલે એટલે કે 16.05.2020ના રોજ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ લદ્દાખના કુલ 166 લોકોનું તબીબી સ્ક્રિનિંગ કરવામાં આવ્યું હતું અને તેમને 7 વિશેષ બસો દ્વારા લેહ ખાતે રવાના કરવામાં આવ્યા હતા. અગાઉ 13.05.2020ના રોજ કુલ 242 ફસાયેલા લોકોને લદ્દાખ મોકલવામાં આવ્યા હતા.
• પંજાબ: છેલ્લા ચાર દિવસમાં નવા કેસની વૃદ્ધિમાં દૈનિક સંખ્યામાં ઘટાડો થયો હોવાથી પંજાબના મુખ્યમંત્રીએ 31 મે સુધી ચુસ્ત કર્ફ્યૂમાંથી રાહત આપીને લૉકડાઉનના અમલની જાહેરાત કરી હતી. ઉપરાંત 18 મેથી મર્યાદિત પરિવહન શરૂ કરવાના અને બિન ચેપગ્રસ્ત વિસ્તારોમાં શક્ય હોય એટલા મહત્તમ પ્રતિબંધો હળવા કરવાના સંકેતો પણ આપ્યા હતા. પ્રતિબંધોમાં આપવામાં આવેલી છુટછાટોની વિગતો લૉકડાઉન 4.0 અંગે કેન્દ્રની માર્ગદર્શિકાને ધ્યાનમાં લીધા પછી સોમવારે જાહેર કરવામાં આવશે. મુખ્યમંત્રીએ રાજ્યમાં ITIની છોકરીઓએ 10 લાખ માસ્ક તૈયાર કરવા બદલ તેમને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
• હરિયાણા: પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રૂપિયા 20 લાખ કરોડના મહા આર્થિક પેકેજની જાહેરાત કરી ત્યારે નાના દુકાનદારો, ખેડૂતો, શ્રમિકો, કૃષિ ક્ષેત્ર, મંડીના ઇન્ફાસ્ટ્રક્ચરમાં સુધારા માટે અને બધે ઉપર છત બનાવવા જેવી બાબતો માટે કેટલીક કલ્યાણકારી યોજનાઓ સામેલ કરવામાં આવી તે બદલ મુખ્યમંત્રીએ વિશેષ કૃતજ્ઞતાની લાગણી વ્યક્ત કરી હતી. મુખ્યમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા વૈશ્વિક કોવિડ-19 મહામારીના સમયમાં જે મહા આર્થિક પેકેજ જાહેર કરવામાં આવ્યું છે તેના કારણે ચોક્કસપણે હરિયાણામાં MSMEને ફાયદો થશે અને તેનાથીમેક ઇન ઇન્ડિયાનું પ્રધાનમંત્રીનું વિઝન પણ વધુ મજબૂત થશે. આનાથી MSMEને વધુ સ્વ-પૂર્ણતા વધશે અને નિકાસની તકોમાં પણ વધારો થશે.
• હિમાચલ પ્રદેશ: મુખ્યમંત્રીએ પંચાયત પ્રધાનોને વિનંતી કરી હતી કે, તેઓ પોતાના સંબંધિત વિસ્તારોમાં કોવિડ-19 સંદર્ભે લોકોને સેનિટાઇઝ કરવામાં રાજ્ય સરકારને પૂરા દિલથી સહકાર આપે અને સુનિશ્ચિત કરે કે જે લોકો દેશના અન્ય ભાગોમાંથી આવ્યા છે તેઓ હોમ ક્વૉરેન્ટાઇનમાં અચુક રહે. મુખ્યમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પરિસ્થિતિને અંકુશમાં લેવા માટે સહિયારા પ્રયાસો જરૂરી છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, પ્રધાનો અચુકપણે લોકોને હોમ ક્વૉરેન્ટાઇનના મહત્વ અંગે માહિતગાર કરે.
