హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కోట్లాది మంది పేదలు, వలస కార్మికులకు ఉపాధి కల్పించడంతో పాటు, మన గ్రామీణ ఆర్థిక వ్యవస్థ, మౌలిక సదుపాయాల పెంపుదలకు ఆర్ధికమంత్రి ప్రకటన దోహదపడుతుంది : హోంమంత్రి.
ఆరోగ్యం, విద్య, వ్యాపార రంగాలకు ఈ ఆర్ధిక ప్యాకేజీ చేయూతగా నిలుస్తుంది : శ్రీ అమిత్ షా
కోవిడ్-19 ను నిర్వహించడంలో ప్రధానమంత్రి మోడీ నాయకత్వం అనేక అభివృద్ధి చెందిన దేశాలను అధిగమించింది : హోంమంత్రి
17 MAY 2020 4:20PM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ప్రకటించిన ఆర్ధిక ప్యాకేజీ ల పై కేంద్ర దేశీయ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీకీ, ఆర్ధికమంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ కీ, కృతజ్ఞతలు తెలియజేశారు. ఆయన మాట్లాడుతూ, “ఈ రోజు మోడీ ప్రభుత్వం చేసిన ప్రకటనలు ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ ఆలోచనను ముందుకు తీసుకువెళ్తాయి. ఈ చర్యలు ఆరోగ్యం, విద్య మరియు వ్యాపార రంగాలకు చేయూతగా ఉంటాయి. ఈ ప్యాకేజీ కోటి మంది పేదలకు ఉపాధి కల్పిస్తుంది." అని అన్నారు.
గ్రామీణ భారతానికి కేటాయింపులపై ఆయన మాట్లాడుతూ, " ఎం జి ఎన్ ఆర్ ఈ జి ఎస్ కింద మోడీ ప్రభుత్వం చేసిన 40,000 కోట్ల రూపాయల అదనపు కేటాయింపు పేదలకు, వలస కూలీలలకు ఉపాధి కల్పన తో పాటు జీవనోపాధి ఆస్తులను కల్పించడానికి కూడా సహాయ పడతాయి." అని పేర్కొన్నారు. ఇది మన గ్రామీణ ఆర్థిక వ్యవస్థను, మౌలిక సదుపాయాలను బాగా పెంచుతుందని ఆయన అన్నారు.
కోవిడ్-19 ను నిర్వహించడంలో ప్రధానమంత్రి మోడీ నాయకత్వం అనేక అభివృద్ధి చెందిన దేశాలను అధిగమించిందని హోంమంత్రి ప్రశంసించారు. భారతదేశ ఆరోగ్య రంగాన్ని బలోపేతం చేయడం, పునరుద్ధరించడం ద్వారా భవిష్యత్తులో భారతదేశాన్ని ఇటువంటి మహమ్మారికి సిద్ధం చేయాలని ప్రధానమంత్రి సంకల్పించారు. ప్రతి జిల్లాలో అంటువ్యాధుల నివారణ ఆసుపత్రుల బ్లాక్‌లను ఏర్పాటు చేయడం, ల్యాబ్‌ నెట్ వర్క్ తో పాటు నిఘాను బలోపేతం చేయడం, పరిశోధనలను ప్రోత్సహించడం మొదలైన వాటికోసం భారతదేశ ఆరోగ్య వ్యయాన్ని పెంచాలని మోడీ ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. ఈ దూరదృష్టి వైద్య రంగంలో భారతదేశాన్ని ముందుకు తీసుకువెళుతుందని, నేను ఖచ్చితంగా విశ్వసిస్తున్నాను. " అని ఆయన అన్నారు.
ప్రభుత్వ రంగ సంస్థల పాలసీ పునరుద్ధరణ, ఐ.బి.సి. సంబంధిత చర్యల ద్వారా సులభతరం వ్యాపారాన్ని మరింత మెరుగుపరచడం, కంపెనీ చట్టంలో మార్పులు, వంటి నిర్ణయాలు, భారతదేశాన్ని స్వావలంబన దిశగా తీసుకువెళ్ళడానికి ప్రధానమంత్రి నరేంద్రమోదీ భవిష్యత్ ఆలోచనలను, నిబద్ధతను ప్రతిబింబిస్తాయని, ఆయన అన్నారు
రాష్ట్రాల రుణ పరిమితిని పెంచాలని మోడీ ప్రభుత్వం నిర్ణయించిందనీ, తద్వారా రాష్ట్రాలకు రూ. 4.28 లక్షల కోట్ల రూపాయల మేర అదనపు వనరులను సమకూరుతాయనీ, హోంమంత్రి చెప్పారు. రాష్ట్రాలకు ఇప్పటికీ అందజేసిన ఇతర నిధుల గురించి ఆయన మాట్లాడుతూ, పన్నుల పంపిణీ ద్వారా కేంద్ర ప్రభుత్వం ఏప్రిల్ నెలలో రూ.46,038 కోట్లు ఇచ్చిందనీ, రెవెన్యూ లోటు గ్రాంటు రూ.12,390 కోట్లు, రూ.11,000 కోట్లు మేర ఎస్.డి.ఆర్.ఎఫ్. నిధులు ఇచ్చినట్లు వివరించారు.

Ministry of Home Affairs
Today’s Announcements by FM to greatly boost our Rural Economy and Infrastructure, as well as provide Employment to crores of Poor people and Migrant Workers: Home Minister
The Economic Package to be a Game Changer for Health, Education and Business sectors: Shri Amit Shah
PM Modi’s leadership in handling COVID-19 has outshined several Developed Nations: Home Minister
17 MAY 2020 4:20PM by PIB Delhi
Union Minister for Home Affairs, Shri Amit Shah, thanked Prime Minister Shri Narendra Modi and Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman for today’s economic package announcements. He said, “Today’s announcements by Modi government will go a long way in realising the idea of Aatmanirbhar Bharat. These steps will prove to be a game changer for health, education and business sectors, which would provide employment to crores of poor.
Talking about allocation for rural India, Shri Shah said, “The additional allocation of Rs. 40,000 crores under MGNREGS by Modi government will not only help in generating employment for the poor and migrant workers, but will also help create durable livelihood assets”. This would greatly boost our rural economy and infrastructure, he added.
Home Minister hailed PM Modi’s leadership in handling COVID-19 and said that it has outshined several developed nations. “PM has resolved to prepare India for any such pandemic in the future, by strengthening and revamping India’s health sector. Modi government has decided to increase India’s health expenditure to create Infectious Diseases Hospital Blocks in every district, strengthening lab network and surveillance, and encouraging research. I am sure this foresight will take India way ahead in the medical sector”, he said.
Speaking on the decision on reimagining the Public Sector Enterprise Policy, focus on further improving Ease of Doing business through IBC related measures and decriminalisation provisions in the Companies Act, Shri Shah said that such decisions reflect PM Modi’s futuristic vision and commitment towards a self-reliant India.
Modi government has decided to increase borrowing limit of States, which will give them extra resource of Rs. 4.28 lakh crore, the Home Minister said. Talking about other funds already given to States, he added that the Centre had previously given Rs. 46,038 crore through devolution of taxes in April; Revenue Deficit Grants of Rs.12,390 crore; and, SDRF funds to the tune of Rs.11,000 crore.