ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਸਮੁਦਰਸੇਤੂ-ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਜਲ-ਅਸ਼ਵ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਦੇ ਲਈ ਮਾਲਦੀਵ ਵਾਪਸ
14 MAY 2020 6:15PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੈਨਾ ਦਾ ਜਹਾਜ਼ ਜਲ-ਅਸ਼ਵ ਸਮੁਦਰ ਦੇ ਰਸਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਵਦੇਸ਼ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਸਮੁਦਰ ਸੇਤੂ ਦਾ ਦੂਜਾ ਪੜਾਅ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਮਾਲਦੀਵ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਮਾਲੇ ਦੇ ਲਈ ਵਾਪਸ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ।ਇਹ ਜਹਾਜ਼ 15 ਮਈ, 2020 ਦੀ ਸਵੇਰੇ ਮਾਲੇ ਬੰਦਰਗਾਹ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਮਾਲਦੀਵ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਦੂਤਾਵਾਸ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਰਜਿਸਟਰਡ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਜਹਾਜ਼ 'ਤੇ ਚੜ੍ਹਾਉਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦੇਵੇਗਾ। ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਜਲ-ਅਸ਼ਵ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੇਪ ਵਿੱਚ 700 ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਜਹਾਜ਼ 'ਤੇ ਬਿਠਾਏਗਾ ਅਤੇ 15 ਮਈ ਦੀ ਰਾਤ ਤੱਕ ਵਾਪਸ ਕੋਚੀ ਦੇ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾ 10 ਮਈ, 2020 ਨੂੰ 698 ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਬਕ ਕੋਚੀ ਲਿਆਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਜਲ-ਅਸ਼ਵ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੇਪ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਜਹਾਜ਼ ਨੂੰ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਅਤੇ ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਚਲਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਜਹਾਜ਼ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਜਗ੍ਹਾ ਨੂੰ ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ ਕਰਨ 'ਤੇ ਜ਼ਿਆਦਾ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਜਿੱਥੇ ਪਹਿਲੀ ਖੇਪ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕ ਬੈਠੇ ਸਨ।
ਇਹ ਜਹਾਜ਼ ਮਾਲੇ ਬੰਦਰਗਾਹ ਵਿੱਚ ਰੁਕੇਗਾ ਅਤੇ 15 ਮਈ,2020 ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਦੂਜੇ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਜਹਾਜ਼ 'ਤੇ ਚੜ੍ਹਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 100 ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆ ਸਮੇਤ ਲੱਗਭੱਗ 700 ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਵਦੇਸ਼ ਭੇਜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।ਜਿਹੜੇ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕ ਸਵਦੇਸ਼ ਵਾਪਸ ਜਾਣ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੈਡੀਕਲ ਟੈਸਟਿੰਗ ਹੋਵੇਗੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਚਾਣ ਪੱਤਰ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ ਜਹਾਜ਼ 'ਤੇ ਸਵਾਰ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਾਨ ਨੂੰ ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Defence
OP Samudrasetu- INS Jalashwa Returns to Maldives for Phase 2
14 MAY 2020 6:15PM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Jalashwa has returned to Male, Maldives to begin Phase 2 of Operation SamudraSetu - repatriation of Indian Nationals from foreign shores by sea. The ship will enter Male port in the early hours of 15 May 20 and begin embarkation of Indian citizens who have already registered with the Indian Embassy in Maldives. On her second trip, INS Jalashwa is planned to embark 700 Indian citizens and will depart for Kochi by the night of 15 May.
Earlier, after successfully bringing home 698 Indian nationals to Kochi on 10 May 20, INS Jalashwa proceeded for preparatory activities towards Phase II of the evacuation operation which included disinfection and sanitisation of the entire ship with special attention to the areas occupied by the previous set of repatriated citizens.
The ship is anchored off Male and will undertake embarkation of the second set of Indian nationals on 15 May 20, wherein approximately 700 Indian nationals, including 100 women and children would be repatriated. The Indian nationals who have been manifested for evacuation will be screened medically, allotted IDs and their baggage sanitised before boarding the ship.