• કેરળ: રાજ્યોને ધિરાણ લેવાની મર્યાદા વધારવાની કેન્દ્રની જાહેરાતને આવકારતા રાજ્યના નાણાં મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, જે નિયત શરતો રાખવામાં આવી છે તેને પાછી ખેંચી લેવી જોઇએ અથવા તે અંગે રાજ્યો સાથે ચર્ચા કરવી જોઇએ. તેમણે માંગણી કરી હતી કે, રાજ્યને કેન્દ્રીય બજેટમાંથી તેમને થતી આવકના 5% ધિરાણ લેવાની મંજૂરી મળવી જોઇએ કારણ કે ધિરાણની મર્યાદામાં વધારો કરવાથી રાજ્યને મહેસુલ ખાધમાં થતું માત્ર અડધુ નુકસાન પાછું મેળવી શકાશે. તેમણે એમ પણ કહ્યું હતું કે, GST એરિયર્સ સંપૂર્ણપણે ક્લિઅર કરવા જોઇએ અને મનરેગા અંતર્ગત વેતન કામદારોને એડવાન્સમાં મળવું જોઇએ. માલદીવ્સમાં ફસાયેલા 580થી વધુ ભારતીયો આજેઓપરેશન સમુદ્ર સેતુઅંતર્ગત માલદીવ્સ કોચીથી આવ્યા હતા. અખાતી દેશોમાંથી બે ફ્લાઇટ આજે રાત્રે આવશે. રાજ્યમાં કોવિડ-19ના વધુ 11 કેસો પોઝિટીવ હોવાની ગઇકાલે પુષ્ટિ થતા કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યા વધીને 87 થઇ છે.
• તામિલનાડુઃ તામિલનાડુમાં લૉકડાઉનની સમયમર્યાદા 31 મે સુધી વધારી દેવામાં આવી છે. 25 જિલ્લાઓમાં જાહેર પરિવહન સેવા ફરી શરૂ કરવામાં આવશે, જ્યારે ચેન્નઇ સહિત અન્ય 12 જિલ્લાઓમાં નિયંત્રણો ચાલુ રહેશે. નાગપટ્ટિનમમાં ચેન્નઇ રેશનિંગની દુકાનના બે કર્મચારીઓનો કોવિડ ટેસ્ટ પોઝિટીવ આવતાં જિલ્લામાં કોવિડ-19ના પોઝિટીવ લોકોની સંખ્યા 50 ઉપર પહોંચી ગઇ છે. ગઇકાલ સુધી કુલ 10,585 કેસો નોંધાયાં હતાં, જેમાંથી 6,970 કેસો સક્રિય છે અને 74 લોકોના મરણ નીપજ્યાં છે. કુલ 3,538 લોકોને હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે. ચેન્નઇમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 5,939 છે.
• કર્ણાટકઃ મુખ્યમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે આત્મનિર્ભર ભારત અભિયાન અંતર્ગત આજે કરવામાં આવેલી જાહેરાતો રાજ્ય માટે લાભદાયી નિવડશે અને રોજગારીની તકોમાં પણ વધારો કરશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે ખનન ક્ષેત્રમાં કરવામાં આવેલા નીતિગત પરિવર્તનો રાજ્યની ખનન નીતિને પૂરક સાબિત થશે અને કોઇ વિશેષ મુશ્કેલીનો સામનો કર્યા વગર ખનન પ્રવૃતિઓ હાથ ધરી શકાશે. આજે બપોરે 12 વાગ્યાં સુધી કોવિડના નવા 54 કેસો નોંધાયાં હતાં, જેમાંથી માંડ્યામાંથી 22, કલબુર્ગીમાંથી 10, હસનમાંથી 6, ધારવાડમાંથી 4, યાદાગીરીમાંથી 3, દક્ષિણ કન્નડ અને સિમોગામાંથી 2-2, ઉડુપી અને વિજયપુરામાંથી 1-1 કેસ નોંધાયાં હતાં. રાજ્યમાં કુલ પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યા 1,146 ઉપર પહોંચી ગઇ છે, જેમાંથી 611 કેસો હજુ પણ સક્રિય છે, 497 લોકો સાજા થયા છે અને 37 લોકોના મરણ નીપજ્યાં છે.
• આંધ્રપ્રદેશઃ રાજ્ય સરકાર પડોશી રાજ્યોના સ્થળાંતરિત કામદારોને વિનામૂલ્યે મુસાફરી સુવિધા પૂરી પાડશે. સ્થળાંતરિત કામદારોની બચાવ કામગીરી માટે એક પરિપત્ર બહાર પાડવામાં આવ્યો છે, જેમાં પોલીસ માટે લાઠી ચાર્જનો સહારો લેવા પર પ્રતિબંધ મુકવામાં આવ્યો છે. આંધ્રપ્રદેશ વડી અદાલતમાં પગાર કાપ અને સરકારી કર્મચારીઓને માર્ચ મહિનાથી સંપૂર્ણ પગારની ચૂકવણીની માંગણી તથા સંબંધિત સરકારના આદેશને રદ કરવા સંબંધિત પિટિશન દાખલ કરવામાં આવી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 25 નવા કેસો નોંધાયાં છે, 1 વ્યક્તિનું મરણ નીપજ્યું છે અને 103 લોકોને રજા આપવામાં આવી છે. કુલ કેસો 2,230 છે, જેમાંથી 747 કેસો સક્રિય છે, 1,433 લોકો સાજા થયા છે, 50 લોકોના મરણ નીપજ્યાં છે. અન્ય રાજ્યોમાંથી પાછા ફરેલા લોકોમાંથી 127 લોકો પોઝિટીવ છે. સૌથી વધારે પોઝિટીવ કેસો ધરાવતા જિલ્લાઓમાં કુર્નૂલ (611), ગુંતૂર (417) અને ક્રિશ્ના (367)નો સમાવેશ થાય છે.
• તેલંગણાઃ વંદે ભારત મિશન અંતર્ગત 168 ભારતીય મુસાફરો સાથે એર ઇન્ડિયાના વિમાને શિકાગો (અમેરિકા)થી હૈદરાબાદ ખાતે રવિવારે સાંજે 4.45 વાગે ઉતરાણ કર્યુ હતું. તેલંગણામાં સમગ્ર અઠવાડિયા દરમિયાન કોવિડ-19ની સંખ્યામાં ઉતરોત્તર ઝડપી વધારો જોવા મળ્યો છે. અત્યાર સુધી તાજેતરમાં તેલંગણામાં પાછા ફરેલા 52 સ્થળાંતરિત કામદારોનું કોવિડ-19 પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે.

PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
17 MAY 2020 6:28PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Dr. Harsh Vardhan: Physical distancing and behavior etiquettes are potent ‘social vaccines’ for battling COVID-19; “Our recovery rate has improved at 37.5%, and more than 22 lakh tests have been conducted”
As the country reaches the exit of Lockdown 3.0, Dr Harsh Vardhan, Minister of Health & Family Welfare has stated “While the doubling time in the past 14 days was 11.5, it has improved to 13.6 in the last three days”. He added that the fatality rate has fallen to 3.1% and the recovery rate has improved to 37.5%. He also added that (as of yesterday) there are 3.1% active COVID-19 patients in ICU, 0.45% on ventilators and 2.7% on oxygen support.As on 17th May 2020, a total of 90,927 cases have been reported from the country in which 34,109 persons have been cured and 2,872 deaths had occurred. In the last 24 hours, 4,987 new confirmed cases have been added.
Dr. Harsh Vardhan stated that while India sees a return to a New Normal, following simple hygiene measures like washing hands with soap frequently for at least twenty seconds or using alcohol based sanitizers; not spitting in public; sanitizing one’s workplace, regularly touched surfaces like table tops; always using face covers in public places to ensure other’s safety along with oneself and ensuring proper respiratory hygiene, are a must. He said that physical distancing is the most potent social vaccine available to us and hence it was advisable to ensure ‘Do GazkiDoori’ while interacting with others and to limit social gatherings by opting virtual gatherings.
For details:
Finance Minister announces Government Reforms and Enablers across Seven Sectors under AatmaNirbhar Bharat Abhiyaan
Announcing the 5th and last Tranche of measures towards Government Reforms and Enablers, Smt. Sitharamantoday detailed seven measures for providing employment, support to businesses, Ease of Doing Business, and State Governments as well sectors such as Education and Health. These include Rs 40,000 crore increase in allocation for MGNREGS to provide employment boost; Increased investments in Public Health and other health reforms to prepare India for future pandemics; Technology Driven Education with Equity post-COVID; Further enhancement of Ease of Doing Business through IBC related measures; Decriminalisation of Companies Act defaults; Ease of Doing Business for Corporates; and Public Sector Enterprise Policy for a New, Self-reliant India. She also announced increase in borrowing limits of States from 3% to 5% for 2020-21 only & promoting State level reforms.
For details:
Presentation of details of 5th Tranche announced by Union Finance & Corporate Affairs Minister Smt. NirmalaSitharaman under Aatmanirbhar Bharat Abhiyaan to support Indian economy in fight against COVID-19
For details:
Today’s Announcements by FM to greatly boost our Rural Economy and Infrastructure, as well as provide Employment to crores of Poor people and Migrant Workers: Home Minister
Union Minister for Home Affairs, ShriAmit Shah, thanked Prime Minister ShriNarendraModi and Finance Minister Smt. NirmalaSitharaman for today’s economic package announcements. He said, “Today’s announcements by Modi government will go a long way in realising the idea of Aatmanirbhar Bharat. These steps will prove to be a game changer for health, education and business sectors, which would provide employment to crores of poor.
For details:
Finance Minister announces new horizons of growth; structural reforms across Eight Sectors paving way for AatmaNirbhar Bharat
The Finance Minister on Saturday announced policy reforms to fast track investment in an effort towards AatmaNirbhar Bharat:There will be fast tracking of investment clearance through Empowered Group of Secretaries; Project Development Cell will be constituted in each Ministry to prepare investible projects, coordinate with investors and Central/State Governments; There will be ranking of States on investment attractiveness to compete for new investment; Incentive schemes for promotion of new champion sectors will be launched in sectors such as solar PV manufacturing; advanced cell battery storage etc.The Finance Minister also announced the following structural reforms in the eight sectors of Coal, Minerals, Defence production, Civil Aviation, Power Sector, Social Infrastructure, Space and Atomic energy.
For details:
Union Home Minister lauds the slew of Structural Reform Measures announced by the Union Finance Minister
Lauding the slew of structural reform measures, announced by the Union Finance Minister on Saturday, Union Home Minister, ShriAmit Shah said, "I thank PM ShriNarendraModi and FM Smt. NirmalaSitharaman for today’s landmark decisions which would surely boost our economy and further our efforts towards Aatmanirbhar Bharat". PM Modi‘s mantra of 'Reform, Perform and Transform' is the key to India’s phenomenal growth in the last 6 years, he added.
For details:
AatmaNirbhar Bharat scheme to provide free food grains to migrant labour kicks off
Under AatmaNirbhar Bharat package, Government of India has decided that food grains will be provided free of cost at the rate of 5 Kg per month for two months i.e. May and June 2020, to about 8 Crore migrant labour who are not covered under NFSA or State scheme PDS cards. The total estimated cost of about Rs. 3500 Crore for implementation of this scheme will be fully borne by Government of India. All India Allocation of food grains under this scheme is 8 Lakh Metric Tonnes (LMT).Delivery of food grains under this scheme has already started by Food Corporation of India (FCI).
For details:
Relief package announced by Union Government for different sectors and new MSME definition will give huge boost to industry: ShriGadkari
Union Minister for MSME and Road Transport and Highways ShriNitinGadkari has said that the relief package announced by the Union Government for different stakeholders/sectors including MSME, labour, agriculture etc. and the new definition of MSMEs will give huge boost to industry. He called for exploring the rating of MSMEs and asked the participants to give suggestions for effective implementation of Fund of Funds announced as part of the package for MSMEs.
For details:
National Migrant Information System (NMIS) - a central online repository on Migrant Workers - developed by NDMA to facilitate their seamless movement across States
In order to capture the information regarding movement of migrants and facilitate the smooth movement of stranded persons across States, National Disaster Management Authority (NDMA) has developed an online Dashboard - National Migrant Information System (NMIS).The online portal would maintain a central repository on migrant workers and help in speedy inter-State communication/co-ordinationto facilitate their smooth movement to native places. It has additional advantages like contact tracing, which may be useful in overall COVID-19 response work.
For details:
In order to ensure safer and quicker transportation of migrants , Indian Railways ready to run Shramik Special trains from all the districts connected by Railways in the country
Indian Railways is ready to run Shramik Special trains from all the districts connected by Railways in the country.Minister of Railwayshas asked the district collectors of the country to prepare a list of stranded labourers and destination, and apply it to Railways through State nodal officer.Indian Railways has got the capacity to run almost 300 Shramik special trains a day, however, less than half are being presently utilised.
For details:
OP SAMUDRA SETU PHASE 2 - INS JALASHWA BRINGS HOME 588 INDIANS FROM MALDIVES
INS Jalashwa, deployed for Op SamudraSetu, entered Kochi harbour today morning concluding her second voyage to bring back Indians from Male, Maldives. The ship disembarked 588 Indian citizens including 70 women (06 expectant mothers) and 21 children at the Samudrika Cruise Terminal, of Cochin Port Trust.
For details:
Union Minister DrJitendra Singh discusses COVID follow up with Chief Secretaries and senior officers of the eight States of the North East
In a one-hour long video conference meeting, representatives from the governments of Arunachal Pradesh, Assam, Manipur, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Sikkim and Tripura provided their inputs regarding the current scenario with regard to the movements of migrant labourers and others from different parts of the country, the impact of Prime Minister’s 20 lakh crore economic package and assessment about the relaxations to be given in the days to come.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Arunachal Pradesh: 200 MT pulses provided under PMGKY for May and June month already delivered to two godowns. NAFED to provide extra food grains to the State soon for non ration card holders.
• Assam; A nine year old boy from ward no.3 of Jorhat district who came from Delhi, tested COVID19 positive. Total cases 96, active case 51, recovered 41, deaths 2. Tweeted Assam Health Minister.
• Manipur:Govt extends lockdown till 31st May with exemptions to agriculture, MSMEs and MNREGA works. Also stops issuing fresh permits to people entering the state by road until existing backlog of testing is complete.
• Meghalaya:Total 163 people from Meghalaya who were studying or working in Gujarat have arrived in Guwahati railway station.
• Mizoram: 36 residents of Serchhip District in Mizoram stranded in Tamil Nadu and Puducherry reached the State and being quarantined at Eklavya Residential School Hostel.
• Nagaland: 134 citizens of Nagaland who were stranded in Manipur reach home in 6 buses. Section of public and colleges object to use of educational institutions as quarantine centers.
• Sikkim: State Project Director, Education department, BhimThatal said that laptops with pre-loaded educational contents are being sent to the students in remote places who are deprived of online education classes during lockdown.
• Chandigarh:Due to lockdown, some of the migrant workers, pilgrims, tourists, students and other persons are stranded in Chandigarh. For smooth movement of these persons, the Chandigarh Administration has made elaborate arrangements to ensure their comfortable and safe journey back home. Yesterday i.e. 16.05.2020, a total of 166 persons from UT of Ladakh were medically screened and sent by 07 special buses to Leh. Previously on 13.05.2020, a total of 242 stranded persons were sent to Ladakh.
• Punjab: Amid a decline in the daily count of new cases over the past four days, Punjab Chief Minister has announced replacement of the strict curfew with a lockdown till May 31 in the state, while indicating resumption of limited public transport and maximum possible relaxations in the non-containment zones from May 18. The details of all relaxations would be announced by Monday, taking into account the new guidelines of the Centre for Lockdown 4.0.Chief Minister has congratulated the girl students of ITIs of the state for making 10 lakh masks.
• Haryana: Chief Minister has expressed his special gratitude towards Prime Minister, ShriNarendraModi for including several welfare schemes for the benefit of small shopkeepers, farmers and labourers, agriculture sector, infrastructural up gradation of the Mandis and ensuring ‘roof above all’ while announcing a mega economic package of Rs 20 lakh crore. The Chief Minister said that the mega economic package announced by the Central Government at the time of the global COVID Pandemic will definitely benefit the MSMEsin Haryana and would further strengthen Prime Minister's vision of 'Make in India'. This will increase the self-sufficiency of MSMEs and also increase the export opportunities.
• Himachal Pradesh: Chief Minister has urged the PanchayatPradhans to give their wholehearted support to the State Government to sensitize the people of their respective areas regarding COVID-19 and also ensure that the people who had arrived from other parts of the country do not jump home quarantine. CM said that collective efforts were required to tackle the situation. He said that Pradhans must educate people regarding importance of home quarantine.
• Kerala: State Finance Minister while welcoming the announcement of Centre raising the borrowing limit of States, said that the stipulations put forward has to be either withdrawn or discussed with states. He demanded that the state should be allowed to borrow 5% of its income from Union Budget as the increase in borrowing limit will only cover half of the revenue loss of the State. He also said that GST arrears should be cleared completely and the wages under MNREGA under should reach the workers in advance. More than 580 Indian citizens stranded in Maldives reached Kochi today under "Operation SamudraSetu". 568 of them are from Kerala. Two flights from the Gulf are to arrive late this evening. 11 more Covid-19 cases were confirmed in the state yesterday taking the number of active cases to 87.
• Tamil Nadu: Lockdown extended in T.N. till May 31, public transport to resume in 25 districts; curbs to continue in 12 other districts, including Chennai. Two Chennai ration shop employees test Covid positive in Nagapattinam, tally in the district reaches 50. Total cases reported till yesterday : 10,585, Active cases: 6970, Deaths: 74, Discharged: 3538. Active cases in Chennai is 5939.
• Karnataka: CM says that the announcements made today under Aathmanirbhar Bharat will benefit the State and will also enhance employment opportunities. The policy changes in mineral sectors will complement the State’s Mineral Policy and mining activities can be carried out without much hurdles, he said. 54 new Covid cases reported till 12pm today; Mandya 22, Kalburgi 10, Hassan 6, Dharwad 4, Yadagiri 3, two each in Dakshin Kannada &Shimoga, Kolar 3, One each in Udupi and Vijayapura. Total positive cases in the State reach 1146. Active cases: 611, Recovered: 497, Deaths: 37.
• Andhra Pradesh: State to provide cost-free travel facility to migrant workers of neighbouring states. Circular issued on evacuation of migrant workers, with instructions to police not to resort to lathi-charge. Petition filed in AP High Court against salary cut, demanding payment of entire salary from March to government employees and suspension of GO in this regard. 25 new cases, one death reported with 103 discharged in the last 24 hours. Total cases: 2230. Active: 747, Recovered: 1433, Deaths: 50. Active cases among returnees from other states are 127. Districts leading in +ve cases: Kurnool (611), Guntur (417) & Krishna (367).
• Telangana: 168 Indian passengers returned to Hyderabad from Chicago (USA), on an Air India special flight which landed at 4.45am on Sunday as part of Vande Bharat Mission. Covid-19 graph soars to 1,509 in Telangana continuing with the upward surge as seen throughout this week. 52 migrant workers who have returned to Telangana in the recent past have been tested for the virus so far.